Thí sinh TP.HCM không thi tốt nghiệp THPT đợt 1 thì đăng ký thi đợt 2 như thế nào?

Cập nhật: 06/07/2021 11:47 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Thí sinh TPHCM không thi tốt nghiệp THPT đợt 1 có sao không?

Thí sinh TP.HCM không tham gia xét nghiệm Covid-19 sẽ được đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa qua đã có văn bản hướng dẫn thực hiện một số nội dung trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, trưởng điểm thi sẽ phải thông tin đến thí sinh về việc phải tham gia xét nghiệm tại ngày 3/7 đồng thời phải có kết quả âm tính mới được tham gia thi vào ngày 7-8/7.

Thí sinh không tham gia xét nghiệm đợt vừa qua sẽ không thi tốt nghiệp THPT đợt 1 mà phải đăng ký tham gia thi đợt 2 theo hướng dẫn.

Khuyến khích các sĩ tử mang nón, kính chắn giọt bắn khi đi thi.

Thí sinh TP.HCM không tham gia xét nghiệm Covid-19 sẽ được đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Thí sinh TP.HCM không tham gia xét nghiệm Covid-19 sẽ
được đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thông tin đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện công tác coi thi và học sinh đến dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 qua điểm lấy mẫu xét nghiệm (tương ứng với điểm thi được phân công) đúng thời gian quy định vào ngày 3/7.

Hiệu trưởng của các trường sẽ thông tin đến cho thí sinh như sau: Học sinh dự thi từ phòng thi số 01 đến phòng thi số 09-Điểm thi THPT A  sẽ có mặt lấy mẫu xét nghiệm vào lúc 07h30, ngày 03 tháng 7 năm 2021 tại trường Tiểu học B . Số ......, đường ........, phường ....... , Quận ......

Trong ngày 03/7/2021 được chia làm 4 ca:  Ca 1 (7h30-9h): phòng thi số 01 đến phòng thi số 09; Ca 2 (9h-10h30): phòng thi số 10 đến phòng thi số 18; Ca 03 (13h-14h30): phòng thi số 19 đến phòng thi số 2; Ca 4 (14h30-16h): phòng thi số 27 đến hết.

Các trường có thí sinh dự thi ở tỉnh và có tổ chức nội trú thì có thể tổ chức cho thí sinh của mình trú tại trường hay tại nơi tổ chức nội trú. Dù vậy thì nhà trường cũng phải xây dựng về phương án tổ chức nội trú an toàn nhằm để phòng chống dịch đồng thời đảm bảo giãn cách theo đúng quy định.

Với các thí sinh ở tỉnh hay tại thành phố khác thì có thể xét nghiệm Covid 19 ngay tại nơi cư trú. Khi đến điểm thi thì các bạn phải trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính của CDC tỉnh (thành phố) nơi cư trú.

Sở GD-ĐT cũng hướng dẫn thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Với những thí sinh bị ảnh hưởng do dịch Covid 19 mà không thể dự thi vào đợt ngày 7-8/7. Cụ thể thuộc những đối tượng thí sinh diện F0, F1, F2; những thí sinh nằm trong vùng bị phong tỏa; những thí sinh học lớp 12 tại TPHCM hiện đang cư trú tại những tỉnh (thành phố) khác, các thí sinh không xét nghiệm nhanh Covid-19 và cả những thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính.

Phụ huynh của học sinh sẽ nộp đơn (theo mẫu) và minh chứng (có thời hạn tối thiểu đến ngày 7/7 đối với F0, F1, F2 và phong tỏa) đến cơ sở giáo dục hạn chót là ngày 3/7. Thủ trưởng của các đơn vị sẽ xem xét chịu trách nhiệm những hồ sơ hợp lệ đồng thời báo cáo trên phần mềm đối với phòng khảo thí đồng thời kiểm định chất lượng giáo dục (trước 16h ngày 3/7).

Với những trường hợp thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 hay thí sinh nằm trong khu vực phong tỏa sau ngày 3/7 thì sẽ hướng dẫn phụ huynh học sinh làm đơn (theo mẫu) và nộp minh chứng đến hết ngày 13/7.

Các đơn vị hoàn tất nhập liệu sau đó hãy báo cáo về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục là trước 16 giờ ngày 14/7. Ban chỉ đạo kỳ thi THPT tại TP.HCM năm 2021 sẽ duyệt đồng thời phải thông báo đến các đơn vị về danh sách những học sinh có hồ sơ hợp lệ.

Sau đây là mẫu đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2:

Thí sinh TP.HCM không thi tốt nghiệp THPT đợt 1 thì đăng ký thi đợt 2

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Dược HCM

Thông tin hữu ích khác
nhieu-truong-dai-hoc-doi-moi-phuong-thuc-tuyen-sinh-nam-2022 Nhiều trường đại học đổi mới phương thức tuyển sinh năm 2022 Thời điểm này, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022. Nhìn chung, phương án tuyển sinh của các trường giữ... bang-tinh-tan Cách học thuộc bảng tính tan của muối, axit, bazo nhanh nhất Bảng tính tan là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học, chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi, chất không tan trong... truong-dai-hoc-top-dau-giam-phu-thuoc-vao-ky-thi-tot-nghiep-thpt Trường đại học top đầu giảm phụ thuộc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Nhằm tăng cường tự chủ, giảm dần phụ thuộc vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2022, một số trường đại học top đầu dự kiến sẽ tổ chức các kỳ... huong-dan-cach-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-cao-dang-y-duoc-sai-gon-nam-2018 Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong kỳ... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... y-duc Y Đức - Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,...
Xem thêm >>