Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thủ khoa các khối bật mí cách săn điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất

Cập nhật: 21/07/2020 12:42 | Người đăng: Lường Toán

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang ngày càng đến gần. Điều này khiến cho rất nhiều bạn thí sinh gặp phải vấn đề tâm lý. Nhằm giúp các em tự tin hơn ở mùa thi năm nay, các thủ khoa toàn quốc cũng đã bật mí giúp các em có thêm nhiều kinh nghiệm thời gian làm bài thi, từ đó sẽ đạt được kết quả cao như mong muốn. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Không nóng vội, chủ quan

Thủ khoa khối D1 năm 2019, bạn Nguyễn Thị Trà My (Đan Phượng, Hà Nội) chia sẻ: Mùa giải trước,Trà My đã đạt điểm số khá cao ở tất cả 3 môn: Toán: 9,40; Văn: 9,00; Tiếng Anh 10.00; Giáo dục công dân: 7,75; Lịch sử: 6,25; Địa lí: 7,50. Nếu tính theo tổ hợp xét tuyển môn thi khối D1 gồm 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh thì Trà My đang sở hữu số điểm cao nhất cả nước.

Với kinh nghiệm của Trà My chia sẻ, đề thi các môn dưới dạng trắc nghiệm khách quan thì luôn xen lẫn những câu hỏi "bẫy" thí sinh, ngoài ra còn có nhiều đáp án nhiễu đánh lừa thí sinh. Do vậy với những bạn không nắm chắc kiến thức, thì chắc chắn sẽ bị lúng túng trong việc lựa chọn những đáp án gần giống nhau. Bởi vậy mà khi làm bài thi, các bạn thí sinh cần phải thật bình tĩnh, không được nóng vội, chủ quan, dẫn đến những sai sót không đáng có. Thay vào đó cũng hãy thật cẩn thận, rõ ràng, để nháp trước đáp án ra ngoài sau đó ghi lại vào đề thi cẩn thận, đừng quên kiểm tra lại để tránh sai sót.

Với chia sẻ trên thì ngay từ bây giờ, các bạn thí sinh sau khi ôn luyện các dạng đề thi hoặc làm đề thi thử, thì đồng thời cần phải rèn luyện tính cẩn thận, lưu ý những lỗi sai mình hay mắc phải và nhớ rút kinh nghiệm khi giải dạng bài khác.

Không chỉ vậy các bạn cần phải xây dựng kế hoạch học tập hợp lý, nên đặt mục tiêu cụ thể mỗi ngày đồng thời phải nghiêm khắc với bản thân trong việc thực hiện theo kế hoạch và mục tiêu đã đề ra. Tránh những trường hợp học tủ, học lệch, từ bỏ suy nghĩ lấy môn học tốt để gánh điểm cho các môn yếu kém. Với kỳ thi tốt nghiệp, bạn nên chú trọng học thật đều môn trong khối mà mình đăng ký xét tuyển đại học.Tất nhiên, sĩ tử nào cũng không tránh khỏi áp lực. Tuy nhiên thay vì đó thì bạn hãy biến áp lực trở thành ý chí và nghị lực phấn đấu học tập thật tốt. Khi đã chuẩn bị được lượng kiến thức vững vàng sẽ giúp bạn có một tâm thế của một "chiến binh" khi ra trận với đầy tự tin và cố gắng hết sức để không bao giờ phải hối hận hay nuối tiếc!" – Trà My nhắn gửi.

Làm nhiều, ôn kỹ

Năm 2019 có một số thủ khoa ở các khối thi khác nhau, trong đó có bạn Nguyễn Thị Hà Phương (Hà Tĩnh) - thủ khoa khối D7. Theo đó thì bạn Hà Phương đã đạt tổng điểm 29,35, cụ thể như sau môn Toán: 9,6; Tiếng Anh: 10; Hóa học: 9,75.

