Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tuyển sinh 2021: Đại học Công nghiệp Hà Nội mở ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh

Cập nhật: 04/02/2021 14:50 | Người đăng: Lường Toán

Tuyển sinh năm 2021: Trường đại học Công nghiệp Hà Nội có một số điểm mới mà các bạn học sinh khi đăng ký cần lưu ý. Trong đó bao gồm dự định về tuyển ngành mới là ngành phân tích dữ liệu kinh doanh với chỉ tiêu 50 theo dự kiến.

Theo chia sẻ của TS Kiều Xuân Thực - Trưởng phòng Đào tạo Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, Năm 2021 nhà trường triển khai kế hoạch tuyển sinh đại học hệ chính quy dự kiến sẽ có một số điểm mới. Cụ thể, ngoài áp dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT thì nhà trường dự kiến sẽ dành khoảng 350 chỉ tiêu đối với phương thức xét tuyển mới và có khoảng 50 chỉ tiêu đối với ngành phân tích dữ liệu kinh doanh.

Cũng theo ông Thực, ngành phân tích dữ liệu kinh doanh được đánh giá là có tính liên ngành cao, kết hợp toán - thống kê, Công nghệ thông tin và kinh tế - kinh doanh. Theo đó thì trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng áp dụng chương trình đào tạo ngành phân tích dữ liệu kinh doanh nhằm xây dựng theo hướng tiếp cận CDIO. Đồng thời sẽ được thiết kế và thực hiện bởi các chuyên gia, giảng viên đối với những ngành như khoa học máy tính, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán và ngành marketing của nhà trường trên cơ sở nhu cầu nhân lực đối với các doanh nghiệp.

Tuyển sinh năm 2021: Đại học công nghiệp Hà Nội mở ngành mới

Theo đó thì ngành phân tích dữ liệu kinh doanh sẽ giúp trang bị cho người học về cả kiến thức và kỹ năng trong việc tổng hợp, phân tích, xử lý, và khai thác  hệ thống dữ liệu lớn nhằm giúp hỗ trợ cho việc ra quyết định, hoạch định các chiến lược tại các doanh nghiệp hiện nay, hay tại các tổ chức kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó thì, cử nhân ngành phân tích dữ liệu kinh doanh của trường còn được trang bị thêm về những kỹ năng bao gồm sự sáng tạo, tư duy độc lập, khả năng hợp tác, giao tiếp quốc tế và khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề. Qua đó sẽ đáp ứng đủ năng lực hướng đến sự thành công và phát triển sự nghiệp trong môi trường kinh doanh hiện đại hiện nay của cách mạng công nghiệp 4.0. Nhất là trong giai đoạn chuyển đổi số đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ hiện nay tại Việt Nam.

Cũng theo chia sẻ của ông Thực, Nhà trường còn áp dụng một điểm mới khác là  mở rộng diện xét tuyển thẳng. Theo đó những bạn thí sinh sẽ được tuyển thẳng không chỉ theo quy định chung của Bộ GD-ĐT đối với các học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Đồng thời còn giúp mở ra cho các em có chứng chỉ quốc tế hay các bạn đạt học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố. Dự kiến ngành này sẽ áp dụng chỉ tiêu tuyển thẳng diện là 350 bạn. Ngoài ra thì điều kiện được xét tuyển thẳng (ngoài diện Bộ GD-ĐT quy định) cụ thể như sau:

Các bạn thí sinh yêu cầu cần phải đạt điểm trung bình đối với các môn học của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đều đạt 7.0 trở lên. Còn đối với các bạn thí sinh tốt nghiệp năm 2021, lớp 12 chỉ tính học kỳ 1 đồng thời cần phải đáp ứng một trong những điều kiện dưới đây thì sẽ được đăng ký xét tuyển vào ngành phù hợp với môn đoạt giải hoặc chứng chỉ quốc tế:

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba khi tham gia kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố đối với các môn Văn, toán, Tiếng Anh, vật lý, hóa học, Lịch sử, sinh học, địa lý, tin học, tiếng Trung, tiếng Nhật;

+ Thí sinh có một trong các chứng chỉ quốc tế ACT đạt điểm từ 20 trở lên, hay chứng chỉ SAT đạt điểm từ 1000 trở lên; chứng chỉ tiếng Trung HSK từ 3 trở lên; chứng chỉ tiếng Nhật N từ 4 trở lên, chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 50 trở lên; và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS Academic đều phải đạt điểm từ 5.5 trở lên; chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK từ 3 trở lên (các chứng chỉ phải còn hiệu lực).

Điểm xét tuyển (ĐXT) vào trường Đại học Công nghiệp được xác định theo công thức:

ĐXT = (điểm quy đổi chứng chỉ hoặc giải) x 2 + điểm trung bình các học kỳ lớp 10, 11, 12 + điểm ưu tiên (nếu có).

Ông Thực chia sẻ thêm: "Nguyên tắc xét tuyển vào trường là xét theo ngành, ĐXT sẽ được lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Bảng quy đổi điểm chứng chỉ quốc tế hay với giải học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố theo thang điểm 10 theo đề án tuyển sinh của Nhà trường".

Được biết, năm 2021 Trường đại học Công nghiệp Hà Nội áp dụng chỉ tiêu tuyển sinh với 7.120 chỉ tiêu đại học chính quy.

Thông tin tuyển sinh năm 2021 của các trường Đại học sẽ tiếp tục được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM tổng hợp ở chuyên mục tiếp theo. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
khoi-tu-nhien-gom-nhung-mon-nao Khối tự nhiên gồm những môn nào? Có những ngành học nào? Khối tự nhiên gồm những môn nào? Khối tự nhiên là gì? Có những ngành học nào? Những ai nên theo học khối tự nhiên? Bài viết này sẽ giải đáp tới các... tong-hop-tat-ca-nhung-thong-tin-lien-quan-den-khoi-d2 Khối D02 gồm những môn nào? Có ngành và trường nào? Khối D02 gồm những môn nào? Có những ngành và trường nào tuyển sinh? Bài viết này sẽ giúp các thí sinh tìm hiểu chi tiết... thi-thpt-quoc-gia-2018-bi-quyet-giup-cac-thi-sinh-khoi-d-dat-ket-qua-cao 10 Cách ôn thi khối D đạt hiệu quả cao vượt qua kỳ thi THPT Việc ôn thi khối D sẽ không phải là một vấn đề khó khăn nếu như bạn có phương pháp học tập đúng cách. Tuy nhiên không phải các sĩ tử nào cũng có... tu-van-20-diem-khoi-c-nen-chon-truong-nao Tư vấn: 18,19, 20 điểm khối C nên chọn trường nào? Thắc mắc: Đạt được 20 điểm khối C nên chọn trường nào? Câu hỏi này được nhiều thí sinh đặt ra. Để có được lời giải đáp chính xác cho băn khoăn trên... 18-diem-khoi-b-20-diem-khoi-b-nen-chon-truong-nao Tư vấn 18, 19, 20 điểm khối B nên chọn trường nào? Các sĩ tử 2k2 vừa qua đã trải qua kỳ thi cực kỳ cam go. Đứng trước ngưỡng cửa mới, nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn trường nào? Ban tư vấn... giao-duc-khai-phong-la-gi Giáo dục khai phóng là gì? Tầm quan trọng với giáo dục hiện nay Giáo dục khai phóng (liberal arts) ngày này đang có tín hiệu phục hồi trên phạm vi toàn cầu. Chuyên mục hôm nay giải đáp về giáo dục khai phóng là...
Xem thêm >>0899 955 990