Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường Đại học năm 2020 như thế nào?

Cập nhật: 03/10/2020 12:54 | Người đăng: Lường Toán

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường Đại học năm 2020 như thế nào? Thống kê chung cho thấy ngành Ngôn ngữ Anh vẫn nằm trong top đầu lượt thí sinh quan tâm. Do vậy nắm được thông tin điểm chuẩn sẽ giúp bạn đưa ra hình thức xét tuyển chính xác và hiệu quả. Các bạn hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan chung về điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường Đại học

Như các bạn đã biết, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được các thầy cô chuyên môn và các bạn thí sinh nhận định khá dễ hơn so với những năm học trước. Do vậy mà phổ điểm mặt bằng chung của các bạn thí sinh cũng cao hơn khá nhiều. Điểm chuẩn vào các trường Đại học tăng cao cũng là một điều tất yếu.

Như trước thì Bộ giáo dục và Đào tạo đã cho biết đề thi năm nay có sự phân hóa tốt khi mà chương trình học của các bạn thí sinh bị ảnh hưởng ít nhiều do dịch Covid 19. Do vậy việc ra đề thi phải phù hợp với chương trình họ của các bạn thí sinh. Tuy nhiên cũng như câu nói “ dễ người dễ ta, khó người khó ta”, các bạn thí sinh nên cân nhắc việc xét tuyển vào các trường Đại học với những ngành chắc chắn.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh thì bất kỳ thời điểm nào cũng được xem là ngành hot nhất của các trường có đào tạo ngành này. Đây là ngôn ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới, việc tăng cường trau dồi tiếng Anh sẽ cực kỳ tốt cho tương lai của bạn sau này. Do vậy không khó hiểu khi điểm chuẩn ngành Ngôn Ngữ Anh của các trường Đại học vẫn luôn nằm trong top đầu.

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh các trường Đại học năm 2020

Cho đến hiện tại thì khá nhiều trường đã công bố điểm xét tuyển học bạ, xét tuyển theo hình thức kết hợp tuyển sinh năm 2020. Một điều khá dễ thấy đó là ngành Ngoại Ngữ vẫn được xem là ngành hot có điểm chuẩn thuộc top đầu. Thông tin điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường Đại học năm 2020 cụ thể như sau:

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh của các trường Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Thương:

Trường Đại học Ngoại thương vừa qua đã hoàn tất các thủ tục đăng ký xét tuyển với khoảng 50% tổng số chỉ tiêu xét tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2020 theo phương thức xét tuyển kết hợp. 

Nhìn các các ngành nói chung của trường có thể thấy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ thương mại của trường dao động từ 24,28 đến 29,74. Cụ thể điểm trúng tuyển phương thức 1 và 2 vào Trường Đại học Ngoại thương tổng hợp dưới đây:

Học viện Ngoại giao

Vừa qua, trường Học viện Ngoại giao đã công bố kết quả tuyển sinh phương thức kết hợp kết quả học tập trung học phổ thông và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, theo đó thì ngành Ngôn ngữ Anh lấy điểm cao nhất với 35,1 điểm.

Cụ thể thì điểm xét tuyển của các ngành trường Học viện Ngoại giao theo phương thức kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập THPT như sau:

Trường Đại học Luật Hà Nội:

Với một ngôi trường chuyên đào tạo về luật như Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng điểm trúng tuyển năm 2020 của ngành Ngôn ngữ Anh thuộc dạng top đầu, còn cao hơn cả một số ngành luật của trường ... 

Cụ thể, điểm trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội với diện xét tuyển theo phương thức dựa trên kết quả học tập bậc THPT năm 2020 như sau:

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của các trường TPHCM:

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Năm 2020, trường Đại học Sư Phạm TPHCM tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh dựa trên kết quảcủa  kỳ thi THPT quốc gia vừa qua với  tổ hợp khối D01 các môn: Toán – Văn – tiếng Anh .

Cụ thể, điểm chuẩn trúng tuyển dao động khoảng 26 -32 điểm, trong đó tiếng Anh nhân hệ số 2 .

Trường ĐH Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

Ngành ngôn ngữ anh của trường Đại học kinh tế có điểm xét tuyển dao động từ 22 – 24 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn: D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), D14 (Văn – Sử –  tiếng Anh), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh). Trong đó, môn tiếng Anh nhân hệ số hai.

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Điểm trúng tuyển khối D01 ( Toán - Văn - Anh) dao động trong khoảng 29 -33 điểm, trong đó Môn tiếng Anh nhân hệ số 2 dựa vào điểm thi của các bạn thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Ngành ngôn ngữ anh của trường Đại học Công nghệ TPHCM lấy khoảng 22 – 24 điểm với chương trình Đại học dành cho các tổ hợp môn: Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Sử – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh. Trong đó, Môn tiếng Anh nhân hệ số hai.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của các trường Đại học, hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết trong chuyên mục tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích nhé. Chúc bạn thành công!

Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí minh tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
tuyen-sinh-2021-chi-tieu-xet-tuyen-bang-danh-gia-nang-luc-chiem-70 Tuyển sinh 2021: Chỉ tiêu xét tuyển bằng đánh giá năng lực chiếm 70% Trong mùa tuyển sinh năm 2021, các trường đưa ra đa dạng phương thức tuyển sinh, đối với các trường Đại học top đầu thì đang áp dụng tuyển sinh... 5-truong-dieu-duong-uy-tin-hang-dau-tai-my 5 trường điều dưỡng uy tín hàng đầu tại Mỹ Theo thống kê thì Mỹ được liệt kê vào danh sách quốc gia có nhiều trường đào tạo tốt nhất về điều dưỡng. Đồng thời thì ngành học này cũng được xem... cac-truong-y-duoc-top-dau-san-thi-sinh-gioi-ngoai-ngu Các trường Y Dược top đầu 'săn' thí sinh giỏi ngoại ngữ Tiếng anh khẳng định được tầm quan trọng trong thời đại 4.0 hiện nay. Không chỉ với các trường đào tạo ngành kinh tế, do vậy mà công nghệ mới đề... nhieu-nganh-moi-hoc-phi-moi-truong-mot-ve Nhiều ngành mới, học phí mỗi trường một vẻ Trong mùa tuyển sinh năm 2021 có khá nhiều sự thay đổi so với kỳ tuyển sinh năm trước. Mới đây, Trường Đại học Hoa Sen cho biết dự kiến sẽ mở thêm... nhung-nganh-nghe-du-doan-gay-bao-nam-2021 Những ngành nghề dự đoán gây bão năm 2021 Năm 2021, chúng ta sẽ được đón chờ rất nhiều ngành nghề hot với nhu cầu tuyển dụng cao, các bạn có thể tham khảo dự đoán một số ngành "làm mưa làm... nhieu-truong-dai-hoc-to-chuc-ky-thi-rieng Nhiều trường đại học tổ chức kỳ thi riêng Tuyển sinh 2021: Nhiều trường bắt đầu thực hiện quyền tự chủ, đến nay khá nhiều trường top đầu đã công bố phương án tuyển sinh cho kỳ thi THPT Quốc...
Xem thêm >>