Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm chuẩn Y Hải Phòng năm 2020 và một số năm trước

Cập nhật: 14/10/2020 12:52 | Người đăng: Lường Toán

Cập nhật nhanh, chính xác về điểm chuẩn Y Hải Phòng năm 2020 nhằm giúp các bạn thí sinh tra cứu thông tin.  Đó là ngôi trường Đại học Y Dược Hải Phòng với nhiều năm thành lập và có chỗ đứng vững chắc hiện nay, các bạn hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM tham khảo nhé.

Giới thiệu về trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng được dịch ra từ tên tiếng Anh Haiphong University Of Medicine and Pharmacy. Đây là ngôi trường Đại học trọng điểm trong đào tạo nhân lực Y Tế Việt Nam, trực thuộc Bộ y tế và là trường đại học chuyên ngành y khoa xứng đáng theo học tại Việt Nam. Sứ mệnh của ngôi trường này chính là Đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín, chất lượng; đồng thời cũng là một trung tâm chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và không quên chú trọng phát triển y dược biển đảo Việt Nam. 

Thống kê đến tháng 6 năm 2019, trường Đại học Y Dược Hải Phòng có khoảng 600 cán bộ và giảng viên cơ hữu. Trong đó bao gồm 2 Giáo sư, 25 phó giáo sư, 50 tiến và 190 thạc sĩ cùng với rất nhiều các trợ giảng có trình độ đại học. Không thể không nhắc đến vai trò của 308 giảng viên kiêm nhiệm có trình độ sau đại học và tại các Bệnh viện thực hành.

Với chương trình đào tạo cử nhân thì Trường Đại học Y Dược Hải Phòng hiện nay bao gồm 7000 sinh viên đại học đang theo học tại các ngành dưới đây:

- Ngành bác sĩ Đa khoa với thời gian đào tạo hệ chính quy trong 6 năm. Mỗi khóa học gồm 500 sinh viên. Trong đó các bác sỹ đa khoa hệ liên thông đào tạo 4 năm từ y sỹ đa khoa, trong đó mỗi năm có khoảng 100 sinh viên. Ngôi trường này là một trong 5 trường đang tham gia thực hiện với Chương trình đổi mới đào tạo từ các Bác sỹ Y khoa dựa theo năng lực, do Bộ Y tế chủ trì cùng với Đại học Y Harvard (Hoa Kỳ) hỗ trợ kỹ thuật, từ 2016 và với Ngân hàng thế giới tài trợ.

- Ngành bác sĩ Y học dự phòng có thời gian đào tạo trong vòng 6 năm. Mỗi khóa học bao gồm 60-70 sinh viên;

- Ngành cử nhân Điều dưỡng chính quy đào tạo trong 4 năm. Mỗi khóa học gồm 100 sinh viên, còn với hệ vừa làm vừa học đào tạo trong 4 năm, mỗi khóa học gồm 100-200 sinh viên;

- Ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt có thời gian đào tạo trong vòng 6 năm. Mỗi khóa học đào tạo trong khoảng 60-70 sinh viên;

- Cử nhân Kỹ thuật y học có thời gian đào tạo 4 năm, mỗi năm 60-70 sinh viên;

- Đối với ngành dược sĩ hệ chính quy đào tạo trong vòng 5 năm. Mỗi khóa học bao gồm 100 sinh viên, còn với hệ liên thông đào tạo trong 4 năm. Mỗi khóa học gồm 20 sinh viên từ dược sỹ trung học.

- Với ngành bác sĩ Y học cổ truyền đào tạo trong vòng 6 năm. Mỗi khoa học bao gồm 60 sinh viên.

Đề án tuyển sinh Đại học Y Hải Phòng năm 2020:

Đối tượng tuyển sinh

  • Thi sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Phương thức tuyển sinh Y Hải Phòng năm 2020

Phương thức xét tuyển

  • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển:

  • Theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại học Y Dược Hải Phòng công bố điểm chuẩn năm 2020

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng vừa qua đã công bố điểm chuẩn của trường năm 2020. Cụ thể ngành Y Khoa có điểm chuẩn cao nhất (khối B) với 27 điểm.

Điểm chuẩn ngành Y khoa (khối A) xếp thứ 2 với 26 điểm. Tiếp đó là các ngành Răng Hàm Mặt, Dược học (B) và Dược học (A).

Điểm chuẩn Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2020 cụ thể như sau: 

Điểm chuẩn Y Hải Phòng năm 2020

Năm 2020, trường Đại học Y Dược Hải Phòng có công bố về chỉ tiêu là 3.029 cho 6 ngành. Ngoài ra còn có chính sách ưu tiên như ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng thực hiện theo quy định.Ngành Y học dự phóng có điểm chuẩn thấp nhất của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng với 21,4 điểm. 

Bên cạnh đó thì trường còn tuyển sinh đợt 1 vào khoảng tháng 9/2020, và một đợt tuyển bổ sung vào tháng 10/2020 và đợt 2 vào khoảng tháng 11/2020 (nếu có).

Tham khảo điểm chuẩn Y Hải Phòng năm 2019 cao nhất 23,85 điểm

Thông tin tổng hợp về điểm chuẩn Y Hải Phòng năm 2020 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
thi-thpt-quoc-gia-2018-bi-quyet-giup-cac-thi-sinh-khoi-d-dat-ket-qua-cao 10 Cách ôn thi khối D đạt hiệu quả cao vượt qua kỳ thi THPT Việc ôn thi khối D sẽ không phải là một vấn đề khó khăn nếu như bạn có phương pháp học tập đúng cách. Tuy nhiên không phải các sĩ tử nào cũng có... meo-hoc-tot-mon-lich-su-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia 10 Cách học giỏi môn Lịch Sử hiệu quả các sĩ tử cần biết Hãy để môn Lịch Sử không còn là nỗi sợ hãi với các bạn trong kỳ thi THPT quốc gia với những mẹo học tốt môn Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia... loi-khuyen-chon-nganh-hoc-cho-nhung-ban-hoc-khong-tot-mon-tu-nhien Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội sẽ tốt hơn? Khi bước vào cấp THPT thì các bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa chọn khối thi phù hợp. Vậy nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? là nỗi trăn trở của... huong-dan-cach-giai-toan-nhanh-bang-may-tinh-cam-tay Hướng dẫn Giải Toán nhanh trên máy tính cầm tay Casio Theo quy định của Bộ Giáo dục-Đào tạo, đề thi môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 vẫn giữ nguyên hình thức thi trắc nghiệm thời gian 90 phút... de-thi-thu-thptqg-mon-van-nam-2020-co-dap-an-chinh-xac Đề thi thử THPTQG môn Văn năm 2020 có đáp án chính xác Luyện đề thi thử THPTQG môn Văn năm 2020 là một cách để các bạn học sinh lớp 12 rèn luyện các dạng bài, những kiến thức đã được học để củng cố cho... de-thi-thu-thpt-quoc-gia-mon-van-2020-co-dap-an-chi-tiet Đề thi thử THPT Quốc Gia môn Văn 2020 có đáp án chi tiết Trong chuyên mục hôm nay, ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao Đẳng Y Dược Hồ Chí Minh cũng đã sưu tầm được rất nhiều những bộ đề thi thử THPT Quốc...
Xem thêm >>0899 955 990