Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thi THPT Quốc gia 2018: Điểm mới nhất thí sinh cần lưu ý

Cập nhật: 16/06/2018 13:54 | Người đăng: anbinh

Năm nay, đề thi được phân hóa kiến thức chủ yếu trong chương trình học lớp 12 và có một phần của chương trình lớp 11. Thí sinh trên cả nước sau khi đã làm bài thi đề minh họa do Bộ giáo dục và đào tạo đã lựa chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân.

Thi THPT Quốc gia 2018: Điểm mới nhất thí sinh cần lưu ýMột số điểm mới thí sinh cần lưu ý

Ông Nam Nhật Minh – Phó trưởng phòng Quản lý thi (Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT) cho biết: Nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT, chủ yếu là lớp 12, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình phổ thông hiện hàn. Năm nay, Bộ đã công bố đề thi tham khảo từ 24/01/2018, do vậy không gây sốc hay xáo trộn.

Ông Nam Nhật Minh thông tin thêm: Về cơ bản, Kỳ thi THPT quốc gia được giữ ổn định như năm 2017.

Một số điểm mới thí sinh cần lưu ý

Nội dung đề thi năm nay nằm chủ yếu vào chương trình học lớp 12. Nhằm nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành năm nay Bộ cũng đã công bố đề thi minh họa từ ngày 24/1/2018. Bởi vậy thí sinh cũng không bị sốc hoặc bị xáo trộn lớn.

Trường hợp thí sinh nào đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội phải thi đầy đủ tất cả các môn thi này mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Về thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi: Các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp rút ngắn xuống còn 10 phút. Như năm 2017 là 20 phút, sự điều chỉnh này rất phù hợp với thực tế điều này đảm bảo cho việc an toàn trong kỳ thi tránh những tình huống bất cập có thể xảy ra.

Việc làm tròn điểm thi sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Điểm xét tuyển là tổng điểm của các bài thi cũng như môn thi theo thang điểm 10. Đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng ( khu vực ) cũng sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Thi THPT Quốc gia 2018: Điểm mới nhất thí sinh cần lưu ýCông tác đề thi THPT Quốc gia năm 2018 được chuẩn bị kỹ 

Trong công tác đăng ký dự thi phải tăng cường những ứng dụng công nghệ thông tin. Các công tác chuẩn bị cho hoạt động tổ chức thi, ra đề thi và chấm thi cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng. Quy luật phát đề thi cho thí sinh nhất là với các Bài thi trắc nghiệm được quy định trong hướng dẫn thực hiện quy chế.

Công tác đề thi THPT Quốc gia năm 2018:

Thực hiện bổ sung điều chỉnh xây dựng ma trận đề thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 để phù hợp với các phương án đã công bố. Đồng thời phải rà soát ma trận đề thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Đề thi phải đảm bảo phù hợp với hình thức thi đã công bố theo hướng tiếp tục thực hiện định hướng đánh giá năng lực người học. Tăng mức yêu cầu vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu học thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn, đồng thời tăng cường phân hóa kết quả thi đảm bảo đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tin cậy để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC.

Căn cứ vào ma trận đề thi tham khảo làm cơ sở cho giáo viên và học sinh vận dụng trong dạy học và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi.

Hiện nay đề thi đã sẵn sàng để phục vụ kỳ thi. Công tác bảo mật đề thi được đặc biệt quan tâm, các địa phương đều đã có phương án cụ thể, khả thi để bảo mật tuyệt đối đề thi ở tất cả các khâu.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
khoi-tu-nhien-gom-nhung-mon-nao Khối tự nhiên gồm những môn nào? Có những ngành học nào? Khối tự nhiên gồm những môn nào? Khối tự nhiên là gì? Có những ngành học nào? Những ai nên theo học khối tự nhiên? Bài viết này sẽ giải đáp tới các... tong-hop-tat-ca-nhung-thong-tin-lien-quan-den-khoi-d2 Khối D02 gồm những môn nào? Có ngành và trường nào? Khối D02 gồm những môn nào? Có những ngành và trường nào tuyển sinh? Bài viết này sẽ giúp các thí sinh tìm hiểu chi tiết... thi-thpt-quoc-gia-2018-bi-quyet-giup-cac-thi-sinh-khoi-d-dat-ket-qua-cao 10 Cách ôn thi khối D đạt hiệu quả cao vượt qua kỳ thi THPT Việc ôn thi khối D sẽ không phải là một vấn đề khó khăn nếu như bạn có phương pháp học tập đúng cách. Tuy nhiên không phải các sĩ tử nào cũng có... tu-van-20-diem-khoi-c-nen-chon-truong-nao Tư vấn: 18,19, 20 điểm khối C nên chọn trường nào? Thắc mắc: Đạt được 20 điểm khối C nên chọn trường nào? Câu hỏi này được nhiều thí sinh đặt ra. Để có được lời giải đáp chính xác cho băn khoăn trên... 18-diem-khoi-b-20-diem-khoi-b-nen-chon-truong-nao Tư vấn 18, 19, 20 điểm khối B nên chọn trường nào? Các sĩ tử 2k2 vừa qua đã trải qua kỳ thi cực kỳ cam go. Đứng trước ngưỡng cửa mới, nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn trường nào? Ban tư vấn... giao-duc-khai-phong-la-gi Giáo dục khai phóng là gì? Tầm quan trọng với giáo dục hiện nay Giáo dục khai phóng (liberal arts) ngày này đang có tín hiệu phục hồi trên phạm vi toàn cầu. Chuyên mục hôm nay giải đáp về giáo dục khai phóng là...
Xem thêm >>0899 955 990