Tra cứu điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 chính xác nhất

Cập nhật: 16/10/2020 13:08 | Người đăng: Lường Toán

Tra cứu điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 giúp các bạn thí sinh thuận tiện trong quá trình xét tuyển. Để biết chi tiết điểm chuẩn từng ngành trong trường hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là một trong các trường đại học ngoài công lập chuyên đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Khóa học năm 2020 – 2021, Nhà trường đã thực hiện chủ trương với chương trình mới nhằm giúp các bạn phát triển toàn diện khối kiến thức, kỹ năng với thái độ cho người học. Đáng chú ý là chương trình nâng cao năng lực Anh ngữ, đồng thời đào tạo năng lực ngoại ngữ cho các bạn sinh viên đạt trình độ tương đương IELTS 6.0 khi tốt nghiệp, các chương trình "học qua trải nghiệm" cùng với chương trình phát triển thể chất sinh viên giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm hơn khi theo học tại trường.

Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh năm 2020

Với sự uy tín trong việc đào tạo, đổi mới phát triển vượt bậc của nhà trường trong những năm gần đây, Trường Đại học Văn Lang đang được đánh giá là sự lựa chọn đông đảo của các bạn thí sinh trên toàn quốc.

Điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 thay đổi như thế nào?

Vừa qua, Điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 đã được nhà trường công bố theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT (đợt 1) với 41 ngành đào tạo thuộc bậc Đại học hệ đào tạo chính quy.

Cụ thể, khóa học năm 2020 - 2021, theo đề án tuyển sinh của Trường Đại học Văn Lang có chỉ tiêu là 6.885 thí sinh với 41 ngành. Chỉ tiêu này được áp dụng theo tổng 5 phương thức xét tuyển. Theo đó thì điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 nhìn chung tăng cao hơn so với năm trước.

Trong đó ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường Đại học Văn Lang là ngành Răng hàm Mặt là 22 điểm, ngành Dược học với 21 điểm. Những ngành còn lại đa số có mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 16 - 19 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020

Cũng theo Hội đồng tuyển sinh Trường, cách tính điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 được tính theo tổng điểm thi của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, sau đó cộng với điểm ưu tiên (nếu có). Mọi chính sách ưu tiên đối tượng  theo khu vực đều được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cùng với đó là những ngành có môn thi chính được nhân hệ số 2 bao gồm Ngôn Ngữ Anh và những môn năng khiếu như Thiết kế Đồ Họa, Kiến trúc, Thiết kế Công nghiệp, Thanh nhạc, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Piano đều được tính theo mức điểm chuẩn được quy về thang điểm 30 dựa trên công thức: (môn 1 + môn 2 + môn chính * 2) * 3/4.

Các bạn thí sinh năm được thông tin điểm chuẩn Trường Đại Học Văn Lang năm 2020, sau khi biết trúng tuyển thì hãy đến Trường làm thủ tục nhập học từ ngày 07 – 11/10/2020. Nhằm giúp các bạn thí sinh nhanh chóng nhận kết quả trúng tuyển của trường đồng thời yên tâm chuẩn bị hồ sơ nhập học từ ngày 05/10/2020. Bên cạnh đó, Trường Đại học Văn Lang cũng sẽ thông báo kết quả trúng tuyển cho từng bạn thí sinh hoặc gửi theo hình thức chuyển phát nhanh Giấy báo trúng tuyển chính thức  đồng thời hỗ trợ thí sinh tra cứu online phục vụ nhập học.

Theo quy định bắt buộc của Bộ giáo dục và Đào tạo, Với những bạn thí sinh nếu như chưa thể đến trường làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định do một lý do khách quan nào đó mà các bạn thí sinh trúng tuyển đồng thời muốn nhập học vào Trường Đại học Văn Lang thì phải gửi Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 – bản chính (bản có mộc đỏ) cho Trường Đại học Văn Lang trước 17g00 ngày 10/10/2020 theo đường bưu điện để các thầy cô xác nhận nhập học tại trường.

Trường Đại học Văn Lang năm 2020 ngoài thực hiện chính sách miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước, thì trường cũng sẽ công bố thêm các chính sách hỗ trợ người học bao gồm quỹ vay vốn học tập thiết thực, chính sách miễn giảm học phí đồng thời hỗ trợ sinh viên trong suốt thời gian theo học. Được biết, năm 2020 cũng là năm đầu tiên nhà Trường đưa ra chính sách tuyển sinh rất hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 20 tỷ đồng, theo đó có khoảng tối thiểu 1.500 tân sinh viên sẽ nhận được học bổng của trường.

Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tổng hợp

 

Thông tin hữu ích khác
10-van-de-dac-biet-luu-y-cho-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2021 10 vấn đề đặc biệt lưu ý cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 Do những ảnh hưởng của dịch COVID-19 hiện nay mà Bộ GD&ĐT vẫn chưa có quyết định ban hành dự thảo quy chế tuyển sinh năm... thi-diem-tieng-han-tro-thanh-mon-hoc-bat-buoc-tu-lop-3-den-12 Thí điểm Tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3 đến 12 Có một số thông tin chia sẻ rằng Tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3 đến lớp 12 khiến nhiều người lo lắng. Đại diện Bộ GDĐT cho biết, đây... de-thi-thu-thpt-quoc-gia-nam-2020-mon-sinh-hoc-nam-2020 Đề thi thử THPT quốc gia năm 2020 môn Sinh học năm 2020 Ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổng hợp và chia sẻ Đề thi thử THPT quốc gia 2020 môn Sinh học bám sát chương... chung-chi-quyen-luc-giup-thi-sinh-co-co-hoi-trung-tuyen-vao-nhieu-truong-dai-hoc-nam-2021 Chứng chỉ "quyền lực" giúp thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào nhiều trường đại học năm 2021 Trong mùa tuyển sinh năm 2021 thì có khá nhiều phương thức tuyển sinh mới. Cụ thể, có nhiều trường Đại học, học viện xét tuyển kết hợp chứng chỉ... dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-cong-bo-cac-phuong-thuc-tuyen-sinh-nam-2021 Đại học Quốc gia Hà Nội công bố các phương thức tuyển sinh năm 2021 Vừa qua, trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra 4 phương thức tuyển sinh bao gồm xét tuyển thẳng, bài thi đánh giá năng lực, điểm thi THPT và... huong-dan-tuyen-sinh-vao-17-truong-quan-doi-nam-2021 Hướng dẫn tuyển sinh vào 17 trường quân đội năm 2021 Đối với ngành quân đội năm 2021 thì Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng đã có văn bản về hướng dẫn công tác tuyển sinh, để xác định tỉ lệ % chỉ...
Xem thêm >>