Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022

Cập nhật: 24/06/2022 15:42 | Người đăng: Lường Toán

Trong hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ GĐ-ĐT, nhấn mạnh những điều thí sinh lưu ý về lịch đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm 2022. Các bạn hãy cập nhật ngay dưới đây nhé.

1. Thí sinh rà soát thông tin từ 1/7

Bộ GD-ĐT khuyến nghị các thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh với những cơ sở đào tạo (gọi chung là các trường ĐH) trong đề án tuyển sinh của từng trường. Đồng thời thực hiện quy định của trường về điều kiện, quy trình, hồ sơ và thời gian dự tuyển.

Theo đó, thí sinh không nên đăng ký nguyện vọng vào các ngành, chương trình đào tạo hoặc phương thức tuyển sinh mà thí sinh không đủ điều kiện. Qua đó, cần phải khai báo đầy đủ và luôn đảm bảo chính xác thông tin đăng ký dự tuyển, nhất là về đối tượng ưu tiên và thông tin khu vực (nếu có). Với trường hợp đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thì cần phải nộp hồ sơ vào các trường trước 5 giờ chiều 15/7; các em không bị giới hạn số nguyện vọng đăng ký.

Nhiều học sinh đến nghe tư vấn chọn ngành nghề tại
Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2022.

Từ ngày 1/7 đến 5 giờ chiều ngày 18/7:Theo hướng dẫn của sở GD-ĐT, thí sinh đang học lớp 12 sẽ sử dụng tài khoản đã được cấp nhằm để rà soát kết quả điểm học tập (học bạ) thời gian học THPT trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung (gọi tắt là hệ thống). Nếu xảy ra sai sót, thí sinh hãy phản ánh lại với thầy, cô có trách nhiệm nơi thí sinh theo học để sửa sai.

Với thí sinh tự do hay còn gọi là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp mà chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống thì hãy thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản dùng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT).

Từ ngày 12/7 đến ngày 18/7: Thí sinh hãy tải mẫu phiếu đăng ký thông tin cá nhân sau đó kê khai đầy đủ thông tin trên phiếu; rồi nộp phiếu tại điểm tiếp nhận (theo quy định và hướng dẫn của sở GD-ĐT nơi thí sinh thường trú). Sau đó, nhận thông tin tài khoản phục vụ cho công tác tuyển sinh.

2. Lịch đăng ký xét tuyển trực tuyến từ 22/7

Cũng theo Bộ GD&ĐT, Từ ngày 22/7 đến 5 giờ chiều 20/8, các thí sinh đều được vào hệ thống để đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT). Khi đó thì các bạn được phép điều chỉnh, bổ sung NVXT thoải mái mà không bị giới hạn số lần trong suốt khoảng thời gian này. Việc đăng ký NVXT với phương thức xét tuyển đều phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia hoặc trên hệ thống. Thí sinh hãy sử dụng tài khoản được cấp trước đó để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của mình trên hệ thống.

Học sinh băn khoăn về việc điều chỉnh nguyện vọng và chọn ngành nghề.

Thí sinh được đăng ký nguyện vọng thoải mái. Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, theo phương thức tuyển sinh trong tất cả các trường được xếp thứ tự từ 1 đến hết (trong đó nguyện vọng cao nhất là nguyện vọng 1).

Các NVXT của thí sinh theo những phương thức xét tuyển của nhà trường được xử lý nguyện vọng (NV) trên hệ thống. Thí sinh sẽ chỉ được trúng tuyển vào NV cao nhất trong số các NV đã đăng ký khi đảm bảo về điều kiện trúng tuyển.

Các bạn thí sinh sẽ hoàn thành về việc dự tuyển vào các trường theo kế hoạch xét tuyển sớm của trường. Trường hợp nếu đủ điều kiện trúng tuyển thì hãy tiếp tục đăng ký NVXT trên hệ thống để được xét tuyển.

Từ ngày 21/8 đến 5 giờ chiều ngày 28/8: Các bạn thí sinh cần phải xác nhận số lượng, thứ tự NVXT trên hệ thống, sau đó hãy nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT theo hình thức trực tuyến. Còn với những thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên theo khu vực, ưu tiên đối tượng thì hãy phối hợp với các điểm trong việc tiếp nhận rà soát những thông tin khu vực với đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có). Đồng thời xác nhận số lượng NVXT, nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

3. 30/9 tất cả thí sinh trúng tuyển phải nhập học

  • Từ ngày 22/7/2022 đến 17h00 ngày 20/8/2022: Thí sinh trúng tuyển thuộc diện đối tượng xét tuyển thẳng, thí sinh hãy xác nhận nhập học trên hệ thống.
  • Trước 17h00 ngày 17/9/2022: Bộ giáo dục - Đào tạo Công bố điểm chuẩn đại học 2022 và kết quả xét tuyển.
  • Trước 17h00 ngày 30/9/2022: Các thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Thông tin trên đây giúp bạn nắm được lịch đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2022, giúp các bạn có hành trang chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
khoi-tu-nhien-gom-nhung-mon-nao Khối tự nhiên gồm những môn nào? Có những ngành học nào? Khối tự nhiên gồm những môn nào? Khối tự nhiên là gì? Có những ngành học nào? Những ai nên theo học khối tự nhiên? Bài viết này sẽ giải đáp tới các... tong-hop-tat-ca-nhung-thong-tin-lien-quan-den-khoi-d2 Khối D02 gồm những môn nào? Có ngành và trường nào? Khối D02 gồm những môn nào? Có những ngành và trường nào tuyển sinh? Bài viết này sẽ giúp các thí sinh tìm hiểu chi tiết... thi-thpt-quoc-gia-2018-bi-quyet-giup-cac-thi-sinh-khoi-d-dat-ket-qua-cao 10 Cách ôn thi khối D đạt hiệu quả cao vượt qua kỳ thi THPT Việc ôn thi khối D sẽ không phải là một vấn đề khó khăn nếu như bạn có phương pháp học tập đúng cách. Tuy nhiên không phải các sĩ tử nào cũng có... tu-van-20-diem-khoi-c-nen-chon-truong-nao Tư vấn: 18,19, 20 điểm khối C nên chọn trường nào? Thắc mắc: Đạt được 20 điểm khối C nên chọn trường nào? Câu hỏi này được nhiều thí sinh đặt ra. Để có được lời giải đáp chính xác cho băn khoăn trên... 18-diem-khoi-b-20-diem-khoi-b-nen-chon-truong-nao Tư vấn 18, 19, 20 điểm khối B nên chọn trường nào? Các sĩ tử 2k2 vừa qua đã trải qua kỳ thi cực kỳ cam go. Đứng trước ngưỡng cửa mới, nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn trường nào? Ban tư vấn... giao-duc-khai-phong-la-gi Giáo dục khai phóng là gì? Tầm quan trọng với giáo dục hiện nay Giáo dục khai phóng (liberal arts) ngày này đang có tín hiệu phục hồi trên phạm vi toàn cầu. Chuyên mục hôm nay giải đáp về giáo dục khai phóng là...
Xem thêm >>0899 955 990