Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Phòng dịch COVID-19, thêm nhiều trường đại học ra thông báo khẩn

Cập nhật: 17/03/2023 17:55 | Người đăng: Lường Toán

Từ ngày 01/02 thì rất nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã ra thông báo khẩn đến sinh viên về việc sẽ tạm dừng các kỳ thi, chuyển sang hình thức học online hoặc có thể cho sinh viên nghỉ Tết sớm để phòng chống dịch COVID-19.

Các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay, hàng loạt các trường đại học tại Hà Nội đã ra thông báo khẩn đến sinh viên về việc sẽ cho sinh viên nghỉ tết Nguyên Đán sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch trước đó đồng thời tạm dừng các kỳ thi, chuyển sang học online.

Công tác phòng chống dịch bệnh trường học

Theo đó thì học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa qua cũng cho sinh viên, học viên cao học được nghỉ học, thi đồng thời lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ bắt đầu sớm từ hôm nay, từ ngày 29/1 đến hết ngày 21/2. Trong thời gian nghỉ này, thì giảng viên các trường sẽ hướng dẫn sinh viên, học viên được chủ động ôn tập tại nhà, đảm bảo kiến thức học và thi. Đồng thời các cán bộ giảng viên, viên chức cũng với các bạn sinh viên được cập nhật thời khóa biểu học tập, giảng dạy, lịch thi bổ sung từ ngày 20/2. Tuy nhiên, dựa vào những diễn biến cụ thể của dịch bệnh hiện nay sẽ được thông báo cụ thể đối với Học viện. Theo đó thì học viện cũng sẽ hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sỹ.

Ngoài ra các trường Đại học Kinh tế, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, các bạn sinh viên đều được nghỉ học từ 29/1 đến hết ngày 31/1. Theo đó thì các bạn sinh viên các khóa QH-2017-E, QH-2018-E, QH-2019-E của nhà trường sẽ bắt đầu học online từ ngày 1/2 đến hết ngày 5/2.

Đồng thời trường Đại học Luật Hà Nội thông báo cho các bạn sinh viên đại học (trừ khóa 45), các bạn học viên sau đại học sẽ được nghỉ học ngày 30 và 21/1. Trong thời gian này thì học viên, sinh viên ở nhà sẽ tự nghiên cứu bài học theo đúng lịch trình giảng dạy trong đề cương môn học. Ngoài ra các bạn còn phải chủ động theo dõi thường xuyên trên các thông báo của Nhà trường về thời gian học cụ thể, điều kiện tham gia lớp học, hướng dẫn học, lớp học phần, cách thức khai thác tài liệu... trên cổng thông tin điện tử của trường và trong tài khoản của cá nhân.

Cùng với đó trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cũng sẽ ra thông báo hoãn thi khẩn cấp đối với các bạn sinh viên bao gồm dừng tổ chức thi kết thúc học phần Tiếng Anh B1 được dự kiến tổ chức ngày 29/1, đồng thời dừng tổ chức thi kết thúc học phần đối với môn Triết học Mác-Lênin dự kiến tổ chức vào ngày 30 và ngày 31/1 trước đó. Đồng thời, nhà trường cũng sẽ thông báo lịch thi bù đến với các bạn sinh viên trước ngày thi ít nhất khoảng 10 ngày để  giúp các bạn sinh viên được chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Bên cạnh đó thì Nhà trường cũng cho biết, các bạn sinh viên hiện đang trú tại các khu vực bị cách ly (Hải phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh,…) thì sẽ có thể làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập. Do vậy mà sau thời gian cách ly, các bạn thí sinh vẫn có thể nộp đơn này kèm theo với giấy chứng nhận cách ly tại những cơ quan hành chính tại phường, xã tại địa phương đối với Giáo vụ Khoa. Đồng thời nhà trường cũng sẽ căn cứ theo số lượng các bạn sinh viên và thời gian cách ly để sớm tổ chức thi bù cho các em.

Vừa qua, Trường Đại học Công đoàn cho các em sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu bắt đầu từ ngày ½ đến hết ngày 21/2. Đồng thời trường cũng tạm hoãn lịch thi lần hai đối với một số môn thay thế tốt nghiệp của các bạn sinh viên năm thứ 4, lịch thi lần 1 học lại, và lịch thi cải thiện điểm trước đó dự kiến sẽ diễn ra vào các ngày 3, 4 và 5/2. Thời gian thi cụ thể sẽ được thông báo đến các em sau.

Ngoài ra, trường Đại học Ngoại Thương cũng đã có thông báo khẩn đến với toàn bộ các bạn học viên, sinh viên tại trụ sở chính Hà nội được nghỉ học bắt đầu từ ngày 29/1 cho đến hết kỳ nghỉ Tết. Do vậy thì nhà trường cũng sẽ có hướng dẫn chi tiết về kế hoạch học bù cùng với những nội dung công việc cụ thể đang triển khai qua kênh trực tuyến đến với các bạn học viên và sinh viên.

