Đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2018

Cập nhật: 22/03/2018 16:42 | Người đăng: Vũ Duyên

Đến thời điểm hiện tại, kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đến rất cận kề. Hiện đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT chính thức, các thí sinh cần cập nhật và nắm rõ lịch thi để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT

Những thông tin cơ bản về kỳ thi tốt nghiệp THPT


Mấy năm trở lại đây, thay vì tổ chức 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh Đại học thành 2 kỳ thi riêng biệt thì giờ đã được gộp làm một. Điều ấy, giúp cho các thí sinh có thể giảm bớt được thời gian cũng như công sức khi phải dự thi 2 kỳ thi nhưng cũng đồng nghĩa với việc phải đối mặt với áp lực cao hơn. Nếu chẳng may trượt kỳ thi THPT quốc gia tức là bạn trượt cả kỳ thi Đại học. Vì tính chất quan trọng của kỳ thi quốc gia THPT nên các thí sinh phải nắm rõ những quy định cũng như thông báo cần thiết của kỳ thi.

Một số điều thí sinh cần nhớ:

- Tháng 6/2018 thí sinh tập trung tại địa điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nhận thẻ dự thi và chỉnh sửa sai sót nếu có. 

- Kỳ thi THPT quốc gia sẽ gồm 5 bài thi với tùy từng đối tượng khác nhau sẽ có những bài thi khác nhau

+ Đối với thí sinh học THPT:  Phải dự thi 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (KHTN) gồm các môn Lý, Hóa, Sinh; Khoa học Xã hội (KHXH) gồm các môn Sử, Địa, Giáo dục công dân

+ Đối với thí sinh THPT hệ giáo dục thường xuyên (GDTX): Sẽ thi hai bài thi Toán, Ngữ Văn và một bài thi tổ hợp.

Ngoài ra, thí sinh cũng có quyền được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT và thí sinh học hệ GDTX vẫn có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh thi Đại học 2018, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

- Đến giữa tháng 7/2018 các trường sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Lịch thi tốt nghiệp THPT cụ thể:

Về lịch thi cụ thể các bạn có thể xem trong ảnh sau:

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2018

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2018

Là một kỳ thi mang tính quyết định và tính bước ngoặc nên các thí sinh cần phải nắm thật rõ và chính xác thời gian và địa điểm thi diễn ra. Khi tham dự kỳ thi cần phải tuân thủ nghiêm khắc những quy định của ban tổ chức đề ra như: giờ có mặt tại phòng thi, những dụng cụ được phép và không được phép khi vào phòng thi,...

Những điều cần làm sau kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT, các thí sinh có thể tạm thời thoát khỏi áp lực bài vở, ôn luyện kiến thức cho kỳ thi quốc gia. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian quan trọng để các bạn tìm hiểu, lựa chọn và quyết định ngành nghề, trường Cao đẳng, Đại học cho mình. Những năm gần đây, Bộ giáo dục cho phép mỗi trường có thể tự xây dựng đề án tuyển sinh cho mình. Chính vì thế, mỗi trường sẽ có một phương thức tuyển sinh riêng nên các thí sinh phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Thí sinh nên lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân
Thí sinh nên lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân

Với những bạn yêu thích khối ngành Y dược thì trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là một gợi ý dành cho các bạn. Là một cơ sở đào tạo uy tín và cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu cho các cơ sở Y tế Việt Nam cùng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên lành nghề, giàu tâm huyết sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức cũng như phẩm chất để trở thành một thành viên trong đội ngũ Y bác sĩ nước nhà. Hơn nữa, mức học phí học tập tại nhà trường không cao 800.000 đồng / tháng sẽ tạo điều kiện theo học cho nhiều đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí cũng như những chế độ an sinh khác dành cho sinh viên học tập tại nhà trường.

Khi chọn theo học khối ngành Y dược tại nhà trường, bạn có thể lựa chọn những chuyên ngành sau: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu,...

Thông tin hữu ích khác
cong-bo-diem-trung-tuyen-dai-hoc-truoc-ngay-0510 Công bố điểm trúng tuyển Đại học trước ngày 05/10 Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước 17h ngày 5/10, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đại học, cao đẳng đợt... cap-nhat-diem-chuan-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-2020-nhanh-chong-chinh-xac Cập nhật điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm 2020 nhanh chóng, chính xác Đại học Ngoại Thương là một trong những ngôi trường top đầu Việt Nam, có chất lượng đào tạo tốt nhất. Ngoài ra điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm... du-bao-chinh-xac-diem-chuan-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-2020-nhu-the-nao Dự báo chính xác điểm chuẩn Đại Học Bách Khoa Hà Nội 2020 như thế nào? Trong khi các bạn thí sinh vẫn đang lo lắng về nguyện vọng xét tuyển của mình thì tại hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch liên tục nhận... diem-chuan-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-tp-hcm-nam-2020-nhu-the-nao Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM năm 2020 như thế nào? Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM năm 2020 như thế nào? Trước tình hình chung về phổ điểm chuẩn năm nay thì nhiều bậc phụ huynh và học... du-bao-diem-chuan-dai-hoc-mo-nam-2020-chinh-xac Dự báo điểm chuẩn Đại học Mở năm 2020 chính xác Điểm chuẩn năm 2020 như thế nào? Đó là câu hỏi chung của các bạn thí sinh. Trong bối cảnh phổ điểm năm nay được các chuyên gia dự báo tăng từ 2-3... cap-nhat-diem-chuan-dai-hoc-kinh-te-da-nang-nam-2020 Cập nhật điểm chuẩn Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2020 Điểm chuẩn kinh tế Đà Nẵng năm 2020 bao nhiêu? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Trong chuyên mục hôm nay, Ban tư vấn...
Xem thêm >>