Đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2018

Cập nhật: 22/03/2018 16:42 | Người đăng: Vũ Duyên

Đến thời điểm hiện tại, kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đến rất cận kề. Hiện đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT chính thức, các thí sinh cần cập nhật và nắm rõ lịch thi để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT

Những thông tin cơ bản về kỳ thi tốt nghiệp THPT


Mấy năm trở lại đây, thay vì tổ chức 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh Đại học thành 2 kỳ thi riêng biệt thì giờ đã được gộp làm một. Điều ấy, giúp cho các thí sinh có thể giảm bớt được thời gian cũng như công sức khi phải dự thi 2 kỳ thi nhưng cũng đồng nghĩa với việc phải đối mặt với áp lực cao hơn. Nếu chẳng may trượt kỳ thi THPT quốc gia tức là bạn trượt cả kỳ thi Đại học. Vì tính chất quan trọng của kỳ thi quốc gia THPT nên các thí sinh phải nắm rõ những quy định cũng như thông báo cần thiết của kỳ thi.

Một số điều thí sinh cần nhớ:

- Tháng 6/2018 thí sinh tập trung tại địa điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nhận thẻ dự thi và chỉnh sửa sai sót nếu có. 

- Kỳ thi THPT quốc gia sẽ gồm 5 bài thi với tùy từng đối tượng khác nhau sẽ có những bài thi khác nhau

+ Đối với thí sinh học THPT:  Phải dự thi 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (KHTN) gồm các môn Lý, Hóa, Sinh; Khoa học Xã hội (KHXH) gồm các môn Sử, Địa, Giáo dục công dân

+ Đối với thí sinh THPT hệ giáo dục thường xuyên (GDTX): Sẽ thi hai bài thi Toán, Ngữ Văn và một bài thi tổ hợp.

Ngoài ra, thí sinh cũng có quyền được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT và thí sinh học hệ GDTX vẫn có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh thi Đại học 2018, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

- Đến giữa tháng 7/2018 các trường sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Lịch thi tốt nghiệp THPT cụ thể:

Về lịch thi cụ thể các bạn có thể xem trong ảnh sau:

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2018

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2018

Là một kỳ thi mang tính quyết định và tính bước ngoặc nên các thí sinh cần phải nắm thật rõ và chính xác thời gian và địa điểm thi diễn ra. Khi tham dự kỳ thi cần phải tuân thủ nghiêm khắc những quy định của ban tổ chức đề ra như: giờ có mặt tại phòng thi, những dụng cụ được phép và không được phép khi vào phòng thi,...

Những điều cần làm sau kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT, các thí sinh có thể tạm thời thoát khỏi áp lực bài vở, ôn luyện kiến thức cho kỳ thi quốc gia. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian quan trọng để các bạn tìm hiểu, lựa chọn và quyết định ngành nghề, trường Cao đẳng, Đại học cho mình. Những năm gần đây, Bộ giáo dục cho phép mỗi trường có thể tự xây dựng đề án tuyển sinh cho mình. Chính vì thế, mỗi trường sẽ có một phương thức tuyển sinh riêng nên các thí sinh phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Thí sinh nên lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân
Thí sinh nên lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân

Với những bạn yêu thích khối ngành Y dược thì trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là một gợi ý dành cho các bạn. Là một cơ sở đào tạo uy tín và cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu cho các cơ sở Y tế Việt Nam cùng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên lành nghề, giàu tâm huyết sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức cũng như phẩm chất để trở thành một thành viên trong đội ngũ Y bác sĩ nước nhà. Hơn nữa, mức học phí học tập tại nhà trường không cao 800.000 đồng / tháng sẽ tạo điều kiện theo học cho nhiều đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí cũng như những chế độ an sinh khác dành cho sinh viên học tập tại nhà trường.

Khi chọn theo học khối ngành Y dược tại nhà trường, bạn có thể lựa chọn những chuyên ngành sau: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu,...

Thông tin hữu ích khác
bo-giao-duc-cong-bo-mau-phieu-dang-ky-du-thi-tot-nghiep-2021 Bộ Giáo dục công bố mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp 2021 GDVN- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm... thi-sinh-tu-do-thi-lai-dai-hoc-nam-2018-can-nhung-thu-tuc-gi Thí sinh tự do thi lại Đại học năm 2021 cần những thủ tục gì? Khá nhiều thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thắc mắc về thủ tục dự thi đối với những trường hợp thi lại và những thông tin cần thiết... phuong-phap-de-cac-thi-sinh-dat-duoc-ket-qua-cao-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018 Phương pháp để các thí sinh đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia Các thí sinh cần chú ý tránh những điều dưới đây để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài việc ôn thi thật tốt thì các bạn cũng... vai-tro-cua-nganh-y-te-trong-su-phat-trien-kinh-te-xa-hoi Vai trò của ngành y tế trong sự phát triển kinh tế xã hội Vai trò của ngành y tế hiện nay đối với sự phát triển của kinh tế, xã hội là không thể phủ nhận. Vậy vai trò quan trọng như thế nào hãy tìm hiểu ở... lua-chon-nganh-theo-so-thich-hay-chon-nganh-theo-nhu-cau-cua-xa-hoi Lựa chọn ngành theo sở thích hay chọn ngành theo nhu cầu của xã hội Lựa chọn học ngành nghề theo sở thích của mình liệu có xin được việc không? Đó cũng chính là những băn khoăn của nhiều bạn trẻ đang đứng trước... khoi-a-gom-nhung-nganh-nao-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018 Khối A gồm những ngành nào trong kỳ thi THPT Quốc gia Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia các trường Đại học, Cao đẳng những năm gần đây vẫn giữ nguyên hình thức tuyển sinh như những năm trước. Đặc biệt,...
Xem thêm >>