Dự báo chính xác điểm chuẩn Đại Học Bách Khoa Hà Nội 2020 như thế nào?

Cập nhật: 26/09/2020 10:33 | Người đăng: Lường Toán

Trong khi các bạn thí sinh vẫn đang lo lắng về nguyện vọng xét tuyển của mình thì tại hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch liên tục nhận được câu hỏi: Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2020 như thế nào?

Giới thiệu trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956. Đây là một ngôi trường kỹ thuật hàng đầu trong nền giáo dục tại Việt Nam hiện nay, là một trong ngôi trường top được nhiều bạn thí sinh yêu thích qua mỗi mùa tuyển sinh. Ngôi trường này vừa là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu công nghệ và khoa học với rất nhiều lĩnh vực, vừa kết hợp nghiên cứu và đào tạo chất lượng nguồn nhân lực cao.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nhà trường hội tụ những lãnh đạo trí thức có uy tín cùng với đội ngũ cán bộ quản lý chất lượng. Hiện nay ngôi trường này không chỉ uy tín trong nước mà còn ở ngoài quốc tế, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Từ những ngày đầu thành lập những năm 1956 thì những thế hệ giảng viên của trường đã cống hiến rất tận tụy trong công cuộc đào tạo con người, phục vụ cho đất nước và xã hội trong tương lai. Với lượng đầu ra nhân lực tốt thì họ đã và đang nắm giữ rất nhiều vị trí quan trọng mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, giáo dục và công nghiệp hiện nay.

Với sự quan tâm lớn của các bạn thí sinh mỗi năm học thì nhà trường cũng đã nhanh chóng cập nhật thông tin tuyển sinh của trường năm 2020 để các bạn nhanh chóng nắm bắt kịp thời:

  • Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020: 6930 thí sinh
  • Phương thức xét tuyển: xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn, xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế (10-15% tổng chỉ tiêu) ; xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm bài kiểm tra tư duy (30-35%); xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT (50-60%)
  • Đối tượng và phạm vi tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có đầy đủ sức khỏe và không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án.

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội 2020 có sự thay đổi gì?

Vừa qua thì trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã được các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm 2020 áp dụng với phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp. Cụ thể ngành học cao điểm nhất năm nay là ngành Khoa học máy tính Đại học Bách khoa Hà Nội với khoảng 29 điểm, cao hơn năm ngoái 1,58. Trong đó điểm chuẩn vào các ngành học thấp nhất khoảng từ 19-20 điểm.

Đó là dự báo điểm chuẩn Đại học Bách Khoa năm 2020, tuy nhiên để nắm chắc cơ hội theo học tại ngôi trường danh giá này thì bạn cũng không thể thiếu sự cân nhắc kỹ lưỡng. Về điểm chuẩn Đại học Bách Khoa năm 2019 cụ thể như: ngành Khoa học máy tính lấy điểm chuẩn cao nhất với 27,42 điểm. Còn 2 ngành có điểm chuẩn đầu vào thấp nhất là ngành Kỹ thuật hạt nhân và Hệ thống thông tin chương trình hợp tác quốc tế với 20 điểm.

Theo chia sẻ của PGS.TS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh của ĐH Bách Khoa HN trước đó có dự đoán với những ngành "hot" bao gồm kỹ thuật điều khiển – tự động hóa, Khoa học máy tính và với Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật máy tính…thì điểm chuẩn năm nay dự báo sẽ tăng từ 0,5-1 điểm. Còn với những ngành nhóm giữa còn lại thì có mức điểm chuẩn được dự đoán sẽ tăng mạnh hơn dao động từ 2 điểm trở lên. Trong đó những ngành nhóm dưới có điểm chuẩn tăng từ 2-3 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa 2019 cao nhất với 27.42 điểm :

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2018 cao nhất với 25.35 điểm

Qua những chia sẻ trên đây về điểm chuẩn Đại học Bách Khoa 2020 và những năm về trường có thể thấy các ngành của trường có sự phân hóa điểm chuẩn khá cao. Do vậy các bạn thí sinh hãy cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực của mình để mở rộng cơ hội học tập tại ngôi trường danh giá này.

Đừng lo lắng nếu như điểm chuẩn Đại học Bách Khoa 2020 tăng cao thì sẽ mất cơ hội theo học. Thay vào đó bạn có thể xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với đầu vào đơn giản là xét học bạ. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
nhung-moc-thoi-gian-quan-trong-trong-ky-thi-thpt-nam-2021 Những mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT năm 2021 Sĩ tử bắt đầu làm các bài thi trong ngày hai ngày 7-8/7 và biết kết quả vào ngày 30/7. Trước 23/8, kết quả xét tuyển đại học sẽ được công... giai-dap-nhung-thac-mac-lien-quan-den-khoi-thi-a6 Giải đáp những thắc mắc liên quan đến khối thi A6 A6 là một khối thi mới vì vậy thu hút được quan tâm và tìm hiểu của nhiều thí sinh. Để hiểu hơn về những thông tin như: khối A06 thi môn nào? Những... on-thi-khoi-a1 Tìm hiểu về khối A1? Bí quyết ôn thi khối A1 hiệu quả cao Khối A1 là khối thi mở rộng từ khối A, ra đời sớm hơn so với những khối thi mở rộng khác. Tuy nhiên với các bạn học sinh thì việc ôn thi khối A1 là... khoi-a03-gom-nhung-mon-nao-nganh-nao-huong-dan-cach-on-thi-khoi-a3 Khối A03 gồm những môn nào, ngành nào? Hướng dẫn cách ôn thi khối A3 Khối A03 là một trong các khối thi được mở rộng từ khối A truyền thống, do vậy mà ít ai biết đến khối thi này. Tìm hiểu khối A3 gồm những môn nào,... khoi-a04 Khối A4 gồm những môn nào, ngành gì? Các trường tuyển sinh khối A04 Khối A4 gồm những ngành gì? Học môn nào? Những câu hỏi này đang nhận được sự quan tâm rất nhiều của các bạn thí sinh. Để hỗ trợ các bạn tìm hiểu... ngon-ngu-anh-khoi-a1-hoc-truong-nao Top 10 trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh khối A1 chất lượng Ngôn ngữ Anh khối A1 học trường nào là câu hỏi được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Là ngành học hot trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay thì ngôn ngữ...
Xem thêm >>