Lịch thi các môn THPT Quốc Gia năm 2018

Cập nhật: 11/04/2018 10:23 | Người đăng: anbinh

Hôm nay, ngày 2/3 Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố lịch thi các môn THPT Quốc gia năm 2018. Vậy thí sinh căn cứ vào lịch thi để có kế hoạch ôn tập cho tốt.

tuyển sinh THPT Quốc giaLịch thi các môn THPT Quốc gia năm 2018

Lịch thi các môn THPT Quốc gia năm 2018

Được biết phương án thi của kỳ THPT Quốc gia năm 2018 sẽ vẫn giữ nguyên như năm 2017 về hình thức thi, hiện tại vẫn chưa có lịch chính thức thi tuy nhiên dưới đây là dự kiến lịch thi THPT Quốc Gia căn cứ theo các năm trước.

Theo đó kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 vẫn có 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Để đủ điều kiện xét tốt nghiệp, thí sinh THPT Quốc gia phải tham gia thi 4 môn còn thí sinh hệ giáo dục thường xuyên sẽ tham gia thi 3 môn.

Thầy Đức Nghĩa - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết : Để xét tuyển Đại học, Cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi tổ hợp và bài thi độc lập phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi theo yêu cầu xét tuyển của từng ngành, từng trường.

Theo đó, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học phải tham gia ít nhất 3 bài thi độc lập và 1 trong 2 bài thi tổ hợp để tham gia xét tuyển vào các trường.

Lịch thi THPT Quốc gia dự kiến năm 2018:

lịch thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia là từ đầu tháng 4/2018 đến gần cuối tháng 4/2018, lịch cụ thể sẽ được thông báo đến các thí sinh.Chọn học Cao đẳng Y Dược để không lo thất nghiệp Vấn nạn thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường đã không tốn ít giấy mực của các trang báo nhưng đến hiện tại tình trạng thất nghiệp vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi.

Trước tình trạng này, nhiều người đã thay đổi quan niệm và nhận ra “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”, mà cái quan trọng là kiến thức và kỹ năng gì bạn học được ở môi trường đó. Vậy nên chọn ngành mình thích hay chọn ngành xã hội cần? Và chọn ngành gì để ra trường có việc làm?

Hiện nay, thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cuộc cách mạng này có sức ảnh hưởng đến tất cả các ngành nghề và tất nhiên các ngành Y Dược cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Đời sống càng phát triển thì người dân càng quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Nói riêng ở Việt Nam thôi cũng đã thấy được tiềm năng phát triển của ngành Y Dược trong những năm gần đây và dự báo tương lai nó còn phát triển hơn nữa.

Có một thực tế đặt ra là, khi cơ cấu ngành ngày càng phát triển thì nguồn nhân lực của ngành Y Dược lại rất khan hiếm. Hàng năm, các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đào tạo ra hàng ngàn nhân lực nhưng vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đây chính là thách thức rất lớn của ngành này trong những năm tới đây. Nhưng đây cũng chính là cơ hội cho những ai có nguyện vọng và mong muốn theo đuổi ngành Y Dược.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được sự cho phép của Bộ LĐTB&XH thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy, với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giới tính...

Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy cụ thể:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ của Nhà trường. Số 88 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Thông tin hữu ích khác
giai-dap-nhung-thac-mac-lien-quan-den-khoi-thi-a6 Giải đáp những thắc mắc liên quan đến khối thi A6 A6 là một khối thi mới vì vậy thu hút được quan tâm và tìm hiểu của nhiều thí sinh. Để hiểu hơn về những thông tin như: khối A06 thi môn nào? Những... on-thi-khoi-a1 Tìm hiểu về khối A1? Bí quyết ôn thi khối A1 hiệu quả cao Khối A1 là khối thi mở rộng từ khối A, ra đời sớm hơn so với những khối thi mở rộng khác. Tuy nhiên với các bạn học sinh thì việc ôn thi khối A1 là... khoi-a03-gom-nhung-mon-nao-nganh-nao-huong-dan-cach-on-thi-khoi-a3 Khối A03 gồm những môn nào, ngành nào? Hướng dẫn cách ôn thi khối A3 Khối A03 là một trong các khối thi được mở rộng từ khối A truyền thống, do vậy mà ít ai biết đến khối thi này. Tìm hiểu khối A3 gồm những môn nào,... khoi-a04 Khối A4 gồm những môn nào, ngành gì? Các trường tuyển sinh khối A04 Khối A4 gồm những ngành gì? Học môn nào? Những câu hỏi này đang nhận được sự quan tâm rất nhiều của các bạn thí sinh. Để hỗ trợ các bạn tìm hiểu... ngon-ngu-anh-khoi-a1-hoc-truong-nao Top 10 trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh khối A1 chất lượng Ngôn ngữ Anh khối A1 học trường nào là câu hỏi được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Là ngành học hot trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay thì ngôn ngữ... 13-truong-hop-duoc-mien-thi-ngoai-ngu-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2021 13 trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 Thí sinh được miễn thi sẽ được tính 10 điểm trong xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 và chỉ có giá trị với việc xét công nhận tốt...
Xem thêm >>