Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tìm hiểu những trường hợp được tuyển thẳng Đại học

Cập nhật: 08/11/2018 21:43 | Người đăng: Nguyễn Trang

Tìm kiếm thông tin về những đối tượng tuyển thẳng Đại học được nhiều thí sinh quan tâm đến. Để giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về vấn đề này Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cung cấp một số thông tin liên quan cho mọi người được biết rõ.

Tìm hiểu những trường hợp được tuyển thẳng Đại học

Điều kiện tuyển thẳng Đại học là như thế nào? Những trường hợp nào sẽ được tuyển thẳng vào những trường Đại học? Những thắc mắc này được nhiều thí sinh quan tâm đến trong mùa tuyển sinh Đại học/ Cao đẳng,...

Tìm hiểu những trường hợp được tuyển thẳng Đại học 1
Tìm hiểu những trường hợp được tuyển thẳng Đại học

Theo như quy định chung đưa ra những thí sinh đạt được những tiêu chuẩn dưới đây sẽ được xét tuyển thẳng Đại học, cụ thể:

+ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động hay là những Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã từng tốt nghiệp THPT.

+ Thí sinh đạt được giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi học sinh Giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức những môn học như: Tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Nhật hay tiếng Trung trong năm học đó. Theo đó, những đối tượng này sẽ được tuyển thẳng vào những ngành đúng với môn thi đoạt giải tương ứng.

+ Những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển học sinh Giỏi dự thi Olympic thuộc tầm khu vực hoặc quốc tế. Khi đó xét tuyển thẳng vào những ngành nghề đào tạo được đăng ký.

+ Thí sinh nằm trong nhóm đội tuyển Quốc gia dự cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật Quốc tế, những nội dung dự thi phù hợp với tổ hợp môn thi xét tuyển của ngành đăng ký khi đó sẽ được xét tuyển thẳng vào Đại học.

Thí sinh bị khuyết tật đặc biệt nặng và có Giấy xác nhận khuyết tật tại những cơ quan chức năng có thẩm quyền theo đúng quy định, đồng thời có điểm trung bình môn 3 năm học cấp III từ 7.0 điểm trở lên. Khi đó, căn cứ vào tình trạng sức khỏe cũng như kết quả học và ngành đào tạo đăng ký xét tuyển khi đó Hiệu trưởng sẽ xem xét và đưa ra quyết định nên tuyển thẳng hay không?

+ Những thí sinh là người nước ngoài và đã tốt nghiệp THPT, đạt đầy đủ những yêu cầu, kiểm tra ngôn ngữ cũng như kiến thức của từng chương trình bằng Tiếng Việt/ tiếng Anh theo như nhà trường đề ra. Theo đó, nhà trường sẽ căn cứ vào hồ sơ xin việc cũng như những yêu cầu về ngành đào tạo, khi đó Hội đồng nhà trường sẽ xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng.

Những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT ở những huyện nghèo (tương ứng với những học sinh thuộc dân tộc nội trú sẽ tính theo hộ khẩu thường trú).

Những thí sinh đạt được những điều kiện về học lực như: xếp loại học lực Giỏi các năm 10, 11 và 12. Đồng thời căn cứ thêm về điểm bình quân của điểm tổng 3 năm lớp 10, 11, 12, căn cứ vào những tiêu chuẩn này nhà người sẽ tiến hành xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. Sau thời gian trúng tuyển các thí sinh sẽ học bổ sung kiến thức một năm tại một trường dự bị Đại học trước khi học chính thức.

