Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Đà Nẵng công bố mức điểm chuẩn năm 2018

Cập nhật: 11/04/2018 09:41 | Người đăng: Nguyễn Thị Phương Thảo

Chỉ còn mấy tháng nữa là diễn ra kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, tuy nhiên trường Đại học Đà Nẵng đã bắt đầu công bố mức điểm chuẩn xét tuyển vào Đại học hệ chính quy năm 2018.

Đại học Đà Nẵng công bố mức điểm chuẩn năm 2018
Đại học Đà Nẵng công bố mức điểm chuẩn năm 2018

Các trường Đại học thành viên Đại học Đà Nẵng công bố điểm chuẩn năm 2018

Hiện nay một số trường Đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng đã bắt đầu công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trong mùa tuyển sinh năm 2018. Cụ thể như sau:

Đại học Bách Khoa: Mức điểm sàn của Đại học Bách Khoa đối với 37 ngành đào tạo của trường sẽ đạt mức điểm sàn từ 18 điểm trở lên. Riêng đối với ngành đào tạo tiên tiến của trường là điện tử viễn thông sẽ có mức điểm sàn là từ 24 điểm trở lên và tính hệ số 2 môn tiếng Anh. Đối với ngành đào tạo kỹ sư Việt - Pháp có mức điểm sàn là 36 điểm trở lên, môn toán hệ số 3 và môn vật lý hệ số 2.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 3.180 sinh viên, đại diện trường Đại học Bách Khoa cũng cho biết nhà trường công bố mức điểm chuẩn giữa các tổ hợp xét tuyển là bằng nhau và trường cũng đã công bố áp dụng những tiêu chí phụ đối với thí sinh đạt điểm bằng nhau đối với tất cả các ngành.

Đại học Kinh tế có chỉ tiêu tuyển sinh là 2.920 áp dụng cho 16 ngành đào tạo. Nhà trường sẽ công bố mức điểm chuẩn xét tuyển ngay sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Mức điểm chuẩn giữa các tổ hợp bằng nhau và nhà trường không áp dụng tiêu chí phụ trong việc xét tuyển.

Đại học Sư phạm tuyển sinh 2.174 chỉ tiêu đối với 32 ngành đào tạo và nhà trường sẽ áp dụng tiêu chí phụ đối với trường hợp thí sinh bằng điểm nhau theo thứ tự ưu tiên môn xét tuyển trong tổ hợp. Bên cạnh đó nhà trường sẽ áp dụng thứ tự ưu tiên các môn trong tổ hợp từ 5 điểm trở lên. Nhà trường sẽ chia thành 2 đợt tuyển sinh trong năm 2018.

Nhiều trường Đại học không áp dụng tiêu chí phụ trong quá trình xét tuyển
Nhiều trường Đại học không áp dụng tiêu chí phụ trong quá trình xét tuyển

Đại học Ngoại ngữ có chỉ tiêu tuyển sinh là 1.500 sinh viên đối với 17 ngành đào tạo và áp dụng tiêu chí phụ đối với môn ngoại ngữ. Đối với tiếng Trung, Ng, Pháp, Nhật sẽ thấp hơn 0,5 điểm so với các môn tổ hợp còn lại sau khi nhân hệ số 2.

Đại học Sư phạm kỹ thuật tuyển 1.000 chỉ tiêu đối với các ngành Kỹ thuật thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật giao thông, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật nhiệt, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, Sinh học ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật nhiệt, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng.

Phân hiệu Kon Tum tuyển sinh 462 chỉ tiêu đối với 13 ngành đào tạo và chia thành 2 kỳ tuyển sinh trong năm 2018, không áp dụng tiêu chí phụ khi xét tuyển.

Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt  Anh tuyển sinh 100 chỉ tiêu đối với 3 ngành: quản trị và kinh doanh quốc tế, khoa học và kỹ thuật máy tính, khoa học y sinh.

Khoa Y Dược tuyển 250 chỉ tiêu đối với 4 ngành đào tạo là Y khoa 100 chỉ tiêu, Điều dưỡng viên 50 chỉ tiêu, Dược 50 chỉ tiêu, Răng hàm mặt 50 chỉ tiêu. Áp dụng tiêu chí phụ đối với các môn Toán, Hóa, Sinh. Đối với ngành Dược học sẽ ưu tiên theo thứ tự: Toán, Sinh, Hóa - Toán, Lý, Hóa.

Khoa Công nghệ thông tin tuyển 350 chỉ tiêu đối với 4 ngành và áp dụng theo tiêu chí phụ thự tự môn xét tuyển trong tổ hợp. Khoa Giáo dục thể chất tuyển 15 chỉ tiêu và xét tiêu chí phụ đối với điểm thi năng khiếu, điểm sàn xét tuyển môn năng khiếu từ 5 điểm trở lên.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018
Khá nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược

Đối với các trường hệ Cao đẳng cũng đã bắt đầu công bố chỉ tiêu và hình thức xét tuyển. Cụ thể:

Trường Cao đẳng Y Dược Yersin tuyển sinh toàn quốc với chỉ tiêu 2.000 sinh viên theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với các ngành đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu. Trường hợp thí sinh tại Đà Nẵng có thể lựa chọn đăng ký học tại TPHCM hoặc HN để thuận lợi cho việc học của bản thân.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đã công bố hình thức và chỉ tiêu tuyển sinh là 3.000 sinh đối với 5 ngành đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng. Cụ thể thí sinh muốn học Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội thuận lợi dành cho các bạn sinh viên trong việc lựa chọn nguyện vọng và phù hợp với năng lực của bản thân.

Thông tin hữu ích khác
cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2023 Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo với chương trình học chất lượng. Nhưng nếu bạn đang quan tâm các trường Cao đẳng học phí thấp ở TPHCM với... nguyen-tu-khoi Nguyên tử khối là gì? Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ nhất Môn Hóa học được đưa vào chương trình giảng dạy lớp 8. Trong đó thì các kiến thức cơ bản như bảng hóa trị, bảng nguyên tử khối là gì sẽ song hành... dinh-ly-pitago-la-gi Định lý Pytago là gì? Công thức và Bài tập vận dụng Định lý Pytago là một trong những định lý quan trọng trong Toán học. Định lý này được phát hiện đầu tiên bởi Pythagoras, một nhà triết học và toán... y-duc Y Đức là gì? Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... hoc-phi-cao-dang-dai-hoc-nam-2018 Học phí các trường đại học năm 2018 Đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học thì mức học phí của các trường trong năm học tới là vấn đề được quan tâm...
Xem thêm >>0899 955 990