Top

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường Đại học năm 2020 như thế nào?

Cập nhật: 29/04/2021 09:53 | Người đăng: Lường Toán

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh của các trường Đại học năm 2020 như thế nào? Thống kê chung cho thấy ngành Ngôn ngữ Anh vẫn nằm trong top đầu lượt thí sinh quan tâm. Do vậy nắm được thông tin điểm chuẩn sẽ giúp bạn đưa ra hình thức xét tuyển chính xác và hiệu quả. Các bạn hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan chung về điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường Đại học

Như các bạn đã biết, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được các thầy cô chuyên môn và các bạn thí sinh nhận định khá dễ hơn so với những năm học trước. Do vậy mà phổ điểm mặt bằng chung của các bạn thí sinh cũng cao hơn khá nhiều. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh vào các trường Đại học tăng cao cũng là một điều tất yếu.

Như trước thì Bộ giáo dục và Đào tạo đã cho biết đề thi năm nay có sự phân hóa tốt khi mà chương trình học của các bạn thí sinh bị ảnh hưởng ít nhiều do dịch Covid 19. Do vậy việc ra đề thi phải phù hợp với chương trình họ của các bạn thí sinh. Tuy nhiên cũng như câu nói “ dễ người dễ ta, khó người khó ta”, các bạn thí sinh nên cân nhắc việc xét tuyển vào các trường Đại học với những ngành chắc chắn.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh thì bất kỳ thời điểm nào cũng được xem là ngành hot nhất của các trường có đào tạo ngành này. Đây là ngôn ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới, việc tăng cường trau dồi tiếng Anh sẽ cực kỳ tốt cho tương lai của bạn sau này. Do vậy không khó hiểu khi điểm chuẩn ngành Ngôn Ngữ Anh các trường Đại học vẫn luôn nằm trong top đầu.

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh các trường Đại học năm 2020

Cho đến hiện tại thì khá nhiều trường đã công bố điểm xét tuyển học bạ, xét tuyển theo hình thức kết hợp tuyển sinh năm 2020. Một điều khá dễ thấy đó là ngành Ngoại Ngữ vẫn được xem là ngành hot có điểm chuẩn thuộc top đầu. Thông tin điểm chuẩn vào ngành Ngôn ngữ Anh các trường Đại học năm 2020 cụ thể như sau:

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh của các trường Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Thương:

Trường Đại học Ngoại thương vừa qua đã hoàn tất các thủ tục đăng ký xét tuyển với khoảng 50% tổng số chỉ tiêu xét tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2020 theo phương thức xét tuyển kết hợp. 

Nhìn các các ngành nói chung của trường có thể thấy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ thương mại của trường dao động từ 24,28 đến 29,74. Cụ thể điểm trúng tuyển phương thức 1 và 2 vào Trường Đại học Ngoại thương tổng hợp dưới đây:

Học viện Ngoại giao:

Vừa qua, trường Học viện Ngoại giao đã công bố kết quả tuyển sinh phương thức kết hợp kết quả học tập trung học phổ thông và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, theo đó thì ngành Ngôn ngữ Anh lấy điểm cao nhất với 35,1 điểm.

Cụ thể thì điểm xét tuyển của các ngành trường Học viện Ngoại giao theo phương thức kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập THPT như sau:

Điểm chuẩn học viện Ngoại giao

Trường Đại học Luật Hà Nội:

Với một ngôi trường chuyên đào tạo về luật như Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng điểm trúng tuyển năm 2020 của ngành Ngôn ngữ Anh thuộc dạng top đầu, còn cao hơn cả một số ngành luật của trường ... 

Cụ thể, điểm trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội với diện xét tuyển theo phương thức dựa trên kết quả học tập bậc THPT năm 2020 như sau:

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh TPHCM của các trường:

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM:

Năm 2020, trường Đại học Sư Phạm TPHCM tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh dựa trên kết quả của  kỳ thi THPT quốc gia vừa qua với  tổ hợp khối D01 các môn: Toán – Văn – tiếng Anh .

Cụ thể, điểm chuẩn trúng tuyển Đại học Sư phạm TPHCM dao động khoảng 26 -32 điểm, trong đó tiếng Anh nhân hệ số 2 .

Trường ĐH Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF):

Ngành ngôn ngữ anh lấy bao nhiêu điểm? Trường Đại học kinh tế năm 2020 có điểm xét tuyển dao động từ 22 – 24 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn: D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), D14 (Văn – Sử –  tiếng Anh), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh). Trong đó, môn tiếng Anh nhân hệ số hai.

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP.HCM:

Điểm trúng tuyển khối D01 ( Toán - Văn - Anh) dao động trong khoảng 29 -33 điểm, trong đó Môn tiếng Anh nhân hệ số 2 dựa vào điểm thi của các bạn thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH):

Ngành ngôn ngữ anh của trường Đại học Công nghệ TPHCM lấy khoảng 22 – 24 điểm với chương trình Đại học dành cho các tổ hợp môn: Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Sử – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh. Trong đó, Môn tiếng Anh nhân hệ số hai.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của các trường Đại học, hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết trong chuyên mục tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích nhé. Chúc bạn thành công!

Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí minh tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
thi-sinh-tu-do-co-duoc-cong-diem-uu-tien-khi-xet-tuyen Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển không? Thí sinh thi tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển năm 2022 không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc khi mà kỳ... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... on-su-thi-thpt Toàn bộ kinh nghiệm, kiến thức ôn Lịch Sử thi THPT 2022 bổ ích Bài viết trên đây giúp bạn nắm được việc ôn Sử thi THPT Quốc gia năm 2022 với tài liệu bổ ích cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng... thi-sinh-tu-do-duoc-xet-tuyen-thang-khong Nhóm thí sinh tự do nào được xét tuyển thẳng? Thí sinh tự do có được xét tuyển thẳng không? Câu hỏi này được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu nhau trên các diễn đàn học... nhom-thi-sinh-tu-do-nao-duoc-xet-tuyen-thang-khong Nhóm thí sinh tự do nào được xét tuyển thẳng không? Thí sinh tự do có được xét tuyển thẳng không? Câu hỏi này được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu nhau trên các diễn đàn học... de-thi-thu-thpt-quoc-gia-mon-dia-ly Tuyển tập đề thi thử THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2022 có lời giải chi tiết Đề thi thử THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2022 sẽ được tổng hợp trong chuyến mục dưới đây bám sát chương trình đào tạo của Bộ giáo dục và đào tạo để...
Xem thêm >>