Top

Lại thêm một trường cho học sinh nghỉ học để thầy cô đi tham quan

Cập nhật: 10/04/2018 17:18 | Người đăng: Vũ Duyên

Nếu trước đây trường THPT Ba Đình cho học sinh nghỉ học để đi tham quan Yên Tử thì mới đây nhất toàn bộ học sinh trường Tiểu học thị trấn Hòn Đất phải học bù vào thứ 7 để thầy cô đi tham quan Phú Quốc.

Bắt học sinh học bù vào thứ 7 để thầy cô đi Phú Quốc

Bắt học sinh học bù vào thứ 7 để thầy cô đi Phú Quốc

Học sinh trường Tiểu học thị trấn Hòn Đất học bù thứ 7 để thầy cô đi tham quan

Sáng ngày 6/4, Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1 đóng cửa, cho học sinh nghỉ để thầy cô đi tham quan ở Phú Quốc. Được biết vào hôm ấy, nhà trường đóng kín cổng và theo thông tin là học sinh đã phải học bù vào thứ 7 tuần trước để nghỉ vào ngày 6/4.

Sự việc này đã khiến phụ huynh có con đang học tại Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1 bức xúc và cho rằng cách thầy cô và nhà trường xử lý cho con em học bù vào thứ 7 để đi du lịch là rất vô lý.

Sáng ngày 7/4, khi trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Hoàng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang xác nhận, các thông tin mà người dân, phụ huynh phản ánh là chính xác. Đúng là sáng ngày 6/4, Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1 có đóng cửa, cho học sinh nghỉ (học 1 buổi), để thầy cô đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm của chương trình cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở trường bạn tại Phú Quốc (Kiên Giang).

Kế hoạch đã được thông báo, chuẩn bị từ trước, và đã được trao đổi với phụ huynh học sinh. Học sinh cũng đã được học bù vào ngày thứ 7 tuần trước, tức là ngày 31/3/2018. Người đứng đầu ngành giáo dục của huyện Hòn Đất đã khẳng định, việc này, lãnh đạo nhà trường cũng đã trao đổi trước với lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào của huyện.

Cho học sinh học bù đã được báo cáo đầy đủ cho lãnh đạo

Ông Nguyễn Xuân Hoàng cũng chia sẻ: Đây là việc chưa có tiền lệ trong những năm trước đây, và cũng không thể nói đúng quy định hay không, không nên làm thế, nhưng do quỹ thời gian cũng hạn chế, vì cũng có quỹ thời gian (do Hiệu trưởng sắp xếp) để dành cho các hoạt động liên quan đến giáo dục, có học bù đầy đủ.

Theo ông Hoàng, nếu tổ chức đi trong hè hay thứ 7, chủ nhật thì lại không có giáo viên, học sinh của trường bạn, nên mới tổ chức đi ngày thường, có dạy bù đủ cho các em học sinh.

Sự việc của Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1 như vậy cũng đã được báo cáo đầy đủ cho lãnh đạo huyện, lãnh đạo thị trấn và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang. Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1 là trường chuẩn quốc gia, quy mô 29 lớp, với khoảng hơn 1.000 học sinh, có khoảng gần 40 giáo viên, nhân viên và một số cán bộ quản lý.

Hiệu trưởng trường THPT Ba Đình và giáo viên bị kỷ luật

Trường THPT Ba Đình

Trường THPT Ba Đình

Trước vụ việc trường Tiểu học thị Trấn Hòn Đất 1 cho học sinh nghỉ học đi tham quan thì sự việc cũng đã xảy ra tương tự với trường THPT Ba Đình tự ý cho học sinh nghỉ học chính khóa để đi Quảng Ninh. Sự việc này cũng gây ra nhiều bức xúc từ phụ huynh chính vì thế ngày 16/3, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với tập thể giáo viên Trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn do tự ý cho học sinh nghỉ học trong giờ hành chính để thầy cô đi giao lưu.Hội đồng kỷ luật của Sở họp bàn và thống nhất hình thức kỷ luật đối với tập thể và cá nhân gồm:

ông Nguyễn Tuấn Anh - Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình bị kỷ luật cảnh cáo, các phó hiệu trưởng và chủ tịch công đoàn trường này bị khiển trách.

Qua vụ việc đáng buồn ở trường THPT Ba Đình, các trường nên rút bài học sâu sắc cho mình. Hiện nay, kỳ thi THPT cũng như thi cuối kỳ đã đến rất cận kề. Tuy có nhiều trường đại học, cao đẳng lựa chọn phướng thức tuyển sinh đầu vào bằng học bạ THPT như trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội,... cho những ngành cao đẳng dược, điều dưỡng, xét nghiệm,... Nhưng để có đủ điều kiện theo học tại các trường này thì các em phải tốt nghiệp THPT. Vì vậy, việc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới là một việc rất quan trọng các trường cần phải đặc biệt chú ý. Không nên để những lý do ngoài lề làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của các em trong giai đoạn gấp rút này.

Nguồn:trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
bang-tinh-tan Bảng Tính Tan Hoá Học Đầy Đủ Của Muối, Axit Và Bazo Dễ Nhớ Bảng tính tan hoá học là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học lớp 8, 9, 10, 11. Chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi,... bat-mi-bi-quyet-giup-cac-ban-sinh-vien-am-tron-hoc-bong-du-hoc-phap Bật mí bí quyết giúp các bạn sinh viên ẵm trọn học bổng du học Pháp Học bổng du học Pháp là cái tên nghe đã cảm thấy rất “ khó nhằn”, xa xôi nhưng trên thực tế thì nó lại không quá khó. Trong chuyên mục bài viết hôm... truong-dai-hoc-tim-cach-hut-nguoi-tai-cho-cac-nhom-nghien-cuu-manh Trường đại học tìm cách "hút" người tài cho các nhóm nghiên cứu mạnh Vừa qua thì một số trường đã công bố về đề án tuyển sinh, theo đó thì các bạn học sinh giỏi nhất cấp trường THPT và những thí sinh giỏi ngoại ngữ... thi-sinh-tu-do-co-duoc-cong-diem-uu-tien-khi-xet-tuyen Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển không? Thí sinh thi tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển năm 2022 không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc khi mà kỳ... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... on-su-thi-thpt Toàn bộ kinh nghiệm, kiến thức ôn Lịch Sử thi THPT 2022 bổ ích Bài viết trên đây giúp bạn nắm được việc ôn Sử thi THPT Quốc gia năm 2022 với tài liệu bổ ích cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng...
Xem thêm >>