Đã có nhiều trường Đại học công bố thí sinh trúng tuyển đầu tiên

Cập nhật: 14/07/2018 10:53 | Người đăng: Nguyễn Trang

Sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018, nhiều trường đã lên tiến hành xét tuyển và tính đến thời điểm hiện tại đã có nhiều trường Đại học công bố những thí sinh trúng tuyển đầu tiên.

Nhiều trường Đại học công bố thí sinh trúng tuyển đầu tiên

Theo thông tin cập nhật từ Ban tư vấn tuyển sinh thuộc trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết mới đây trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã đưa ra thông báo về kết quả xét tuyển thắng và xét tuyển ưu tiên vào hệ Đại học chính quy năm 2018 tại trường. Bên cạnh đó, một số trường ĐH Bách khoa và ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn đều thuộc các trường ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Kinh tế,... cung đã lần thông báo những thí sinh trúng tuyển đầu tiên tại trường theo phương thức xét tuyển thẳng.

Đã có nhiều trường Đại học công bố thí sinh trúng tuyển đầu tiên 1
Đã có nhiều trường Đại học công bố thí sinh trúng tuyển đầu tiên

Tình đến thời điểm hiện tại trường ĐH Kinh tế quốc dân đã có 347 thí sinh trúng tuyển vào hệ Đại học chính quy năm 2018 dựa vào kết quả xét tuyển thẳng và đối với những thí sinh được ưu tiên xét tuyển. Trong đó, có 154 thí sinh được tuyển thảng đã có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh Giỏi.

Số lượng thí sinh tuyển thẳng có điều kiện đạt 43 đa số là những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia hay trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018 (có mức điểm đạt từ 20 điểm trở lên theo các tổ hợp xét tuyển của trường). Đồng thời, ưu tiên xét tuyển đối với 150 thí sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh Giỏi quốc gia và thí sinh đạt giải trong Cuộc thi khoa học và kỹ thuật cấp Quốc gia, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018.

Có gần 700 thí sinh đầu tiên thuộc trường ĐH Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trúng tuyển tại trường thông qua hình thức xét tuyển thẳng. Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đạt 125 thí sinh trúng tuyển thẳng theo những những quy chế do Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đưa ra trước đó.

Đã có nhiều trường Đại học công bố thí sinh trúng tuyển đầu tiên 2
Đa phần số lượng thí sinh trúng tuyển xét tuyển thẳng thuộc các trường THPT chuyên,tham gia kỳ thi học sinh Giỏi

Bên cạnh đó, trường ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là ĐH Khoa học XH & Nhân văn cũng đã đưa ra những công bố chính thức đối với những thí sinh trúng tuyển thẳng thông qua diện xét tuyển ưu tiên tại trường theo hệ Đại học chính quy. Theo danh sách thống kê tổng số lượng hồ sơ đăng ký diện ưu tiên xét tuyển vào trường trong năm là 825 thí sinh với 1.319 nguyện vọng, tuy nhiên chỉ có 34 hồ sơ không hợp lệ. Tính đến thời điểm hiện tại có 476 thí sinh trúng tuyển tại trường theo diện này. Đa phần đều là những học sinh Giỏi thuộc các trường chuyên THPT, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm 100 trường trung bình THPT Quốc gia cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Sau khi thống kê danh sách những thí sinh trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng và đối tượng ưu tiên các trường Đại học sẽ tập trung vào quá trình xác định được mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển Đại học/ Cao đẳng. Dự kiến thời gian công bố thông tin trước này 17/07. Theo đó, các thí sinh nhanh chóng cập nhật thông tin đối với những trường mà mình nộp hồ sơ xét tuyển trong năm này.

Thông tin hữu ích khác
them-hai-truong-dai-hoc-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-nam-2021 Thêm hai trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021 Vừa qua thì cả hai Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã công bố phương án tuyển sinh của năm 2021. Hãy cùng cập nhật... ky-thi-rieng-cua-cac-truong-dai-hoc-se-co-nhung-gi Kỳ thi riêng của các trường Đại học sẽ có những gì? Đến nay, khá nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh trong năm 2021, bao gồm cả kế hoạch tổ chức thi riêng, đánh giá năng lực và thi... thi-sinh-can-luu-y-gi-khi-xet-tuyen-vao-dai-hoc-ngoai-thuong-2021 Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển vào Đại học Ngoại thương 2021? Trường Đại học Ngoại thương cho biết có nhiều phương thức xét tuyển và bắt đầu mở hệ thống dành cho đăng ký xét tuyển riêng dự kiến vào cuối tháng... 5-truong-dieu-duong-uy-tin-hang-dau-tai-my 5 trường điều dưỡng uy tín hàng đầu tại Mỹ Theo thống kê thì Mỹ được liệt kê vào danh sách quốc gia có nhiều trường đào tạo tốt nhất về điều dưỡng. Đồng thời thì ngành học này cũng được xem... tuyen-sinh-2021-chi-tieu-xet-tuyen-bang-danh-gia-nang-luc-chiem-70 Tuyển sinh 2021: Chỉ tiêu xét tuyển bằng đánh giá năng lực chiếm 70% Trong mùa tuyển sinh năm 2021, các trường đưa ra đa dạng phương thức tuyển sinh, đối với các trường Đại học top đầu thì đang áp dụng tuyển sinh... cac-truong-y-duoc-top-dau-san-thi-sinh-gioi-ngoai-ngu Các trường Y Dược top đầu 'săn' thí sinh giỏi ngoại ngữ Tiếng anh khẳng định được tầm quan trọng trong thời đại 4.0 hiện nay. Không chỉ với các trường đào tạo ngành kinh tế, do vậy mà công nghệ mới đề...
Xem thêm >>