Top

Đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

Cập nhật: 17/06/2022 16:25 | Người đăng: Vũ Duyên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã đến rất cận kề. Hiện Bộ giáo dục và đào tạo đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT chính thức, các thí sinh cần cập nhật và nắm rõ lịch thi để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT

1. Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Dưới đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cập nhật lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 giúp các bạn sinh viên có thể nắm rõ:

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi THPT năm 2022 là một kỳ thi quan trọng, mang tính quyết định, và bước ngoặt cho thí sinh. Ngoài thông tin về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thì các bạn thí sinh cần phải nắm thật rõ và chính xác thời gian và địa điểm thi diễn ra. Khi tham dự kỳ thi cần phải tuân thủ nghiêm khắc những quy định của ban tổ chức đề ra như: giờ có mặt tại phòng thi, những dụng cụ được phép và không được phép khi vào phòng thi,...

2. Những thông tin cơ bản về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Mấy năm trở lại đây, thay vì tổ chức 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh Đại học thành 2 kỳ thi riêng biệt thì giờ đã được gộp làm một. Điều ấy, giúp cho các thí sinh có thể giảm bớt được thời gian cũng như công sức khi phải dự thi 2 kỳ thi nhưng cũng đồng nghĩa với việc phải đối mặt với áp lực cao hơn. Nếu chẳng may trượt kỳ thi THPT quốc gia tức là bạn trượt cả kỳ thi Đại học. Vì tính chất quan trọng của kỳ thi quốc gia THPT nên các thí sinh phải nắm rõ những quy định cũng như thông báo cần thiết của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 như sau:

Một số điều thí sinh cần nhớ:

* Ngày 07/7 - 8/7/2022: Tổ chức thi tốt nghiệp THPT

- Ngày 24/7/2022: Công bố kết quả thi

- Chậm nhất 26/7/2022: Sở GD-ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT

- Chậm nhất 28/7/2022: Sở GD-ĐT công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT

- Chậm nhất ngày 30/7/2022: Các Hội đồng thi in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp.

- Ngày 24/7- 03/8/2022: Các đơn vị ĐKDT và các sở GD-ĐT thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

- Chậm nhất ngày 18/8/2022: Các sở GD-ĐT công nhận xét tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

- Chậm nhất ngày 25/8/2022: Các sở GD-ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD&ĐT.

3. Những điều cần làm sau kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT, các thí sinh có thể tạm thời thoát khỏi áp lực bài vở, ôn luyện kiến thức cho kỳ thi quốc gia. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian quan trọng để các bạn tìm hiểu, lựa chọn và quyết định ngành nghề, trường Cao đẳng, Đại học cho mình. Những năm gần đây, Bộ giáo dục cho phép mỗi trường có thể tự xây dựng đề án tuyển sinh cho mình. Chính vì thế, mỗi trường sẽ có một phương thức tuyển sinh riêng nên các thí sinh phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Thí sinh nên lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân
Thí sinh nên lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân

Với những bạn yêu thích khối ngành Y dược thì trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là một gợi ý dành cho các bạn. Là một cơ sở đào tạo uy tín và cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu cho các cơ sở Y tế Việt Nam cùng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên lành nghề, giàu tâm huyết sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức cũng như phẩm chất để trở thành một thành viên trong đội ngũ Y bác sĩ nước nhà. Hơn nữa, mức học phí học tập tại nhà trường không cao 800.000 đồng / tháng sẽ tạo điều kiện theo học cho nhiều đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí cũng như những chế độ an sinh khác dành cho sinh viên học tập tại nhà trường.

Khi chọn theo học khối ngành Y dược tại nhà trường, bạn có thể lựa chọn những chuyên ngành sau: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Trung cấp Y học cổ truyển...

Trên đây là những thông tin chia sẻ về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cung cấp đến bạn đọc, đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật kiến thức liên quan đến kỳ thi quan trọng này nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
bang-tinh-tan Bảng Tính Tan Hoá Học Đầy Đủ Của Muối, Axit Và Bazo Dễ Nhớ Bảng tính tan hoá học là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học lớp 8, 9, 10, 11. Chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi,... bat-mi-bi-quyet-giup-cac-ban-sinh-vien-am-tron-hoc-bong-du-hoc-phap Bật mí bí quyết giúp các bạn sinh viên ẵm trọn học bổng du học Pháp Học bổng du học Pháp là cái tên nghe đã cảm thấy rất “ khó nhằn”, xa xôi nhưng trên thực tế thì nó lại không quá khó. Trong chuyên mục bài viết hôm... truong-dai-hoc-tim-cach-hut-nguoi-tai-cho-cac-nhom-nghien-cuu-manh Trường đại học tìm cách "hút" người tài cho các nhóm nghiên cứu mạnh Vừa qua thì một số trường đã công bố về đề án tuyển sinh, theo đó thì các bạn học sinh giỏi nhất cấp trường THPT và những thí sinh giỏi ngoại ngữ... thi-sinh-tu-do-co-duoc-cong-diem-uu-tien-khi-xet-tuyen Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển không? Thí sinh thi tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển năm 2022 không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc khi mà kỳ... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... on-su-thi-thpt Toàn bộ kinh nghiệm, kiến thức ôn Lịch Sử thi THPT 2022 bổ ích Bài viết trên đây giúp bạn nắm được việc ôn Sử thi THPT Quốc gia năm 2022 với tài liệu bổ ích cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng...
Xem thêm >>