Top

Nhiều trường Đại học công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ

Cập nhật: 21/08/2020 12:29 | Người đăng: Lường Toán

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua đi thì nhiều bạn học sinh vẫn đang đợi điểm. Phía bên các trường thì đã có tín hiệu công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ.

Trường Đại học Ngoại thương vừa rồi cũng đã công bố về ngưỡng điểm xét trúng tuyển theo 2 phương thức. Phương thức 1 là hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT dành cho các bạn thí sinh đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Đồng thời các bạn cần phải đạt giải danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11, 12 cùng với hệ chuyên của trường THPT chuyên. Phương thức xét tuyển thứ 2 là hình thức xét tuyển được kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập của các bạn học sinh thuộc hệ chuyên và hệ không chuyên.

Điểm trúng tuyển của hai phương thức này như sau:

Theo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội vừa qua cũng đã công bố về điều kiện trúng tuyển đối với những bạn thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học năm 2020 với phương thức không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể với những bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ các năm 2018, 2019 trở đi: Tính tổng điểm trung bình cộng của cả 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình môn 1 + điểm trung bình môn 2 + điểm trung bình môn 3) với 5 học kỳ đầu tiên của bậc THPT đều phải lớn hơn hoặc có thể bằng 18,0 điểm. Ngoài ra với mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển, trong đó có các điểm của học kỳ 1 lớp 11 , học kỳ 2 lớp 11  và điểm học kỳ 1 lớp 12 đều phải lớn hơn hoặc có thể bằng 5,0 điểm.

Với những bạn thí sinh chưa tốt nghiệp THPT năm 2020, trước tiên cần phải đáp ứng những điều kiện dưới đây: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2020; đồng thời có tổng điểm trung bình cộng của cả 3 môn nằm trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình môn 1 + điểm trung bình môn 2 + điểm trung bình môn 3) thuộc 5 học kỳ đầu tiên của bậc THPT đều phải lớn hơn hoặc bằng 18,0 điểm. Ngoài ra mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển hãy những điểm thuộc học kỳ 1 lớp 11 hay còn gọi là điểm học kỳ 3, học kỳ 2 lớp 11 được gọi là điểm học kỳ 4, học kỳ 1 lớp 12 là điểm học kỳ 5 đều phải lớn hơn hoặc có thể bằng 5,0 điểm.

Với các thí sinh được đăng ký xét tuyển thẳng, nếu như trúng tuyển thì cần phải đáp ứng đủ những điều kiện ở trên. Trước tiên, đối với những thí sinh đã đăng ký xét tuyển thẳng với những ngành nằm trong những tổ hợp xét tuyển V00, H00 thuộc các ngành năng khiếu: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2020; hoặc cần phải có điểm thi năng khiếu cao hơn hoặc bằng 8,00 với những thí sinh nằm trong khu vực 1; và với 9,00 thuộc những thí sinh nằm trong khu vực 2, hay khu vực 2 - nông thôn; còn 10,00 là những thí sinh năm trong khu vực 3. Ngoài ra với những thí sinh đã đăng ký xét tuyển thẳng những ngành đều không thuộc những tổ hợp xét tuyển ngành V00, H00 đều phải tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ngoài ra trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đồng thời cũng sẽ tổ chức xét tuyển đối với những thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Do vậy với những thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào những ngành năng khiếu thì không thể dự kỳ thi tốt nghiệp THPT từ đợt 1 tuy nhiên vẫn cần phải tham dự thi năng khiếu dù đã hết hạn cách ly. Theo đó thì nhà trường cũng sẽ xét tuyển ngay những em thí sinh sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Theo đó điểm trúng tuyển vào trường cũng được lấy giống như các thí sinh tốt nghiệp THPT đợt 1. Với những bạn thí sinh không tham dự kỳ thi năng khiếu thì sẽ không được xét tuyển năm 2020.

Đối với phương thức xét điểm học bạ THPT trung bình của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thường sẽ dao động trong khoảng từ 28,5 đến 29 điểm. Trong đó những ngành lấy điểm cao nhất của trường là ngành Công nghệ thông tin và Công nghệ kỹ thuật ôtô.

Còn những ngành lấy điểm chuẩn thấp nhất là 18,5 đó là Công nghệ kỹ thuật điều khiển, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật y sinh và tự động hóa học.

Theo đó thì mức điểm trúng tuyển xét học bạ đợt 1 của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM đối với 28 ngành đào tạo thường dao động từ 18 đến 23 điểm. Trong đó ngành Công nghệ thực phẩm được xem là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất.

Dưới đây là danh sách điểm chuẩn xét học bạ của các ngành trong trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dưới đây:

Đại học Công nghệ TP.HCM vừa qua cũng công bố điểm trúng tuyển đối với hình thức xét tuyển học bạ THPT đợt 2 của trường. Trong đó bao gồm hình thức xét học bạ của 3 học kỳ và xét học bạ lớp 12 của 2 học kỳ theo tổ hợp 3 môn với phần lớn những ngành khoảng 18 điểm. Trong đó thì ngành Dược học thường sẽ có điểm chuẩn cao nhất khoảng 24 điểm.

Những thí sinh tham gia dự thi đối với những ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm những môn Năng khiếu Vẽ bao gồm Thiết kế thời trang và Thiết kế đồ họa. Ngoài ra các bạn cần phải dự thi môn Năng khiếu Vẽ đồng thời nộp giấy chứng nhận kết quả thi Vẽ đạt khoảng từ 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10). Như vậy sẽ hoàn tất điều kiện trúng tuyển.

Những thông tin được các trường Cao đẳng Y Dược HCM tổng hợp trên đây về điểm chuẩn xét học bạ của các trường Đại học hi vọng sẽ giúp các bạn thí sinh lựa chọn ngành học yêu thích. Hãy cùng theo dõi chuyên mục sau để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về điểm chuẩn Đại học nhé.Thông tin hữu ích khác
bat-mi-bi-quyet-giup-cac-ban-sinh-vien-am-tron-hoc-bong-du-hoc-phap Bật mí bí quyết giúp các bạn sinh viên ẵm trọn học bổng du học Pháp Học bổng du học Pháp là cái tên nghe đã cảm thấy rất “ khó nhằn”, xa xôi nhưng trên thực tế thì nó lại không quá khó. Trong chuyên mục bài viết hôm... truong-dai-hoc-tim-cach-hut-nguoi-tai-cho-cac-nhom-nghien-cuu-manh Trường đại học tìm cách "hút" người tài cho các nhóm nghiên cứu mạnh Vừa qua thì một số trường đã công bố về đề án tuyển sinh, theo đó thì các bạn học sinh giỏi nhất cấp trường THPT và những thí sinh giỏi ngoại ngữ... thi-sinh-tu-do-co-duoc-cong-diem-uu-tien-khi-xet-tuyen Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển không? Thí sinh thi tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển năm 2022 không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc khi mà kỳ... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... on-su-thi-thpt Toàn bộ kinh nghiệm, kiến thức ôn Lịch Sử thi THPT 2022 bổ ích Bài viết trên đây giúp bạn nắm được việc ôn Sử thi THPT Quốc gia năm 2022 với tài liệu bổ ích cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng... thi-sinh-tu-do-duoc-xet-tuyen-thang-khong Nhóm thí sinh tự do nào được xét tuyển thẳng? Thí sinh tự do có được xét tuyển thẳng không? Câu hỏi này được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu nhau trên các diễn đàn học...
Xem thêm >>