Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: 77 thí sinh bị đình đánh rớt trực tiếp

Cập nhật: 28/06/2018 14:16 | Người đăng: anbinh

Cục trưởng cục khảo thí và kiểm định chất lượng ông Mai Văn Trinh vừa cho biết tại cuộc họp báo ngay sau khi kết thúc môn thi cuối của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. đã có 77 thí sinh trên cả nước vi phạm quy chế thi.

Họp báo sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018Họp báo ngay sau khi kỳ thi THPT kết thúc

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018, 16h chiều ngày 27-6, Bộ Giáo dục và đào tạo đã tổ chức buổi họp báo thông tin về kết quả cuộc thi này.

Theo đó ông Mai Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo, cho biết kỳ thi năm nay có tổng cộng 925.753 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức tại 2.144 điểm thi với 39.689 phòng thi. Ban chỉ đạo thi đã huy động gần 45.000 cán bộ, giảng viên được điều động từ 216 đại học, học viện; trường đại học, cao đẳng tham gia phối hợp tổ chức Kỳ thi.Thống kê dữ liệu cho thấy năm nay tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ chiếm khoảng 74,3% (năm 2017 là gần 75%). So với năm 2017, tỷ lệ thí sinh đăng ký chọn bài thi KHXH tăng hơn khoảng 5%.

Các thí sinh cụm thi Cần Thơ sau khi rời phòng thi vào sáng nay, 27-6.Các thí sinh cụm thi Cần Thơ sau khi rời phòng thi vào sáng nay, 27-6.

Việc tăng cường công tác tuyên truyền, học tập quy chế Quy chế thi đối với học sinh và tập huấn kỹ nghiệp vụ tổ chức thi cho cán bộ tham gia làm công tác thi đã góp phần duy trì kỷ cương thi cử. Theo số liệu thống sau khi kết thức ngay thi thứ 3, trong cả kỳ thi có 77 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 73 trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi, 03 cảnh cáo: 01 khiển trách.

Theo đánh giá ban đầu của ông Mai Văn Trinh, đại diện Ban chỉ đạo kỳ thi cho rằng Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã được tổ chức thành công đáp các mục tiêu đề ra, đảm bảo phù hợp với chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
phuong-phap-de-cac-thi-sinh-dat-duoc-ket-qua-cao-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018 Phương pháp để các thí sinh đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia Các thí sinh cần chú ý tránh những điều dưới đây để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài việc ôn thi thật tốt thì các bạn cũng... vai-tro-cua-nganh-y-te-trong-su-phat-trien-kinh-te-xa-hoi Vai trò của ngành y tế trong sự phát triển kinh tế xã hội Vai trò của ngành y tế hiện nay đối với sự phát triển của kinh tế, xã hội là không thể phủ nhận. Vậy vai trò quan trọng như thế nào hãy tìm hiểu ở... lua-chon-nganh-theo-so-thich-hay-chon-nganh-theo-nhu-cau-cua-xa-hoi Lựa chọn ngành theo sở thích hay chọn ngành theo nhu cầu của xã hội Lựa chọn học ngành nghề theo sở thích của mình liệu có xin được việc không? Đó cũng chính là những băn khoăn của nhiều bạn trẻ đang đứng trước... khoi-a-gom-nhung-nganh-nao-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018 Khối A gồm những ngành nào trong kỳ thi THPT Quốc gia Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia các trường Đại học, Cao đẳng những năm gần đây vẫn giữ nguyên hình thức tuyển sinh như những năm trước. Đặc biệt,... nhung-luu-y-khi-di-thi-trac-nghiem-mon-toan Những lưu ý khi đi thi trắc nghiệm môn toán Thi trắc nghiệm môn Toán đã được áp dụng qua các năm, nhưng vẫn còn nhiều thí sinh vẫn còn bỡ ngỡ. Vậy những lưu ý khi đi thi trắc nghiệm môn toán... danh-sach-cac-nganh-khoi-b-diem-thap-thi-sinh-nen-biet Danh sách các ngành khối B điểm thấp thí sinh nên biết Mức điểm thấp nên lựa chọn những ngành học nào là phù hợp nhất? Để cơ cơ hội đỗ đạt nguyện vọng 1 cao các thí sinh cần phải tìm hiểu về địa chỉ đào...
Xem thêm >>