Chia sẻ về cách ôn thi đại học hiệu quả khối D

Cập nhật: 05/11/2018 23:23 | Người đăng: Nguyễn Trang

Khối D là một trong những những khối thi được nhiều thí sinh lựa chọn nhằm mong muốn có cơ hội lựa chọn được ngành nghề phù hợp trong tương lai. Để học tốt các thí sinh cùng tham khảo về cách ôn thi đại học hiệu quả khối D ở thông tin dưới đây.

Chia sẻ về cách ôn thi đại học hiệu quả khối D

Khối D được biết đến là một trong những khối khó và cần phải đòi hỏi về sự toàn diện. Bởi vậy, trước khi lựa chọn khối thi này các thí sinh cần phải có sự chuẩn bị kỹ về kiến thức. Đề thi khối D sẽ trải dài trong thời gian 3 năm học THPT, bởi vậy việc ôn luyện những kiến thức trước đó các bạn không nên bỏ qua.

Dưới đây là một số kinh nghiệm về cách ôn thi đại học hiệu quả khối D được các thủ khoa chia sẻ các em cùng tham khảo thêm:

Luyện thi môn Toán

Đối với môn Toán các em cần phải nắm vững những kiến thức trong Sách giáo khoa. Khi cận kề đến ngày thi các em nên tập trung vào luyện đề thi và chú trọng ôn luyện lại những phần kiến thức mình đang bị sai. Khi đã tự tin về những kiến thức cơ bản các em có thể luyện những kiến thức mở rộng, những dạng kiến thức nâng cao để có thể ghi điểm tuyệt đối. Khi đã thành thạo những dạng bài tập thì các em sẽ tránh được những sai lầm không đáng có. Bên cạnh đó, cần phải lưu ý đến cách trình bày trong thời gian làm bài thi, đây cũng là một trong những cách giúp các em gỡ điểm.

Chia sẻ về cách ôn thi đại học hiệu quả khối D 1
Luyện thi môn Toán

Điểm thuận lợi về bí quyết thi đại học khối D môn Toán chính là cấu trúc đề thi mỗi năm sẽ được giữ nguyên. Theo đó, cấu trúc đề thi môn Toán sẽ bao gồm những phần nội dung như sau:

- Câu I: Gồm những nội dung liên quan

  • Chuyên đề số phức.
  • Chuyên đề mũ logarit.

- Câu II, III: Chuyên đề hàm số

- Câu IV: Chuyên đề tích phân

- Câu V: Chuyên đề Hình tọa độ không gian

- Câu VI: Những phần kiến thức liên quan như:

  • Chuyên đề lượng giác.
  • Chuyên đề xác suất – nhị thức Newton

- Câu VII: Kiến thức Hình học không gian

- Câu VIII: Hình học tọa độ Oxy

- Câu IX: Chuyên đề phương trình, hệ phương trình, bất phương trình

- Câu X: Giá trị lớn nhất, nhỏ nhất, bất đẳng thức

Trong những đề thi môn Toán sẽ có 50% những câu đầu khá đơn giản giúp thí sinh đạt điểm đỗ tốt nghiệp. Tiếp đến 20% ở mức độ vừa phải và 30% cuối sẽ phù hợp đối với những học sinh khá - giỏi. Tùy vào kiến thức của bản thân cũng như mục tiêu điểm mà bạn mong muốn hãy lựa chọn được những phần kiến thức phù hợp để làm trước. Trong thời gian ôn tập các em cảm thấy thiếu sót gì hãy nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô hay các gia sư trong quá trình ôn tập.

Luyện thi môn Văn

Đối với môn Văn các em nên chú ý đến những kiến thức văn học hiện tại ở lớp 11, 12. Những câu Nghị luận xã hội, Nghị luận Văn học được đưa ra theo hướng mở và đòi hỏi các thí sinh phải nắm rõ được những kiến thức, dẫn chứng phù hợp và có sức phục cao. Đặc biệt, cần phải nhớ những nội dung, hình thức trình bày bài viết. Hãy cố gắng dành thời gian để làm những câu trong đề, không được bỏ qua để tránh mất điểm.

