Mức điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2020 sẽ như thế nào?

Cập nhật: 10/09/2020 11:13 | Người đăng: Đức Huynh

Mỗi mùa tuyển sinh, trường Đại học Y Hà Nội chính là một trong những trường có lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đông đảo nhất hiện nay. Chính vì như vậy mà thông tin về mức điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2020 cũng đang được rất nhiều các em thí sinh lẫn những bậc phụ huynh vô cùng quan tâm.

Một vài thông tin về trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội là ngôi trường được thành lập từ rất sớm (năm 1902 do Pháp thành lập), chuyên đào tạo nhóm ngành y khoa tại Việt Nam. Với sứ mạng đào tạo nên các y bác sĩ, cử nhân có trình độ từ đại học, sau đại học, đến nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ Y Dược, đặc biệt hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và người dân ở các tỉnh thành phía Bắc nói chung.

Trường Đại Học Y Hà Nội là lá cờ đầu trong công tác đào tạo các y bác sĩ, điều dưỡng, những người có trình độ chuyên môn cao, phục vụ cho lĩnh vực Y tế của cả nước

Trải qua quá trình hơn 100 năm hình thành và phát triển, ngày nay, trường Đại học Y Hà Nội đã có 2 cơ sở một tại số 1 đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội và cơ sở hai tại Phố Quang Trung 3 - Phường Đông Vệ - TP Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa với 9 chuyên ngành đào tạo đại học và hơn 1000 cán bộ giảng dạy, công chức, viên chức.

Trường Đại học Y Hà Nội luôn là lá cờ đầu trong công tác đào tạo các y bác sĩ, điều dưỡng, những người có trình độ chuyên môn cao, phục vụ cho lĩnh vực Y tế của cả nước. Chính vì vậy mà lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường mỗi năm ngày một tăng cao.

Mức điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2020 sẽ như thế nào?

Thông tin tuyển sinh năm 2020

Theo như thông tin tuyển sinh của trường Đại học Y Hà Nội

Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến: 1120 chỉ tiêu.

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và có tổ hợp bài thi thuộc 3 môn thi Toán, Hóa học và Sinh học để xét tuyển.

Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh: Sử dụng kết quả của thí sinh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa rồi và có tổ hợp 3 thi môn Toán, Hóa học, Sinh học để xét tuyển.

Thời gian công bố kết quả trúng tuyển đợt 1: dự kiến trước 17h00 ngày 27/09/2020.

Dự báo mức điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2020

Theo nhận định, nhìn chung, phổ điểm của kì thi THPT quốc gia năm 2020 khá cao, chính vì vậy mà khả năng, điểm chuẩn đại học Y Hà Nội năm 2020 sẽ cao hơn những năm trước.

Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội: “Các phụ huynh và các em thí sinh nên có sẵn cho mình một tâm lý vững vàng để đón nhận kết quả năm nay, vì đề thi THPT quốc gia 2020 đã được điều chỉnh phù hợp với điều kiện kiện học tập của các em thí sinh trong tình hình dịch Covid-19. Chính vì vậy mà điểm trúng tuyển của Trường Đại học Y Hà Nội khả năng cũng không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm ngoái”.

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2020 dự báo sẽ cao hơn những năm trước.

Cụ thể, điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2019 như sau:

  • Y Đa Khoa: 26.75 điểm.
  • Y Đa Khoa phân hiệu Thanh Hóa: 24.3 điểm.
  • Y Học Dự Phòng: 21 điểm.
  • Khúc Xạ Nhãn Khoa 23.4 điểm.
  • Y Học Cổ Truyền: 23.3 điểm.
  • Y Tế Công Cộng: 19.9 điểm.
  • Dinh Dưỡng: 21 điểm.
  • Xét Nghiệm Y Học 23.2 điểm.
  • Điều Dưỡng: 22.7 điểm.
  • Răng - Hàm - Mặt: 26.4 điểm.

Như vậy, dựa vào bảng điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2019 nêu trên thì ta có thể thấy được rằng, Ngành Y Đa Khoa là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là 26.75 điểm, còn ngành Y Tế Công Cộng là ngành có mức điểm chuẩn thấp nhất 19.9 điểm.

Bên cạnh đó, ông Tú cũng cho biết thêm, tỉ lệ chọi của nhà trường sẽ tùy thuộc vào từng ngành và từng năm, chính vì vậy, không nên lấy tỉ lệ chọi hay mức điểm chuẩn của năm trước để áp dụng cho năm nay. Vậy nên, trước khi quyết định nộp hồ sơ xét tuyển, ngoài việc tham khảo điểm chuẩn của năm 2019 thì các em cũng nên xem tham khảo và so sánh điểm chuẩn trường Đại học Y Hà Nội những năm trước để có được cho mình một sự lựa chọn chính xác và chắc chắn nhất nhé.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của các thầy cô phòng tuyển sinh trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch muốn chia sẻ đến cho các em. Mong rằng qua đây, các em sẽ có thêm cơ sở để nhận định về mức điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2020, từ đó đưa ra cho mình một quyết định phù hợp nhất nhé.

Nếu như mức điểm mà các em đạt được không đủ để theo học tại trường Đại Học Y Hà Nội thì các em cũng không cần phải quá lo lắng, vì ngoài trường Đại Học Y Hà Nội ra thì các em cũng có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, với chất lượng đào tạo y dược hàng đầu Việt Nam, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, cùng với đó là phương thức xét tuyển đơn giản, các em hoàn toàn có thể theo đuổi ước mơ trở một sinh viên ngành Y trong mùa tuyển sinh năm 2020 này.

Hồ sơ xét tuyển xin gửi về: Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cao đẳng Dược TPHCM

Địa chỉ:

Q. Tân Bình: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Q. Gò Vấp: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Website: https://caodangyduochochiminh.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach/

Thông tin hữu ích khác
nhieu-truong-dai-hoc-doi-moi-phuong-thuc-tuyen-sinh-nam-2022 Nhiều trường đại học đổi mới phương thức tuyển sinh năm 2022 Thời điểm này, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022. Nhìn chung, phương án tuyển sinh của các trường giữ... bang-tinh-tan Cách học thuộc bảng tính tan của muối, axit, bazo nhanh nhất Bảng tính tan là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học, chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi, chất không tan trong... truong-dai-hoc-top-dau-giam-phu-thuoc-vao-ky-thi-tot-nghiep-thpt Trường đại học top đầu giảm phụ thuộc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Nhằm tăng cường tự chủ, giảm dần phụ thuộc vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2022, một số trường đại học top đầu dự kiến sẽ tổ chức các kỳ... huong-dan-cach-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-cao-dang-y-duoc-sai-gon-nam-2018 Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong kỳ... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... y-duc Y Đức - Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,...
Xem thêm >>