Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Dự kiến điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật 2020 sẽ là bao nhiêu?

Cập nhật: 10/09/2020 16:15 | Người đăng: Phạm Trang

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật năm 2020 vẫn chưa được công bố, song nhiều khả năng sẽ cao hơn so với 2019. Nguyên nhân là do điểm thi tốt nghiệp THPT của các thí sinh năm nay tăng khá mạnh.

>>Xem thêm: 

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, cho thấy điểm thi các môn đều tăng nhiều so với kỳ thi năm 2019. Bộ GD&ĐT mới đây cũng ra quyết định lùi thời gian công bố điểm chuẩn của các trường đại học và lùi lịch điều chỉnh nguyện vọng, nhằm chờ có kết quả của các thí sinh tham dự đợt 2.

Căn cứ vào phổ điểm vừa công bố thì dự kiến điểm chuẩn của các trường đại học sẽ tăng trung bình từ 1-3 điểm. Đại học Kinh tế Luật cũng không phải là ngoại lệ. Những thông tin về điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh có thể dễ dàng đưa ra định hướng đúng đắn cho tương lai của mình.

diem-chuan-dai-hoc-kinh-te-luat
ĐH Kinh Tế - Luật TPHCM chưa công bố điểm chuẩn vì chờ thí sinh dự thi đợt 2

1. Điểm chuẩn Đại học Kinh tế luật những năm gần đây

Có tiền thân là khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế - Luật là một trong những trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay. Đây là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh yêu thích các ngành Kinh tế - Luật khu vực miền Nam và là một trong những trường có điểm chuẩn đầu vào rất cao, đặc biệt là các năm gần đây.

- Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật năm 2017 rất cao với mức 25.72 điểm. Trong đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường là Kinh tế đối ngoại (27.25 điểm. Bên cạnh đó, điểm trung bình trúng tuyển của các khối ngành cũng rất cao với mức điểm lần lượt là 25.46 điểm, 25.74 điểm và 25.99 điểm cho các khối ngành Luật, Kinh doanh quản lý và Kinh tế.

- Điểm chuẩn Đại học Kinh tế- Luật năm 2018 có biên độ khá lớn là từ 18 đến 23.6 điểm, điểm trung bình trúng tuyển vào trường là 22.06. Trong đó, điểm chuẩn khối Luật, khối Kinh tế và khối quản lý lần lượt là 21.42 điểm; 22.06 điểm và 22.3 điểm. Điểm chuẩn cao nhất là 23.6 thuộc về hai ngành Kinh tế quốc tế, chương trình Kinh tế đối ngoại. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Toán kinh tế (Toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính), ngành mới tuyển sinh năm đầu tiên.

- Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật năm 2019 cao hơn so với năm 2018 từ 1.6 đến 4.1 điểm. Điểm trung bình để trúng tuyển vào trường là 24.13 điểm. Trong đó, điểm chuẩn khối ngành Luật là 23.51 điểm, khối ngành kinh tế là 24.02 điểm và cao nhất là 24.38 điểm thuộc về khối ngành Kinh doanh và quản lý. Hội đồng tuyển sinh của Đại học Kinh tế Luật cho biết, điểm chuẩn cao nhất là 25,7 điểm đối với ngành Kinh tế quốc tế, chương trình Kinh tế đối ngoại.

2. Đại học Kinh tế Luật có là lựa chọn tốt nhất cho thí sinh hay không?

2.1. Đại học Kinh tế Luật – Mức cạnh tranh cao

Rất khó để trả lời trường có là lựa chọn tốt nhất cho các thí sinh thời điểm này hay không vì còn tùy thuộc vào điểm số, sở thích, nguyện vọng của mỗi người.

Tuy nhiên, sau khi điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển Đại học được công bố thì các chuyên gia đã dự báo điểm chuẩn Đại học năm nay sẽ tăng so với năm trước từ 1-3 điểm, trong đó Đại học Kinh tế -Luật thành phố Hồ Chí Minh được cho là cũng sẽ tăng điểm chuẩn so với các năm trước.

diem-chuan-dai-hoc-kinh-te-luat1
Các thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký nguyện vọng

Bên cạnh đó, theo như đề án xét tuyển của trường năm 2020 thì Đại học Kinh tế Luật có 5 phương thức tuyển sinh. Nhưng, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia 2020 chỉ chiếm từ 40% đến 60% tổng chỉ tiêu. Vì vậy, việc thí sinh chọn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 vào trường sẽ chịu sự cạnh tranh cao hơn và chắc chắn điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật 2020 sẽ cao hơn nhiều so với các năm trước.

Các bạn có thể căn cứ vào những thông tin trên để so sánh với điểm thi của mình, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn trường cũng như thay đổi nguyện vọng.

2.2. Những sự lựa chọn khác đầy tiềm năng

Nếu bạn sở hữu điểm thi cao (ít nhất là cao hơn điểm chuẩn của ĐH Kinh tế - Luật năm 2019 từ 1-3 điểm) thì có thể tự tin đăng ký nguyện vọng. Ngược lại, nếu như điểm thi của bạn thấp hơn điểm chuẩn trường hay điểm chuẩn khối, ngành yêu thích năm 2019 thì tốt nhất, hãy tham khảo thêm những sự lựa chọn khác nhé.

Với những bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược và ước mơ trở thành “thiên thần áo trắng” những không đủ điểm để xét tuyển Đại học, hoặc đơn giản là muốn “ăn chắc”, tiết kiệm thời gian cùng các chí phí khác mà vẫn muốn một môi trường học tập chất lượng tại miền Nam, thì có thể cân nhắc đăng ký nguyện vọng vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở TPHCM.

Được thành lập từ năm 2006, Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cơ sở đào tạo chuyên sâu đa ngành nói chung và nguồn nhân lực y tế nói riêng. Trường có đội ngũ chuyên gia và giảng viên tâm huyết, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, thực hành được đầu tư một cách bài bản, là đối tác của 550 bệnh viện, nhà thuốc để sinh viên được rèn luyện ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Đặc biệt, theo như khảo sát của nhà trường thì 96% sinh viên ra trường có việc làm hoặc các bạn có thể vừa đi làm, vừa liên thông hệ Đại học, giúp tiết kiệm khoản chi phí không nhỏ cho gia đình.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh xin vui lòng liên hệ: Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở TPHCM

Thông tin hữu ích khác
cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2023 Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo với chương trình học chất lượng. Nhưng nếu bạn đang quan tâm các trường Cao đẳng học phí thấp ở TPHCM với... nguyen-tu-khoi Nguyên tử khối là gì? Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ nhất Môn Hóa học được đưa vào chương trình giảng dạy lớp 8. Trong đó thì các kiến thức cơ bản như bảng hóa trị, bảng nguyên tử khối là gì sẽ song hành... dinh-ly-pitago-la-gi Định lý Pytago là gì? Công thức và Bài tập vận dụng Định lý Pytago là một trong những định lý quan trọng trong Toán học. Định lý này được phát hiện đầu tiên bởi Pythagoras, một nhà triết học và toán... y-duc Y Đức là gì? Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... hoc-phi-cao-dang-dai-hoc-nam-2018 Học phí các trường đại học năm 2018 Đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học thì mức học phí của các trường trong năm học tới là vấn đề được quan tâm...
Xem thêm >>0899 955 990