Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

Cập nhật: 17/06/2022 16:25 | Người đăng: Vũ Duyên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã đến rất cận kề. Hiện Bộ giáo dục và đào tạo đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT chính thức, các thí sinh cần cập nhật và nắm rõ lịch thi để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT

1. Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Dưới đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cập nhật lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 giúp các bạn sinh viên có thể nắm rõ:

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi THPT năm 2022 là một kỳ thi quan trọng, mang tính quyết định, và bước ngoặt cho thí sinh. Ngoài thông tin về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thì các bạn thí sinh cần phải nắm thật rõ và chính xác thời gian và địa điểm thi diễn ra. Khi tham dự kỳ thi cần phải tuân thủ nghiêm khắc những quy định của ban tổ chức đề ra như: giờ có mặt tại phòng thi, những dụng cụ được phép và không được phép khi vào phòng thi,...

2. Những thông tin cơ bản về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Mấy năm trở lại đây, thay vì tổ chức 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh Đại học thành 2 kỳ thi riêng biệt thì giờ đã được gộp làm một. Điều ấy, giúp cho các thí sinh có thể giảm bớt được thời gian cũng như công sức khi phải dự thi 2 kỳ thi nhưng cũng đồng nghĩa với việc phải đối mặt với áp lực cao hơn. Nếu chẳng may trượt kỳ thi THPT quốc gia tức là bạn trượt cả kỳ thi Đại học. Vì tính chất quan trọng của kỳ thi quốc gia THPT nên các thí sinh phải nắm rõ những quy định cũng như thông báo cần thiết của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 như sau:

Một số điều thí sinh cần nhớ:

* Ngày 07/7 - 8/7/2022: Tổ chức thi tốt nghiệp THPT

- Ngày 24/7/2022: Công bố kết quả thi

- Chậm nhất 26/7/2022: Sở GD-ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT

- Chậm nhất 28/7/2022: Sở GD-ĐT công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT

- Chậm nhất ngày 30/7/2022: Các Hội đồng thi in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp.

- Ngày 24/7- 03/8/2022: Các đơn vị ĐKDT và các sở GD-ĐT thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

- Chậm nhất ngày 18/8/2022: Các sở GD-ĐT công nhận xét tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

- Chậm nhất ngày 25/8/2022: Các sở GD-ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD&ĐT.

3. Những điều cần làm sau kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT, các thí sinh có thể tạm thời thoát khỏi áp lực bài vở, ôn luyện kiến thức cho kỳ thi quốc gia. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian quan trọng để các bạn tìm hiểu, lựa chọn và quyết định ngành nghề, trường Cao đẳng, Đại học cho mình. Những năm gần đây, Bộ giáo dục cho phép mỗi trường có thể tự xây dựng đề án tuyển sinh cho mình. Chính vì thế, mỗi trường sẽ có một phương thức tuyển sinh riêng nên các thí sinh phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Thí sinh nên lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân
Thí sinh nên lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân

Với những bạn yêu thích khối ngành Y dược thì trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là một gợi ý dành cho các bạn. Là một cơ sở đào tạo uy tín và cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu cho các cơ sở Y tế Việt Nam cùng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên lành nghề, giàu tâm huyết sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức cũng như phẩm chất để trở thành một thành viên trong đội ngũ Y bác sĩ nước nhà. Hơn nữa, mức học phí học tập tại nhà trường không cao 800.000 đồng / tháng sẽ tạo điều kiện theo học cho nhiều đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí cũng như những chế độ an sinh khác dành cho sinh viên học tập tại nhà trường.

Khi chọn theo học khối ngành Y dược tại nhà trường, bạn có thể lựa chọn những chuyên ngành sau: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Trung cấp Y học cổ truyển...

Trên đây là những thông tin chia sẻ về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cung cấp đến bạn đọc, đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật kiến thức liên quan đến kỳ thi quan trọng này nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2023 Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo với chương trình học chất lượng. Nhưng nếu bạn đang quan tâm các trường Cao đẳng học phí thấp ở TPHCM với... nguyen-tu-khoi Nguyên tử khối là gì? Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ nhất Môn Hóa học được đưa vào chương trình giảng dạy lớp 8. Trong đó thì các kiến thức cơ bản như bảng hóa trị, bảng nguyên tử khối là gì sẽ song hành... dinh-ly-pitago-la-gi Định lý Pytago là gì? Công thức và Bài tập vận dụng Định lý Pytago là một trong những định lý quan trọng trong Toán học. Định lý này được phát hiện đầu tiên bởi Pythagoras, một nhà triết học và toán... y-duc Y Đức là gì? Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... hoc-phi-cao-dang-dai-hoc-nam-2018 Học phí các trường đại học năm 2018 Đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học thì mức học phí của các trường trong năm học tới là vấn đề được quan tâm...
Xem thêm >>0899 955 990