Trước khi làm bài thi các em cần phải biết cách phân bổ thời gian phù hợp. Những câu đọc hiểu các em chỉ dành khoảng từ 30 - 40 phút làm bài, cần nhấn mạnh đúng trọng tâm của đề bài, không được lan man. Hãy dành thời gian để lập dàn ý trước khi viết bài văn, có như vậy các bạn không được bỏ sót được các ý, vô tình mất điểm.

Để có thể viết văn tốt và vốn từ được phong phú hơn các bạn cần đọc nhiều tin tức, sách báo. Ngoài ra, nên tham khảo, tìm hiểu những đề thi năm trước và căn chỉnh thời gian xem khả năng mình làm đến đâu và mắc những sai lầm gì khi giải đề.

Bí quyết thi khối D đối với môn Ngoại ngữ

Tiếng Anh là một trong những môn thi đặc trưng của thí sinh khối D. Trọng tâm kiến thức sẽ được phân bổ đều ở lớp 10, 11, 12. Bởi vậy, các em cần phải nắm chắc ngữ pháp, từ vựng trong sách giáo khoa, mỗi ngày dành một ít thời gian để học từ vựng.

Chia sẻ về cách ôn thi đại học hiệu quả khối D 2
Bí quyết thi khối D đối với môn Ngoại ngữ

Khi giải trí các em có thể nghe những bản nhạc tiếng Anh, đọc sáng tiếng Anh hay xem phim,... Thời gian nước rút nên tập trung làm đề để có thể cải thiện được vốn từ và tăng tốc độ đọc hiểu. Đồng thời, cần phải rèn luyện thêm phần viết, bởi phần này phân loại khá cao trong đề thi và thể hiện được khả năng tuy duy của mỗi thí sinh. Bởi vậy, các em cần phải dành thời gian luyện tập phần này.

Mỗi một môn học có những đặc trưng riêng vì vậy tốt nhất các em hãy lập thời gian biểu ôn thi đại học khối D phù hợp với lượng thời gian của bản thân. Bên cạnh đó, có thể thành lập nhóm để học tốt hơn môn tiếng Anh và môn Toán, cùng nhau trau dồi những phần kiến thức còn thiếu hụt.

Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ đến cho các em về những cách ôn thi đại học hiệu quả khối D. Bên cạnh tập trung ôn luyện các thí sinh cũng cần chú ý đến vấn đề sức khỏe để đặt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia quan trọng.

Thông tin hữu ích khác
cong-bo-diem-trung-tuyen-dai-hoc-truoc-ngay-0510 Công bố điểm trúng tuyển Đại học trước ngày 05/10 Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước 17h ngày 5/10, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đại học, cao đẳng đợt... cap-nhat-diem-chuan-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-2020-nhanh-chong-chinh-xac Cập nhật điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm 2020 nhanh chóng, chính xác Đại học Ngoại Thương là một trong những ngôi trường top đầu Việt Nam, có chất lượng đào tạo tốt nhất. Ngoài ra điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm... du-bao-chinh-xac-diem-chuan-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-2020-nhu-the-nao Dự báo chính xác điểm chuẩn Đại Học Bách Khoa Hà Nội 2020 như thế nào? Trong khi các bạn thí sinh vẫn đang lo lắng về nguyện vọng xét tuyển của mình thì tại hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch liên tục nhận... diem-chuan-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-tp-hcm-nam-2020-nhu-the-nao Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM năm 2020 như thế nào? Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM năm 2020 như thế nào? Trước tình hình chung về phổ điểm chuẩn năm nay thì nhiều bậc phụ huynh và học... du-bao-diem-chuan-dai-hoc-mo-nam-2020-chinh-xac Dự báo điểm chuẩn Đại học Mở năm 2020 chính xác Điểm chuẩn năm 2020 như thế nào? Đó là câu hỏi chung của các bạn thí sinh. Trong bối cảnh phổ điểm năm nay được các chuyên gia dự báo tăng từ 2-3... cap-nhat-diem-chuan-dai-hoc-kinh-te-da-nang-nam-2020 Cập nhật điểm chuẩn Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2020 Điểm chuẩn kinh tế Đà Nẵng năm 2020 bao nhiêu? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Trong chuyên mục hôm nay, Ban tư vấn...
Xem thêm >>