Phương án thi ở các tỉnh còn dịch bệnh nặng

Cập nhật: 31/07/2021 17:23 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thông báo chốt thi tốt nghiệp THPT 2 đợt, các tỉnh, thành được coi là tâm dịch đã lên các phương án tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bắc Ninh có 16.788 thí sinh với 705 phòng thi. Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cho hay tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết và phân công thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với quyết tâm tổ chức kỳ thi vào đợt 1.

Hiện một số trường THPT làm cơ sở phục vụ cách ly phòng dịch đã hoàn thành và quản lý trở lại để vệ sinh khử khuẩn phục vụ cho kỳ thi. Cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi đã sẵn sàng và được vệ sinh khử khuẩn bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo "chốt" phương án thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo ông Vương Quốc Tuấn, hiện số thí sinh diện F0 là 7 em, song trong tuần tới những em này sẽ được ra viện. Số thí sinh diện F1 là 19, diện F2 là 9 thí sinh và F3 là 13 thí sinh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết nếu đến thời điểm thi vẫn còn đối tượng F, Bắc Ninh có 2 phương án. Phương án 1 là tổ chức thi vào đợt 1 nhưng bảo đảm các điều kiện phòng dịch theo yêu cầu. Phương án 2 là theo nguyện vọng các em có thể thi đợt 2, tùy theo nguyện vọng. Trên cơ sở này, Bắc Ninh sẵn sàng bảo đảm an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Bắc Giang có hơn 21.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó, 14.100 thí sinh tham dự kỳ thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, 6.200 thí sinh dự thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp, số còn lại là những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm trước tham dự kỳ thi lần này để sử dụng kết quả cho nguyện vọng tuyển sinh. Ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang, cho biết toàn tỉnh còn 3 học sinh lớp 12 nhiễm Covid-19, 48 em là F1 và hơn 5.200 thí sinh cư trú ở vùng giãn cách xã hội, cách ly y tế. Danh sách thí sinh không thể dự thi trong đợt 1 do ảnh hưởng của dịch bệnh sẽ được Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang liên tục cập nhật và báo cáo với Bộ GD-ĐT trước ngày 5-7 để tổ chức thi đợt 2 cho các thí sinh này.

Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang hiện đang cùng lực lượng công an, y tế, giao thông vận tải, điện lực... tích cực chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, bố trí điểm thi, phòng thi dự phòng, phòng cách ly tạm thời để kịp thời trưng dụng khi có vấn đề phát sinh, sẵn sàng tổ chức kỳ thi tuyển an toàn, chất lượng.

Theo quy định mới, năm nay hội đồng chấm thi các tỉnh, thành sẽ chấm với hướng dẫn, đáp án, thang điểm do bộ xây dựng theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng bài thi được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Tất cả hội đồng chấm thi tự luận đều phải tổ chức chấm chung 10 bài thi để thống nhất, tránh việc chấm lỏng hoặc chặt quá, hiểu sai hướng dẫn chấm... Những hội đồng thi có từ 30.000 thí sinh trở lên có thể triển khai chấm chung theo từng tổ chấm thi hoặc nhóm tổ chấm thi. Khi chấm 2 vòng độc lập thì phải bố trí ở 2 phòng chấm riêng rẽ.

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Dược HCM

Thông tin hữu ích khác
bang-tinh-tan Cách học thuộc bảng tính tan của muối, axit, bazo nhanh nhất Bảng tính tan là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học, chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi, chất không tan trong... truong-dai-hoc-top-dau-giam-phu-thuoc-vao-ky-thi-tot-nghiep-thpt Trường đại học top đầu giảm phụ thuộc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Nhằm tăng cường tự chủ, giảm dần phụ thuộc vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2022, một số trường đại học top đầu dự kiến sẽ tổ chức các kỳ... huong-dan-cach-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-cao-dang-y-duoc-sai-gon-nam-2018 Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong kỳ... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... y-duc Y Đức - Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... trinh-duoc-vien Trình dược viên là gì? Điều kiện trở thành trình dược viên giỏi Ngành Dược mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, được nhiều bạn thí sinh lựa chọn. Trong đó phải kể đến Trình dược viên là công việc năng động,...
Xem thêm >>