Top
Đăng Ký Xét Tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nghỉ học để Thầy Cô đi lễ khi kỳ thi THPT đến gần?

Cập nhật: 22/03/2018 16:44 | Người đăng: Vũ Duyên

Đến thời điểm này thì những các sĩ tử đang phải vắt chân lên cổ để ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia thì ban lãnh đạo trường THPT Ba Đình ở Thanh Hóa lại cho nghỉ hẳn một ngày học chính khóa để thầy cô đi Quảng Ninh.

 

Cho học sinh nghỉ học để đi Yên Tử

Cho học sinh nghỉ học để đi Yên Tử

Trường THPT Ba Đình nghỉ học chính khóa để thầy cô đi Yên Tử?

Sự việc cho học sinh nghỉ học chính khóa để đi yên Tử (Quảng Ninh) được cho là diễn ra tại trường THPT Ba Đình thuộc huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đây được đánh giá là đây là ngôi trường có truyền thống, lịch sử đào tạo chất lượng cao của huyện Nga Sơn. Trường đã đạt danh hiệu "Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới".

Khi tìm hiểu sự việc thì được biết ngày 3/3 là ngày học chính khóa của bậc học THPT, nhưng từ sáng lớp học, sân trường đã vắng học sinh. Theo lời của một bảo vệ của nhà trường cho biết "ban giám hiệu và thầy cô đi công tác từ sáng sớm 3-3, nên nhà trường đã cho các em học sinh nghỉ học". Trước sự việc đó, rất nhiều phụ huynh tỏ ý kiến không hài lòng. Bởi lúc này đang là lúc học sinh lớp 12 phải  ôn luyện nước rút cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sắp tới, việc thầy cô cho các em nghỉ vào buổi học chính khóa như thế là điều không nên sẽ gây dư luận không tốt cho nhà trường.

Thông tin từ phía trường THPT Ba Đình

Đứng trước thông tin từ phía dư luận, Phó hiệu trưởng nhà trường - thầy Phạm Xuân Dinh cho biết: "Đúng là ngày 3-3, nhà trường có cho học sinh nghỉ học, chỉ tổ chức cho học sinh hoạt động ngoài giờ". Và về việc này, nhà trường đã xin ý kiến của Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa. Để đảm bảo kiến thức cho các em, nhà trường sẽ tổ chức dạy - học bù vào ngày thứ bảy tuần tới, vì hôm đó theo lịch là các em được nghỉ để Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Thầy Dinh cũng giải thích thêm về chuyến đi ngày 3/3 là để "đi giao lưu, học tập kinh nghiệm tại trường THPT Uông Bí ở TP Uông Bí (Quảng Ninh)". Sau chuyến giao lưu học tập ấy, vào buổi tối nếu thầy cô nào muốn đi Yên Tử thì có thể đi.

Thực hư chuyện cho học sinh nghỉ học để đi Yên Tử

Thực hư chuyện cho học sinh nghỉ học để đi Yên Tử

Thực hư chuyện cho học sinh nghỉ học để đi Yên Tử

Theo bà Phạm Thị Hằng - giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đến nay, tôi không nhận được công văn của trường THPT Ba Đình xin phép cho thầy cô giáo của trường đi học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh. Nếu trường này có xin phép Sở thì cũng không ai đồng ý cho thầy cô giáo đi học tập kinh nghiệm vào ngày học chính khóa cả". Theo ý kiến của giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho rằng: "Việc trường THPT Ba Đình cho học sinh nghỉ học vào sáng thứ bảy là không đúng quy định. Sau đây, lãnh đạo Sở sẽ yêu cầu ban giám hiệu trường THPT Ba Đình báo cáo vụ việc này và yêu cầu nhà trường tổ chức rút kinh nghiệm", bà Hằng nhấn mạnh.

Thực hư chuyện cho học sinh nghỉ học chính khóa để thầy cô trường THPT Ba Đình đi Yên Tử là như thế nào vẫn chưa rõ. Nhưng hiện nay đang là thời điểm cao điểm, gấp rút của học sinh lớp 12 trong việc ôn luyện kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới nên nhà trường không nên cho học sinh nghỉ học vào buổi học chính khóa. Hiện nay, thời tiết cũng bắt đầu chuyển mùa nên các sĩ tử phải thật chú ý đến sức kgoer của mình để có thể học tập, thi cử hiệu quả. Bên cạnh việc ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia thì các bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về những trường sử dụng học bạ THPT xét tuyển đầu vào để gia tăng cơ hội học tập cho mình.

Một trong những trường đang áp dụng phương thức xét tuyển đầu vào bằng học bạ là trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhà trường là một trong những cơ sở đào tạo uy tín chất lượng, cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu cho các cơ sở y tế trên cả nước. Với trang thiết bị học tập hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, chương trình đào tạo khoa học chú trọng vào thực hành (70% học phần) cùng với đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo đủ mọi điều kiện về chuyên môn cũng như phẩm chất cho bạn có thể làm việc ở bất kỳ cơ sở y tế nào khi trải qua một trong những chương trình học sau đây của nhà trường: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và những chuyên ngành khác được đào tạo tại nhà trường,...

Thông tin hữu ích khác
cong-thuc-tinh-van-toc-trung-binh-va-bai-tap-ap-dung-nhu-the-nao Công Thức Tính Vận Tốc Trung Bình và Bài Tập áp dụng thực tế Với các bạn học THPT thì kiến thức không hề đơn giản môn Vật Lý là cách tính vận tốc bởi đây là chủ để khá rộng. Trong chuyên mục hôm nay, cùng tìm... cac-truong-dai-hoc-khoi-c-o-ha-noi Danh Sách Các Trường Đại Học, Cao Đẳng Khối C Ở Hà Nội Các trường Đại học khối C ở Hà Nội những trường nào? Hay những trường đào tạo khối C chất lượng. tong-hop-danh-sach-cac-truong-dai-hoc-khoi-c-o-ha-noi Tổng hợp danh sách các trường Đại học khối C ở Hà Nội Các trường Đại học khối C ở Hà Nội những trường nào? Hay những trường đào tạo khối C chất lượng. bang-tinh-tan Bảng Tính Tan Hoá Học Đầy Đủ Của Muối, Axit Và Bazo Dễ Nhớ Bảng tính tan hoá học là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học lớp 8, 9, 10, 11. Chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi,... tong-hop-cac-truong-cao-dang-duoc-o-ha-noi-chat-luong-uy-tin Tổng hợp các trường Cao đẳng Dược ở Hà Nội chất lượng uy tín Ngành Y dược được đánh giá có sự thu hút đông đảo của giới trẻ hiện nay. Với nhu cầu nguồn nhân lực cao, nhất là tại thành phố lớn như Hà Nội. Hiện... bat-mi-bi-quyet-giup-cac-ban-sinh-vien-am-tron-hoc-bong-du-hoc-phap Bật mí bí quyết giúp các bạn sinh viên ẵm trọn học bổng du học Pháp Học bổng du học Pháp là cái tên nghe đã cảm thấy rất “ khó nhằn”, xa xôi nhưng trên thực tế thì nó lại không quá khó. Trong chuyên mục bài viết hôm...
Xem thêm >>