Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thi THPT Quốc gia 2018: 10 ngày cuối cùng nên học môn Toán như thế nào?

Cập nhật: 15/06/2018 14:30 | Người đăng: anbinh

Trước khi diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 để ôn tập một cách tốt nhất môn Toán khi chỉ còn 10 ngày cuối cùng. Các sĩ tử cần phải học như thế nào để đạt kết quả cao trong kỳ thi?

Thi THPT Quốc gia 2018: 10 ngày cuối cùng nên học môn Toán như thế nào? 10 ngày cuối cùng nên học gì môn Toán?

10 ngày cuối cùng nên học gì?

Những cố gắng và nỗ lực trong suốt 12 năm học các các teen 2k đã sắp bước vào giai đoạn cuối cùng. Vì thế, vào thời điểm này có rất nhiều thí sinh cảm thấy lo lắng do lượng kiến thức nhiều mà chưa ôn tập được hết. Bị hổng kiến thức nhiều học do đặt mục tiêu vào bản thân quá cao. Cùng với nhiều đề thi thử tại các trường THPT trên cả nước cũng như đề thi minh họa do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, hầu hết các em cũng đã xác định được năng lực của mình đang ở đâu.

Cùng với việc đặt mục tiêu sát với năng lực của mình việc đỗ vào các trường Đại học là điều không hề khó khăn. Đối với tất cả các bạn dùng môn Toán để xét tuyển vào các trường Đại học thì hãy bình tĩnh ôn luyện các kiến thức cơ bản và chủ đạo chủ yếu trong sách giáo khoa.

Đối với các bạn chắc chắn làm được từ 20 -25 câu trong đề thi thử thì các em có thể dành thời gian để làm các bài tập liên quan đến các môn thi tổ hợp mà các em đăng ký để xét tuyển Đại học.

Với những em đặt mục tiêu từ 5-7 điểm môn Toán tương đương với 25 - 35 câu trong đề thi, các em cần chắc chắn ghi nhớ hết các công thức đã có trong sách giáo khoa và một số những công thức quan trọng trong chương trình lớp 11 như: giới hạn, cấp số, nhị thức Newton, xác suất, lượng giác... Việc làm đúng từ 35 - 38 câu trong đề thi thử giúp các em có thể tự tin hơn khi đi thi thật.Với những thí sinh đặt mục tiêu từ 7- 9 điểm môn Toán, tương đương với làm đúng từ 35 - 45 câu trong đề thi thì chí ít các em phải là học sinh giỏi Toán cấp trường với điểm trung bình môn Toán đạt trên 8,0.

Thầy Lê Ngọc - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ:  “Thời gian này khá thích hợp để các em luyện nhiều đề. Môn Toán thi ở hình thức trắc nghiệm nên số lượng câu hỏi tăng lên rất nhiều. Vì thế việc làm quen với nhiều dạng toán mới sẽ giúp các em không bị bỡ ngỡ trong kỳ thi thật và có một kiến thức vững chắc hơn trong kỳ thi”.

Với những bạn đặt mục tiêu thi đỗ vào các trường Đại học top đầu trên cả nước thì việc học môn Toán cần phải đạt được 9 điểm trở lên. Các em phải thực sự là những học sinh có tố chất học môn Toán có thể giải được bất kỳ bài toán nào của đề ra. Hãy cố gắng tìm các bài tập có tính vận dụng cao và đặc biệt lưu ý các câu hỏi lý thuyết trong đề bài đồng thời dành nhiều công sức cho môn học này .

Chuẩn bị sẵn sàng kiến thức để vượt qua áp lực phòng thiChuẩn bị sẵn sàng kiến thức để vượt qua áp lực phòng thi

Chuẩn bị sẵn sàng kiến thức để vượt qua áp lực phòng thi

Với nhiều thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên cả nước đây là lần đầu tiên các bạn được tham gia một kỳ thi được tổ chức có quy mô lớn. Vì thế kinh nghiệm để vượt qua được áp lực phòng thi là điều không dễ dàng. Các em cần phải chuẩn bị một tinh thần tốt và sẵn sàng đối đầu với thử thách.

Đừng tự tạo áp lực cho mình

Không nên đặt áp lực tâm lý nặng nề khi vào phòng thi. Nghĩ đến những điều tích cực đồng thời thả lỏng và hít thở sâu bởi mình đã chăm chỉ ôn tập, làm bài rồi thì chắc chắn sẽ dễ dàng vượt qua được những áp lực trong thi cử.

Đến phòng thi sớm

Đến phòng thi sớm giúp thí sinh làm quen với không gian thi mới giúp thí sinh chủ động nắm bắt được thời gian và đối phó kịp thời với những tình huống bất ngờ, những tình huống không mong muốn xảy ra như: quên thẻ dự thi, không đủ các dụng cụ trợ giúp : máy tính, bút...

Tập trung vào làm bài

Những bài dễ bạn cần làm nhanh để tập trung thời gian cho những câu hỏi khó, dành hết sự tập trung của mình thì mọi lo lắng sẽ tan biến hết.

Kỳ thi sắp tới, chúc các bạn đạt kết quả cao !

Thông tin hữu ích khác
bang-tinh-tan Bảng Tính Tan Hoá Học Đầy Đủ Của Muối, Axit Và Bazo Dễ Nhớ Bảng tính tan hoá học là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học lớp 8, 9, 10, 11. Chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi,... tot-nghiep-cao-dang-goi-la-gi Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? Có phải bằng cử nhân không? Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? Có phải bằng cử nhân không là câu hỏi rất nhiều các bạn học sinh thắc mắc khi đăng ký học tại các trường cao... cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020 Cách tính điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 Vừa qua thì Bộ GD&ĐT đã công bố về dự thảo quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Nhiều bạn thí sinh vẫn còn băn khoăn về cách tính điểm xét tốt... cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-chi-tiet-va-day-du-nhat Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chi tiết và đầy đủ nhất Theo quy chế thi THPT của Bộ GD&ĐT năm 2020, cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng giống như với năm trước. Trong đó, các tính như... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... chia-se-4-luu-y-khi-thay-doi-nguyen-vong-xet-tuyen-online Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online 9h00 sáng ngày 11/07 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đến với hơn 910.000 thí sinh trên cả nước. Theo đó, sau khi có điểm...
Xem thêm >>0899 955 990