DỰ KIẾN: Sáng 21/07 công bố kết quả điểm thi "Bất thường" ở Lạng Sơn

Cập nhật: 21/07/2018 17:15 | Người đăng: Nguyễn Trang

Theo thông tin mới nhất do trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cập nhật thời gian dự kiến công bố kết quả điểm thi "Bất thường" tại Lạng Sơn sẽ công bố vào sáng 21/07.

Sáng 21/07 dự kiến công bố kết quả điểm thi "Bất thường" ở Lạng Sơn

Theo như kế hoạch, tổ công tác kiểm tra dấu hiệu bất thường điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gian 2018 của Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tại Lạng Sơn sẽ tiến hành họp báo để công bố kết quả rà soát lại điểm thi của 35 thí sinh là chiến sĩ công an nghĩa vụ trong sáng 21/07.

DỰ KIẾN: Sáng 21/07 công bố kết quả điểm thi
DỰ KIẾN: Sáng 21/07 công bố kết quả điểm thi "Bất thường" ở Lạng Sơn

Theo đó lãnh đạo Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 tại Lạng Sơn thông tin: Tổ công tác của Bộ GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra tổng quát lại tất cả những quy trình không chỉ đối với 35 thí sinh như dư luận đã bàn tán trong những ngày qua. Quá trình rà soát được tiến hành chặt chẽ và có sự kiểm tra, giám sát của các ban, ngành chức năng. Tổ kiểm tra của Bộ có đầy đủ các thành phần bao gồm lãnh đạo về khảo thí, lãnh đạo của vụ Giáo dục Trung học, những chuyên gia giỏi về công nghệ thông tin,...

Cuối ngày 20/07 ông Sái Công Hồng - Nguyên Trưởng đoàn công tác của Bộ cho biết: Sau khi tiến hành rà soát bài thi Ngữ văn, tổ công tác đã đề nghị chấm thẩm định lại một số bài thi nhằm sớm đưa ra kết luận chính xác. Theo thông tin được biết sáng khi có quyết định việc chấm thẩm định diễn ra ngay trong đêm 20/07 và kéo dài đến sáng 21/07.

Tuy nhiên, ông Sái Công Hồng đã tiến hành từ chối câu trả lời về việc giám khảo ở đâu sẽ chấm điểm thẩm định đối với môn Ngữ văn. Thông tin một số ý kiến khác cho rằng giám khảo trực tiếp thẩm định môn tự luận: Văn, Sử là những giáo viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm do Bộ GD&ĐT điều động, không nằm trong số những giáo viên chúng ở địa phương đó.

DỰ KIẾN: Sáng 21/07 công bố kết quả điểm thi
Kết quả cuối cùng sẽ được công bố chính thức với báo chí

Theo quy chế thi THPT Quốc gia, tiến hành chấm thẩm định được quy định: Những trường hợp cần thiết, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT sẽ ra quyết định thành lập Hội đồng chấm thẩm định toàn bộ hay có thể một phần số bài thi được cho là bất thường ở một số trường.

Theo đó, hội đồng chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT sẽ có quyền quyết định cuối cùng về điểm thi chính thức của các bài thi được cho có điểm số bất thường. Cuối cùng hội đồng sẽ sử dụng con dấu của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, đối thoại hay không đối thoại hay không đối thoại giữa người sơ khảo, phúc khảo, thẩm định sẽ do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo như dư luận trong những qua lên tiếng điểm thi của 35 thí sinh tỉnh Lạng Sơn có nhiều chỗ bất thường, những thí sinh này đạt điểm khá cao trong môn Văn là điều là những thí sinh tự do (là chiến sĩ công an nghĩa vụ). Tổng điểm thi 3 môn của những thí sinh này đều đạt từ 21 - 25 điểm, nhưng mỗi thí sinh được cộng thêm 2.75 điểm tiên bởi vậy điểm của các thí sinh này lên đến từ 24 đến gần 28 điểm.

Tất cả 35 thí sinh có điểm thi cao bất thường đều là những thí sinh tự do nên Hội đồng thi tỉnh Lạng Sơn và được bố trí thi riêng tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An thuộc thành phố Lạng Sơn. Các thí sinh đều là chiến sĩ công an nghĩa vụ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2 - Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Hiện tại vụ việc vẫn đang tiến hành điều tra và rà soát lại để đưa ra quyết định cuối cùng trong sáng ngày 21/07. Mọi kết quả chính thức sẽ được công bố trên báo chí và các trang truyền thông.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp!

Thông tin hữu ích khác
tuyen-sinh-2021-chi-tieu-xet-tuyen-bang-danh-gia-nang-luc-chiem-70 Tuyển sinh 2021: Chỉ tiêu xét tuyển bằng đánh giá năng lực chiếm 70% Trong mùa tuyển sinh năm 2021, các trường đưa ra đa dạng phương thức tuyển sinh, đối với các trường Đại học top đầu thì đang áp dụng tuyển sinh... 5-truong-dieu-duong-uy-tin-hang-dau-tai-my 5 trường điều dưỡng uy tín hàng đầu tại Mỹ Theo thống kê thì Mỹ được liệt kê vào danh sách quốc gia có nhiều trường đào tạo tốt nhất về điều dưỡng. Đồng thời thì ngành học này cũng được xem... cac-truong-y-duoc-top-dau-san-thi-sinh-gioi-ngoai-ngu Các trường Y Dược top đầu 'săn' thí sinh giỏi ngoại ngữ Tiếng anh khẳng định được tầm quan trọng trong thời đại 4.0 hiện nay. Không chỉ với các trường đào tạo ngành kinh tế, do vậy mà công nghệ mới đề... nhieu-nganh-moi-hoc-phi-moi-truong-mot-ve Nhiều ngành mới, học phí mỗi trường một vẻ Trong mùa tuyển sinh năm 2021 có khá nhiều sự thay đổi so với kỳ tuyển sinh năm trước. Mới đây, Trường Đại học Hoa Sen cho biết dự kiến sẽ mở thêm... nhung-nganh-nghe-du-doan-gay-bao-nam-2021 Những ngành nghề dự đoán gây bão năm 2021 Năm 2021, chúng ta sẽ được đón chờ rất nhiều ngành nghề hot với nhu cầu tuyển dụng cao, các bạn có thể tham khảo dự đoán một số ngành "làm mưa làm... nhieu-truong-dai-hoc-to-chuc-ky-thi-rieng Nhiều trường đại học tổ chức kỳ thi riêng Tuyển sinh 2021: Nhiều trường bắt đầu thực hiện quyền tự chủ, đến nay khá nhiều trường top đầu đã công bố phương án tuyển sinh cho kỳ thi THPT Quốc...
Xem thêm >>