Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố các phương thức tuyển sinh năm 2021

Cập nhật: 03/03/2021 16:26 | Người đăng: Lường Toán

Vừa qua, trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra 4 phương thức tuyển sinh bao gồm xét tuyển thẳng, bài thi đánh giá năng lực, điểm thi THPT và chứng chỉ quốc tế.

Theo chia sẻ của GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, Phó trưởng ban sẽ chỉ đạo tuyển sinh vào trường Đại học Quốc gia Hà Nội, năm 2021, nhà trường tuyển sinh với chỉ tiêu là 11.250 của 132 ngành/chương trình đào tạo nằm trong lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, công nghệ - kỹ thuật, Khoa học giáo dục, kinh tế, luật, y – dược. Nhà trường đưa ra 4 phương thức xét tuyển chính dưới đây:

Đại học quốc gia Hà Nội công bố 4 phương thức tuyển sinh năm 2021

Thứ nhất, hình thức xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quy định đặc thù trong đào tạo của bậc trung học phổ thông chuyên đối với trường Đại học Quốc gia Hà Nội đồng thời Hướng dẫn tuyển sinh đại học chính quy của trường Đại học Quốc gia Hà Nội;

Thứ hai, nhà trường xét tuyển theo kết quả kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021;

Thứ ba, xét tuyển với những thí sinh có chứng chỉ quốc tế cụ thể như: chứng chỉ quốc tế A-Level với Trung tâm Khảo thí trường Đại học Cambridge, Anh cùng với tổ hợp kết quả 3 môn thi theo những khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng.

Mỗi môn sẽ có mức điểm thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60); thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) với điểm từ 22/36; những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) với mức điểm 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên; Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 5.5 điểm trở lên hoặc những loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương đồng thời có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn).

Cuối cùng thì năm 2021, trường Đại học Quốc gia Hà Nội áp dụng xét tuyển với những thí sinh có kết quả thi Đánh giá năng lực đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với những ngành/ chương trình theo duy định của Đại học Quốc gia Hà Nội do Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. 

Với phương thức xét tuyển thí sinh có kết quả bài thi đánh giá năng lực sẽ do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Đồng thời các trường thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội cũng sẽ công bố chi tiết về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với từng ngành/chương trình đào tạo trong thời gian tới.

Về bài thi đánh giá năng lực, giáo sư Đức chia sẻ, với bài thi đánh giá năng lực thì học sinh THPT sẽ được tiếp cận theo hướng đánh giá năng lực toàn diện chứ không đơn thuần để phục vụ cho công tác tuyển sinh đại học giống như đợt năm 2015, 2016. Giáo sư cũng cho biết về cấu trúc, bài thi đánh giá năng lực sẽ bao gồm 3 hợp phần chính là: Tư duy định lượng bao gồm 50 câu hỏi được thực hiện trong vòng 75 phút; tư duy định tính bao gồm 50 câu hỏi làm trong vòng 60 phút; khoa học (thuộc lĩnh vực tự nhiên, xã hội và công nghệ) sẽ bao gồm 50 câu hỏi làm trong 60 phút. Ngoài ra thì thí sinh sẽ được làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính, có tổng thời gian làm là 195 phút, và tổng điểm bài thi là 150 điểm.

Dự kiến trong khoảng 10.000 thí sinh đăng ký dự thi đồng thời sẽ được tổ chức từ 4 đến 5 đợt thi trên địa bàn Hà Nội. Dự kiến thời gian đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến sẽ được bắt đầu từ ngày 1/4 (áp dụng cho đợt thi đầu tiên - tổ chức vào tháng 5/2021).

Các thí sinh sẽ được lựa chọn ngày thi, đợt thi, ca thi phù hợp với kế hoạch cá nhân. Lưu ý bạn có thể thay đổi thời gian thi trước khoảng 14 ngày dự thi đồng thời có thể tra cứu thông tin dự thi, kết quả thi bằng tài khoản do Cổng thông thi khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cấp.

Theo đánh giá của giáo sư Đức, việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực làm nhiều đợt thi như dự kiến sẽ giúp tạo nhiều cơ hội trúng tuyển cho các bạn thí sinh. Theo đó thì các bạn cũng sẽ chủ động hoàn toàn về kế hoạch dự thi của mình sao cho thuận lợi nhất. Bên cạnh đó thì việc thi làm nhiều đợt cũng sẽ giúp tạo tâm lý thoải mái nhằm giúp làm giảm bớt áp lực cho thí sinh.

Việc thi và tuyển được đánh giá độc lập do vậy mà việc tổ chức thi thành nhiều đợt cũng sẽ là cơ sở đào tạo tuyển chọn được nhiều thí sinh giỏi nhất, qua đó giúp đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như thương hiệu của trường Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời còn giúp làm giảm áp lực đối với các đơn vị tổ chức thi.

Nhằm giúp chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực năm nay, vị chuyên gia này khuyên các bạn thí sinh tránh học tủ, học lệch hay ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào. Tốt nhất bạn hãy cần dành nhiều thời gian ôn tập lại những kiến thức đã được học, rèn luyện kỹ năng làm bài trước. Nhà trường cũng sẽ công bố mẫu bài thi đánh giá năng lực trước ngày 15/3, qua đó các bạn thí sinh có thể tham khảo. 

Với những chia sẻ về kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học quốc gia Hà Nội trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan nhé. Chúc bạn thành công.

Thông tin hữu ích khác
cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2023 Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo với chương trình học chất lượng. Nhưng nếu bạn đang quan tâm các trường Cao đẳng học phí thấp ở TPHCM với... nguyen-tu-khoi Nguyên tử khối là gì? Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ nhất Môn Hóa học được đưa vào chương trình giảng dạy lớp 8. Trong đó thì các kiến thức cơ bản như bảng hóa trị, bảng nguyên tử khối là gì sẽ song hành... dinh-ly-pitago-la-gi Định lý Pytago là gì? Công thức và Bài tập vận dụng Định lý Pytago là một trong những định lý quan trọng trong Toán học. Định lý này được phát hiện đầu tiên bởi Pythagoras, một nhà triết học và toán... y-duc Y Đức là gì? Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... hoc-phi-cao-dang-dai-hoc-nam-2018 Học phí các trường đại học năm 2018 Đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học thì mức học phí của các trường trong năm học tới là vấn đề được quan tâm...
Xem thêm >>0899 955 990