Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Kế hoạch tuyển sinh y dược năm 2018

Cập nhật: 11/04/2018 10:16 | Người đăng: Yến My

Kế hoạch tuyển sinh ngành y dược năm 2018 có gì thay đổi và định hướng như thế nào là điều mà tất cả mọi thí sinh đều quan tâm khi có nguyện vọng theo học ngành này.

Kế hoạch tuyển sinh y dược năm 2018

Ngành y dược đang là ngành học HOT

Xét tuyển năm 2018 vào các trường cao đẳng y dược

Giáo dục là một trong những yếu tố dân sinh ảnh hưởng đến cả tương lai của đất nước. Ngoài những cấp giáo dục phổ thông chúng ta còn có những loại hình giáo dục khác nhau sau 12 như là: Trung cấp, cao đẳng, đại học, sau đại học,…. Mỗi một cấp bậc sẽ có những yêu cầu nhất định về người học tập, điều kiện về tuổi tác, tâm sinh lý. Đặc biệt là sau lớp 12 là bước ngoặt quan trọng của mỗi cá nhân khi lựa chọn con đường đi của mình. Đây là cách thức để chúng ta có thể lựa chọn được cuộc sống trong tương lai.

Năm 2018 chuẩn bị bước vào giai đoạn của kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi về xét tuyển sau lớp 12. Trong những năm gần đây việc thay đổi về mặt cơ cấu tổ chức cũng như là sự phát triển của giáo dục chúng ta đã có những thay đổi trong quy định về việc thi tốt nghiệp THPT và việc thi xét tuyển vào các trường cao đẳng đại học y dược.

Theo đó việc thi vào các trường đại học, cao đẳng của chúng ta bị cắt giảm đi và thay vào đó là việc xét tuyển 3 năm học cấp ba cộng với điểm thi tốt nghiệp của một số môn bắt buộc. Việc thay đổi về mặt cơ cấu tổ chức như thế này giúp chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí cho cả hai bên cũng như là có thể đánh giá được lực học tập của các thí sinh một cách khách quan nhất. Đối  với chuyên ngành y dược cũng vậy.

Sang năm 2018 theo sự chỉ đạo của Bộ Lao động - thương binh và xã hội tiếp tục áp dụng hình thức xét tuyển vào các trường cao đẳng thuộc lĩnh vực y tế như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trường Cao đẳng Y Dược Yersin....

Lưu ý khi tham gia tuyển sinh vào ngành y dược

Đối với chuyên ngành y  dược tùy vào cơ sở đào tạo cũng như là các chuyên ngành khác nhau mà có những yêu cầu khác nhau về các điểm số, môn học cần cộng điểm. Tuy nhiên, các bạn học sinh cũng phải chú trọng đến lực học của mình để có thể gửi hồ sơ đúng với điều kiện của bản thân.

Kế hoạch tuyển sinh y dược năm 2018

Sinh viên học ngành y dược có nhiều cơ hội việc làm

Về mặt thủ tục được xét tuyển vào các trường đào tạo y dược, các ngành cao đnăgr Dược, cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,....đầu tiên là bạn phải gửi hồ sơ xét tuyển vào các cơ sở đào tạo mong muốn. Việc lựa chọn cơ sở đào tạo phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau từ lực học, điều kiện bản thân đến việc sở thích. Chính vì thế mà hiện nay hệ thống giáo dục trong nước của chúng ta cũng có rất nhiều cơ sở đào tạo khác nhau để tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên.

Tiếp đến là các bạn lựa chọn những môn thi tốt nghiệp THPT theo quy định. Tiếp đến là gửi điểm thi và điểm học bạ vào trường và chờ kết quả. Hiện nay chuyên ngành y dược của chúng ta có rất nhiều loại hình đào tạo khác nhau như là : trung cấp, đại học, cao đẳng ,… với các khoa như là: Y, dược, đa khoa, phụ sản, hộ sinh, điều dưỡng, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, xét nghiệm, ….

Có thể nói trong năm 2018 này sẽ dự kiến ngành y dược thu được rất nhiều hồ sơ xét tuyển để có thể đáp ứng được nhu cầu cần thiết nhất cho sự phát triển xã hội, phát triển đất nước hiện tại và tương lai.

Thông tin hữu ích khác
bang-tinh-tan Bảng Tính Tan Hoá Học Đầy Đủ Của Muối, Axit Và Bazo Dễ Nhớ Bảng tính tan hoá học là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học lớp 8, 9, 10, 11. Chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi,... tot-nghiep-cao-dang-goi-la-gi Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? Có phải bằng cử nhân không? Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? Có phải bằng cử nhân không là câu hỏi rất nhiều các bạn học sinh thắc mắc khi đăng ký học tại các trường cao... cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020 Cách tính điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 Vừa qua thì Bộ GD&ĐT đã công bố về dự thảo quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Nhiều bạn thí sinh vẫn còn băn khoăn về cách tính điểm xét tốt... cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-chi-tiet-va-day-du-nhat Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chi tiết và đầy đủ nhất Theo quy chế thi THPT của Bộ GD&ĐT năm 2020, cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng giống như với năm trước. Trong đó, các tính như... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... chia-se-4-luu-y-khi-thay-doi-nguyen-vong-xet-tuyen-online Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online 9h00 sáng ngày 11/07 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đến với hơn 910.000 thí sinh trên cả nước. Theo đó, sau khi có điểm...
Xem thêm >>0899 955 990