Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi môn Ngữ Văn

Cập nhật: 26/06/2018 09:14 | Người đăng: anbinh

Theo thống kê nhanh tại các địa điểm thi trên cả nước vẫn có trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi môn Văn do mang tài liệu vào phòng thi.

Thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi môn Ngữ Văn Thí sinh tại TP Huế làm bài thi môn Văn.

Ghi nhận từ hội đồng thi 33 - Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết trong sáng 25/6 có tổng số thí sinh dự thi là 12.076 em. Tổng số vắng là 54 thí sinh (trong đó có 33 thí sinh tự do, 21 thí sinh học sinh THPT). Tỷ lệ dự thi 99,55%

Tình hình thi nói chung nghiêm túc, đúng quy chế thi. Đặc biệt có 2 thí sinh tự do gồm 1 thí sinh tại điểm thi THCS Chu Văn An và 1 thí sinh tại điểm thi THCS Phạm Văn Đồng bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi.

Nghệ An: Mang tài liệu vào phòng thi môn Ngữ văn, 1 thí sinh bị đình chỉ

Tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (Nghệ An), một thí sinh bị đình chỉ trong môn thi đầu tiên vì đưa tài liệu vào phòng thi. Đồng nghĩa với việc thí sinh này sẽ không được dự thi các môn tiếp theo.Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An, toàn tỉnh có 30.592 thí sinh đăng kí dự thi môn Ngữ văn. Tuy nhiên có tới 64 thí sinh không có mặt tại điểm thi ngay trong môn thi đầu tiên không rõ lí do.

Phòng thi môn Văn tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An).Phòng thi môn Văn tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An).

Có 1 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An) bị lập biên bản đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Thí sinh này cũng sẽ không được dự thi các môn tiếp theo tại kỳ thi này.

Trong môn thi đầu tiên, không có tình huống bất ngờ xảy ra, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi. Buổi thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Thanh Hóa: 2 thí sinh bị đình chỉ thi

Trong buổi thi môn Ngữ văn, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tại cụm thi số 27 có 2 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Tiến sĩ Hoàng Văn Thi - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết: Buổi thi môn Ngữ văn sáng nay (ngày 25/6), có 34.393 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 99,59%.Trong buổi thi môn Ngữ văn, có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi bị đình chỉ. Cụ thể, tại Hội đồng thi Trường THPT Yên Định 1 (huyện Yên Định) có 1 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi và Trường THPT Đông Sơn 2 (huyện Đông Sơn) 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi.

Cũng theo ông Thi, công tác tổ chức thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có trường hợp cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.

Quảng Trị: 46 thí sinh vắng thi môn Văn, không có thí sinh vi phạm quy chế

Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, trong môn thi đầu tiên sáng nay (25/6), có 46 thí sinh vắng thi, không có thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi.

Môn thi Ngữ Văn có 7.690 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức 334 phòng thi. Tuy nhiên, có 7.644 thí sinh đến dự thi, chiếm tỉ lệ 99,4%.Trong thời gian diễn ra thi, an ninh tại các điểm thi được thắt chặt. Không có điểm thi nào có sự cố thiếu đề thi, mất đề.

Theo đánh giá của Hội đồng thi, môn thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, không có trường hợp cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế.

Phú Yên: 45 thí sinh vắng thi môn Ngữ Văn

Trong môn thi Ngữ Văn sáng nay, Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên có tỷ lệ thí sinh đến dự thi là 10.579, vắng 45 thí sinh (đạt tỷ lệ 99,58%), trong đó có 9 thí sinh không đủ điều kiện dự thi, 3 thí sinh bị tai nạn giao thông, 2 đang nằm viện và 6 trường hợp được miễn thi, còn lại 25 thí sinh bỏ thi.

Kết thúc buổi thi, tại hội đồng này ghi nhận không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

TPHCM: Hơn 300 thí sinh vắng thi môn đầu tiên

Trong buổi thi sáng nay, dù môn đầu tiên nhưng ghi nhận tại 124 điểm thi ở TPHCM diễn ra nghiêm túc và an toàn. Theo báo cáo của Sở GD-ĐT, chỉ có 315 thí sinh vắng thi môn Văn.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, hơn 300 thí sinh vắng thi này không phải bỏ thi. Đây là những trường hợp nằm trong diện được miễn thi và xét đặc cách.

Thí sinh TPHCM hoàn thành buổi thi môn đầu tiên. Thí sinh TPHCM hoàn thành buổi thi môn đầu tiên.

