Thủ khoa các khối bật mí cách săn điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất

Cập nhật: 21/07/2020 12:42 | Người đăng: Lường Toán

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang ngày càng đến gần. Điều này khiến cho rất nhiều bạn thí sinh gặp phải vấn đề tâm lý. Nhằm giúp các em tự tin hơn ở mùa thi năm nay, các thủ khoa toàn quốc cũng đã bật mí giúp các em có thêm nhiều kinh nghiệm thời gian làm bài thi, từ đó sẽ đạt được kết quả cao như mong muốn. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Không nóng vội, chủ quan

Thủ khoa khối D1 năm 2019, bạn Nguyễn Thị Trà My (Đan Phượng, Hà Nội) chia sẻ: Mùa giải trước,Trà My đã đạt điểm số khá cao ở tất cả 3 môn: Toán: 9,40; Văn: 9,00; Tiếng Anh 10.00; Giáo dục công dân: 7,75; Lịch sử: 6,25; Địa lí: 7,50. Nếu tính theo tổ hợp xét tuyển môn thi khối D1 gồm 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh thì Trà My đang sở hữu số điểm cao nhất cả nước.

Với kinh nghiệm của Trà My chia sẻ, đề thi các môn dưới dạng trắc nghiệm khách quan thì luôn xen lẫn những câu hỏi "bẫy" thí sinh, ngoài ra còn có nhiều đáp án nhiễu đánh lừa thí sinh. Do vậy với những bạn không nắm chắc kiến thức, thì chắc chắn sẽ bị lúng túng trong việc lựa chọn những đáp án gần giống nhau. Bởi vậy mà khi làm bài thi, các bạn thí sinh cần phải thật bình tĩnh, không được nóng vội, chủ quan, dẫn đến những sai sót không đáng có. Thay vào đó cũng hãy thật cẩn thận, rõ ràng, để nháp trước đáp án ra ngoài sau đó ghi lại vào đề thi cẩn thận, đừng quên kiểm tra lại để tránh sai sót.

Với chia sẻ trên thì ngay từ bây giờ, các bạn thí sinh sau khi ôn luyện các dạng đề thi hoặc làm đề thi thử, thì đồng thời cần phải rèn luyện tính cẩn thận, lưu ý những lỗi sai mình hay mắc phải và nhớ rút kinh nghiệm khi giải dạng bài khác.

Không chỉ vậy các bạn cần phải xây dựng kế hoạch học tập hợp lý, nên đặt mục tiêu cụ thể mỗi ngày đồng thời phải nghiêm khắc với bản thân trong việc thực hiện theo kế hoạch và mục tiêu đã đề ra. Tránh những trường hợp học tủ, học lệch, từ bỏ suy nghĩ lấy môn học tốt để gánh điểm cho các môn yếu kém. Với kỳ thi tốt nghiệp, bạn nên chú trọng học thật đều môn trong khối mà mình đăng ký xét tuyển đại học.Tất nhiên, sĩ tử nào cũng không tránh khỏi áp lực. Tuy nhiên thay vì đó thì bạn hãy biến áp lực trở thành ý chí và nghị lực phấn đấu học tập thật tốt. Khi đã chuẩn bị được lượng kiến thức vững vàng sẽ giúp bạn có một tâm thế của một "chiến binh" khi ra trận với đầy tự tin và cố gắng hết sức để không bao giờ phải hối hận hay nuối tiếc!" – Trà My nhắn gửi.

Làm nhiều, ôn kỹ

Năm 2019 có một số thủ khoa ở các khối thi khác nhau, trong đó có bạn Nguyễn Thị Hà Phương (Hà Tĩnh) - thủ khoa khối D7. Theo đó thì bạn Hà Phương đã đạt tổng điểm 29,35, cụ thể như sau môn Toán: 9,6; Tiếng Anh: 10; Hóa học: 9,75.

Theo chia sẻ của bạn Hà Phương, mỗi dạng bài thi sẽ có kiểu "bẫy" khác nhau, điều này gây khó khăn trong việc chọn đáp án chính xác. Cách tốt nhất để tránh bẫy những câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm đó là phải thực hành thật nhiều, luyện đi luyện lại các dạng đề thi. Sau đó sẽ nắm được lỗi sai gặp phải, từ đó rút kinh nghiệm để tránh bị "sập bẫy" khi đi thi thật.

