Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Phổ điểm và điểm chuẩn xét tuyển Đại học năm 2020 sẽ tăng 1-2 điểm

Cập nhật: 21/08/2020 12:30 | Người đăng: Lường Toán

Kỳ thi tốt nghiệp THTP đợt I năm 2020 đã kết thúc cũng là thời điểm mà nhiều trường đại học đang tổ chức những bài kiểm tra tư duy, năng lực. Đưa ra các điều kiện nhận hồ sơ… Tình hình chung cho thấy tuyển sinh năm 2020 vẫn sôi động như mọi năm.

Nhiều trường tổ chức thêm kỳ thi

Vừa qua có khoảng 5.600 thí sinh đã dự thi và thực hiện xong bài kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được tổ chức tại hai cụm điểm thi là Hà Nội và Thanh Hóa. Theo đó thì bài thi tư duy này có hai phần chính là: Toán trắc nghiệm, toán tự luận và phần thực hiện trong thời gian 120 phút. Theo đó thì điểm môn thi này sẽ được kết hợp với điểm của các bộ môn bao gồm Toán - Lý, Toán - Hóa của các sĩ tử và được cho là tổ hợp môn A19, A20 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Theo đánh giá chung của các bạn thí sinh tham dự thi bài kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa, thì đề khó hơn hẳn so với đề thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Một số bạn đánh giá đề thi của trường khá hay, có nhiều câu hỏi mới lạ và ứng dụng thực tế.

Cũng theo nhận xét bài thi trong Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, các bạn giáo viên tổ Toán chia sẻ, phần Đọc hiểu của môn toán có một điểm nổi bật là dung lượng rất dài (chiếm khoảng 15/22 trang) với 35 câu hỏi. Cụ thể có khoảng 4 bài đọc tương ứng 4 chủ đề mang "màu sắc Bách khoa", có nội dung được bám sát với các ngành học của nhà trường: Công nghệ thông tin; Vật liệu quang hướng; Môi trường và Phương pháp canh tác nông nghiệp. Còn lại là phần Toán mang nội dung kiến thức THPT đồng thời cũng được mang nhiều màu sắc bao gồm thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo… Mặc dù đề thi hay nhưng nội dung đề thi khá dài và có nhiều câu hỏi ứng dụng thực tế.

Đối với trường HV Báo chí và Tuyên Truyền thì cũng có khoảng 1.500 thí sinh đăng ký dự thi bài thi Năng khiếu Báo chí. Bài kiểm tra năng khiếu do trường ra đề đồng thời tổ chức chấm thi. Theo đó thì thời gian thực hiện đề thi môn Năng khiếu Báo chí là 150 phút. Ngành học này bao gồm các chuyên ngành: Báo in; Báo mạng điện tử (chất lượng cao), Báo phát thanh; Ảnh báo chí; Báo truyền hình (hệ chuẩn); Báo mạng điện tử (hệ chuẩn), Quay phim truyền hình; Báo truyền hình (chất lượng cao)

Bên cạnh đó năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thì có khá nhiều trường đã lùi thời gian tổ chức thi riêng. Cụ thể như trường ĐH Quốc gia TP.HCM, Ban Giám đốc cùng với Hội đồng thi đánh giá năng lực của trường cũng đã thảo luận rất nhiều để đưa ra những quyết định điều chỉnh ngày thi sang ngày 30/8 tại một số địa phương không có lệnh giãn cách xã hội. Dựa trên mục tiêu an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho các bạn thí sinh thì kỳ thi được tổ chức an toàn ở mọi công tác. Trong đó sức khỏe của thí sinh là yếu tố được đảm bảo hàng đầu. Ngoài ra thì kỳ thi cũng được tăng cường những biện pháp an toàn cho mọi người: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đồng thời khử khuẩn ở các phòng thi, và bố trí các phòng thi dự trữ.

Điểm chuẩn dự kiến sẽ tăng?

