Lịch thi các môn THPT Quốc Gia năm 2018

Cập nhật: 11/04/2018 10:23 | Người đăng: anbinh

Hôm nay, ngày 2/3 Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố lịch thi các môn THPT Quốc gia năm 2018. Vậy thí sinh căn cứ vào lịch thi để có kế hoạch ôn tập cho tốt.

tuyển sinh THPT Quốc giaLịch thi các môn THPT Quốc gia năm 2018

Lịch thi các môn THPT Quốc gia năm 2018

Được biết phương án thi của kỳ THPT Quốc gia năm 2018 sẽ vẫn giữ nguyên như năm 2017 về hình thức thi, hiện tại vẫn chưa có lịch chính thức thi tuy nhiên dưới đây là dự kiến lịch thi THPT Quốc Gia căn cứ theo các năm trước.

Theo đó kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 vẫn có 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Để đủ điều kiện xét tốt nghiệp, thí sinh THPT Quốc gia phải tham gia thi 4 môn còn thí sinh hệ giáo dục thường xuyên sẽ tham gia thi 3 môn.

Thầy Đức Nghĩa - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết : Để xét tuyển Đại học, Cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi tổ hợp và bài thi độc lập phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi theo yêu cầu xét tuyển của từng ngành, từng trường.

Theo đó, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học phải tham gia ít nhất 3 bài thi độc lập và 1 trong 2 bài thi tổ hợp để tham gia xét tuyển vào các trường.

Lịch thi THPT Quốc gia dự kiến năm 2018:

lịch thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia là từ đầu tháng 4/2018 đến gần cuối tháng 4/2018, lịch cụ thể sẽ được thông báo đến các thí sinh.Chọn học Cao đẳng Y Dược để không lo thất nghiệp Vấn nạn thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường đã không tốn ít giấy mực của các trang báo nhưng đến hiện tại tình trạng thất nghiệp vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi.

Trước tình trạng này, nhiều người đã thay đổi quan niệm và nhận ra “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”, mà cái quan trọng là kiến thức và kỹ năng gì bạn học được ở môi trường đó. Vậy nên chọn ngành mình thích hay chọn ngành xã hội cần? Và chọn ngành gì để ra trường có việc làm?

Hiện nay, thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cuộc cách mạng này có sức ảnh hưởng đến tất cả các ngành nghề và tất nhiên các ngành Y Dược cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Đời sống càng phát triển thì người dân càng quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Nói riêng ở Việt Nam thôi cũng đã thấy được tiềm năng phát triển của ngành Y Dược trong những năm gần đây và dự báo tương lai nó còn phát triển hơn nữa.

Có một thực tế đặt ra là, khi cơ cấu ngành ngày càng phát triển thì nguồn nhân lực của ngành Y Dược lại rất khan hiếm. Hàng năm, các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đào tạo ra hàng ngàn nhân lực nhưng vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đây chính là thách thức rất lớn của ngành này trong những năm tới đây. Nhưng đây cũng chính là cơ hội cho những ai có nguyện vọng và mong muốn theo đuổi ngành Y Dược.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được sự cho phép của Bộ LĐTB&XH thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy, với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giới tính...

Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy cụ thể:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ của Nhà trường. Số 88 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Thông tin hữu ích khác
co-giao-viet-nam-dau-tien-vao-top-10-giao-vien-toan-cau Cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu Cô Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, giáo viên tiếng Anh trường THPT Hương Cần, tỉnh Phú Thọ, vào top 10 giáo viên toàn cầu do Varkey Foundation công bố ngày... ky-thi-tot-nghiep-thpt-se-duoc-giu-on-dinh-trong-5-nam-toi Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được giữ ổn định trong 5 năm tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021-2025 sẽ được giữ ổn định như năm 2020. Bộ GD&ĐT tập trung nghiên cứu ứng dụng công nghệ và chú trọng xây dựng... thi-sinh-do-thanh-truot-vi-khong-dap-ung-dieu-kien-hoc-ba Thí sinh đỗ thành trượt vì không đáp ứng điều kiện học bạ Mặc dù đã đủ điểm đỗ Đại học Bách Khoa xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhưng không ít bạn đã bất ngờ nhận thông báo không đủ điều kiện... tra-cuu-diem-chuan-dai-hoc-van-lang-nam-2020-chinh-xac-nhat Tra cứu điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 chính xác nhất Tra cứu điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 giúp các bạn thí sinh thuận tiện trong quá trình xét tuyển. Để biết chi tiết điểm chuẩn từng ngành... cap-nhat-nhanh-chinh-xac-diem-chuan-dai-hoc-su-pham-tphcm-nam-2020 Cập nhật nhanh, chính xác điểm chuẩn Đại học Sư Phạm TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn Đại học Sư Phạm TPHCM năm 2020 thay đổi như thế nào? Những chia sẻ, thông tin tuyển sinh của trường sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết... nu-sinh-truong-chuyen-chon-hoc-nghe Nữ sinh trường chuyên chọn học nghề Học trường chuyên nhưng trượt đại học, Kim Phụng bị người thân chỉ trích trong thời gian dài cho đến khi đạt thành tích xuất sắc tại trường...
Xem thêm >>