Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tuyển sinh 2021: Đại học Công nghiệp Hà Nội mở ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh

Cập nhật: 04/02/2021 14:50 | Người đăng: Lường Toán

Tuyển sinh năm 2021: Trường đại học Công nghiệp Hà Nội có một số điểm mới mà các bạn học sinh khi đăng ký cần lưu ý. Trong đó bao gồm dự định về tuyển ngành mới là ngành phân tích dữ liệu kinh doanh với chỉ tiêu 50 theo dự kiến.

Theo chia sẻ của TS Kiều Xuân Thực - Trưởng phòng Đào tạo Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, Năm 2021 nhà trường triển khai kế hoạch tuyển sinh đại học hệ chính quy dự kiến sẽ có một số điểm mới. Cụ thể, ngoài áp dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT thì nhà trường dự kiến sẽ dành khoảng 350 chỉ tiêu đối với phương thức xét tuyển mới và có khoảng 50 chỉ tiêu đối với ngành phân tích dữ liệu kinh doanh.

Cũng theo ông Thực, ngành phân tích dữ liệu kinh doanh được đánh giá là có tính liên ngành cao, kết hợp toán - thống kê, Công nghệ thông tin và kinh tế - kinh doanh. Theo đó thì trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng áp dụng chương trình đào tạo ngành phân tích dữ liệu kinh doanh nhằm xây dựng theo hướng tiếp cận CDIO. Đồng thời sẽ được thiết kế và thực hiện bởi các chuyên gia, giảng viên đối với những ngành như khoa học máy tính, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán và ngành marketing của nhà trường trên cơ sở nhu cầu nhân lực đối với các doanh nghiệp.

Tuyển sinh năm 2021: Đại học công nghiệp Hà Nội mở ngành mới

Theo đó thì ngành phân tích dữ liệu kinh doanh sẽ giúp trang bị cho người học về cả kiến thức và kỹ năng trong việc tổng hợp, phân tích, xử lý, và khai thác  hệ thống dữ liệu lớn nhằm giúp hỗ trợ cho việc ra quyết định, hoạch định các chiến lược tại các doanh nghiệp hiện nay, hay tại các tổ chức kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó thì, cử nhân ngành phân tích dữ liệu kinh doanh của trường còn được trang bị thêm về những kỹ năng bao gồm sự sáng tạo, tư duy độc lập, khả năng hợp tác, giao tiếp quốc tế và khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề. Qua đó sẽ đáp ứng đủ năng lực hướng đến sự thành công và phát triển sự nghiệp trong môi trường kinh doanh hiện đại hiện nay của cách mạng công nghiệp 4.0. Nhất là trong giai đoạn chuyển đổi số đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ hiện nay tại Việt Nam.

Cũng theo chia sẻ của ông Thực, Nhà trường còn áp dụng một điểm mới khác là  mở rộng diện xét tuyển thẳng. Theo đó những bạn thí sinh sẽ được tuyển thẳng không chỉ theo quy định chung của Bộ GD-ĐT đối với các học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Đồng thời còn giúp mở ra cho các em có chứng chỉ quốc tế hay các bạn đạt học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố. Dự kiến ngành này sẽ áp dụng chỉ tiêu tuyển thẳng diện là 350 bạn. Ngoài ra thì điều kiện được xét tuyển thẳng (ngoài diện Bộ GD-ĐT quy định) cụ thể như sau:

Các bạn thí sinh yêu cầu cần phải đạt điểm trung bình đối với các môn học của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đều đạt 7.0 trở lên. Còn đối với các bạn thí sinh tốt nghiệp năm 2021, lớp 12 chỉ tính học kỳ 1 đồng thời cần phải đáp ứng một trong những điều kiện dưới đây thì sẽ được đăng ký xét tuyển vào ngành phù hợp với môn đoạt giải hoặc chứng chỉ quốc tế:

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba khi tham gia kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố đối với các môn Văn, toán, Tiếng Anh, vật lý, hóa học, Lịch sử, sinh học, địa lý, tin học, tiếng Trung, tiếng Nhật;

+ Thí sinh có một trong các chứng chỉ quốc tế ACT đạt điểm từ 20 trở lên, hay chứng chỉ SAT đạt điểm từ 1000 trở lên; chứng chỉ tiếng Trung HSK từ 3 trở lên; chứng chỉ tiếng Nhật N từ 4 trở lên, chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 50 trở lên; và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS Academic đều phải đạt điểm từ 5.5 trở lên; chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK từ 3 trở lên (các chứng chỉ phải còn hiệu lực).

Điểm xét tuyển (ĐXT) vào trường Đại học Công nghiệp được xác định theo công thức:

ĐXT = (điểm quy đổi chứng chỉ hoặc giải) x 2 + điểm trung bình các học kỳ lớp 10, 11, 12 + điểm ưu tiên (nếu có).

Ông Thực chia sẻ thêm: "Nguyên tắc xét tuyển vào trường là xét theo ngành, ĐXT sẽ được lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Bảng quy đổi điểm chứng chỉ quốc tế hay với giải học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố theo thang điểm 10 theo đề án tuyển sinh của Nhà trường".

Được biết, năm 2021 Trường đại học Công nghiệp Hà Nội áp dụng chỉ tiêu tuyển sinh với 7.120 chỉ tiêu đại học chính quy.

Thông tin tuyển sinh năm 2021 của các trường Đại học sẽ tiếp tục được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM tổng hợp ở chuyên mục tiếp theo. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2024 Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2024 là thông tin được nhiều bạn quan tâm. Dưới đây là TOP những trường có học phí rẻ đào tạo... do-dung-hoc-tap-cho-sinh-vien-nam-nhat Gợi ý những đồ dùng cho Sinh viên năm Nhất cần chuẩn bị Bước chân vào cánh cổng đại học phải thích nghi với cuộc sống xa gia đình nhiều bạn sinh viên không biết cần phải chuẩn bị những vật dụng gì? Vậy... cach-dung-so-do-tu-duy-cho-sinh-vien-y-khoa-hieu-qua Sơ đồ tư duy cho sinh viên Y Khoa dùng hiệu quả như thế nào? Trong thời đại xã hội hiện nay, học sinh, sinh viên đang đối mặt với rất nhiều áp lực để ghi nhớ kiến thức nhanh để chuẩn bị cho tương lai. Theo... huong-dan-cach-giai-toan-nhanh-bang-may-tinh-cam-tay Hướng dẫn Giải Toán nhanh trên máy tính cầm tay Casio Theo quy định của Bộ Giáo dục-Đào tạo, đề thi môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 vẫn giữ nguyên hình thức thi trắc nghiệm thời gian 90 phút... khoi-tu-nhien-gom-nhung-mon-nao Khối tự nhiên có những môn nào? Gồm những ngành nào? Khối tự nhiên gồm những môn nào? Khối tự nhiên là gì? Có những ngành học nào? Những ai nên theo học khối tự nhiên? Bài viết này sẽ giải đáp tới các... phieu-dang-ky-du-ky-thi-tot-nghiep-thpt Mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 Để tham dự thì thí sinh cần chuẩn bị phiếu đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024. Vậy mẫu và cách điền thế...
Xem thêm >>0899 955 990