Thông tin về các trường Đại học nhân đôi điểm tiếng Anh

Cập nhật: 09/11/2018 20:46 | Người đăng: Nguyễn Trang

Một số trường Đại học/ Cao đẳng trong quá trình xét tuyển sẽ nhân đôi một số môn thi, đây sẽ là cơ hội tốt giúp tăng khả năng đỗ đạt vào các trường Đại học. Thông tin dưới đây Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ thông tin về các trường Đại học nhân đôi điểm tiếng Anh cho thí sinh được biết.

Thông tin về các trường Đại học nhân đôi điểm tiếng Anh

Các trường Đại học nhân đôi điểm tiếng Anh được xem là một trong những lợi thế lớn đối với những thí sinh, có cơ hội lựa chọn việc làm cao hơn về sau. Số lượng trường điểm tiếng Anh nhân đôi hiện nay gồm có:

Thông tin về các trường Đại học nhân đôi điểm tiếng Anh
Thông tin về các trường Đại học nhân đôi điểm tiếng Anh

- Tất cả những Trường Đại học Ngoại ngữ đều lấy hệ số hai môn Ngoại ngữ. Theo đó, những thí sinh có dự định theo học ngành tiếng Anh sẽ được nhân đôi điểm môn thi Tiếng Anh, ngành tiếng Nga, Trung, Nhật sẽ được nhân đôi số điểm tương ứng.

- Học viện Ngoại giao: trường này sẽ có 2 ngành thuộc môn Ngoại ngữ được nhân đôi hệ số điểm đó là ngành tiếng Anh và tiếng Pháp. Đây là một trong những lợi thế đối với các thí sinh khi có ý định theo học tại trường đào tạo này.

- Đại học Bách khoa Hà Nội, chuyên ngành Tiếng ANh thuộc Khoa Kỹ thuật & Công nghệ những thí sinh thuộc khối D và môn tiếng Anh sẽ được nhân đôi số điểm. Thời gian đào tạo tương ứng là 9 học kỳ, sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội lựa chọn việc làm tại những cơ sở chuyển giao công nghệ, giảng viên giảng dạy tiếng Anh, cơ sở nghiên cứu khoa học,...

- Trường Đại học Thái Nguyên: đối với D1 đối với môn Tiếng Anh thí sinh được nhân đôi điểm đối với những thí sinh dự thi vào ngành Sư phạm tiếng Anh hay ngành song ngữ Trung - Anh, Pháp - Anh, Trung - Anh.

Đối với khối D2: những thí sinh dự thi môn tiếng Nga sẽ được nhân đôi số điểm thi khi đăng ký vào ngành song ngữ Nga - Anh, nhân đôi môn tiếng Pháp khi đăng ký dự thi vào ngành Sư phạm Pháp. Khối D4 đối với môn tiếng Trung sẽ được nhân đôi khi dự thi vào ngành song ngữ Trung - Anh. Ngoài ra, Trường Đại học Thái Nguyên còn áp dụng nhân đôi khối T đối với những môn năng khiếu.

- Đại học Hà Nội thí sinh đăng ký dự thi những khối D1, 2, 3, 4, 5 đối với môn Ngoại ngữ sẽ được nhân đôi số điểm thi.

- Đại học Hải Phòng: những ngành Sư phạm tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng đều được ngân đối hệ số hai.

- Đại học Hồng Đức: môn tiếng Anh được nhân đôi và điểm tối khi chưa được nhân hệ số là 5. Bên cạnh đó, những ngành năng khiếu như: H, T, M, N đối với môn năng khiếu cũng được nhân đôi số điểm.

- Đại học Kinh tế Quốc dân: khi đăng ký ngành các ngành tiếng Anh thương mại, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh, khi đó dự thi mối tiếng Anh thí sinh sẽ được nhân đôi số điểm.

- Đại học Kiến trúc Hà Nội khi đăng ký ngành Quy hoạch Đô thị, Kiến trúc công trình, môn Mỹ thuật nhân đôi hệ số 1.5. Bên cạnh đó môn năng khiếu Đại học Mỹ thuật Công nghiệp sẽ nhân đôi.

