Dự kiến điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật 2020 sẽ là bao nhiêu?

Cập nhật: 10/09/2020 16:15 | Người đăng: Phạm Trang

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật năm 2020 vẫn chưa được công bố, song nhiều khả năng sẽ cao hơn so với 2019. Nguyên nhân là do điểm thi tốt nghiệp THPT của các thí sinh năm nay tăng khá mạnh.

>>Xem thêm: 

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, cho thấy điểm thi các môn đều tăng nhiều so với kỳ thi năm 2019. Bộ GD&ĐT mới đây cũng ra quyết định lùi thời gian công bố điểm chuẩn của các trường đại học và lùi lịch điều chỉnh nguyện vọng, nhằm chờ có kết quả của các thí sinh tham dự đợt 2.

Căn cứ vào phổ điểm vừa công bố thì dự kiến điểm chuẩn của các trường đại học sẽ tăng trung bình từ 1-3 điểm. Đại học Kinh tế Luật cũng không phải là ngoại lệ. Những thông tin về điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh có thể dễ dàng đưa ra định hướng đúng đắn cho tương lai của mình.

diem-chuan-dai-hoc-kinh-te-luat
ĐH Kinh Tế - Luật TPHCM chưa công bố điểm chuẩn vì chờ thí sinh dự thi đợt 2

1. Điểm chuẩn Đại học Kinh tế luật những năm gần đây

Có tiền thân là khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế - Luật là một trong những trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay. Đây là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh yêu thích các ngành Kinh tế - Luật khu vực miền Nam và là một trong những trường có điểm chuẩn đầu vào rất cao, đặc biệt là các năm gần đây.

- Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật năm 2017 rất cao với mức 25.72 điểm. Trong đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường là Kinh tế đối ngoại (27.25 điểm. Bên cạnh đó, điểm trung bình trúng tuyển của các khối ngành cũng rất cao với mức điểm lần lượt là 25.46 điểm, 25.74 điểm và 25.99 điểm cho các khối ngành Luật, Kinh doanh quản lý và Kinh tế.

- Điểm chuẩn Đại học Kinh tế- Luật năm 2018 có biên độ khá lớn là từ 18 đến 23.6 điểm, điểm trung bình trúng tuyển vào trường là 22.06. Trong đó, điểm chuẩn khối Luật, khối Kinh tế và khối quản lý lần lượt là 21.42 điểm; 22.06 điểm và 22.3 điểm. Điểm chuẩn cao nhất là 23.6 thuộc về hai ngành Kinh tế quốc tế, chương trình Kinh tế đối ngoại. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Toán kinh tế (Toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính), ngành mới tuyển sinh năm đầu tiên.

- Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật năm 2019 cao hơn so với năm 2018 từ 1.6 đến 4.1 điểm. Điểm trung bình để trúng tuyển vào trường là 24.13 điểm. Trong đó, điểm chuẩn khối ngành Luật là 23.51 điểm, khối ngành kinh tế là 24.02 điểm và cao nhất là 24.38 điểm thuộc về khối ngành Kinh doanh và quản lý. Hội đồng tuyển sinh của Đại học Kinh tế Luật cho biết, điểm chuẩn cao nhất là 25,7 điểm đối với ngành Kinh tế quốc tế, chương trình Kinh tế đối ngoại.

2. Đại học Kinh tế Luật có là lựa chọn tốt nhất cho thí sinh hay không?

2.1. Đại học Kinh tế Luật – Mức cạnh tranh cao

Rất khó để trả lời trường có là lựa chọn tốt nhất cho các thí sinh thời điểm này hay không vì còn tùy thuộc vào điểm số, sở thích, nguyện vọng của mỗi người.

Tuy nhiên, sau khi điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển Đại học được công bố thì các chuyên gia đã dự báo điểm chuẩn Đại học năm nay sẽ tăng so với năm trước từ 1-3 điểm, trong đó Đại học Kinh tế -Luật thành phố Hồ Chí Minh được cho là cũng sẽ tăng điểm chuẩn so với các năm trước.

diem-chuan-dai-hoc-kinh-te-luat1
Các thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký nguyện vọng

Bên cạnh đó, theo như đề án xét tuyển của trường năm 2020 thì Đại học Kinh tế Luật có 5 phương thức tuyển sinh. Nhưng, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia 2020 chỉ chiếm từ 40% đến 60% tổng chỉ tiêu. Vì vậy, việc thí sinh chọn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 vào trường sẽ chịu sự cạnh tranh cao hơn và chắc chắn điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật 2020 sẽ cao hơn nhiều so với các năm trước.

