Top

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020

Cập nhật: 05/09/2020 09:41 | Người đăng: Phạm Trang

Là một trong những trường Top ở Việt Nam, điểm chuẩn Học viện Ngân Hàng và chỉ tiêu tuyển sinh năm nào cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh cùng các bậc phụ huynh. Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này và các thông tin liên quan qua bài viết dưới đây nhé!

>>Xem thêm: 

Giới thiệu Học viện Ngân hàng và các chuyên ngành hot nhất

Với lịch sử hình thành lâu đời cùng danh tiếng vang dội trong việc cung cấp nguôn nhân lực chất lượng cao cho khối ngành Kinh tế - Tài chính, Học viện Ngân Hàng từ lâu đã là ước mơ, mục tiêu phấn đấu của hàng trăm nghìn học sinh tốt nghiệp THPT.

diem-chuan-hoc-vien-ngan-hang
Học viện Ngân Hàng là ngôi trường giàu truyền thống, được nhiều thí sinh quan tâm

Bên cạnh điều kiện cơ sở vật chất cùng chất lượng giảng dạy vượt trội, Học viện Ngân Hàng còn thu hút nhờ hệ thống các chuyên ngành cực “Hot” trên thị trường lao động. Có thể kể tới 4 chuyên ngành được bầu chọn là "HOT" nhất học viện Ngân Hàng hiện nay, gồm:

- Ngành Luật kinh tế:

Ra đời năm 2017 đang trở thành một ngành "hot" thu hút nhiều bạn trẻ theo học bởi đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm và có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Ngành học lấy các khối đa dạng nên thu hút đông đảo người học - những bạn học sinh THPT khao khát được trở thành cử nhân ngành luật Kinh tế.

- Ngành Tài chính ngân hàng:

Với cơ hội nghề nghiệp lớn, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm nhiều công việc vị trí khác nhau trong lĩnh vực tài chính ngân hàng như: chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng, nhân viên tín dụng, chuyên viên mua bán sáp nhập doanh nghiệp, chuyên viên phân tích đầu tư chứng khoán, nhân viên kinh doanh tiền tệ.

- Ngành Kế toán - Kiểm toán:

Khoa Kế toán - Kiểm toán là một trong hai khoa có lịch sử phát triển lâu năm nhất (tiền thân là khoa Kế toán thuộc trường Cao cấp nghiệp vụ Ngân hàng trước đây). Học viện Ngân Hàng luôn tự tin khẳng đinh, cử nhân Kế toán của trường sau khi tốt nghiệp có thể làm việc cho các doanh nghiệp, tổ chức ở bất cứ lĩnh vực nào, từ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, xây lắp của Việt Nam hay nước ngoài, các ngân hàng và định chế tài chính, các tổ chức bảo hiểm, công ty chứng khoán, các cơ quan Nhà nước và các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ khác…

- Quản trị kinh doanh:

Ngành phát triển 3 hướng đào tạo chuyên sâu, gồm Quản trị nguồn lực, Quản trị Marketing, Khởi sự kinh doanh, sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh Học viện Ngân Hàng vừa được trang bị kiến chức chuyên môn, vừa được trau dồi các kỹ năng mềm hữu ích thông quá các hoạt động ngoại khóa, các chương trình Chìa khóa thành công, Đối thoại chính sách và các chương trình nghiên cứu khoa học khác… giúp các nâng cáo tính linh hoạt, khả năng tư duy, sáng tạo và hòa nhập xã hội.

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng các năm trước và chỉ tiêu tuyển sinh 2020

1. Điểm chuẩn vào Học viện Ngân hàng các năm trước

Là ngôi trường mơ ước của nhiều em học sinh, những thông tin về điểm chuẩn trường Học viện Ngân Hàng các năm trước và dự báo điểm chuẩn năm nay được chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh thêm thông tin tham khảo chính xác góp phần đưa ra quyết định chọn trường phù hợp với nguyện vọng cũng như trình độ năng lực.

diem-chuan-hoc-vien-ngan-hang
Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng qua các năm đều khá cao

- Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng 2017: Cao nhất là Luật Kinh tế với 25.25 điểm. Thứ 2 là ngôn ngữ Anh và Kế toán, với 23.25 điểm. Thấp nhất là Quản lý Tài chính – Kế toán với 15.75 điểm. Điểm trúng tuyển trung bình là 18.65.

- Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng 2018: Cao nhất vẫn là Luật Kinh tế với với 23.75 điểm, thấp nhất vẫn là Quản lý Tài chính – Kế toán với 17.75 điểm. Điểm trung tuyển trung bình của trường tăng lên thành 20.2.

- Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng 2019: Trong đợt tuyển sinh năm 2019, Luật kinh tế là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất với 24,75 điểm. Tiếp đến là ngành Ngôn ngữ Anh với 23 điểm. Đối với các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán cùng có điểm chuẩn là 22,25.

Điểm chuẩn trường Học viện Ngân hàng 2019 vẫn được đánh giá là khá cao, cho thấy mức độ chọn lọc đầu vào khá khắt khe của trường.

2. Dự báo điểm chuẩn Học viện Ngân hàng và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020

Năm 2020, Trường Học viện Ngân hàng tuyển 3.760 chỉ tiêu cho 2 cơ sở và hai hệ đào tạo, riêng cơ sở Hà Nội tuyển sinh hơn 2.800. Tuyển sinh hệ đại học chính quy theo các phương thức Xét tuyển thẳng (áp dụng cho các đối tượng diện tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục), Xét kết quả học tập trung học phổ thông và năng lực ngoại ngữ, Xét học bạ THPT, Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 (chiếm tối thiểu 70% chỉ tiêu tuyển sinh).

Hiện tại, do Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lùi lịch công bố điểm chuẩn để chờ kết quả đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, nên Học Viện Ngân hàng vẫn chưa công bố điểm trúng tuyển chính thức. Tuy nhiên, căn cứ vào kết quả thi đợt 1 thì nhiều khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với năm ngoái.

Do đó, những em có điểm thi thấp hơn điểm chuẩn Học viện Ngân hàng Hà Nội 2019 thì có thể cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng đến những ngành khác và trường khác cũng tiềm năng không kém. Chẳng hạn như ngành Y Dược của Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở TPHCM.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành đầu tư bài bản, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm chính là môi trường học tập y khoa lý tưởng tại TP HCM hiện nay.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh xin vui lòng liên hệ: Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở TPHCM

  • Địa chỉ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình 
  • Hoặc Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, phường 3, Quận Gò Vấp (TP.HCM)
  • Hotline:  0899 955 990 – 0969 955 990
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach/
Thông tin hữu ích khác
bat-mi-bi-quyet-giup-cac-ban-sinh-vien-am-tron-hoc-bong-du-hoc-phap Bật mí bí quyết giúp các bạn sinh viên ẵm trọn học bổng du học Pháp Học bổng du học Pháp là cái tên nghe đã cảm thấy rất “ khó nhằn”, xa xôi nhưng trên thực tế thì nó lại không quá khó. Trong chuyên mục bài viết hôm... truong-dai-hoc-tim-cach-hut-nguoi-tai-cho-cac-nhom-nghien-cuu-manh Trường đại học tìm cách "hút" người tài cho các nhóm nghiên cứu mạnh Vừa qua thì một số trường đã công bố về đề án tuyển sinh, theo đó thì các bạn học sinh giỏi nhất cấp trường THPT và những thí sinh giỏi ngoại ngữ... thi-sinh-tu-do-co-duoc-cong-diem-uu-tien-khi-xet-tuyen Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển không? Thí sinh thi tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển năm 2022 không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc khi mà kỳ... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... on-su-thi-thpt Toàn bộ kinh nghiệm, kiến thức ôn Lịch Sử thi THPT 2022 bổ ích Bài viết trên đây giúp bạn nắm được việc ôn Sử thi THPT Quốc gia năm 2022 với tài liệu bổ ích cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng... thi-sinh-tu-do-duoc-xet-tuyen-thang-khong Nhóm thí sinh tự do nào được xét tuyển thẳng? Thí sinh tự do có được xét tuyển thẳng không? Câu hỏi này được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu nhau trên các diễn đàn học...
Xem thêm >>