Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm chuẩn các trường khối sức khỏe biến động ra sao?

Cập nhật: 21/08/2020 18:26 | Người đăng: Lường Toán

Nhiều trường Đại học Y Dược dự báo điểm trúng tuyển vào các trường theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có thể tăng. Tình hình chung điểm thi tốt nghiệp năm nay nhìn chung có điểm thi khả quan, do vậy mà điểm chuẩn các Trường Đại học Y Dược cũng có thể tăng hơn so với các năm trước.

Theo chia sẻ của TS Vũ Xuân Giang, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Dược Hà Nội, cho biết theo đánh giá kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng như bám sát vào độ khó của đề thi năm nay, có thể dự đoán về điểm trúng tuyển vào các trường trong đó có trường Đại học Y Dược năm 2020 có thể tăng cao hơn so với những năm trước.

Tuy nhiên, nhận định trên mới chỉ là dự đoán dựa trên mức độ khó dễ trong đề thi tốt nghiệp THPT, theo đó mức tăng cụ của các trường còn cần căn cứ vào điểm thi thực tế của các bạn thí sinh.

Điểm chuẩn Đại học Y Dược năm 2020 có thể tăng cao

"Không ít các bạn thí sinh đã đặt câu hỏi rằng 25, 26 điểm liệu có đỗ Đại học Dược Hà Nội không. Tất nhiên ở thời điểm hiện tại thì vẫn chưa thể trả lời câu hỏi trên. Bởi trường Đại học này có những năm điểm chuẩn tăng cao lên đến 27, 28 điểm. Tuy nhiên năm nay khi chưa có điểm tốt nghiệp do Bộ GD – ĐT công bố thì vẫn chưa xét được mức điểm cao đến ngưỡng nào và chưa có con số cụ thể. Điều này còn phụ thuộc chủ yếu vào điểm thi của các thí sinh sắp tới", tiến sĩ Giang nói.

Năm 2020, trường Đại học Dược Hà Nội tuyển sinh với khoảng 700 chỉ tiêu ngành Dược cùng với 60 chỉ tiêu ngành Hóa dược. Trong số chỉ tiêu đó thì trường có dành khoảng 210 chỉ tiêu xét thẳng học sinh giỏi quốc gia, học sinh chuyên cùng với 490 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo chia sẻ của GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng của trường Đại học Y Hà Nội, nhiều giáo viên nhận định rằng, so với năm 2019 thì phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ cao hơn, bởi đề thi cụ thể sẽ được điều chỉnh phù hợp với điều kiện học tập của các bạn thí sinh trong mùa dịch Covid-19.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú cũng chia sẻ thêm, điểm trúng tuyển của trường Đại học Y Hà Nội năm nay cũng không nằm ngoài xu hướng chung đồng thời sẽ tăng cao hơn năm trước.

Lãnh đạo của trường Đại học Y Hà Nội cũng có thông tin chia sẻ các trường đào tạo nhiều ngành khác nhau, do vậy mà mức điểm chuẩn vào từng khoa cũng khác nhau. Thời điểm hiện tại thì khá nhiều bạn thí sinh thường quan tâm tỷ lệ "chọi" của trường. Dù vậy thì tỷ lệ trên có thể sẽ thay đổi phụ thuộc vào tùy từng ngành và từng năm.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú khuyên các bạn thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường Đại học Y Hà Nội thì trước tiên hãy tham khảo điểm trúng tuyển của những năm trước của trường qua đó có sự cân nhắc để điều chỉnh điểm thi phù hợp.

Theo chia sẻ của GS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, cũng theo nhận định của các giáo viên, thì phổ điểm chung của các bạn thí sinh năm nay đều trên mức trung bình. Do vậy mà điểm chuẩn xét tuyển đầu vào đối với các trường năm nay cũng có xu hướng tăng hơn.

Theo đó thì mức độ tăng điểm chuẩn của trường chủ yếu phụ thuộc vào số lượng các bạn thí sinh đăng ký đối với từng ngành. Trong đó với những ngành đặc thù như sư phạm, y - dược, công an hay quân đội thì rất khó có thể dự đoán trước.

Theo thống kế thì điểm chuẩn trường Đại học Y Hà Nội  năm 2019 cao nhất là 26,75, ngành Y đa khoa. Đứng sau là ngành Răng hàm mặt với 26,4 điểm. Ngành Y tế Cộng đồng của trường có điểm chuẩn thấp nhất với 19,9 điểm. Năm 2019, trường Đại học Dược Hà Nội cũng đang lấy 24,5 điểm đối với ngành Dược học. Do vậy các bạn thí sinh có điểm thi xét tuyển phải  trên 24,5 sẽ trúng tuyển. Còn với những thí sinh có mức điểm 24,5 thì trường đa số sẽ xét đến một số tiêu chí phụ đối với các bạn thí sinh.

Những chia sẻ trên đây về điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược do trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh tổng hợp hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
bang-tinh-tan Bảng Tính Tan Hoá Học Đầy Đủ Của Muối, Axit Và Bazo Dễ Nhớ Bảng tính tan hoá học là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học lớp 8, 9, 10, 11. Chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi,... tot-nghiep-cao-dang-goi-la-gi Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? Có phải bằng cử nhân không? Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? Có phải bằng cử nhân không là câu hỏi rất nhiều các bạn học sinh thắc mắc khi đăng ký học tại các trường cao... cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020 Cách tính điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 Vừa qua thì Bộ GD&ĐT đã công bố về dự thảo quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Nhiều bạn thí sinh vẫn còn băn khoăn về cách tính điểm xét tốt... cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-chi-tiet-va-day-du-nhat Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chi tiết và đầy đủ nhất Theo quy chế thi THPT của Bộ GD&ĐT năm 2020, cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng giống như với năm trước. Trong đó, các tính như... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... chia-se-4-luu-y-khi-thay-doi-nguyen-vong-xet-tuyen-online Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online 9h00 sáng ngày 11/07 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đến với hơn 910.000 thí sinh trên cả nước. Theo đó, sau khi có điểm...
Xem thêm >>0899 955 990