- Trường Đại học Ngoại thương: chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Nhật, Trung sẽ được nhân đôi hệ số 2 đối với môn Ngoại ngữ.

- Trường Đại học Thương mại: Môn tiếng Anh thuộc ngành tiếng Anh Thương mại sẽ được tính theo hệ số 2.

Thông tin về các trường Đại học nhân đôi điểm tiếng Anh 2
Trường Đại học Thương mại

- Đại học Xây dựng: những ngành Kiến trúc (môn Toán được nhân hệ số 1.5), Mỹ thuật được nhân hệ số 2, chương trình Kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp (môn Toán được nhân hệ số 3 và môn Lý được nhân hệ số 2).

- Viện Đại học Mở Hà Nội: môn tiếng Anh được nhân đôi hệ số 2 đối với những thí sinh theo học ngành Quản trị kinh doanh du lịch khách sạn, Tiếng Anh - Trung hay ngành Hướng dẫn viên du lịch. Bên cạnh đó, những ngành năng khiếu sẽ được nhân đôi số điểm.

- Đại học Huế: Những môn năng khiếu thuộc khối H, T, V và môn Ngoại ngữ của những ngành ngoại ngữ sẽ được nhân đôi điểm hệ số 2.

- Đại học Đà Nẵng: môn Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ) được nhân đôi hệ số 2. Bên cạnh đó, những môn năng khiếu khối V, T cũng được nhân đôi hệ số.

- Đại học Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh: những môn năng khiếu được nhân đôi số điểm.

- Trường Đại học Nông - Lâm Tp. Hồ Chí Minh: những thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ ngành tiếng Pháp, tiếng Anh sẽ được nhân đôi số điểm.

Lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân rất quan trọng, vì vậy tốt nhất các em hãy tham khảo mọi thông tin để lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực của bản thân. Nếu cảm thấy quá khó khăn khi lựa chọn nghề nghiệp các em có thể nhờ thầy cô tư vấn và những người thân trong gia đình sẽ giúp hướng nghiệp phù hợp với năng lực của các em.

Tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho các thí sinh biết rõ thêm về các trường Đại học nhân đôi điểm tiếng Anh. Trước khi lựa chọn trường học, ngành học các thí sinh cần tìm hiểu mọi thông tin liên quan để biết hiểu rõ về điều kiện cũng như quy chế tuyển sinh tại trường đào tạo đó như thế nào.

Thông tin hữu ích khác
du-kien-diem-chuan-dai-hoc-kinh-te-luat-2020-se-la-bao-nhieu Dự kiến điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật 2020 sẽ là bao nhiêu? Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật năm 2020 vẫn chưa được công bố, song nhiều khả năng sẽ cao hơn so với 2019. Nguyên nhân là do điểm thi tốt nghiệp... muc-diem-chuan-dai-hoc-y-ha-noi-2020-se-nhu-the-nao Mức điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2020 sẽ như thế nào? Mỗi mùa tuyển sinh, trường Đại học Y Hà Nội chính là một trong những trường có lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đông đảo nhất hiện nay. Chính vì... du-bao-diem-chuan-dai-hoc-ngoai-ngu-nam-2020 Dự báo điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ năm 2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo điểm tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020, các thí sinh có thể tìm hiểu thêm về điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ... diem-chuan-hoc-vien-ngan-hang-va-chi-tieu-tuyen-sinh-nam-2020 Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 Là một trong những trường Top ở Việt Nam, điểm chuẩn Học viện Ngân Hàng và chỉ tiêu tuyển sinh năm nào cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo thí... diem-chuan-dai-hoc-bach-khoa-da-nang-cac-nam-va-tieu-chi-tuyen-sinh-2020 Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Đà Nẵng các năm và tiêu chí tuyển sinh 2020 Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Đà Nẵng năm 2020. Tuy nhiên, thí sinh có thể căn cứ vào những thông... diem-chuan-dai-hoc-y-duoc-tp-hcm-cao-hay-thap Điểm chuẩn Đại học Y Dược TP HCM cao hay thấp? Điểm chuẩn Đại học Y Dược TP HCM hiện tại vẫn chưa được công bố. Nhưng căn cứ vào điểm chuẩn các năm trước đó và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT...
Xem thêm >>