Top

Dự kiến điểm chuẩn Kinh Tế Quốc Dân năm 2020

Cập nhật: 01/09/2020 10:44 | Người đăng: Phạm Trang

Là ngôi trường mơ ước của nhiều em học sinh, điểm chuẩn Kinh tế Quốc dân mỗi năm đều có những thay đổi nhất định. Vì vậy, các bậc phụ huynh và con em mình nên tìm hiểu biến động điểm chuẩn của trường trong các năm gần đây để đưa ra quyết định lựa chọn ngành học, trường học thật sáng suốt.

Xem thêm: 

Sơ lược về trường Đại Học Kinh tế Quốc dân

Hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, trường ĐH Kinh tế Quốc Dân (Hà Nội) đã và đang đào tạo rất nhiều ngành “hot” mà xã hội cần. Có thể kể tới ngành Kinh tế Quốc tế, Kế toán, Marketing, Thương mại điện tử, Kinh doanh thương mại, Quản trị kinh doanh, ngành Tài chính – Ngân hàng, Quản trị nhân lực, Luật, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, ngành Quan hệ công chúng...

diem-chuan-kinh-te-quoc-dan
Đại học Kinh Tế Quốc Dân có cơ sở vật chất được đánh giá cao

ĐH Kinh tế Quốc dân cũng là nơi “xuất thân” của nhiều nhân vật kinh tế - chính trị nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn về mọi mặt trong đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam như: 

- Ông Nguyễn Xuân Phúc - Cử nhân kinh tế Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội (năm 1978) hiện là Thủ tướng Chính phủ đương nhiệm (thứ 7) của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Giáo sư Kinh tế Đặng Phong tốt nghiệp ngành Kinh tế Kế hoạch - ĐH kinh tế Quốc dân. Ông là nhà nghiên cứu lịch sử Việt Nam cận đại, lịch sử kinh tế Việt Nam và cũng là một nhà nghiên cứu kinh tế Việt Nam.

- Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) - Doanh nhân, tỷ phú người Việt Nam. Ông được coi là doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép Việt Nam. Năm 2016, ông là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt Nam, sau Phạm Nhật Vượng và Trịnh Văn Quyết.

- Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Việt Nam. Là một doanh nhân và chính trị gia, Thiếu tướng Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông hiện giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Ông từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel). 

- Bà Thái Hương - Người phụ nữ quyền lực trong giới tài chính Việt Nam. Hiện bà Hương đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm sữa TH.

Thông tin về điểm chuẩn Kinh Tế Quốc Dân các năm gần đây

Là ngôi trường mơ ước của nhiều em học sinh, điểm chuẩn ĐH Kinh Tế Quốc Dân mỗi năm đều có những thay đổi nhất định. Vì vậy, các bậc phụ huynh và con em mình nên tìm hiểu điểm chuẩn các năm gần đây để nắm được mức điểm trúng tuyển giúp lựa chọn ngành học cho phù hợp.

diem-chuan-kinh-te-quoc-dan
Dự kiến điểm chuẩn năm 2020 của ĐH Kinh Tế Quốc Dân sẽ tăng so với năm 2019

Do đó, những thông tin về điểm chuẩn Kinh Tế Quốc Dân 2019 trở về trước được chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh thêm thông tin tham khảo chính xác, qua đó dự kiến được điểm chuẩn năm nay, góp phần đưa ra quyết định chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng và năng lực của các em học sinh.