Thông tin về những đối tượng được ưu tiên xét tuyển thẳng

Ngoài những trường hợp được xét tuyển thẳng vào Đại học các trường đào tạo còn đưa ra ra một số trường hợp được ưu tiên xét tuyển cụ thể như:

Tìm hiểu những trường hợp được tuyển thẳng Đại học 2
Thông tin về những đối tượng được ưu tiên xét tuyển thẳng

- Những thí sinh đã được đạt giải Nhất, Nhì, Ba hay Khuyến khích trong những Kỳ thi học sinh Giỏi QUốc gia thuộc những môn tổ hợp đăng ký xét tuyển của các thí sinh như: Toán, Văn, Tiếng Anh, Vật Lý, Hóa Học, Sinh học,... Khi đó tốt nghiệp THPT được cộng điểm ưu tiên theo môn đạt giải vào điểm xét tuyển của các thí sinh.

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba hay Khuyến khích trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật thuộc cấp Quốc gia, nội dung đề tài được Hội đồng tuyển sinh đánh giá là phù hợp với tổ hợp môn xét tuyển sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên.

- Những thí sinh đạt được những tiêu chí như: đã từng tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình môn học của từng năm 10, 11, 12 đạt mức điểm 7.5 trở lên, hạnh kiểm 3 năm cấp III đạt loại Khá trở lên, có chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế còn có giá trị, IELTS đạt mức 6.5 trở lên và TOEFL ITP đạt từ 550 trở lên,... đạt giải Ba Quốc gia môn tiếng Anh trở lên.

Tổng điểm 2 bài/ môn thi THPT trong tổ hợp môn xét tuyển của trường đạt mức từ 16 điểm trở lên cũng được ưu tiên xét tuyển vào một trong những chương trình đào tạo Đại học hệ chính quy giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hy vọng tất cả những thông tin cung cấp trên các thí sinh hiểu rõ được những trường hợp được tuyển thẳng Đại học. Theo đó, trước khi làm hồ sơ xét tuyển mỗi một thí sinh hãy lựa chọn cho mình được ngành nghề cũng như trường đào tạo phù hợp nhất để theo học nhé!

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-tat-ca-nhung-thong-tin-lien-quan-den-khoi-d2 Khối D02 gồm những môn nào? Có ngành và trường nào? Khối D02 gồm những môn nào? Có những ngành và trường nào tuyển sinh? Bài viết này sẽ giúp các thí sinh tìm hiểu chi tiết... thi-thpt-quoc-gia-2018-bi-quyet-giup-cac-thi-sinh-khoi-d-dat-ket-qua-cao 10 Cách ôn thi khối D đạt hiệu quả cao vượt qua kỳ thi THPT Việc ôn thi khối D sẽ không phải là một vấn đề khó khăn nếu như bạn có phương pháp học tập đúng cách. Tuy nhiên không phải các sĩ tử nào cũng có... tu-van-20-diem-khoi-c-nen-chon-truong-nao Tư vấn: 18,19, 20 điểm khối C nên chọn trường nào? Thắc mắc: Đạt được 20 điểm khối C nên chọn trường nào? Câu hỏi này được nhiều thí sinh đặt ra. Để có được lời giải đáp chính xác cho băn khoăn trên... 18-diem-khoi-b-20-diem-khoi-b-nen-chon-truong-nao Tư vấn 18, 19, 20 điểm khối B nên chọn trường nào? Các sĩ tử 2k2 vừa qua đã trải qua kỳ thi cực kỳ cam go. Đứng trước ngưỡng cửa mới, nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn trường nào? Ban tư vấn... giao-duc-khai-phong-la-gi Giáo dục khai phóng là gì? Tầm quan trọng với giáo dục hiện nay Giáo dục khai phóng (liberal arts) ngày này đang có tín hiệu phục hồi trên phạm vi toàn cầu. Chuyên mục hôm nay giải đáp về giáo dục khai phóng là... dinh-luat-om-la-gi-ung-dung-cua-dinh-luat-om-nhu-the-nao Định luật ôm là gì? Ứng dụng của định luật Ôm như thế nào? Chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa biết định luật Ôm là gì? Những kiến thức về lý thuyết sau đây sẽ giúp bạn nắm được định nghĩa, công thức để áp dụng...
Xem thêm >>0899 955 990