Ngoài các trường được tổ chức thi riêng, nhiều trường không thi thì cũng sớm công bố những điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển trong năm 2020. Cùng với đó thì Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thực hiện xét tuyển năm 2020 theo các phương thức: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2020 cần phải được xét tổng điểm trung bình cộng của cả 3 môn trong tổ hợp 5 môn xét tuyển học kỳ đầu tiên bậc THPT phải lớn hơn hoặc bằng 18,0 điểm. Cùng với đó thì mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển cùng với các môn có điểm thuộc học kỳ 1 năm học lớp 11 (điểm học kỳ 3) ), học kỳ 1 lớp 12 (điểm học kỳ 5), học kỳ 2 lớp 11 (điểm học kỳ), học kỳ 1 lớp 12 (điểm học kỳ 5) phải lớn hơn hoặc bằng 5,0 điểm.

Bên cạnh đó nhà trường cũng sẽ tổ chức xét tuyển đối với các bạn thí sinh đã bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19. Cùng với đó các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành học năng khiếu, thì không thể tham dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tuy nhiên thì họ vẫn cần tham dự thi năng khiếu (do đã hết hạn cách ly). Thì nhà trường đồng thời cũng sẽ xét tuyển ngay sau khi các bạn thí sinh nhận được kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Cùng với đó thì điểm trúng tuyển vào trường cũng được lấy tương tự với thí sinh tốt nghiệp THPT đợt 1. Với các bạn thí sinh không tham dự kỳ thi năng khiếu thì không được xét tuyển năm 2020.

Trong số đó những trường top đầu sẽ thường lấy kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, dự kiến điểm chuẩn của những trường này sẽ ngang bằng hoặc có thể tăng nhẹ so với năm trước. Cùng theo ghi nhận của các thầy cô giáo, phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có thể sẽ cao hơn so với năm trước nhưng không đáng kể. Kể cả điểm chuẩn vào Trường ĐH Y Hà Nội năm nay cũng có xu hướng tăng hơn so với năm học trước.

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tổng hợp

 

Thông tin hữu ích khác
khoi-tu-nhien-gom-nhung-mon-nao Khối tự nhiên gồm những môn nào? Có những ngành học nào? Khối tự nhiên gồm những môn nào? Khối tự nhiên là gì? Có những ngành học nào? Những ai nên theo học khối tự nhiên? Bài viết này sẽ giải đáp tới các... tong-hop-tat-ca-nhung-thong-tin-lien-quan-den-khoi-d2 Khối D02 gồm những môn nào? Có ngành và trường nào? Khối D02 gồm những môn nào? Có những ngành và trường nào tuyển sinh? Bài viết này sẽ giúp các thí sinh tìm hiểu chi tiết... thi-thpt-quoc-gia-2018-bi-quyet-giup-cac-thi-sinh-khoi-d-dat-ket-qua-cao 10 Cách ôn thi khối D đạt hiệu quả cao vượt qua kỳ thi THPT Việc ôn thi khối D sẽ không phải là một vấn đề khó khăn nếu như bạn có phương pháp học tập đúng cách. Tuy nhiên không phải các sĩ tử nào cũng có... tu-van-20-diem-khoi-c-nen-chon-truong-nao Tư vấn: 18,19, 20 điểm khối C nên chọn trường nào? Thắc mắc: Đạt được 20 điểm khối C nên chọn trường nào? Câu hỏi này được nhiều thí sinh đặt ra. Để có được lời giải đáp chính xác cho băn khoăn trên... 18-diem-khoi-b-20-diem-khoi-b-nen-chon-truong-nao Tư vấn 18, 19, 20 điểm khối B nên chọn trường nào? Các sĩ tử 2k2 vừa qua đã trải qua kỳ thi cực kỳ cam go. Đứng trước ngưỡng cửa mới, nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn trường nào? Ban tư vấn... giao-duc-khai-phong-la-gi Giáo dục khai phóng là gì? Tầm quan trọng với giáo dục hiện nay Giáo dục khai phóng (liberal arts) ngày này đang có tín hiệu phục hồi trên phạm vi toàn cầu. Chuyên mục hôm nay giải đáp về giáo dục khai phóng là...
Xem thêm >>0899 955 990