DỰ KIẾN: Sáng 21/07 công bố kết quả điểm thi "Bất thường" ở Lạng Sơn

Cập nhật: 21/07/2018 17:15 | Người đăng: Nguyễn Trang

Theo thông tin mới nhất do trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cập nhật thời gian dự kiến công bố kết quả điểm thi "Bất thường" tại Lạng Sơn sẽ công bố vào sáng 21/07.

Sáng 21/07 dự kiến công bố kết quả điểm thi "Bất thường" ở Lạng Sơn

Theo như kế hoạch, tổ công tác kiểm tra dấu hiệu bất thường điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gian 2018 của Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tại Lạng Sơn sẽ tiến hành họp báo để công bố kết quả rà soát lại điểm thi của 35 thí sinh là chiến sĩ công an nghĩa vụ trong sáng 21/07.

DỰ KIẾN: Sáng 21/07 công bố kết quả điểm thi
DỰ KIẾN: Sáng 21/07 công bố kết quả điểm thi "Bất thường" ở Lạng Sơn

Theo đó lãnh đạo Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 tại Lạng Sơn thông tin: Tổ công tác của Bộ GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra tổng quát lại tất cả những quy trình không chỉ đối với 35 thí sinh như dư luận đã bàn tán trong những ngày qua. Quá trình rà soát được tiến hành chặt chẽ và có sự kiểm tra, giám sát của các ban, ngành chức năng. Tổ kiểm tra của Bộ có đầy đủ các thành phần bao gồm lãnh đạo về khảo thí, lãnh đạo của vụ Giáo dục Trung học, những chuyên gia giỏi về công nghệ thông tin,...

Cuối ngày 20/07 ông Sái Công Hồng - Nguyên Trưởng đoàn công tác của Bộ cho biết: Sau khi tiến hành rà soát bài thi Ngữ văn, tổ công tác đã đề nghị chấm thẩm định lại một số bài thi nhằm sớm đưa ra kết luận chính xác. Theo thông tin được biết sáng khi có quyết định việc chấm thẩm định diễn ra ngay trong đêm 20/07 và kéo dài đến sáng 21/07.

Tuy nhiên, ông Sái Công Hồng đã tiến hành từ chối câu trả lời về việc giám khảo ở đâu sẽ chấm điểm thẩm định đối với môn Ngữ văn. Thông tin một số ý kiến khác cho rằng giám khảo trực tiếp thẩm định môn tự luận: Văn, Sử là những giáo viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm do Bộ GD&ĐT điều động, không nằm trong số những giáo viên chúng ở địa phương đó.

DỰ KIẾN: Sáng 21/07 công bố kết quả điểm thi
Kết quả cuối cùng sẽ được công bố chính thức với báo chí

Theo quy chế thi THPT Quốc gia, tiến hành chấm thẩm định được quy định: Những trường hợp cần thiết, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT sẽ ra quyết định thành lập Hội đồng chấm thẩm định toàn bộ hay có thể một phần số bài thi được cho là bất thường ở một số trường.

Theo đó, hội đồng chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT sẽ có quyền quyết định cuối cùng về điểm thi chính thức của các bài thi được cho có điểm số bất thường. Cuối cùng hội đồng sẽ sử dụng con dấu của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, đối thoại hay không đối thoại hay không đối thoại giữa người sơ khảo, phúc khảo, thẩm định sẽ do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo như dư luận trong những qua lên tiếng điểm thi của 35 thí sinh tỉnh Lạng Sơn có nhiều chỗ bất thường, những thí sinh này đạt điểm khá cao trong môn Văn là điều là những thí sinh tự do (là chiến sĩ công an nghĩa vụ). Tổng điểm thi 3 môn của những thí sinh này đều đạt từ 21 - 25 điểm, nhưng mỗi thí sinh được cộng thêm 2.75 điểm tiên bởi vậy điểm của các thí sinh này lên đến từ 24 đến gần 28 điểm.

Tất cả 35 thí sinh có điểm thi cao bất thường đều là những thí sinh tự do nên Hội đồng thi tỉnh Lạng Sơn và được bố trí thi riêng tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An thuộc thành phố Lạng Sơn. Các thí sinh đều là chiến sĩ công an nghĩa vụ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2 - Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Hiện tại vụ việc vẫn đang tiến hành điều tra và rà soát lại để đưa ra quyết định cuối cùng trong sáng ngày 21/07. Mọi kết quả chính thức sẽ được công bố trên báo chí và các trang truyền thông.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp!

Thông tin hữu ích khác
phuong-phap-de-cac-thi-sinh-dat-duoc-ket-qua-cao-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018 Phương pháp để các thí sinh đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia Các thí sinh cần chú ý tránh những điều dưới đây để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài việc ôn thi thật tốt thì các bạn cũng... vai-tro-cua-nganh-y-te-trong-su-phat-trien-kinh-te-xa-hoi Vai trò của ngành y tế trong sự phát triển kinh tế xã hội Vai trò của ngành y tế hiện nay đối với sự phát triển của kinh tế, xã hội là không thể phủ nhận. Vậy vai trò quan trọng như thế nào hãy tìm hiểu ở... lua-chon-nganh-theo-so-thich-hay-chon-nganh-theo-nhu-cau-cua-xa-hoi Lựa chọn ngành theo sở thích hay chọn ngành theo nhu cầu của xã hội Lựa chọn học ngành nghề theo sở thích của mình liệu có xin được việc không? Đó cũng chính là những băn khoăn của nhiều bạn trẻ đang đứng trước... khoi-a-gom-nhung-nganh-nao-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018 Khối A gồm những ngành nào trong kỳ thi THPT Quốc gia Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia các trường Đại học, Cao đẳng những năm gần đây vẫn giữ nguyên hình thức tuyển sinh như những năm trước. Đặc biệt,... nhung-luu-y-khi-di-thi-trac-nghiem-mon-toan Những lưu ý khi đi thi trắc nghiệm môn toán Thi trắc nghiệm môn Toán đã được áp dụng qua các năm, nhưng vẫn còn nhiều thí sinh vẫn còn bỡ ngỡ. Vậy những lưu ý khi đi thi trắc nghiệm môn toán... danh-sach-cac-nganh-khoi-b-diem-thap-thi-sinh-nen-biet Danh sách các ngành khối B điểm thấp thí sinh nên biết Mức điểm thấp nên lựa chọn những ngành học nào là phù hợp nhất? Để cơ cơ hội đỗ đạt nguyện vọng 1 cao các thí sinh cần phải tìm hiểu về địa chỉ đào...
Xem thêm >>