Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Lịch thi các môn THPT Quốc Gia năm 2018

Cập nhật: 11/04/2018 10:23 | Người đăng: anbinh

Hôm nay, ngày 2/3 Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố lịch thi các môn THPT Quốc gia năm 2018. Vậy thí sinh căn cứ vào lịch thi để có kế hoạch ôn tập cho tốt.

tuyển sinh THPT Quốc giaLịch thi các môn THPT Quốc gia năm 2018

Lịch thi các môn THPT Quốc gia năm 2018

Được biết phương án thi của kỳ THPT Quốc gia năm 2018 sẽ vẫn giữ nguyên như năm 2017 về hình thức thi, hiện tại vẫn chưa có lịch chính thức thi tuy nhiên dưới đây là dự kiến lịch thi THPT Quốc Gia căn cứ theo các năm trước.

Theo đó kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 vẫn có 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Để đủ điều kiện xét tốt nghiệp, thí sinh THPT Quốc gia phải tham gia thi 4 môn còn thí sinh hệ giáo dục thường xuyên sẽ tham gia thi 3 môn.

Thầy Đức Nghĩa - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết : Để xét tuyển Đại học, Cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi tổ hợp và bài thi độc lập phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi theo yêu cầu xét tuyển của từng ngành, từng trường.

Theo đó, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học phải tham gia ít nhất 3 bài thi độc lập và 1 trong 2 bài thi tổ hợp để tham gia xét tuyển vào các trường.

Lịch thi THPT Quốc gia dự kiến năm 2018:

lịch thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia là từ đầu tháng 4/2018 đến gần cuối tháng 4/2018, lịch cụ thể sẽ được thông báo đến các thí sinh.Chọn học Cao đẳng Y Dược để không lo thất nghiệp Vấn nạn thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường đã không tốn ít giấy mực của các trang báo nhưng đến hiện tại tình trạng thất nghiệp vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi.

Trước tình trạng này, nhiều người đã thay đổi quan niệm và nhận ra “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”, mà cái quan trọng là kiến thức và kỹ năng gì bạn học được ở môi trường đó. Vậy nên chọn ngành mình thích hay chọn ngành xã hội cần? Và chọn ngành gì để ra trường có việc làm?

Hiện nay, thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cuộc cách mạng này có sức ảnh hưởng đến tất cả các ngành nghề và tất nhiên các ngành Y Dược cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Đời sống càng phát triển thì người dân càng quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Nói riêng ở Việt Nam thôi cũng đã thấy được tiềm năng phát triển của ngành Y Dược trong những năm gần đây và dự báo tương lai nó còn phát triển hơn nữa.

Có một thực tế đặt ra là, khi cơ cấu ngành ngày càng phát triển thì nguồn nhân lực của ngành Y Dược lại rất khan hiếm. Hàng năm, các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đào tạo ra hàng ngàn nhân lực nhưng vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đây chính là thách thức rất lớn của ngành này trong những năm tới đây. Nhưng đây cũng chính là cơ hội cho những ai có nguyện vọng và mong muốn theo đuổi ngành Y Dược.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được sự cho phép của Bộ LĐTB&XH thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy, với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giới tính...

Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy cụ thể:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ của Nhà trường. Số 88 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Thông tin hữu ích khác
cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2023 Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo với chương trình học chất lượng. Nhưng nếu bạn đang quan tâm các trường Cao đẳng học phí thấp ở TPHCM với... nguyen-tu-khoi Nguyên tử khối là gì? Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ nhất Môn Hóa học được đưa vào chương trình giảng dạy lớp 8. Trong đó thì các kiến thức cơ bản như bảng hóa trị, bảng nguyên tử khối là gì sẽ song hành... dinh-ly-pitago-la-gi Định lý Pytago là gì? Công thức và Bài tập vận dụng Định lý Pytago là một trong những định lý quan trọng trong Toán học. Định lý này được phát hiện đầu tiên bởi Pythagoras, một nhà triết học và toán... y-duc Y Đức là gì? Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... hoc-phi-cao-dang-dai-hoc-nam-2018 Học phí các trường đại học năm 2018 Đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học thì mức học phí của các trường trong năm học tới là vấn đề được quan tâm...
Xem thêm >>0899 955 990