Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Phương án tuyển sinh 2019 ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội có gì mới?

Cập nhật: 08/03/2019 08:41 | Người đăng: Lường Toán

Trong phương án tuyển sinh năm 2019, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 1.850 chỉ tiêu, phạm vi tuyển sinh trong cả nước. Đáng chú ý, phương án tuyển sinh có nhiều điểm mới với những năm trước.

Phương thức tuyển sinh được nhà trường áp dụng trong năm nay là xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 theo tổ hợp môn/bài thi đã công bố của trường; Điểm trúng tuyển xác định theo từng tổ hợp các bài thi/môn thi xét tuyển. Đáng chú ý, phương án tuyển sinh năm nay của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội có nhiều điểm mới so với năm trước.

Thí sinh đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng

tuyen-sinh-2019-1

Năm 2019, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh gần 1.900 chỉ tiêu.

Năm 2019, thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường (khoa), nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng, nhưng thí sinh chỉ được trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Điểm xét tuyển chính là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Về thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cùng hồ sơ đăng ký dự thi THPT theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Những trường hợp được ưu tiên tuyển sinh

- Xét tuyển thẳng đối với các thí sinh có chứng chỉ quốc tế Cambridge International Examinations (A-Level); chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương; chứng chỉ kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đáp ứng quy định của nhà trường và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Xét tuyển thẳng thí sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế, thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học.

- Xét tuyển thẳng học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, một số trường THPT chuyên được Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phân bổ chỉ tiêu xét tuyển thẳng trên cơ sở phê duyệt của Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Xét tuyển thẳng thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định, đã tốt nghiệp THPT.

- Xét tuyển thẳng thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05 tháng 02 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo; Thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

- Ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và đã tốt nghiệp THPT, có kết quả tổ hợp bài thi/môn thi trung học phổ thông sử dụng để đăng ký xét tuyển đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn quy định.

Cơ hội theo học chương trình chất lượng cao

Theo quy định của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thí sinh đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được tuyển thẳng vào chương trình đào tạo chất lượng cao thuộc các ngành Khoa học quản lí, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Triết học và Văn học. Kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân chất lượng cao.

Đào tạo cùng lúc 2 chương trình đào tạo (bằng kép)

Sau khi học hết năm thứ nhất, sinh viên chính quy của Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn có cơ hội học thêm một ngành thứ hai. Khi hoàn thành chương trình đào tạo của cả hai ngành sẽ được nhận hai bằng cử nhân chính quy.

tuyen-sinh-2019-2

Nhiều điểm mới trong phương án tuyển sinh của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Các ngành học thứ 2 sinh viên được đăng ký học bằng kép gồm:

  • Ngành Báo chí, Đông phương học (chuyên ngành Korea học, chuyên ngành Nhật Bản học), ngành Khoa học quản lí, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quản trị văn phòng (dự kiến), ngành Quốc tế học và ngành Tâm lý học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
  • Ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Ngoại ngữ.
  • Ngành Luật học của Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Quy định về ngoại ngữ

Năm 2019, Đại học khoa học xã hội và nhân văn cũng quy định bắt buộc phải tích lũy tín chỉ các học phần tiếng Anh bao gồm: ngành Quốc tế học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản lý thông tin, Việt Nam học.

Ngoài ra, sinh viên ngành Hán Nôm cũng bắt buộc phải học ngoại ngữ (thuộc khối kiến thức chung trong chương trình đào tạo) là tiếng Trung.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2023 Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo với chương trình học chất lượng. Nhưng nếu bạn đang quan tâm các trường Cao đẳng học phí thấp ở TPHCM với... nguyen-tu-khoi Nguyên tử khối là gì? Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ nhất Môn Hóa học được đưa vào chương trình giảng dạy lớp 8. Trong đó thì các kiến thức cơ bản như bảng hóa trị, bảng nguyên tử khối là gì sẽ song hành... dinh-ly-pitago-la-gi Định lý Pytago là gì? Công thức và Bài tập vận dụng Định lý Pytago là một trong những định lý quan trọng trong Toán học. Định lý này được phát hiện đầu tiên bởi Pythagoras, một nhà triết học và toán... y-duc Y Đức là gì? Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... hoc-phi-cao-dang-dai-hoc-nam-2018 Học phí các trường đại học năm 2018 Đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học thì mức học phí của các trường trong năm học tới là vấn đề được quan tâm...
Xem thêm >>0899 955 990