Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Dự báo chính xác điểm chuẩn Đại Học Bách Khoa Hà Nội 2020 như thế nào?

Cập nhật: 26/09/2020 10:33 | Người đăng: Lường Toán

Trong khi các bạn thí sinh vẫn đang lo lắng về nguyện vọng xét tuyển của mình thì tại hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch liên tục nhận được câu hỏi: Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2020 như thế nào?

Giới thiệu trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956. Đây là một ngôi trường kỹ thuật hàng đầu trong nền giáo dục tại Việt Nam hiện nay, là một trong ngôi trường top được nhiều bạn thí sinh yêu thích qua mỗi mùa tuyển sinh. Ngôi trường này vừa là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu công nghệ và khoa học với rất nhiều lĩnh vực, vừa kết hợp nghiên cứu và đào tạo chất lượng nguồn nhân lực cao.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nhà trường hội tụ những lãnh đạo trí thức có uy tín cùng với đội ngũ cán bộ quản lý chất lượng. Hiện nay ngôi trường này không chỉ uy tín trong nước mà còn ở ngoài quốc tế, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Từ những ngày đầu thành lập những năm 1956 thì những thế hệ giảng viên của trường đã cống hiến rất tận tụy trong công cuộc đào tạo con người, phục vụ cho đất nước và xã hội trong tương lai. Với lượng đầu ra nhân lực tốt thì họ đã và đang nắm giữ rất nhiều vị trí quan trọng mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, giáo dục và công nghiệp hiện nay.

Với sự quan tâm lớn của các bạn thí sinh mỗi năm học thì nhà trường cũng đã nhanh chóng cập nhật thông tin tuyển sinh của trường năm 2020 để các bạn nhanh chóng nắm bắt kịp thời:

  • Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020: 6930 thí sinh
  • Phương thức xét tuyển: xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn, xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế (10-15% tổng chỉ tiêu) ; xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm bài kiểm tra tư duy (30-35%); xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT (50-60%)
  • Đối tượng và phạm vi tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có đầy đủ sức khỏe và không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án.

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội 2020 có sự thay đổi gì?

Vừa qua thì trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã được các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm 2020 áp dụng với phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp. Cụ thể ngành học cao điểm nhất năm nay là ngành Khoa học máy tính Đại học Bách khoa Hà Nội với khoảng 29 điểm, cao hơn năm ngoái 1,58. Trong đó điểm chuẩn vào các ngành học thấp nhất khoảng từ 19-20 điểm.

Đó là dự báo điểm chuẩn Đại học Bách Khoa năm 2020, tuy nhiên để nắm chắc cơ hội theo học tại ngôi trường danh giá này thì bạn cũng không thể thiếu sự cân nhắc kỹ lưỡng. Về điểm chuẩn Đại học Bách Khoa năm 2019 cụ thể như: ngành Khoa học máy tính lấy điểm chuẩn cao nhất với 27,42 điểm. Còn 2 ngành có điểm chuẩn đầu vào thấp nhất là ngành Kỹ thuật hạt nhân và Hệ thống thông tin chương trình hợp tác quốc tế với 20 điểm.

Theo chia sẻ của PGS.TS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh của ĐH Bách Khoa HN trước đó có dự đoán với những ngành "hot" bao gồm kỹ thuật điều khiển – tự động hóa, Khoa học máy tính và với Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật máy tính…thì điểm chuẩn năm nay dự báo sẽ tăng từ 0,5-1 điểm. Còn với những ngành nhóm giữa còn lại thì có mức điểm chuẩn được dự đoán sẽ tăng mạnh hơn dao động từ 2 điểm trở lên. Trong đó những ngành nhóm dưới có điểm chuẩn tăng từ 2-3 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa 2019 cao nhất với 27.42 điểm :

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2018 cao nhất với 25.35 điểm

Qua những chia sẻ trên đây về điểm chuẩn Đại học Bách Khoa 2020 và những năm về trường có thể thấy các ngành của trường có sự phân hóa điểm chuẩn khá cao. Do vậy các bạn thí sinh hãy cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực của mình để mở rộng cơ hội học tập tại ngôi trường danh giá này.

Đừng lo lắng nếu như điểm chuẩn Đại học Bách Khoa 2020 tăng cao thì sẽ mất cơ hội theo học. Thay vào đó bạn có thể xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với đầu vào đơn giản là xét học bạ. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2023 Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo với chương trình học chất lượng. Nhưng nếu bạn đang quan tâm các trường Cao đẳng học phí thấp ở TPHCM với... nguyen-tu-khoi Nguyên tử khối là gì? Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ nhất Môn Hóa học được đưa vào chương trình giảng dạy lớp 8. Trong đó thì các kiến thức cơ bản như bảng hóa trị, bảng nguyên tử khối là gì sẽ song hành... dinh-ly-pitago-la-gi Định lý Pytago là gì? Công thức và Bài tập vận dụng Định lý Pytago là một trong những định lý quan trọng trong Toán học. Định lý này được phát hiện đầu tiên bởi Pythagoras, một nhà triết học và toán... y-duc Y Đức là gì? Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... hoc-phi-cao-dang-dai-hoc-nam-2018 Học phí các trường đại học năm 2018 Đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học thì mức học phí của các trường trong năm học tới là vấn đề được quan tâm...
Xem thêm >>0899 955 990