Lời xin lỗi của mẹ chồng cô giáo phạt học sinh súc miệng nước giẻ lau

Cập nhật: 06/04/2018 16:39 | Người đăng: Vũ Duyên

Mẹ chồng của cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng lên tiếng xin lỗi. Mong chính quyền, nhà trường hãy xem xét sự việc sao cho thấu tình, đạt lý, để con dâu bà có cơ hội sửa sai, làm lại từ đầu.

Cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau

Cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau

Cô giáo bị buộc thôi việc vì vi phạm đạo đức nhà giáo

Buổi sáng ngày 6/4, một ngày sau khi Hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng (xã An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương, PV báo Người Đưa Tin đã tìm đến gia đình nơi chị Hương sinh sống để nghe chị và gia đình bộc bạch, thổ lộ.

Chị Hương bị buộc thôi việc vì đã vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo, phạt học sinh nói chuyện trong lớp bằng hình thức súc miệng nước giẻ lau bảng. Học sinh bị phạt là em Phạm Ph.A. (học sinh lớp 3A5, trường tiểu học An Đồng) do chị Hương làm chủ nhiệm.

Chị Hương vừa khóc vừa chia sẻ về sự việc đáng tiếc xảy ra: “Sự việc đã xảy ra, em không còn muốn nhắc đến nữa. UBND huyện An Dương, ban Giám hiệu trường tiểu học An Đồng đã xử lý vi phạm đối với em rồi. Mấy ngày hôm nay, em mất ăn mất ngủ, tinh thần suy sụp, em không thể ngờ rằng mọi việc diễn ra quá nhanh. Đây không chỉ là cú sốc đối với cá nhân em mà đối với cả gia đình”.

Mẹ chồng cô giáo lên tiếng xin lỗi "để con tôi có cơ hội sửa sai"

Cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau

Cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau

Cũng theo chị Hương, sáng nay (6/4), vợ chồng chị đã cùng với gia đình em Phạm Ph.A., lãnh đạo trường tiểu học An Đồng, Công an huyện An Dương đưa em Ph.A. đến bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng để kiểm tra sức khỏe.

“Hiện tại, vẫn chưa kết luận sức khỏe của em Ph.A. có bị ảnh hưởng gì không sau sự cố. Từ hôm qua đến nay, em đã phải xin phép công ty cho em nghỉ làm việc để ở nhà động viên tinh thần vợ, đưa đón vợ đi mỗi khi cơ quan chức năng yêu cầu. Gia đình em rất buồn, vợ em khóc suốt. Gia đình em đã phải chịu một sức ép quá khủng khiếp từ dư luận và mạng xã hội”, anh Đỗ Mạnh Toàn, chồng của chị Hương chia sẻ.

“Việc em gây ra, em đã nhận lỗi trước gia đình Ph.A, với toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường. Em không bao biện cho cá nhân mình. Đầu óc em bây giờ rất mông lung, vô định. Dù nhà trường không cho em nghỉ việc thì em cũng không còn đầu óc, tâm trí để giảng dạy được nữa”, chị Hương buồn rầu nói thêm.

Anh Toàn đỡ lời vợ, dù muốn hay không sự việc cũng đã xảy ra. Đây là cú vấp ngã đầu đời đối với vợ anh, vì chị Hương còn quá trẻ, mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm sống cũng như trong công tác, học tập, giảng dạy. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, anh mong toàn xã hội hãy có cái nhìn bao dung, độ lượng, tha thứ cho lỗi lầm của vợ.

Gia đình chị Hương cũng mong muốn các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét lại mức độ kỷ luật đối với chị Hương vì gia đình cho rằng mức kỷ luật buộc thôi việc là quá nặng.

“Là người mẹ, tôi hiểu cảm giác mà con dâu tôi đang trải qua. Chính quyền, nhà trường hãy xem xét sự việc sao cho thấu tình, đạt lý, để con tôi có cơ hội sửa sai, làm lại từ đầu. Dù rằng, cũng không thể biết sau sự cố, con tôi có thể đứng trên bục giảng được nữa hay không”, bà Nguyễn Thị Thúy, là mẹ chồng của chị Hương bày tỏ nguyện vọng.

Chia sẻ về sự việc đáng buồn về hình ảnh của người thầy, người cô vừa xảy ra, Cô Kỳ Anh - trưởng khoa Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ: Việc bắt học sinh sử dụng nước bẩn để súc miệng có thể gây hại trực tiếp đến sức khỏe của các em. Sự việc đáng tiếc vừa xảy ra chính là lời cảnh tỉnh cho quý thầy cô đang làm công tác giảng dạy. Đừng vì một phút nóng giận của bản thân mà gây ra những điều đáng tiếc.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
co-giao-viet-nam-dau-tien-vao-top-10-giao-vien-toan-cau Cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu Cô Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, giáo viên tiếng Anh trường THPT Hương Cần, tỉnh Phú Thọ, vào top 10 giáo viên toàn cầu do Varkey Foundation công bố ngày... ky-thi-tot-nghiep-thpt-se-duoc-giu-on-dinh-trong-5-nam-toi Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được giữ ổn định trong 5 năm tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021-2025 sẽ được giữ ổn định như năm 2020. Bộ GD&ĐT tập trung nghiên cứu ứng dụng công nghệ và chú trọng xây dựng... thi-sinh-do-thanh-truot-vi-khong-dap-ung-dieu-kien-hoc-ba Thí sinh đỗ thành trượt vì không đáp ứng điều kiện học bạ Mặc dù đã đủ điểm đỗ Đại học Bách Khoa xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhưng không ít bạn đã bất ngờ nhận thông báo không đủ điều kiện... tra-cuu-diem-chuan-dai-hoc-van-lang-nam-2020-chinh-xac-nhat Tra cứu điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 chính xác nhất Tra cứu điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 giúp các bạn thí sinh thuận tiện trong quá trình xét tuyển. Để biết chi tiết điểm chuẩn từng ngành... cap-nhat-nhanh-chinh-xac-diem-chuan-dai-hoc-su-pham-tphcm-nam-2020 Cập nhật nhanh, chính xác điểm chuẩn Đại học Sư Phạm TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn Đại học Sư Phạm TPHCM năm 2020 thay đổi như thế nào? Những chia sẻ, thông tin tuyển sinh của trường sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết... nu-sinh-truong-chuyen-chon-hoc-nghe Nữ sinh trường chuyên chọn học nghề Học trường chuyên nhưng trượt đại học, Kim Phụng bị người thân chỉ trích trong thời gian dài cho đến khi đạt thành tích xuất sắc tại trường...
Xem thêm >>