Tiếp tục bị lọt đề thi môn Lịch sử ra ngoài quá sớm

Cập nhật: 27/06/2018 15:56 | Người đăng: anbinh

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp môn xã hội Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân với tổng thời gian làm bài là 150 phút. Thế nhưng chỉ sau 60 phút đề thi môn Lịch sử đã xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.

Theo lịch thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong bài thi Khoa học Xã hội, môn Lịch sử thi đầu tiên, trong 50 phút, bắt đầu từ 7 giờ 35 phút. Tiếp theo là các môn Địa lý, Giáo dục công dân. Các môn này, tuy đề thi khác nhau nhưng thí sinh đều làm trên một phiếu trả lời trắc nghiệm duy nhất. Điều đó đồng nghĩa với việc sau khi đề Lịch sử lọt ra ngoài, thí sinh vẫn đang làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm của môn thi này.

Theo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia, Điểm n, Khoản 1, Điều 22 quy định về trách nhiệm của cán bộ coi thi quy định rõ: “Đối với bài thi tổ hợp, thí sinh làm bài thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm. Đề thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp được phát lần lượt theo từng môn thi thành phần để thí sinh làm bài trong thời gian quy định; ngay khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần nào thì thu đề thi và giấy nháp của thí sinh thi môn thi đó, đồng thời phát đề thi của môn thi thành phần kế tiếp theo đúng lịch thi đã quy định. Không thu lại đề thi, giấy nháp của thí sinh thi môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp và của thí sinh thi các bài thi khác của kỳ thi.”Cũng theo Điểm e, Khoản 1, Điều 22 của Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia “cán bộ coi thi phải bảo vệ đề thi trong giờ thi, không để lọt đề thi ra ngoài phòng thi.”

Tiếp tục bị lọt đề thi môn Lịch sử ra ngoài quá sớmThí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia.

Như vậy, theo quy định, cán bộ coi thi phải thu lại đề thi của hai môn Lịch sử và Địa lý, thí sinh chỉ được mang về đề thi môn Giáo dục công dân là môn thi cuối cùng của bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội. Tuy nhiên, trên thực tế, đề thi môn Lịch sử đã ra khỏi phòng thi từ rất sớm. Sau khi hết giờ thi, rất nhiều thí sinh cũng được mang theo cả đề thi môn Lịch sử và Vật lý ra khỏi phòng thi.

Trước đó, trong buổi thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên diễn ra sáng ngày 26/6, đề thi môn Vật lý, là môn thi đầu tiên, cũng lọt ra khỏi trường thi chỉ sau một tiếng. Hết buổi thi, nhiều cán bộ coi thi vẫn cho phép thí sinh mang cả đề thi Vật lý và Hóa học, là hai môn thi trước, ra ngoài.

Chiếu theo quy chế, cán bộ coi thi đã chưa thực hiện đúng nhiệm vụ. Tuy nhiên, trong thông tin gửi đến báo chí chiều ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn khẳng định không có trường hợp cán bộ trông thi vi phạm quy chế.

Theo thông kê nhanh của ban tư vấn vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: Năm nay, việc vi phạm quy chế thi đã giảm tại tất cả các địa điểm thi trên cả nước

Thông tin hữu ích khác
dai-hoc-bach-khoa-tphcm-lan-dau-xet-tuyen-bang-phong-van-mua-tuyen-sinh-2021 Đại học Bách khoa TP.HCM lần đầu xét tuyển bằng phỏng vấn mùa tuyển sinh 2021 Phỏng vấn là 1 trong 6 phương thức tuyển sinh đại học của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) lần đầu tiên được áp dụng trong năm... tuyen-sinh-nam-2021-them-10-truong-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-dai-hoc Tuyển sinh năm 2021: Thêm 10 trường công bố phương án tuyển sinh đại học Nhiều trường Đại học đã nhanh chóng cập nhật phương án tuyển sinh năm 2020. Trong đó là các trường như Đại học Công Nghệ TPHCM, Đại học Bách khoa,... ky-thi-rieng-cua-cac-truong-dai-hoc-se-co-nhung-gi Kỳ thi riêng của các trường Đại học sẽ có những gì? Đến nay, khá nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh trong năm 2021, bao gồm cả kế hoạch tổ chức thi riêng, đánh giá năng lực và thi... thi-sinh-can-luu-y-gi-khi-xet-tuyen-vao-dai-hoc-ngoai-thuong-2021 Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển vào Đại học Ngoại thương 2021? Trường Đại học Ngoại thương cho biết có nhiều phương thức xét tuyển và bắt đầu mở hệ thống dành cho đăng ký xét tuyển riêng dự kiến vào cuối tháng... 5-truong-dieu-duong-uy-tin-hang-dau-tai-my 5 trường điều dưỡng uy tín hàng đầu tại Mỹ Theo thống kê thì Mỹ được liệt kê vào danh sách quốc gia có nhiều trường đào tạo tốt nhất về điều dưỡng. Đồng thời thì ngành học này cũng được xem... tuyen-sinh-2021-chi-tieu-xet-tuyen-bang-danh-gia-nang-luc-chiem-70 Tuyển sinh 2021: Chỉ tiêu xét tuyển bằng đánh giá năng lực chiếm 70% Trong mùa tuyển sinh năm 2021, các trường đưa ra đa dạng phương thức tuyển sinh, đối với các trường Đại học top đầu thì đang áp dụng tuyển sinh...
Xem thêm >>