Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thi THPT Quốc gia: Phương pháp để ghi nhớ công thức vật lý dài ngoằng

Cập nhật: 12/06/2018 11:22 | Người đăng: anbinh

Những công thức vật lý dài ngoằng khó nhớ sẽ gây bất lợi cho các sĩ tử trong kỳ thi. Phải học rất nhiều môn một lúc vì thế thí sinh cần xác định xem năng lực của mình để từ đó ghi nhớ những công thức cần nhớ cũng như nội dung kiến thức quan trọng khi chỉ còn 2 tuần nữa kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra.

Thi THPT Quốc gia: Phương pháp để ghi nhớ công thức vật lý dài ngoằngLàm thế nào để ghi nhớ công thức Vật lý dài ngoằng?

Làm thế nào để ghi nhớ công thức Vật lý dài ngoằng?

Trước hết các em cần hệ thống lại toàn bộ phần kiến thức lớp 12, nội dung ôn tập này phụ thuộc vào mục tiêu điểm số mà các em đặt ra. Đối với phần Vật Lý trọng tâm lớp 11, các em chỉ cần áp dụng từ 1-3 bước dưới đây là có thể tìm ra được cách giải. Đối với các em có mục tiêu từ 6 đến 7 điểm, cô Thanh Hòa – giảng viên môn Vật lý kênh online, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ, các em chỉ cần ôn tập thật kỹ lưỡng 30 câu đầu, sưu tầm các đề thi của năm 2018 và giải trọn vẹn 30 câu lặp đi lặp lại nhiều lần, với những câu chưa làm được các em cần mở sách giáo khoa để ôn tập lại ngay.

Trong giai đoạn nước rút này, các em cần tập trung giải 30 câu đầu đúng, 10 câu còn lại phụ thuộc vào năng lực của từng người, thông thường sẽ có từ 2-4 câu đơn giản, nằm trong khả năng của các em. Đồng thời các em cũng cần lưu ý bấm thời gian làm bài để làm quen với những áp lực thi cử.

Cô Hòa cũng cho biết, đối với các bạn muốn đạt từ 8 đến 9 điểm, các em cần chắc chắn giải đúng và đủ 30 câu đầu. Các em nên nhớ dù giải câu dễ hay câu khó thì mỗi câu đều đạt 0,25 điểm không hơn không kém. Vì thế hãy tập trung chính xác cho 30 câu này.

Trong 10 câu còn lại, sẽ có từ 2-4 câu dễ, hãy chọn những câu mà các em đã từng gặp, từng trải qua. Cuối cùng là những câu khó còn lại thường rơi vào dao động cơ, bài toán cực trị trong dòng điện xoay chiều, giao thoa sóng, máy biến áp và truyền tải điện năng, nếu các em đã cố gắng nhưng vẫn không giải được thì hãy chọn một loại đáp án duy nhất cho câu đó.Riêng đối với những công thức đơn giản, nếu các em chưa chắc chắn thì hãy kiểm tra thứ nguyên của nó suy ra từ công thức hoặc ngược lại.

Điều cuối cùng mà các em cần ghi nhớ đó là cứ 5-10 câu làm được thì các em phải tranh thủ tô ngay đáp án, tránh trường hợp bỏ sót các đáp án chưa tô. Những câu chưa làm được hãy đánh dấu hỏi phía trước đó để khi còn thời gian làm lại thì không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm.

Thi THPT Quốc gia: Phương pháp để ghi nhớ công thức vật lý dài ngoằngNhững công thức vật lý dài ngoằng 

Thí sinh có thể học theo các nội dung cụ thể sau:

+ Nhóm câu hỏi thứ nhất có độ khó tương tự năm 2015 chiếm khoảng 60% thuộc các kiến thức cơ bản giúp học sinh có thể dễ dàng đạt được 5-6 điểm. Các câu hỏi sẽ tập trung nhiều vào các chuyên đề: Dao động và sóng điện từ, Sóng ánh sáng, Lượng tử ánh sáng, Hạt nhân nguyên tử. Các chuyên đề còn lại: Dao động cơ, Sóng cơ, Dòng điện xoay chiều chắc chắn vẫn sẽ xuất hiện nhiều câu dễ và trung bình để học sinh lấy điểm.

+ Nhóm câu hỏi thứ hai nhằm phân hóa thí sinh. Trong đó, đề thi sẽ tăng cường và mở rộng các câu hỏi khó, cực khó và lạ để phân loại rõ ràng thí sinh nhằm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Các câu hỏi vẫn sẽ tập trung chủ yếu vào các chuyên đề : Dao động cơ, Sóng cơ, Dòng điện xoay chiều.

Dưới đây là hệ thống các công thức Vật lý 12 ba gồm các phần:

Dao động cơ học và sóng cơ học

+ Dao động điều hòa

+ Con lắc lò xo

+ Con lắc đơn

+ Tổng hợp dao động

+ Sóng cơ học

Dòng điện xoay chiều và dao động điện từ

+ Dòng điện xoay chiều

+ Dao động và sóng điện từ

Tính chất sóng của ánh sáng và lượng tử ánh sáng

Vật lý hạt nhân

Trên đây là những chia sẻ giúp các sĩ tử đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Chúc các em có một kỳ thi thành công !

Thông tin hữu ích khác
bang-tinh-tan Bảng Tính Tan Hoá Học Đầy Đủ Của Muối, Axit Và Bazo Dễ Nhớ Bảng tính tan hoá học là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học lớp 8, 9, 10, 11. Chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi,... tot-nghiep-cao-dang-goi-la-gi Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? Có phải bằng cử nhân không? Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? Có phải bằng cử nhân không là câu hỏi rất nhiều các bạn học sinh thắc mắc khi đăng ký học tại các trường cao... cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020 Cách tính điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 Vừa qua thì Bộ GD&ĐT đã công bố về dự thảo quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Nhiều bạn thí sinh vẫn còn băn khoăn về cách tính điểm xét tốt... cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-chi-tiet-va-day-du-nhat Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chi tiết và đầy đủ nhất Theo quy chế thi THPT của Bộ GD&ĐT năm 2020, cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng giống như với năm trước. Trong đó, các tính như... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... chia-se-4-luu-y-khi-thay-doi-nguyen-vong-xet-tuyen-online Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online 9h00 sáng ngày 11/07 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đến với hơn 910.000 thí sinh trên cả nước. Theo đó, sau khi có điểm...
Xem thêm >>0899 955 990