Theo lãnh đạo các trường đại học, nhà trường là nơi tập trung đông sinh viên, tiềm ẩn nguy cơ cao lây lan dịch bệnh trong khi thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đã cận kề. Vì thế, việc cho sinh viên nghỉ Tết sớm vừa tăng cường phòng chống dịch vừa giúp giảm áp lực giao thông trong những ngày giáp Tết khi sinh viên về quê./.

Trường đại học hỗ trợ sinh viên vùng dịch ở lại Thủ đô ăn Tết

Với những bạn sinh viên tại vùng dịch không thể trở về quê ăn Tết thì các trường Đại học cũng đã có phương án hỗ trợ các em.

Như trường Đại học Kinh tế quốc dân sẵn sàng chuẩn bị về điều kiện ký túc xá, ăn uống dành cho khoảng 2.500 đến 3.000 sinh viên ở trong những trường hợp địa phương bị phong tỏa, phải ở lại Trường ăn Tết.

Với mục tiêu sẽ không để cho sinh viên vùng dịch bơ vơ nếu không thể về quê ăn tết, Trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng đã chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện ký túc xá, ăn uống cho sinh viên các địa phương bị phong tỏa có thể được ở lại Trường ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Hỗ trợ sinh viên vùng dịch đón tết Nguyên Đán tại trường

Theo chia sẻ của ông Võ Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Truyền thông của trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, Nhà trường hiện vẫn đang thống kê số lượng các bạn sinh viên ở địa phương bị phong tỏa bao gồm Quảng Ninh, Hải Dương để có sự chuẩn bị chu đáo nhất, giúp các em có một Tết Nguyên đán xa quê vừa ấm cúng.

“Nhà trường hiện còn đang lên phương án dành cho khoảng 10 đến 15% các bạn sinh viên được ở lại ký túc xá, tương đương khoảng từ 2.500 đến 3.000 thí sinh. Do vậy các bậc phụ huynh mà có con không thể quê ăn Tết dịp này thì đều có thể yên tâm,” ông Nghĩa nói.

Ngay thời điểm dịch COVID-19 tái bùng phát ngày 28/1 trước đó, Trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để bàn về những phương án ứng phó đồng thời tăng cường phòng, chống dịch hiệu quả. Nhà trường hiện nay đã quyết định cho toàn bộ các bạn sinh viên được nghỉ Tết ngay từ ngày 30/1 thay vì từ ngày 4/2 như kế hoạch; đồng thời tạm dừng chương trình dạ hội chào năm mới trước đó được dự kiến được tổ chức vào tối 29/1. Nhà trường cũng đang khởi động thực hiện kế hoạch dạy trực tuyến với những trường hợp diễn biến dịch phức tạp.

Bên cạnh đó, trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã có thông báo đến với các bạn sinh viên đang trú tại những khu vực bị cách ly (Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh,…) có thể làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập. Sau thời gian cách ly này thì các em có thể nộp đơn này kèm theo chứng nhận cách ly của các cơ quan hành chính phường, xã tại địa phương cho Giáo vụ Khoa. Dựa vào số lượng sinh viên và thời gian cách ly, nhà trường sẽ tổ chức thi bù đối với các em sớm nhất có thể.

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Dược HCM

Thông tin hữu ích khác
y-duc 4 Nguyên tắc và 12 điều Y đức của Bộ Y tế cần biết tắc Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2023 Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2023 là thông tin được nhiều bạn quan tâm. Dưới đây là TOP những trường có học phí rẻ đào tạo... thi-sinh-dang-ky-thi-lai-tot-nghiep-thpt Thủ tục đăng ký thi lại tốt nghiệp THPT năm 2023 Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2022, có rất nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký thi lại tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, các bạn cần nắm rõ được thủ... do-dung-hoc-tap-cho-sinh-vien-nam-nhat Gợi ý đồ dùng học tập cho sinh viên năm nhất cần chuẩn bị Bước chân vào cánh cổng đại học phải thích nghi với cuộc sống xa gia đình nhiều bạn sinh viên không biết cần phải chuẩn bị những vật dụng gì? Vậy... giai-dap-khong-co-bang-cap-3-co-hoc-dai-hoc-duoc-khong Giải đáp: Không có bằng cấp 3 có học đại học được không? Bằng cấp 3 hiện nay là một loại giấy tờ không thể thiếu trong để nâng cao bằng cấp, kiến thức và có cơ hội việc làm cao hơn. Câu hỏi được nhiều... nhieu-truong-cong-bo-diem-trung-tuyen-xet-hoc-ba-nam-2021 Nhiều trường công bố điểm trúng tuyển xét học bạ năm 2021 Nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ THPT, trong đó có ngành lấy điểm chuẩn...
Xem thêm >>0899 955 990