Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến thí sinh cần lưu ý những gì?

Cập nhật: 10/07/2018 10:45 | Người đăng: Nguyễn Trang

Hình thức xét tuyển ĐKXT trực tuyến hiện nay khá phổ biến được nhiều trường áp dụng, áp dụng hình thức này nhằm mang lại nhiều thuận lợi cho thí sinh. Vậy, trong trường hợp điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến các thí sinh cần lưu ý những vấn đề gì?

Ngày 13/07 -> 15/07/2018 các thí sinh điều chỉnh nguyện cọng DKXT trực tuyến trên cổng thông tin tuyể sinh. Bởi vậy, nhiệm vụ của các sở Giáo dục và Đào tạo phải thông báo cho các thí sinh biết rõ thời gian để tiến hành tham gia điều chỉnh.

Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến thí sinh cần lưu ý những gì? 1

Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến thí sinh cần lưu ý những gì?

Đây chỉ là giai đoạn đầu chạy thử phần mềm nhằm giúp thí sinh có thể làm quen về quá trình điều chỉnh về nguyện vọng DDKXT trên phần mền đăng ký trực tuyến. Theo đó, mọi kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa sau thời gian chạy thử phần mềm. Ngày 19/07/2018 hệ thống sẽ được Reset lại, khi đó các thí sinh sẽ tiến hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Theo đó, Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh sẽ dựa vào lịch tuyển sinh (theo công văn số 899/BGDĐT- GDĐH ngày 9/3 /2018 của Bộ GDĐT) lên kế hoạch thực hiện công việc này như sau:

  • Chỉ đạo trường THPT sẽ mở các phòng máy tính có kết nối Internet nhằm mục đích giúp thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyển. Tài khoản và mật khẩu tài khoản các thí sinh cần phải giữa bảo mật tuyệt đối.
  • Trực tiếp hướng dẫn thí về cách sử dụng mật khẩu và tài khoản đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong trường hợp nếu số lượng thí sinh ĐKXT nguyện vọng nhiều hơn số lượng ĐKXT ban đầu.
  • Chỉ đạo hướng dẫn điều chỉnh sai sót khu vực thì các thí sinh bắt buộc phả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên giấy và nộp về điểm tiếp nhận, sau đó các cán bộ sẽ nhập thông tin điều chỉnh lên hệ thống.

Cập nhật nhanh chóng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT cho thí sinh trong trường hợp số lượng thí sinh mong muốn điều chỉnh nguyện vọng tăng lên so nhiều so với mức ban đầu.

Mọi thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của các thí sinh nếu không đầy đủ và xác thức dẫn đến khi đến phần mền tuyển sinh sẽ không chấp nhận. Đồng nghĩa với việc điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh không được thực hiện hay có thể sai thông tin mà thí sinh mong muốn điều chỉnh.

Thời gian 24 giờ kể từ khi thí sinh nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng, tại các điểm tiếp nhận hồ sơ sẽ yêu cầu các thí sinh ký xác nhận về những nội dung mà các thí sinh mong muốn điều chỉnh. Khi đó, nội dung điều chỉnh sẽ được cập nhật vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD & ĐT và sẽ chịu mọi trách nhiệm về thông tin đã được cập nhật.

Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến thí sinh cần lưu ý những gì? 2
Các cán bộ sẽ thông báo thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh trên hệ thống

Các cán bộ tiếp nhận thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sẽ thông báo để thí sinh kiểm tra thông minh mình đã điều chỉnh trên hệ thống.

Theo đó, yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra là tất cả công việc về điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT phải được kết thúc trước 17 giờ 00 ngày 26/07/2018. Các thí sinh cần nắm rõ mọi thông tin cũng như thời gian để thực hiện theo đúng như kế hoạch mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
co-giao-viet-nam-dau-tien-vao-top-10-giao-vien-toan-cau Cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu Cô Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, giáo viên tiếng Anh trường THPT Hương Cần, tỉnh Phú Thọ, vào top 10 giáo viên toàn cầu do Varkey Foundation công bố ngày... ky-thi-tot-nghiep-thpt-se-duoc-giu-on-dinh-trong-5-nam-toi Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được giữ ổn định trong 5 năm tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021-2025 sẽ được giữ ổn định như năm 2020. Bộ GD&ĐT tập trung nghiên cứu ứng dụng công nghệ và chú trọng xây dựng... thi-sinh-do-thanh-truot-vi-khong-dap-ung-dieu-kien-hoc-ba Thí sinh đỗ thành trượt vì không đáp ứng điều kiện học bạ Mặc dù đã đủ điểm đỗ Đại học Bách Khoa xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhưng không ít bạn đã bất ngờ nhận thông báo không đủ điều kiện... tra-cuu-diem-chuan-dai-hoc-van-lang-nam-2020-chinh-xac-nhat Tra cứu điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 chính xác nhất Tra cứu điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 giúp các bạn thí sinh thuận tiện trong quá trình xét tuyển. Để biết chi tiết điểm chuẩn từng ngành... cap-nhat-nhanh-chinh-xac-diem-chuan-dai-hoc-su-pham-tphcm-nam-2020 Cập nhật nhanh, chính xác điểm chuẩn Đại học Sư Phạm TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn Đại học Sư Phạm TPHCM năm 2020 thay đổi như thế nào? Những chia sẻ, thông tin tuyển sinh của trường sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết... nu-sinh-truong-chuyen-chon-hoc-nghe Nữ sinh trường chuyên chọn học nghề Học trường chuyên nhưng trượt đại học, Kim Phụng bị người thân chỉ trích trong thời gian dài cho đến khi đạt thành tích xuất sắc tại trường...
Xem thêm >>