Điểm Sử & Anh thấp kỷ lục trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018

Cập nhật: 12/07/2018 09:52 | Người đăng: Nguyễn Trang

Theo kết quả thống kê về mức điểm các thí sinh đạt được trong kỳ thì tốt nghiệp THPT vừa qua, số lượng thí sinh đạt mức điểm Trung bình khá cao chiếm đến 50 - 70%. Tuy nhiên, môn Lịch sử & Tiếng Anh điểm thi thất kỷ lục so với những năm trước đó.

Sau 9h00 ngày 11/07 hầu hết các thí sinh trên khắp 63 tỉnh thành đã biết được điểm thành phần trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018. Theo đánh giá chung mức điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 thấp hơn so với năm ngoái.

Thí sinh rơi vào điểm dưới 1 và điểm liệt nhiều

Theo nhận định của Bộ Giáo dục & Đào tạo phổ điểm phân tán trên diện rộng, đồng thời đánh giá đúng được năng lực của các thí sinh, giảm thiểu được tình trạng đoán mò đối với những bài thi trắc nghiệm khách quan.

Cụ thể cho thấy môn Vật lý thí sinh rơi vào điểm 0 là 372, số lượng thí sinh dưới 1 điểm là 815. Có 48.4% số lượng thí sinh ở mức điểm Trung bình. Môn Hóa có đến 470 thí sinh bị điểm 0, 815 thí sinh dưới điểm 1 và có 16 bài thi đạt mốc điểm 10. Môn Hóa có tới 50.6% thí sinh dưới điểm trung bình, điểm 5 có nhiều thí sinh đạt được.

Điểm Sử & Anh thấp kỷ lục trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 1
Điểm Sử & Anh thấp kỷ lục trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018

Tuy nhiên, về bộ môn Lịch sử kết quả thấp thảm hại, năm nay có đến 527 thí sinh rơi vào điểm 0, điểm trung bình của cả nước chỉ là 3.79 thấp kỷ lục. Nhiều bài thi đạt mức điểm 3.25 dưới trung bình chiếm đến 83.24%. Bên cạnh đó, môn Tiếng Anh thất cũng không kém phần, ở mức điểm 1 có đến 2.189 thí sinh, điểm trung bình là 3.91 và cả nước có 76 thí sinh đạt mức điểm 10.

Bộ môn Địa Lý có phần khả quan hơn rất nhiều có 29 thí sinh đạt điểm 10, 111 thí sinh đạt 9.75 điểm và 328 bài thi đạt mức điểm 7.5. Giáo dục công dân có điểm trung bình cao nhất với với 309 thí sinh đạt mức điểm 10.

Điểm 0 môn Toán khá cao với hơn 950 bài thi. 1.558 thí sinh dưới 1 điểm. Cả nước chỉ có 2 điểm 10. Ngữ Văn có đến 783 thí sinh dưới điểm 1, mức điểm 6 nhiều thí sinh đạt được.

Nhiều thí sinh miền núi đạt điểm cao

Theo khảo sát chung những thí sinh ở miền núi nhiều thí sinh đạt điểm cao như ở các tỉnh: Sơn La, Phú Thọ, Hà Giang, những vùng sâu vùng xa ở tỉnh Bạc Liêu,...

Điểm Sử & Anh thấp kỷ lục trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 2
Nhiều thí sinh miền núi đạt điểm cao

Hà Nội có đến 46 thí sinh đạt mức điểm 10, tuy nhiên lại không xuất hiện ở môn Toán và Ngữ văn. Tiếng Anh có nhiều thí sinh đạt điểm 10 nhất với 28 bài dự thi, Giáo dục công dân với 11 bài dự thi và Địa lý có 4 bài. Môn Văn có 72 thí sinh đạt mức điểm 9 trở lên, điểm cao nhất là Ngữ văn là 9.5 với 1 bài. Vật lý và Hóa học mỗi môn thi chỉ có 1 thí sinh đạt được điểm 10.

Tuy nhiên, theo đánh giá chung mặt bằng điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 thấp hơn so với những năm trước. Sau khi biết điểm các thí sinh sẽ tiến hành lựa chọn trường và hoàn tất hồ sơ gửi về các trường Đại học/ Cao đẳng.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
phuong-phap-de-cac-thi-sinh-dat-duoc-ket-qua-cao-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018 Phương pháp để các thí sinh đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia Các thí sinh cần chú ý tránh những điều dưới đây để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài việc ôn thi thật tốt thì các bạn cũng... vai-tro-cua-nganh-y-te-trong-su-phat-trien-kinh-te-xa-hoi Vai trò của ngành y tế trong sự phát triển kinh tế xã hội Vai trò của ngành y tế hiện nay đối với sự phát triển của kinh tế, xã hội là không thể phủ nhận. Vậy vai trò quan trọng như thế nào hãy tìm hiểu ở... lua-chon-nganh-theo-so-thich-hay-chon-nganh-theo-nhu-cau-cua-xa-hoi Lựa chọn ngành theo sở thích hay chọn ngành theo nhu cầu của xã hội Lựa chọn học ngành nghề theo sở thích của mình liệu có xin được việc không? Đó cũng chính là những băn khoăn của nhiều bạn trẻ đang đứng trước... khoi-a-gom-nhung-nganh-nao-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018 Khối A gồm những ngành nào trong kỳ thi THPT Quốc gia Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia các trường Đại học, Cao đẳng những năm gần đây vẫn giữ nguyên hình thức tuyển sinh như những năm trước. Đặc biệt,... nhung-luu-y-khi-di-thi-trac-nghiem-mon-toan Những lưu ý khi đi thi trắc nghiệm môn toán Thi trắc nghiệm môn Toán đã được áp dụng qua các năm, nhưng vẫn còn nhiều thí sinh vẫn còn bỡ ngỡ. Vậy những lưu ý khi đi thi trắc nghiệm môn toán... danh-sach-cac-nganh-khoi-b-diem-thap-thi-sinh-nen-biet Danh sách các ngành khối B điểm thấp thí sinh nên biết Mức điểm thấp nên lựa chọn những ngành học nào là phù hợp nhất? Để cơ cơ hội đỗ đạt nguyện vọng 1 cao các thí sinh cần phải tìm hiểu về địa chỉ đào...
Xem thêm >>