Tổng hợp những thí sinh trúng tuyển đầu tiên ngành Sư phạm Hà Nội

Cập nhật: 09/07/2018 15:56 | Người đăng: Nguyễn Trang

Mới đây trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có công bố đối với những thí sinh trúng tuyển vào ngành theo diện được xét tuyển thẳng. Theo đó, thời gian nộp hồ sơ nhập học từ ngày 11/07 -> hết ngày 16/07. Những thí sinh trúng tuyển sớm nắm bắt mọi thông tin để hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo.

Tiêu chuẩn xét tuyển thẳng của trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Đối với những thí sinh có mong muốn đăng ký xét tuyển thẳng vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội cần đạt đủ những tiêu chuẩn cơ bản như sau:

Những thí sinh đã từng tham gia kỳ thi học sinh giỏi môn Toán, Lý, Hóa, Tin học có thể đăng ký ngành Sư phạm tương đương hay có thể theo học hệ đào tạo Sư phạm chuyên ngành Toán, Lý, Hóa, Tin học bằng Tiếng Anh.

Tổng hợp những thí sinh trúng tuyển đầu tiên ngành Sư phạm Hà Nội 1
Danh sách những thí sinh trúng tuyển khi tham gia các kỳ thi học sinh giỏi

Tiêu chuẩn thứ 2 đó là những thí sinh có thành tích tốt nghiệp THPT trong đó thời gian học tập cả 3 năm tại các trường THPT chuyên của cả nước hay những trường THPT trực thuộc của nhà trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh có thành tích học tập và rèn luyện. Đồng thời, có mức điểm trung bình 3 năm học TPHT đạt mức quy định do trường Đại học sư phạm đạt ra.

Liệt kê về số lượng thí sinh trúng tuyển thẳng vào ngành Sư phạm Hà Nội

Theo thông tin thống kê đã có đến 162 thí sinh trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hình thức xét tuyển được dựa trên kết quả của các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, đội tuyển dự thi Olympic quốc tế.

Điểm xét tuyển thẳng 2 các ngành thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Điểm xét tuyển thẳng 2 các ngành thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội 3
Mức điểm trung bình chung 3 năm học THPT

Số lượng trúng tuyển vào Đại học Sư phạm được cập nhập theo từng ngành học cụ thể như sau:

  • Số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều nhất là ngành Sư phạm Ngữ văn với số lượng 51 thí sinh.
  • 27 thí sinh trúng tuyển thẳng Sư phạm Lịch sử.
  • Ngành Sư phạm Toán học & Sư phạm Địa lý số lượng thí sinh trúng tuyển là ngang nhau với 19 thí sinh.
  • Sư phạm Hóa học có 16 thí sinh trúng tuyển thẳng.
  • Ngành Sư phạm Toán học & Tiếng Anh có số lượng thí sinh là 5.
  • Ngành Sư phạm Vật lý là 4 thí sinh.
  • Ngành Sư phạm Sinh học 6 thí sinh.

Bên cạnh đó, những ngành học Sư phạm Tin học, Sư phạm Vật lý & Tiếng Anh, Sư phạm Sinh học & Tiếng Anh, Sư phạm Tiếng Pháp, Văn học và Tâm lý học có số lượng thí sinh trúng tuyển thẳng có phần hạn chế hơn với số lượng là một.

Danh sách các thí sinh trúng tuyển trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật

Bên cạnh đó, trường Đại học Sư phạm Hà Nội còn tiến hành xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đã từng tham gia vào những cuộc thi Khoa học kỹ thuật và đạt được những thành tích cao trong kỳ thi. Cụ thể danh sách các thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội như sau:

Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại cũng đã có đến 131 thí sinh ở diện xét tuyển thẳng 2 trong tất cả các ngành như: ngành Tiểu học với số lượng 9 thí sinh, Sư phạm Sinh học 5 thí sinh, Sư phạm Ngữ Văn 30 thí sinh, Sư phạm Địa lý 8 thí sinh, Ngôn ngữ Anh 31 thí sinh, Sư phạm tiếng Pháp 9 thí sinh,... Đa phần những thí sinh trúng tuyển ở diện xét tuyển này bởi mức điểm trung bình chung 3 năm học THPT của cả 3 môn cộng với điểm ưu tiên đạt đến ngưỡng mức chuẩn do nhà trường quy định.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
cach-tinh-diem-xet-tot-nghiep-thpt-2021-se-the-nao Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 sẽ thế nào? Để được xét tốt nghiệp cấp 3, thí sinh phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và có điểm số đạt yêu cầu. Dưới đây là hướng dẫn các thí sinh cách tính... phuong-an-thi-o-cac-tinh-con-dich-benh-nang Phương án thi ở các tỉnh còn dịch bệnh nặng Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thông báo chốt thi tốt nghiệp THPT 2 đợt, các tỉnh, thành được coi là tâm dịch đã lên các phương án... dh-bach-khoa-ha-noi-cong-bo-nguong-diem-yeu-cau-voi-xet-tuyen-tai-nang-nam-2021 ĐH Bách khoa Hà Nội công bố ngưỡng điểm yêu cầu với xét tuyển tài năng năm 2021 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa thông báo ngưỡng yêu cầu đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo đại học... xu-huong-chon-nganh-nghe-va-truong-dao-tao-2018 Xu hướng chọn ngành nghề và trường đào tạo năm 2021 Một tâm lý rất bình thường của các em học sinh lớp 12 trước khỳ thi THPT đó chính là không biết phải đăng ký nguyện vọng như thế nào cũng không... tin-tuc-hoc-duong-tuyen-sinh-day-nghe-huong-nghiep-hoc-nghe-lap-nghiep-thi-sinh-nhan-giay-bao-du-thi-tot-nghiep-thpt-han-cuoi-vao-ngay-156 Thí sinh nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT hạn cuối vào ngày 15/6 Thí sinh sử dụng giấy báo dự thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, diễn ra vào ngày 7 và 8/7 tới... hai-duong-dieu-chinh-thoi-gian-thi-thu-tot-nghiep-thpt-vao-buoi-toi Hải Dương điều chỉnh thời gian thi thử tốt nghiệp THPT vào buổi tối Sở GD&ĐT Hải Dương đã có thông báo điều chỉnh thời gian thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống...
Xem thêm >>