Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Môn thi Tổ hợp sẽ dễ đánh trượt các thí sinh?

Cập nhật: 01/06/2021 12:48 | Người đăng: Vũ Duyên

Theo nhận định của giới chuyên gia và giáo viên THPT thì các môn thi Tổ hợp năm nay có sự phân hóa cao so với năm 2017. Chính vì thế sẽ gây bất lợi cho thí sinh nếu không có kế hoạch ôn luyện hợp lý.

Sẽ khó đạt điểm cao môn thi tổ hợp

Sẽ khó đạt điểm cao môn thi tổ hợp

Những lý do khiến cho môn thi Tổ hợp khó đạt điểm cao

Ngay sau khi bộ đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia được công bố thì hầu hết giáo viên THPT và thí sinh đều bắt tay vào làm. Khi đánh giá về bộ đề thi minh họa cho kỳ thi quốc gia sắp tới hầu hết đều có chung những nhận xét sau:

  • Đề thi năm nay có sự phân hóa cao. Chính vì thế để đạt điểm cao sẽ rất khó.
  • Phần  kiến thức dự thi không chỉ nằm trong chương trình lớp 12 mà còn rải rác ở chương trình lớp 11.
  • Tỷ lệ câu hỏi khó chiếm từ 20 đến 27%. Đây chính là thử thách lớn đối với các thí sinh có ý định dự thi vào những trường TOP đầu. Điển hình là những trường thuộc khối ngành Y dược.

 Lời khuyên dành cho các bạn là nên đánh giá chính xác năng lực của bản thân để chọ trường cho phù hợp. Nếu bạn yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nhưng không đủ khả năng để theo học những trường Đại học Y thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào những trường Cao đẳng Y như trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trường rất đáng để cho các bạn lựa chọn với chương trình đào tạo các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu,...

Để đạt điểm cao cho môn thi Tổ hợp Tự nhiên

Để đạt điểm cao môn thi thuộc khối Tự nhiên

Để đạt điểm cao môn thi thuộc khối Tự nhiên

Đề thi tuyển sinh THPT quốc gia 2018 có sự thay đổi đáng kể nên bạn cần phải có một kế hoạch học tập và ôn luyện khoa học, hợp lý. Sau đây là một số mẹ giúp bạn ôn luyện tổ hợp Tự nhiên đạt điểm cao hơn:

  • Đối với môn Vật lý: Khi làm bài các bạn nên đọc qua một lượt để phân tích đề rồi làm từ câu dễ đến khó. Khi vẽ hình làm bài cần phải vẽ thật nhanh, không dùng thước, không cần tóm tắt đề. Với các câu tính toán khó tập trung ở dao động cơ, sóng cơ và điện xoay chiều. Phần này cần học kỹ lưỡng các công thức, viết nhiều lần mới có thể sử dụng nhanh.
  • Đồi với môn Sinh học: Tăng cường đọc hiểu kiến thức và vận dụng vào làm các bài tập vì câu hỏi trong một đề thi trắc nghiệm, kiến thức rất nhiều và dàn trảinên cần giảm bớt học thuộc lòng, tăng cường học hiểu, học vận dụng. Để đạt điểm cao nhất, thí sinh cần nắm chắc kiến thức của môn nhất là kiến thức trong Sách giáo khoa.
  • Đối với môn Hóa học: Môn hóa học cấu trúc gồm 40 câu, trong đó 27 câu lý thuyết (67,5%) và 13 câu toán (32,5%). Độ khó được xếp tăng dần từ trên xuống. Yêu cầu mức độ hiểu nhận biết khoảng 5 điểm, vận dụng mức độ vừa phải đến khó khoảng 4 điểm và vận dụng ở mức độ khó nhiều khoảng 1 điểm. Nên thí sinh nên tập trung làm những câu dễ trước để có thể tích điểm từ những câu này.

Lời khuyên chung dành cho các bạn khi làm môn tổ hợp tự nhiên là nên làm phần lý thuyết trước, phần tính toán sau. Phần lý thuyết thường chỉ yêu cầu kiến thức cần nhớ, đánh giá, phân tích và giải quyết ở mức độ đơn giản hơn nên đây là phần dễ có điểm an toàn.

Để đạt điểm cao cho môn Tổ hợp Xã hội

Để đạt điểm cao môn thi khối Xã hội

Để đạt điểm cao môn thi khối Xã hội

Với bài thi tổ hợp khoa học xã hội, các chuyên gia tư vấn nhấn mạnh vì năm nay thi trắc nghiệm nên thí sinh phải nắm kiến thức ở mức độ rộng hơn và chắc hơn.

  • Đối với môn Lịch sử: Để nhớ được sự kiện, tổng hợp và có sự liên kết giữa các sự kiện với nhau, các bạn cần làm đề cương tóm tắt hay còn gọi là sơ đồ tư duy. Đi từ nền tảng, từ ý lớn sang ý nhỏ, sau đó tổng hợp, xâu chuỗi theo trình tự.
  • Đối với môn Địa lý: Nên học dần kiến thức của 33 bài trong chương trình kết hợp với cách đọc Atlat và học cách ghi nhớ ký hiệu chung trong trang 3 của quyển Atlat nhưng không nên phụ thuộc quá vào Atlat.
  • Đối với môn Giáo dục công dân: Cũng như môn lịch sử cần lập sơ đồ tư duy, nghĩa là phải biết hệ thống kiến thức lại từ đầu đến cuối. Ngoài ra, có phương pháp tự soạn câu hỏi trắc nghiệm và trả lời để rèn luyện khả năng tư duy, và phương pháp học nhóm nhằm trao đổi, chia sẻ nội dung bài học, sẽ giúp khả năng khắc sâu kiến thức hiệu quả hơn.

Với một vài gợi ý ở trên của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hy vọng các bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Thông tin hữu ích khác
cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2023 Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo với chương trình học chất lượng. Nhưng nếu bạn đang quan tâm các trường Cao đẳng học phí thấp ở TPHCM với... nguyen-tu-khoi Nguyên tử khối là gì? Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ nhất Môn Hóa học được đưa vào chương trình giảng dạy lớp 8. Trong đó thì các kiến thức cơ bản như bảng hóa trị, bảng nguyên tử khối là gì sẽ song hành... dinh-ly-pitago-la-gi Định lý Pytago là gì? Công thức và Bài tập vận dụng Định lý Pytago là một trong những định lý quan trọng trong Toán học. Định lý này được phát hiện đầu tiên bởi Pythagoras, một nhà triết học và toán... y-duc Y Đức là gì? Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... hoc-phi-cao-dang-dai-hoc-nam-2018 Học phí các trường đại học năm 2018 Đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học thì mức học phí của các trường trong năm học tới là vấn đề được quan tâm...
Xem thêm >>0899 955 990