Tra cứu điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 chính xác nhất

Cập nhật: 16/10/2020 13:08 | Người đăng: Lường Toán

Tra cứu điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 giúp các bạn thí sinh thuận tiện trong quá trình xét tuyển. Để biết chi tiết điểm chuẩn từng ngành trong trường hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là một trong các trường đại học ngoài công lập chuyên đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Khóa học năm 2020 – 2021, Nhà trường đã thực hiện chủ trương với chương trình mới nhằm giúp các bạn phát triển toàn diện khối kiến thức, kỹ năng với thái độ cho người học. Đáng chú ý là chương trình nâng cao năng lực Anh ngữ, đồng thời đào tạo năng lực ngoại ngữ cho các bạn sinh viên đạt trình độ tương đương IELTS 6.0 khi tốt nghiệp, các chương trình "học qua trải nghiệm" cùng với chương trình phát triển thể chất sinh viên giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm hơn khi theo học tại trường.

Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh năm 2020

Với sự uy tín trong việc đào tạo, đổi mới phát triển vượt bậc của nhà trường trong những năm gần đây, Trường Đại học Văn Lang đang được đánh giá là sự lựa chọn đông đảo của các bạn thí sinh trên toàn quốc.

Điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 thay đổi như thế nào?

Vừa qua, Điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 đã được nhà trường công bố theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT (đợt 1) với 41 ngành đào tạo thuộc bậc Đại học hệ đào tạo chính quy.

Cụ thể, khóa học năm 2020 - 2021, theo đề án tuyển sinh của Trường Đại học Văn Lang có chỉ tiêu là 6.885 thí sinh với 41 ngành. Chỉ tiêu này được áp dụng theo tổng 5 phương thức xét tuyển. Theo đó thì điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 nhìn chung tăng cao hơn so với năm trước.

Trong đó ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường Đại học Văn Lang là ngành Răng hàm Mặt là 22 điểm, ngành Dược học với 21 điểm. Những ngành còn lại đa số có mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 16 - 19 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020

Cũng theo Hội đồng tuyển sinh Trường, cách tính điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 được tính theo tổng điểm thi của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, sau đó cộng với điểm ưu tiên (nếu có). Mọi chính sách ưu tiên đối tượng  theo khu vực đều được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cùng với đó là những ngành có môn thi chính được nhân hệ số 2 bao gồm Ngôn Ngữ Anh và những môn năng khiếu như Thiết kế Đồ Họa, Kiến trúc, Thiết kế Công nghiệp, Thanh nhạc, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Piano đều được tính theo mức điểm chuẩn được quy về thang điểm 30 dựa trên công thức: (môn 1 + môn 2 + môn chính * 2) * 3/4.

Các bạn thí sinh năm được thông tin điểm chuẩn Trường Đại Học Văn Lang năm 2020, sau khi biết trúng tuyển thì hãy đến Trường làm thủ tục nhập học từ ngày 07 – 11/10/2020. Nhằm giúp các bạn thí sinh nhanh chóng nhận kết quả trúng tuyển của trường đồng thời yên tâm chuẩn bị hồ sơ nhập học từ ngày 05/10/2020. Bên cạnh đó, Trường Đại học Văn Lang cũng sẽ thông báo kết quả trúng tuyển cho từng bạn thí sinh hoặc gửi theo hình thức chuyển phát nhanh Giấy báo trúng tuyển chính thức  đồng thời hỗ trợ thí sinh tra cứu online phục vụ nhập học.

Theo quy định bắt buộc của Bộ giáo dục và Đào tạo, Với những bạn thí sinh nếu như chưa thể đến trường làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định do một lý do khách quan nào đó mà các bạn thí sinh trúng tuyển đồng thời muốn nhập học vào Trường Đại học Văn Lang thì phải gửi Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 – bản chính (bản có mộc đỏ) cho Trường Đại học Văn Lang trước 17g00 ngày 10/10/2020 theo đường bưu điện để các thầy cô xác nhận nhập học tại trường.

Trường Đại học Văn Lang năm 2020 ngoài thực hiện chính sách miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước, thì trường cũng sẽ công bố thêm các chính sách hỗ trợ người học bao gồm quỹ vay vốn học tập thiết thực, chính sách miễn giảm học phí đồng thời hỗ trợ sinh viên trong suốt thời gian theo học. Được biết, năm 2020 cũng là năm đầu tiên nhà Trường đưa ra chính sách tuyển sinh rất hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 20 tỷ đồng, theo đó có khoảng tối thiểu 1.500 tân sinh viên sẽ nhận được học bổng của trường.

Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tổng hợp

 

Thông tin hữu ích khác
truong-dai-hoc-top-dau-giam-phu-thuoc-vao-ky-thi-tot-nghiep-thpt Trường đại học top đầu giảm phụ thuộc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Nhằm tăng cường tự chủ, giảm dần phụ thuộc vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2022, một số trường đại học top đầu dự kiến sẽ tổ chức các kỳ... huong-dan-cach-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-cao-dang-y-duoc-sai-gon-nam-2018 Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong kỳ... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... y-duc Y Đức - Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... trinh-duoc-vien Trình dược viên là gì? Điều kiện trở thành trình dược viên giỏi Ngành Dược mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, được nhiều bạn thí sinh lựa chọn. Trong đó phải kể đến Trình dược viên là công việc năng động,... trinh-duoc-vien-otc-etc Trình dược viên OTC, ETC là gì? Học Trình dược viên ở đâu? Trình dược viên OTC là một nghề được trọng dụng trong xã hội và chưa bao giờ là không cần thiết. Tuy nhiên để nắm rõ được vị trí, nhiệm vụ và sức...
Xem thêm >>