Không chỉ vậy, các bạn cần phải nắm thật chắc những kiến thức cơ bản và nên làm những câu dễ trước nhanh nhất. Bí quyết giúp các sĩ tử được "săn điểm" tốt nhất. Tốt nhất hãy tiết kiệm thời gian trong việc hoàn thành những câu hỏi ở mức độ: Nhận biết, thông hiểu sau đó vận dụng thấp thật nhanh. Từ đó sẽ giúp các bạn có lợi thế trong việc suy nghĩ các câu hỏi khó để vận dụng cao sau cùng. Dù vậy thì bạn đừng quên quy tắc: Làm nhanh nhưng vẫn phải cẩn thận. Bởi nếu như bạn khoanh nhầm hay chưa đọc kỹ câu hỏi thì việc mất điểm đáng tiếc này sẽ phất phí. Dù vậy thì bạn nên tổng hợp kiến thức trước khi làm bài thi.

Nên chia thành nhiều lượt làm bài

Về khối A thì thủ khoa năm 2016, bạn Quỳnh Trang (Nghệ An) cũng chia sẻ như sau: nữ sinh xứ Nghệ là người có số điểm cao "chót vót" 29,4 điểm, cụ thể như sau Toán: 10, Lý: 9,8, và Hóa: 9,6. Đây cũng là cô gái duy nhất là một trong ba thí sinh có điểm 10 duy nhất môn Toán tại cụm thi Vinh.

Nói về kinh nghiệm học tập của bản thân, Quỳnh Trang chia sẻ: Trước khi thi, các bạn thí sinh cần phải xem lại các lỗi thường mắc phải ở những lần thi thử hay trong quá trình ôn tập. lý thuyết là phần bạn cần phải nắm chắc; sau đó tập trung nhiều hơn vào các phần mình chưa rõ hoặc chưa yên tâm.

Còn về phần làm bài thi, Quỳnh Trang nói: Tốt nhất hãy chia thành nhiều lượt làm bài: Trước tiên bạn nên chọn những câu dễ để làm trước. Sau đó còn nhiều thời gian thì tập trung làm những câu hỏi khó, đòi hỏi sự vận dụng kiến thức và nhiều thời gian hơn. Chẳng hạn như Với bài thi môn Toán, trước tiên bạn cần phải dành khoảng 1/3 thời gian cho 30 câu đầu, 2/3 thời gian cho 20 câu còn lại và chỉ khoảng 5 phút cuối để xem lại một lượt các đáp án.

Còn với những câu hỏi chưa chắc chắn lời giải, thì trước tiên bạn hãy xem các đáp án sau đó áp dụng phương pháp loại trừ hay thử chọn. Tốt nhất không để dành quá nhiều thời gian vào những câu hỏi khó. Nếu không thấy khả quan thì hãy chuyển sang câu hỏi khác.

Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
ky-thi-rieng-cua-cac-truong-dai-hoc-se-co-nhung-gi Kỳ thi riêng của các trường Đại học sẽ có những gì? Đến nay, khá nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh trong năm 2021, bao gồm cả kế hoạch tổ chức thi riêng, đánh giá năng lực và thi... thi-sinh-can-luu-y-gi-khi-xet-tuyen-vao-dai-hoc-ngoai-thuong-2021 Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển vào Đại học Ngoại thương 2021? Trường Đại học Ngoại thương cho biết có nhiều phương thức xét tuyển và bắt đầu mở hệ thống dành cho đăng ký xét tuyển riêng dự kiến vào cuối tháng... 5-truong-dieu-duong-uy-tin-hang-dau-tai-my 5 trường điều dưỡng uy tín hàng đầu tại Mỹ Theo thống kê thì Mỹ được liệt kê vào danh sách quốc gia có nhiều trường đào tạo tốt nhất về điều dưỡng. Đồng thời thì ngành học này cũng được xem... tuyen-sinh-2021-chi-tieu-xet-tuyen-bang-danh-gia-nang-luc-chiem-70 Tuyển sinh 2021: Chỉ tiêu xét tuyển bằng đánh giá năng lực chiếm 70% Trong mùa tuyển sinh năm 2021, các trường đưa ra đa dạng phương thức tuyển sinh, đối với các trường Đại học top đầu thì đang áp dụng tuyển sinh... cac-truong-y-duoc-top-dau-san-thi-sinh-gioi-ngoai-ngu Các trường Y Dược top đầu 'săn' thí sinh giỏi ngoại ngữ Tiếng anh khẳng định được tầm quan trọng trong thời đại 4.0 hiện nay. Không chỉ với các trường đào tạo ngành kinh tế, do vậy mà công nghệ mới đề... nhieu-nganh-moi-hoc-phi-moi-truong-mot-ve Nhiều ngành mới, học phí mỗi trường một vẻ Trong mùa tuyển sinh năm 2021 có khá nhiều sự thay đổi so với kỳ tuyển sinh năm trước. Mới đây, Trường Đại học Hoa Sen cho biết dự kiến sẽ mở thêm...
Xem thêm >>