Top

Dự kiến điểm chuẩn trường Đại học giao thông vận tải năm 2020 như thế nào?

Cập nhật: 21/09/2020 11:01 | Người đăng: Lường Toán

Trường Đại học giao Thông Vận Tải là một trong những ngôi trường sáng giá nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn thí sinh. Ngôi trường này rất đa dạng ngành học, có nhiều lựa chọn cho các bạn thí sinh. Do vậy mỗi năm, trường xét tuyển với lượng thì sinh rất lớn, các bạn cần phải nắm rõ về điểm chuẩn trường Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 để điều chỉnh nguyện vọng phù hợp nhé.

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học giao Thông Vận Tải

Năm 2020, trường Đại học giao Thông Vận Tải là một trong những ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các bạn thí sinh. Với truyền thống nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nhưng mức điểm chuẩn Đại học giao Thông Vận Tải mỗi năm đều không quá cao, do vậy mà các bạn luôn tìm đến với sự lựa chọn an toàn.

Trường Đại học giao thông vận tải

Dưới đây là một số thông tin tuyển sinh của trường Đại học giao Thông Vận Tải năm 2020:

- Chỉ tiêu xét tuyển: 4.200 chỉ tiêu

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT

- Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc.

- Phương thức tuyển sinh: Trong năm 2020 này, trường Đại học giao Thông Vận Tải áp dụng 3 phương thức tuyển sinh, bao gồm:

  • Hình thức tuyển thẳng: Trước ngày 20/7/2020: Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng về Sở GDĐT.
  • Xét tuyển dựa vào kết quả của kì thi THPT quốc gia năm 2020.
  • Với thí sinh xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2020 và trước đó
  • Thí sinh sử dụng kết quả thi THPT năm 2020 để xét tuyển thì phải có tổng điểm xét tuyển dự kiến từ 15,00 điểm trở lên.
  • Thí sinh sử dụng kết quả học bạ để xét tuyển: tổng điểm của ba môn học trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình cả năm lớp 10 + điểm trung bình cả năm lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12) + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ ngưỡng điểm khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trở lên. Lưu ý là cả 3 năm xét tuyển đều không có năm học nào có kết quả dưới 5,00 điểm.

Đối với thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 xét tuyển: Các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng khi có kết quả thi tốt nghiệp sơ bộ đợt 2. Cụ thể, thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19 đến 25-9) còn  với hình thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19 đến 27-9-2020).

Dự kiến điểm chuẩn của trường Đại học giao Thông Vận Tải năm 2020

Theo đại diện của trường Đại học giao Thông Vận Tải năm 2020 dự kiến tăng điểm chuẩn trường Đại học giao thông vận tải năm 2020 trên 1 điểm phụ thuộc chủ yếu vào mỗi ngành đào tạo.

Vừa qua thì nhà trường đã công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ tuyển sinh của mỗi ngành trong trường. Có thể thấy so với các năm trước thì điểm sàn Đại học giao Thông Vận Tải năm 2020 cao hơn các năm trước khoảng 1 điểm. Do vậy mà dự kiến điểm chuẩn cũng sẽ tăng lên.

Hiểu được những lo lắng của các bạn thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng vào trường thì thầy Phạm Thanh Hà – Trưởng phòng đào tạo Đại học giao Thông Vận Tải cho biết: Căn cứ vào điểm sàn nhà trường công bố trước đó thì các bạn thí sinh có mức điểm tương đương thì hãy mạnh dạn đăng ký bởi cơ hội của các em vẫn còn.

Với những nguyện vọng yêu thích mà có mức điểm thi ngang với điểm sàn thì bạn hãy ưu tiên đặt lên hàng đầu. Sau đó bạn hãy ưu tiên các ngành có điểm sàn thấp hơn khoảng 2 điểm, đây là một phương án dự phòng an toàn.

Tuy nhiên để nắm rõ được điểm chuẩn Đại học giao Thông Vận Tải năm 2020 như thế nào để nắm chắc suất học. Thì các bạn hãy cùng theo dõi điểm chuẩn Đại học giao Thông Vận Tải năm 2019 nhé.

Điểm chuẩn Đại học giao thông vận tải năm 2019
Điểm chuẩn Đại học giao thông vận tải năm 2020

Căn cứ vào điểm chuẩn Đại học giao Thông Vận Tải năm 2019 mà ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vừa chia sẻ thì hi vọng sẽ giúp các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn. Để đảm bảo an toàn cho nguyện vọng của mình, lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng các bạn thí sinh phải có điểm xét tuyển cao hơn so với năm trước tầm 2 điểm, tùy vào các ngành lựa chọn

Đừng lo lắng khi không đỗ nguyện vọng , cánh cổng trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ luôn dang rộng vòng tay với tất cả các em. Nhà trường xét tuyển tất cả các khối thi với hình thức xét tuyển học bạ. Do vậy bạn có thể yên tâm khi đăng ký học tại trường này nhé.

Thông tin hữu ích khác
con-gai-nen-du-hoc-nganh-gi Bật mí: Con gái nên du học ngành gì có cơ hội tốt nhất? Để mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai với mức lương tương ứng thì nhiều người lựa chọn con đường du học. Tuy nhiên, câu hỏi còn nhiều băn... cach-hoc-gioi-tat-ca-cac-mon Bật mí 10 cách học giỏi tất cả các môn không thể bỏ lỡ Chắc hẳn, nhiều bạn thí sinh khi ngồi trên ghế nhà trường đều có chung mơ ước là cách học giỏi tất cả các môn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết... cac-tu-vung-tren-co-the-nguoi-bang-tieng-anh Tổng hợp các từ vựng Tiếng Anh về cơ thể người đầy đủ nhất Từ vựng tiếng anh về cơ thể người hay học từ vựng tiếng anh chủ đề cơ thể con người luôn được nhiều bạn tìm kiếm. Bởi vì Môn tiếng Anh là một ngôn... sinh-vien-nen-kinh-doanh-gi-de-kiem-them-thu-nhap Sinh viên nên kinh doanh gì để kiếm thêm thu nhập? Với các bạn sinh viên năng động sẽ có nhiều cơ hội cho môi trường việc làm cạnh tranh hiện nay. Nhiều bạn ngay khi ngồi trên ghế nhà trường đã có ý... trinh-duoc-vien-otc-etc Trình dược viên OTC, ETC là gì? Học Trình dược viên ở đâu? Trình dược viên OTC là một nghề được trọng dụng trong xã hội và chưa bao giờ là không cần thiết. Tuy nhiên để nắm rõ được vị trí, nhiệm vụ và sức... diem-danh-cac-truong-co-nganh-cong-nghe-thong-tin-chat-luong-hien-nay Điểm danh các trường có ngành Công nghệ thông tin chất lượng hiện nay Bạn đang tìm hiểu thông tin về các trường có ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao để đăng ký học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến với các bạn...
Xem thêm >>