Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Đà Nẵng các năm và tiêu chí tuyển sinh 2020

Cập nhật: 01/09/2020 10:47 | Người đăng: Phạm Trang

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Đà Nẵng năm 2020. Tuy nhiên, thí sinh có thể căn cứ vào những thông tin về điểm chuẩn những năm gần đây nhất và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 để tham khảo chọn trường, chọn ngành đăng ký xét tuyển phù hợp.

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Đà Nẵng từ năm 2016 đến nay

Điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 của tất cả các địa phương trên cả nước đã được công bố vào ngày 27/8/2020 và các trường Đại học cũng sẽ bắt đầu công bố dần điểm chuẩn trúng tuyển. Những thông tin về điểm chuẩn đại học những năm gần nhất sẽ giúp các thí sinh tham khảo để đăng ký nguyện vọng phù hợp cho mình.

diem-chuan-dai-hoc-bach-khoa-da-nang1
Đại học Bách Khoa Đà Nẵng là cơ sở đào tạo hút thí sinh khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm góp phần cho công cuộc xây dựng kinh tế - xã hội và phát triển đất nước, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng luôn không ngừng nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học. Đây là ngôi trường được nhiều thí sinh trên cả nước lựa chọn, đặc biệt là khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Những năm qua điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Đà Nẵng có nhiều thay đổi nhưng luôn dao động trên mức 15 điểm và có những năm điểm chuẩn khá cao ở mức trên dưới 20 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Đà Nẵng 2016 cao nhất là ngành công nghệ thông tin với điểm trúng tuyển là 23,75 và các ngành còn lại có điểm trúng tuyển từ 18 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Đà Nẵng 2017 lại có biên độ lớn hơn với điểm chuẩn từ 16 điểm cho ngành thấp nhất là Kỹ thuật điện, điện tử (Chất lượng cao) đến 26 điểm và vẫn là chuyên ngành Công nghệ thông tin.

Năm 2018, trường có 38 ngành học và điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Đà Nẵng 2018 là từ 15 điểm trở lên. Cụ thể, 2 ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường là Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và Công nghệ thông tin với mức điểm là 23 điểm. Hầu hết các ngành công nghệ là những ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường và dao động ở mức 20 điểm còn các ngành khác có biên độ dao động từ 15 đến 17 điểm. Có thể nói năm 2018 điểm chuẩn của trường là thấp nhất trong các năm qua.

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Đà Nẵng 2019 từ 15.11 đến 23.5 điểm. Điểm chuẩn cao nhất vẫn là ngành Công nghệ thông tin (Chất lượng cao - ngoại ngữ Nhật) là 23.5 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất là ngành Chương trình tiên tiến ngành Điện tử Viễn thông. Dựa vào bảng điểm chuẩn cụ thể thì nhóm ngành công nghệ như Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin (Chất lượng cao, Đặc thù - Hợp tác doanh nghiệp), Công nghệ thông tin chất lượng cao (tiếng Nhật), Công nghệ Chế tạo máy vẫn là những ngành có điểm chuẩn cao với mức điểm là trên 20 điểm. Khi so sánh điểm chuẩn năm 2019 với 2018 thì hầu hết các ngành đều có điểm chuẩn cao hơn năm trước.

Sau khi điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển Đại học được công bố thì các chuyên gia đã dự báo điểm chuẩn Đại học năm nay sẽ tăng so với năm trước từ 1-3 điểm. Bên cạnh đó, do có sự thay đổi trong phương thức xét tuyển, nhiều trường dành ít chỉ tiêu cho xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT hơn phương thức xét học bạ và xét tuyển kết hợp nên đến thời điểm hiện tại, nhiều trường Đại học đã công bố điểm trúng tuyển và danh sách trúng tuyển cho phần lớn chỉ tiêu của trường.

Ngoài ra, theo như đề án tuyển sinh năm 2020 của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, trường đã dành 870 chỉ tiêu cho xét tuyển theo kết quả học tập THPT (xét học bạ) với điểm trúng tuyển và chỉ có 1520 chỉ tiêu cho xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Do đó, việc thí sinh chọn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 vào trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng sẽ chịu sự cạnh tranh cao hơn và điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Đà Nẵng 2020 có thể tăng cao hơn nhiều so với các năm trước.

diem-chuan-dai-hoc-bach-khoa-da-nang1
Dự báo điểm chuẩn Đại học năm 2020 sẽ tăng cao

Có nên đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng hay không?

Rất khó để trả lời nên hay không mà còn tùy vào điểm số, sở thích, nguyện vọng của mỗi thí sinh. Tuy nhiên các bạn nên cân nhắc, tham khảo điểm chuẩn các ngành mà mình chọn của các năm trước, đặc biệt là năm 2019 và phổ điểm năm nay để đánh giá khả năng trúng tuyển của bản thân trước khi đưa ra quyết định.

Theo như các chuyên gia dự báo nếu điểm của thí sinh bằng hoặc thấp hơn điểm trúng tuyển năm 2019 thì xác suất trúng tuyển của thí sinh là rất thấp và nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, cân nhắc đến các trường top dưới với điểm chuẩn thấp hơn và phù hợp với bản thân hơn.

Nếu bạn yêu thích các ngành y dược và không đủ điểm để xét tuyển Đại học, hoặc muốn tiết kiệm thời gian và chi phí thì bạn có thể cân nhắc đăng ký nguyện vọng vào Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở TPHCM.

Với đội ngũ chuyên gia, giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành được đầu tư bài bản, giáo trình đào tạo chuyên sâu và sự kết hợp chặt chẽ với các bệnh viện, cơ sở y tế, trường vào Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp nhất.

Học tập tại Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở TPHCM, các em sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết ở về chuyên môn lẫn kỹ năng mềm, tạo bước đệm tốt nhất cho hành trình trở thành lương y “tâm trong, mắt sáng, chắc tay nghề”.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở TPHCM

Địa chỉ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình Hoặc Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, phường 3, Quận Gò Vấp (TP.HCM).

Hotline:  0899 955 990 – 0969 955 990./.

Thông tin hữu ích khác
bang-tinh-tan Cách học thuộc bảng tính tan của muối, axit, bazo nhanh nhất Bảng tính tan là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học, chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi, chất không tan trong... truong-dai-hoc-top-dau-giam-phu-thuoc-vao-ky-thi-tot-nghiep-thpt Trường đại học top đầu giảm phụ thuộc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Nhằm tăng cường tự chủ, giảm dần phụ thuộc vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2022, một số trường đại học top đầu dự kiến sẽ tổ chức các kỳ... huong-dan-cach-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-cao-dang-y-duoc-sai-gon-nam-2018 Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong kỳ... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... y-duc Y Đức - Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... trinh-duoc-vien Trình dược viên là gì? Điều kiện trở thành trình dược viên giỏi Ngành Dược mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, được nhiều bạn thí sinh lựa chọn. Trong đó phải kể đến Trình dược viên là công việc năng động,...
Xem thêm >>