Đã có nhiều trường Đại học công bố thí sinh trúng tuyển đầu tiên

Cập nhật: 14/07/2018 10:53 | Người đăng: Nguyễn Trang

Sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018, nhiều trường đã lên tiến hành xét tuyển và tính đến thời điểm hiện tại đã có nhiều trường Đại học công bố những thí sinh trúng tuyển đầu tiên.

Nhiều trường Đại học công bố thí sinh trúng tuyển đầu tiên

Theo thông tin cập nhật từ Ban tư vấn tuyển sinh thuộc trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết mới đây trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã đưa ra thông báo về kết quả xét tuyển thắng và xét tuyển ưu tiên vào hệ Đại học chính quy năm 2018 tại trường. Bên cạnh đó, một số trường ĐH Bách khoa và ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn đều thuộc các trường ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Kinh tế,... cung đã lần thông báo những thí sinh trúng tuyển đầu tiên tại trường theo phương thức xét tuyển thẳng.

Đã có nhiều trường Đại học công bố thí sinh trúng tuyển đầu tiên 1
Đã có nhiều trường Đại học công bố thí sinh trúng tuyển đầu tiên

Tình đến thời điểm hiện tại trường ĐH Kinh tế quốc dân đã có 347 thí sinh trúng tuyển vào hệ Đại học chính quy năm 2018 dựa vào kết quả xét tuyển thẳng và đối với những thí sinh được ưu tiên xét tuyển. Trong đó, có 154 thí sinh được tuyển thảng đã có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh Giỏi.

Số lượng thí sinh tuyển thẳng có điều kiện đạt 43 đa số là những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia hay trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018 (có mức điểm đạt từ 20 điểm trở lên theo các tổ hợp xét tuyển của trường). Đồng thời, ưu tiên xét tuyển đối với 150 thí sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh Giỏi quốc gia và thí sinh đạt giải trong Cuộc thi khoa học và kỹ thuật cấp Quốc gia, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018.

Có gần 700 thí sinh đầu tiên thuộc trường ĐH Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trúng tuyển tại trường thông qua hình thức xét tuyển thẳng. Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đạt 125 thí sinh trúng tuyển thẳng theo những những quy chế do Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đưa ra trước đó.

Đã có nhiều trường Đại học công bố thí sinh trúng tuyển đầu tiên 2
Đa phần số lượng thí sinh trúng tuyển xét tuyển thẳng thuộc các trường THPT chuyên,tham gia kỳ thi học sinh Giỏi

Bên cạnh đó, trường ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là ĐH Khoa học XH & Nhân văn cũng đã đưa ra những công bố chính thức đối với những thí sinh trúng tuyển thẳng thông qua diện xét tuyển ưu tiên tại trường theo hệ Đại học chính quy. Theo danh sách thống kê tổng số lượng hồ sơ đăng ký diện ưu tiên xét tuyển vào trường trong năm là 825 thí sinh với 1.319 nguyện vọng, tuy nhiên chỉ có 34 hồ sơ không hợp lệ. Tính đến thời điểm hiện tại có 476 thí sinh trúng tuyển tại trường theo diện này. Đa phần đều là những học sinh Giỏi thuộc các trường chuyên THPT, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm 100 trường trung bình THPT Quốc gia cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Sau khi thống kê danh sách những thí sinh trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng và đối tượng ưu tiên các trường Đại học sẽ tập trung vào quá trình xác định được mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển Đại học/ Cao đẳng. Dự kiến thời gian công bố thông tin trước này 17/07. Theo đó, các thí sinh nhanh chóng cập nhật thông tin đối với những trường mà mình nộp hồ sơ xét tuyển trong năm này.

Thông tin hữu ích khác
thi-sinh-do-thanh-truot-vi-khong-dap-ung-dieu-kien-hoc-ba Thí sinh đỗ thành trượt vì không đáp ứng điều kiện học bạ Mặc dù đã đủ điểm đỗ Đại học Bách Khoa xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhưng không ít bạn đã bất ngờ nhận thông báo không đủ điều kiện... tra-cuu-diem-chuan-dai-hoc-van-lang-nam-2020-chinh-xac-nhat Tra cứu điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 chính xác nhất Tra cứu điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2020 giúp các bạn thí sinh thuận tiện trong quá trình xét tuyển. Để biết chi tiết điểm chuẩn từng ngành... cap-nhat-nhanh-chinh-xac-diem-chuan-dai-hoc-su-pham-tphcm-nam-2020 Cập nhật nhanh, chính xác điểm chuẩn Đại học Sư Phạm TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn Đại học Sư Phạm TPHCM năm 2020 thay đổi như thế nào? Những chia sẻ, thông tin tuyển sinh của trường sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết... nu-sinh-truong-chuyen-chon-hoc-nghe Nữ sinh trường chuyên chọn học nghề Học trường chuyên nhưng trượt đại học, Kim Phụng bị người thân chỉ trích trong thời gian dài cho đến khi đạt thành tích xuất sắc tại trường... cong-bo-diem-chuan-truong-dai-hoc-cong-nghe-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-nam-2020-nhanh-nhat Công bố điểm chuẩn Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020 nhanh nhất Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn năm 2020. Để giúp các bạn tra cứu điểm chuẩn của từng ngành chính xác thì... tra-cuu-diem-chuan-hoc-vien-ngoai-giao-nam-2020-chinh-xac-nhat Tra cứu điểm chuẩn Học viện Ngoại giao năm 2020 chính xác nhất Tra cứu điểm chuẩn Học viện Ngoại giao năm 2020 nhanh và chính xác nhất. Thông tin về điểm chuẩn các ngành sẽ được tổng hợp chi tiết trong bài viết...
Xem thêm >>