Các bạn có thể căn cứ vào những thông tin trên để so sánh với điểm thi của mình, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn trường cũng như thay đổi nguyện vọng.

2.2. Những sự lựa chọn khác đầy tiềm năng

Nếu bạn sở hữu điểm thi cao (ít nhất là cao hơn điểm chuẩn của ĐH Kinh tế - Luật năm 2019 từ 1-3 điểm) thì có thể tự tin đăng ký nguyện vọng. Ngược lại, nếu như điểm thi của bạn thấp hơn điểm chuẩn trường hay điểm chuẩn khối, ngành yêu thích năm 2019 thì tốt nhất, hãy tham khảo thêm những sự lựa chọn khác nhé.

Với những bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược và ước mơ trở thành “thiên thần áo trắng” những không đủ điểm để xét tuyển Đại học, hoặc đơn giản là muốn “ăn chắc”, tiết kiệm thời gian cùng các chí phí khác mà vẫn muốn một môi trường học tập chất lượng tại miền Nam, thì có thể cân nhắc đăng ký nguyện vọng vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở TPHCM.

Được thành lập từ năm 2006, Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cơ sở đào tạo chuyên sâu đa ngành nói chung và nguồn nhân lực y tế nói riêng. Trường có đội ngũ chuyên gia và giảng viên tâm huyết, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, thực hành được đầu tư một cách bài bản, là đối tác của 550 bệnh viện, nhà thuốc để sinh viên được rèn luyện ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Đặc biệt, theo như khảo sát của nhà trường thì 96% sinh viên ra trường có việc làm hoặc các bạn có thể vừa đi làm, vừa liên thông hệ Đại học, giúp tiết kiệm khoản chi phí không nhỏ cho gia đình.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh xin vui lòng liên hệ: Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở TPHCM

  • Địa chỉ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình 
  • Hoặc Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, phường 3, Quận Gò Vấp (TP.HCM)
  • Hotline:  0899 955 990 – 0969 955 990
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach/
Thông tin hữu ích khác
cap-nhat-thong-tin-moi-ve-ky-thi-danh-gia-nang-luc-nam-2021-cua-cac-truong-dai-hoc Cập nhật thông tin mới về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của các trường Đại học Năm 2021, trường Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với quy mô khoảng 10.000 thí sinh, được chia thành 6 đợt/năm. Dự... thi-tot-nghiep-2021-7-diem-moi-nhat-moi-duoc-cong-bo Thi tốt nghiệp 2021: 7 điểm mới nhất mới được công bố Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố dự thảo Thông tư sửa đổi và bổ sung một số điều quan trọng trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT... cong-bo-chi-tieu-va-phuong-thuc-xet-tuyen-cua-cac-truong-thanh-vien-dhqg-tp-hcm Công bố chỉ tiêu và phương thức xét tuyển của các trường thành viên ĐHQG TP. HCM  Nhiều trường Đại học hiện nay đang rục rịch công bố về chương trình tuyển sinh năm 2021 mới nhất.  Sau trường Đại học Bách khoa và trường Đại học... tuyen-sinh-2021-giam-phu-thuoc-vao-ket-qua-thi-tot-nghiep-thpt Tuyển sinh 2021: Giảm phụ thuộc vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Hiện nay không còn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia cùng với độ phân hóa của đề thi tốt nghiệp THPT có xu hướng giảm. Do vậy mà mùa tuyển sinh năm... gioi-thieu-ve-tet-nguyen-dan-bang-tieng-anh-dac-sac-nhat Giới thiệu về Tết Nguyên đán bằng Tiếng Anh đặc sắc nhất! Tết cổ truyền đang sắp gần đến với mỗi gia đình, với mỗi bạn học sinh hãy trang bị ngay cho mình vốn kiến thức Tiếng Anh để vừa hỗ trợ cho thi cử... bo-truong-gddt-thuc-hien-loi-hua-bo-chung-chi-tin-hoc-ngoai-ngu-cho-giao-vien Bộ trưởng GD&ĐT thực hiện lời hứa bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho giáo viên Về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp với giáo viên mầm non, phổ thông công lập mới được ban hành, đáng chú ý Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ quy định về...
Xem thêm >>