Theo thống kê các năm, điểm chuẩn trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân dao động từ 20 đến 22 điểm, 22 - 24 điểm hoặc 24 - 26 điểm tùy thuộc vào từng nhóm ngành đào tạo. Nhìn chung, các nhóm ngành có điểm chuẩn cao nhất đa phần thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý kinh tế: ngành Tài chính, ngành Kiểm toán, ngành Kinh tế quốc tế, ngành Quản trị quốc dân, ngành Marketing, ngành Quản trị khách sạn, ngành Kinh doanh Quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học danh tiếng tại Việt Nam có chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy hằng năm cao nhất ở TP Hà Nội. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm năm 2017 là 4.800, năm 2018 của trường là 5.500, và năm 2020 là 5.800 chỉ tiêu/tổng số 53 mã ngành đào tạo (thêm 7 mã ngành mới so với năm trước). Là trường có chất lượng đào tạo top đầu cả nước nên điểm chuẩn xét tuyển hằng năm cũng luôn nằm trong top cao nhất. Cụ thể:

- Điểm chuẩn kinh tế quốc dân 2017 ngành cao nhất là 27 điểm (ngành Kinh tế quốc tế, Kế toán), thấp nhất là 23,25 điểm (ngành Toán ứng dụng trong kinh tế, Quản lý công và chính sách học bằng tiếng Anh). 

- Điểm chuẩn đh kinh tế quốc dân 2018 ngành cao nhất là 24,35 (ngành Kinh tế quốc tế), thấp nhất là 20,5 (ngành Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường). 

- Điểm chuẩn kinh tế quốc dân 2019 cao nhất là 26,15 điểm (ngành Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế) và thấp nhất là 22,30 điểm (ngành Kinh tế Tài nguyên Thiên nhiên). 

Năm 2020, trường vẫn giữ ổn định ba phương thức tuyển sinh so với năm 2019: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2020, tuyển thẳng (xét tuyển kết hợp).

Các chuyên gia đều nhận định, điểm chuẩn đại học năm 2020 sẽ tăng cao, trung bình từ 1-3 điểm, do điểm thi Tốt nghiệp THPT năm nay của các thí sinh tăng “chóng mặt” so với 2019. Các thí sinh cần xem xét kỹ lưỡng trước khi đăng ký nguyện vọng, tránh tình trạng vẫn “trượt đại học” dù điểm cao.

Ngoài ra, nếu các em học sinh không đủ điểm để xét tuyển Đại học kinh tế quốc dân mà còn có nguyện vọng học ngành y thì có thể xem xét đăng ký nguyện vọng vào Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở TPHCM.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành đầu tư bài bản, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm chính là môi trường học tập y khoa lý tưởng tại TP HCM hiện nay.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh xin vui lòng liên hệ: Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở TPHCM

  • Địa chỉ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình 
  • Hoặc Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, phường 3, Quận Gò Vấp (TP.HCM)
  • Hotline:  0899 955 990 – 0969 955 990
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach/
Thông tin hữu ích khác
bat-mi-bi-quyet-giup-cac-ban-sinh-vien-am-tron-hoc-bong-du-hoc-phap Bật mí bí quyết giúp các bạn sinh viên ẵm trọn học bổng du học Pháp Học bổng du học Pháp là cái tên nghe đã cảm thấy rất “ khó nhằn”, xa xôi nhưng trên thực tế thì nó lại không quá khó. Trong chuyên mục bài viết hôm... truong-dai-hoc-tim-cach-hut-nguoi-tai-cho-cac-nhom-nghien-cuu-manh Trường đại học tìm cách "hút" người tài cho các nhóm nghiên cứu mạnh Vừa qua thì một số trường đã công bố về đề án tuyển sinh, theo đó thì các bạn học sinh giỏi nhất cấp trường THPT và những thí sinh giỏi ngoại ngữ... thi-sinh-tu-do-co-duoc-cong-diem-uu-tien-khi-xet-tuyen Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển không? Thí sinh thi tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển năm 2022 không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc khi mà kỳ... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... on-su-thi-thpt Toàn bộ kinh nghiệm, kiến thức ôn Lịch Sử thi THPT 2022 bổ ích Bài viết trên đây giúp bạn nắm được việc ôn Sử thi THPT Quốc gia năm 2022 với tài liệu bổ ích cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng... thi-sinh-tu-do-duoc-xet-tuyen-thang-khong Nhóm thí sinh tự do nào được xét tuyển thẳng? Thí sinh tự do có được xét tuyển thẳng không? Câu hỏi này được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu nhau trên các diễn đàn học...
Xem thêm >>