Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đạt điểm 10 khó như hái sao trên trời với quy chế thi THPT 2018

Cập nhật: 01/06/2021 12:48 | Người đăng: Vũ Duyên

Đến thời điểm này thì Bộ GD&ĐT đã công bố Dự thảo sửa đổi một số điều trong quy chế thi quốc gia như quy chế chấm thi, hình thức xử lý thí sinh khi vi phạm quy chế... Cùng với cách ra đề thi THPT 2018 dự đoán rằng để đạt được điểm 10 trong kỳ thi này là điều không hề dễ dàng.

Để đạt điểm 10 trong kỳ thì THPT 2018 sẽ rất khó

Để đạt điểm 10 trong kỳ thì THPT 2018 sẽ rất khó

Những điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia 2018

Sau Dự thảo (lần 2) về Quy chế thi THPT Quốc gia mà Bộ GD&ĐT vừa công bố thì năm nay có một số điểm đổi mới như sau:

  • Thứ nhất, về cách tính điểm thi đã có sự thay đổi đáng kể. Nếu như những năm trước bài thi sẽ được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 0,25 khiến cho rất nhiều thí sinh cho rằng bị trượt “oan” vì quá trình cộng điểm, làm tròn điểm thiệt thòi so với các thí sinh khác thì quy chế hiện hành đã có phần hợp lý hơn với quy định điểm thi làm tròn đến 2 chữ số thập phân.
  • Thứ hai, tại Khoản 3, Điều 13 được bổ sung như sau: Thí sinh tự do ngoài các hồ sơ theo quy định trước đó, phải có thêm Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12, hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém. Với điều khoản này có vẻ sẽ có chút khó khăn đối với những trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, thí sinh phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5.
  • Thứ ba, tại khoản 1, Điều 38 sửa đổi sửa đổi thành: Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên mới được công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Thứ tư, sẽ nâng mức xử phạt đối với những trường vi phạm quy chế thi sau: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; thi hộ, làm bài hộ; quấy phá kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.

Đánh giá chung thì quy chế thi THPT 2018 đã có sự chặt chẽ hơn về quy chế cũng như quy định xử lý những trường hợp vi phạm quy chế thi.

Đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia khó như "hái sao trên trời"?

Để đạt được điểm 10 kỳ thi THPT quốc gia có khó?

Để đạt được điểm 10 kỳ thi THPT quốc gia có khó?

Với tình trạng có hàng nghìn, thậm chí là nhiều hơn thế về số điểm 10 đạt được ở các môn thì năm nay, với đề thi minh họa của THPT 2018 được đánh giá là khó hơn đề thi THPT quốc gia 2017 rất nhiều. Chính vì thế nếu thí sinh không ôn luyện hợp lý thì khó có mà đạt được điểm cao trong kỳ thi 2018 sắp tới. Qúy thầy cô và giới chuyên gia cũng đánh giá rằng: năm nay để đạt được điểm 10 sẽ khó hơn nhiều so với năm trước nên thí sinh sẽ phải ôn tập nhiều hơn trước, làm quen với các bài tập, kiến thức khó và rộng hơn. Theo đó, nếu không có một kế hoạch học tập hợp lý và không nắm chắc kiến thức thí sinh sẽ khó có thể đạt điểm cao như kỳ thi 2017. Hơn nữa, năm nay đề thi sẽ có sự phân hóa cao nên sẽ không có tình trạng "cơn mưa điểm 10" xảy ra như năm trước.

Đề thi khó hơn, độ phân hóa cáo hơn nên để đạt được điểm cao là điều rất khó. Lời khuyên dành cho các sĩ tử là: cần phải ôn luyện hợp lý cũng như đánh giá đúng năng lực của mình để có thể chọn cho mình những trường học, ngành học vừa sức. Để rút ngắn thời gian học tập cũng như phù hợp hơn với khả năng của bản thân các bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Để học tập tại nhà trường, các bạn cần đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT. Sau khi có kết quả tốt nghiệp, bạn có thể nộp hồ sơ để theo học tại nhà trường. Hiện tại, nhà trường có đào tạo những chuyên ngành sau: Cao đằng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm,... Với uy tín, chất lượng cùng trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, chương trình đào tạo khoa học, sau khóa đào tạo 3 năm tại nhà trường bạn sẽ có đầy đủ kiến thức và phẩm chất nghề để có thể làm việc ở bất kỳ một cơ sở y tế nào.

Thông tin hữu ích khác
cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2023 Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo với chương trình học chất lượng. Nhưng nếu bạn đang quan tâm các trường Cao đẳng học phí thấp ở TPHCM với... nguyen-tu-khoi Nguyên tử khối là gì? Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ nhất Môn Hóa học được đưa vào chương trình giảng dạy lớp 8. Trong đó thì các kiến thức cơ bản như bảng hóa trị, bảng nguyên tử khối là gì sẽ song hành... dinh-ly-pitago-la-gi Định lý Pytago là gì? Công thức và Bài tập vận dụng Định lý Pytago là một trong những định lý quan trọng trong Toán học. Định lý này được phát hiện đầu tiên bởi Pythagoras, một nhà triết học và toán... y-duc Y Đức là gì? Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... hoc-phi-cao-dang-dai-hoc-nam-2018 Học phí các trường đại học năm 2018 Đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học thì mức học phí của các trường trong năm học tới là vấn đề được quan tâm...
Xem thêm >>0899 955 990