Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến thí sinh cần lưu ý những gì?

Cập nhật: 10/07/2018 10:45 | Người đăng: Nguyễn Trang

Hình thức xét tuyển ĐKXT trực tuyến hiện nay khá phổ biến được nhiều trường áp dụng, áp dụng hình thức này nhằm mang lại nhiều thuận lợi cho thí sinh. Vậy, trong trường hợp điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến các thí sinh cần lưu ý những vấn đề gì?

Ngày 13/07 -> 15/07/2018 các thí sinh điều chỉnh nguyện cọng DKXT trực tuyến trên cổng thông tin tuyể sinh. Bởi vậy, nhiệm vụ của các sở Giáo dục và Đào tạo phải thông báo cho các thí sinh biết rõ thời gian để tiến hành tham gia điều chỉnh.

Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến thí sinh cần lưu ý những gì? 1

Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến thí sinh cần lưu ý những gì?

Đây chỉ là giai đoạn đầu chạy thử phần mềm nhằm giúp thí sinh có thể làm quen về quá trình điều chỉnh về nguyện vọng DDKXT trên phần mền đăng ký trực tuyến. Theo đó, mọi kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa sau thời gian chạy thử phần mềm. Ngày 19/07/2018 hệ thống sẽ được Reset lại, khi đó các thí sinh sẽ tiến hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Theo đó, Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh sẽ dựa vào lịch tuyển sinh (theo công văn số 899/BGDĐT- GDĐH ngày 9/3 /2018 của Bộ GDĐT) lên kế hoạch thực hiện công việc này như sau:

  • Chỉ đạo trường THPT sẽ mở các phòng máy tính có kết nối Internet nhằm mục đích giúp thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyển. Tài khoản và mật khẩu tài khoản các thí sinh cần phải giữa bảo mật tuyệt đối.
  • Trực tiếp hướng dẫn thí về cách sử dụng mật khẩu và tài khoản đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong trường hợp nếu số lượng thí sinh ĐKXT nguyện vọng nhiều hơn số lượng ĐKXT ban đầu.
  • Chỉ đạo hướng dẫn điều chỉnh sai sót khu vực thì các thí sinh bắt buộc phả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên giấy và nộp về điểm tiếp nhận, sau đó các cán bộ sẽ nhập thông tin điều chỉnh lên hệ thống.

Cập nhật nhanh chóng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT cho thí sinh trong trường hợp số lượng thí sinh mong muốn điều chỉnh nguyện vọng tăng lên so nhiều so với mức ban đầu.

Mọi thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của các thí sinh nếu không đầy đủ và xác thức dẫn đến khi đến phần mền tuyển sinh sẽ không chấp nhận. Đồng nghĩa với việc điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh không được thực hiện hay có thể sai thông tin mà thí sinh mong muốn điều chỉnh.

Thời gian 24 giờ kể từ khi thí sinh nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng, tại các điểm tiếp nhận hồ sơ sẽ yêu cầu các thí sinh ký xác nhận về những nội dung mà các thí sinh mong muốn điều chỉnh. Khi đó, nội dung điều chỉnh sẽ được cập nhật vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD & ĐT và sẽ chịu mọi trách nhiệm về thông tin đã được cập nhật.

Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến thí sinh cần lưu ý những gì? 2
Các cán bộ sẽ thông báo thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh trên hệ thống

Các cán bộ tiếp nhận thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sẽ thông báo để thí sinh kiểm tra thông minh mình đã điều chỉnh trên hệ thống.

Theo đó, yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra là tất cả công việc về điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT phải được kết thúc trước 17 giờ 00 ngày 26/07/2018. Các thí sinh cần nắm rõ mọi thông tin cũng như thời gian để thực hiện theo đúng như kế hoạch mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
giai-dap-nhung-thac-mac-lien-quan-den-khoi-thi-a6 Giải đáp những thắc mắc liên quan đến khối thi A6 A6 là một khối thi mới vì vậy thu hút được quan tâm và tìm hiểu của nhiều thí sinh. Để hiểu hơn về những thông tin như: khối A06 thi môn nào? Những... on-thi-khoi-a1 Tìm hiểu về khối A1? Bí quyết ôn thi khối A1 hiệu quả cao Khối A1 là khối thi mở rộng từ khối A, ra đời sớm hơn so với những khối thi mở rộng khác. Tuy nhiên với các bạn học sinh thì việc ôn thi khối A1 là... khoi-a03-gom-nhung-mon-nao-nganh-nao-huong-dan-cach-on-thi-khoi-a3 Khối A03 gồm những môn nào, ngành nào? Hướng dẫn cách ôn thi khối A3 Khối A03 là một trong các khối thi được mở rộng từ khối A truyền thống, do vậy mà ít ai biết đến khối thi này. Tìm hiểu khối A3 gồm những môn nào,... khoi-a04 Khối A4 gồm những môn nào, ngành gì? Các trường tuyển sinh khối A04 Khối A4 gồm những ngành gì? Học môn nào? Những câu hỏi này đang nhận được sự quan tâm rất nhiều của các bạn thí sinh. Để hỗ trợ các bạn tìm hiểu... ngon-ngu-anh-khoi-a1-hoc-truong-nao Top 10 trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh khối A1 chất lượng Ngôn ngữ Anh khối A1 học trường nào là câu hỏi được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Là ngành học hot trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay thì ngôn ngữ... 13-truong-hop-duoc-mien-thi-ngoai-ngu-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2021 13 trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 Thí sinh được miễn thi sẽ được tính 10 điểm trong xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 và chỉ có giá trị với việc xét công nhận tốt...
Xem thêm >>