Ông Hoàng nói thêm, theo quy chế, những thí sinh được đặc cách là học sinh không may bị bệnh hoặc tai nạn trong vòng 10 ngày trước thời điểm thi. Tuy nhiên, điều kiện là học sinh phải có học lực khá trở lên. Ngoài ra, những trường hợp được miễn thi chủ yếu tập trung vào các em khuyết tật; tham gia kỳ thi của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực...Trước đó, báo cáo với đoàn công tác của Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM kiêm phó chủ tịch cụm thi số 2 cho biết “năm nay có 78.332 thí sinh đăng ký thi, thành phố bố trí hơn 8000 cán bộ coi thi, giám sát phục vụ công tác coi thi.

Theo ông Hiếu, trong kỳ thi này, có 5 thí sinh đặc biệt bị tai nạn đột xuất nên được bố trí phòng thi riêng và tạo điều kiện hỗ trợ cho các em hoàn thành kỳ thi của mình. Trong số 5 thí sinh đặc biệt, một thí sinh bị khiếm thị là học sinh của trường Phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu, còn lại là các em bị tai nạn bất ngờ trước thời điểm thi. Mặc dù theo quy định các em được đặc cách tốt nghiệp nhưng để xét tuyển vào đại học nên các thí sinh vẫn đi thi. Sở GD-ĐT TPHCM cho biết tại 5 điểm thi có các trường hợp này thi đã chuẩn bị phòng thi riêng với cán bộ hỗ trợ ghi bài kèm các thiết bị ghi âm hỗ trợ thí sinh.

Khánh Hòa vắng 41 thí sinh trong môn thi Ngữ Văn

Trưa 25/6, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, báo cáo nhanh ban đầu từ các điểm cho thấy có 41 thí sinh vắng thi trong môn thi Ngữ văn của kỳ thi THPT quốc gia 2018 (tỉ lệ vắng: 0,31%)

Theo đó, trong môn thi Ngữ văn vào sáng cùng ngày, toàn tỉnh Khánh Hòa có 13.335 thí sinh đăng ký dự thi. Về tình hình coi thi, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến thời điểm 10h15 ngày 25/6, diễn biến kỳ thi bình thường, không có vấn đề gì đặc biệt xảy ra.Sáng nay, các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 tại Nha Trang (Khánh Hòa) đi thi trong thời tiết nắng sớm, khô ráo mặc dù chiều hôm qua có mưa dông khá to, kéo dài.

Theo quan sát, tại các điểm thi trên địa bàn TP Nha Trang có các đội tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Tình hình giao thông tại các điểm thi thông thoáng, an toàn.

Ninh Bình: 20 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh bị đình chỉ môn Văn

Môn thi Ngữ Văn sáng nay tại Ninh Bình có 20 thí sinh vắng mặt không đến dự thi. Có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi.

Ông Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tại Ninh Bình có 9.656 thí sinh đăng ký dự thi tại 25 điểm với 445 phòng thi ở các huyện và thành phố.Sáng nay (25/6), các thí sinh tại Ninh Bình bước vào môn thi đầu tiên Ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút. Từ đầu buổi sáng cho đến khi kết thúc môn thi, thời tiết tại Ninh Bình mát mẻ, ủng hộ các thí sinh bắt đầu kỳ thi với tâm lý thoải mái.

Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết thêm, môn thi Ngữ Văn đầu tiên, toàn tỉnh có 20 thí sinh vắng mặt. Trong đó, có 13 thí sinh vắng mặt không có lý do, 6 thí sinh vắng mặt do bị ốm và 1 thí sinh bị tai nạn tử vong từ đầu tháng 6/2018.

Ở 25 điểm thi, có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do một trường hợp mang điện thoại và phòng thi và một trường hợp mang tài liệu.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp 

Thông tin hữu ích khác
bang-tinh-tan Bảng Tính Tan Hoá Học Đầy Đủ Của Muối, Axit Và Bazo Dễ Nhớ Bảng tính tan hoá học là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học lớp 8, 9, 10, 11. Chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi,... tot-nghiep-cao-dang-goi-la-gi Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? Có phải bằng cử nhân không? Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? Có phải bằng cử nhân không là câu hỏi rất nhiều các bạn học sinh thắc mắc khi đăng ký học tại các trường cao... cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020 Cách tính điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 Vừa qua thì Bộ GD&ĐT đã công bố về dự thảo quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Nhiều bạn thí sinh vẫn còn băn khoăn về cách tính điểm xét tốt... cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-chi-tiet-va-day-du-nhat Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chi tiết và đầy đủ nhất Theo quy chế thi THPT của Bộ GD&ĐT năm 2020, cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng giống như với năm trước. Trong đó, các tính như... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... chia-se-4-luu-y-khi-thay-doi-nguyen-vong-xet-tuyen-online Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online 9h00 sáng ngày 11/07 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đến với hơn 910.000 thí sinh trên cả nước. Theo đó, sau khi có điểm...
Xem thêm >>0899 955 990