Theo chia sẻ của bạn Hà Phương, mỗi dạng bài thi sẽ có kiểu "bẫy" khác nhau, điều này gây khó khăn trong việc chọn đáp án chính xác. Cách tốt nhất để tránh bẫy những câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm đó là phải thực hành thật nhiều, luyện đi luyện lại các dạng đề thi. Sau đó sẽ nắm được lỗi sai gặp phải, từ đó rút kinh nghiệm để tránh bị "sập bẫy" khi đi thi thật.

Không chỉ vậy, các bạn cần phải nắm thật chắc những kiến thức cơ bản và nên làm những câu dễ trước nhanh nhất. Bí quyết giúp các sĩ tử được "săn điểm" tốt nhất. Tốt nhất hãy tiết kiệm thời gian trong việc hoàn thành những câu hỏi ở mức độ: Nhận biết, thông hiểu sau đó vận dụng thấp thật nhanh. Từ đó sẽ giúp các bạn có lợi thế trong việc suy nghĩ các câu hỏi khó để vận dụng cao sau cùng. Dù vậy thì bạn đừng quên quy tắc: Làm nhanh nhưng vẫn phải cẩn thận. Bởi nếu như bạn khoanh nhầm hay chưa đọc kỹ câu hỏi thì việc mất điểm đáng tiếc này sẽ phất phí. Dù vậy thì bạn nên tổng hợp kiến thức trước khi làm bài thi.

Nên chia thành nhiều lượt làm bài

Về khối A thì thủ khoa năm 2016, bạn Quỳnh Trang (Nghệ An) cũng chia sẻ như sau: nữ sinh xứ Nghệ là người có số điểm cao "chót vót" 29,4 điểm, cụ thể như sau Toán: 10, Lý: 9,8, và Hóa: 9,6. Đây cũng là cô gái duy nhất là một trong ba thí sinh có điểm 10 duy nhất môn Toán tại cụm thi Vinh.

Nói về kinh nghiệm học tập của bản thân, Quỳnh Trang chia sẻ: Trước khi thi, các bạn thí sinh cần phải xem lại các lỗi thường mắc phải ở những lần thi thử hay trong quá trình ôn tập. lý thuyết là phần bạn cần phải nắm chắc; sau đó tập trung nhiều hơn vào các phần mình chưa rõ hoặc chưa yên tâm.

Còn về phần làm bài thi, Quỳnh Trang nói: Tốt nhất hãy chia thành nhiều lượt làm bài: Trước tiên bạn nên chọn những câu dễ để làm trước. Sau đó còn nhiều thời gian thì tập trung làm những câu hỏi khó, đòi hỏi sự vận dụng kiến thức và nhiều thời gian hơn. Chẳng hạn như Với bài thi môn Toán, trước tiên bạn cần phải dành khoảng 1/3 thời gian cho 30 câu đầu, 2/3 thời gian cho 20 câu còn lại và chỉ khoảng 5 phút cuối để xem lại một lượt các đáp án.

Còn với những câu hỏi chưa chắc chắn lời giải, thì trước tiên bạn hãy xem các đáp án sau đó áp dụng phương pháp loại trừ hay thử chọn. Tốt nhất không để dành quá nhiều thời gian vào những câu hỏi khó. Nếu không thấy khả quan thì hãy chuyển sang câu hỏi khác.

Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2023 Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo với chương trình học chất lượng. Nhưng nếu bạn đang quan tâm các trường Cao đẳng học phí thấp ở TPHCM với... nguyen-tu-khoi Nguyên tử khối là gì? Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ nhất Môn Hóa học được đưa vào chương trình giảng dạy lớp 8. Trong đó thì các kiến thức cơ bản như bảng hóa trị, bảng nguyên tử khối là gì sẽ song hành... dinh-ly-pitago-la-gi Định lý Pytago là gì? Công thức và Bài tập vận dụng Định lý Pytago là một trong những định lý quan trọng trong Toán học. Định lý này được phát hiện đầu tiên bởi Pythagoras, một nhà triết học và toán... y-duc Y Đức là gì? Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... hoc-phi-cao-dang-dai-hoc-nam-2018 Học phí các trường đại học năm 2018 Đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học thì mức học phí của các trường trong năm học tới là vấn đề được quan tâm...
Xem thêm >>0899 955 990