Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chia sẻ cách học của thủ khoa khối B đạt kết quả cao

Cập nhật: 03/11/2018 20:19 | Người đăng: Nguyễn Trang

Luyện thi khối B bằng phương pháp nào để mang lại được kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp đến. Thông tin dưới đây là cách học của thủ khoa khối B các thí sinh cùng tham khảo.

Chia sẻ cách học của thủ khoa khối B đạt kết quả cao

Khối B là tổ hợp 3 môn: Toán - Hóa - Sinh, môn học này được khá nhiều thí sinh lựa chọn, bởi cơ hội lựa chọn nghề nghiệp khá đa dạng và cơ hội dễ dàng hơn về sau. Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi thí sinh cần phải lựa chọn cho bản thân được cách ôn thi đại học khối B hiệu quả. Dưới đây cách học của thủ khoa khối B thuộc Khoa Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ về các phương pháp học hiệu quả đối với từng môn:

Đối với môn Sinh học

Thí sinh học kết hợp những kiến thức trong sách giáo khoa và những phần kiến thức mở rộng, học đến đâu nắm chắc đến đó thay vì học lan man và không mang lại hiệu quả cao. Các em cần phải ghi nhớ mọi thông tin, hiểu sâu được những khái niệm cơ bản để có thể vận dụng linh hoạt hơn trong quá trình giải các bài tập, làm nhiều đề thi khác nhau, những dạng đề thi thử,...

Chia sẻ cách học của thủ khoa khối B đạt kết quả cao 1
Đối với môn Sinh học

Bên cạnh đó, các thí sinh cần áp dụng về giai đoạn luyện thi môn Sinh học theo những giai đoạn cụ thể như sau:

+ Giai đoạn 1: Học những phần kiến thức mới và luyện thi trắc nghiệm

Học kiến thức đến đâu nắm vững kiến thức đến đó. Sau khi học xong các em cần hệ thống hóa kiến thức và làm thử những dạng đề thi trắc nghiệm, những bài tập liên quan đến môn học.

+ Giai đoạn 2: Luyện những đề thi thử và bổ sung phần kiến thức còn thiếu hụt

Thí sinh cần phải luyện những dạng bài tập, những dạng điển hình minh họa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Các em có thể trao đổi những dạng đề thi khác nhau, trao đổi kiến thức để giúp các thí sinh biết được những phần kiến thức liên quan, đồng thời củng cố kiến thức bị thiếu hụt.

+ Giai đoạn 3: Tổng hợp lại kiến thức, ôn tập có chọn lọc và trọng tâm

Thời gian này các thí sinh nên ôn luyện đề, đây là cách hệ thống hóa kiến thức môn học. Đồng thời, hãy chuẩn bị cho bản
thân được một cuốn sổ ghi chép lại những kiến thức trọng tâm cần nhớ đối với môn Sinh, những phần kiến thức dễ quên,...

Luyện thi môn Toán

Cấu trúc đề thi môn Toán mỗi năm tương đối giống nhau, đây là một trong những điểm thuận lợi cho thí sinh khi luyện thi môn toán. Cấu trúc đề thi môn toán gồm những phần trọng tâm như sau:

  • Câu 1 sẽ bao gồm những ý nhỏ:

- Dạng bài toán chuyên đề về số mũ logarit.

- Chuyên đề số phức.

  • Câu II, III sẽ tương ứng với những phần kiến thức về chuyên đề hàm số.
  • Câu IV: Kiến thức về chuyên đề tích phân.
  • Câu V: Chuyên về những phần kiến thức hình tọa độ không gian.
  • Câu VI sẽ nhấn mạnh những phần kiến thức:

+ Kiến thức xác suất - Nhị thức Newton.

+ Lượng giác.

  • Câu VIII: Kiến thức về tọa độ Oxy.
  • Câu IX: Giải những bài toán hệ phương trình, bất phương trình.
  • Câu X: Những dạng bài tập về giá trị lớn, nhỏ và bất đẳng thức.

Đối với mỗi để thi Toán thì trong đó 50% những bài tập ban đầu ở dạng khá đơn giản, vì vậy các thí sinh nên thận trọng để giành được điểm tối đa. Tiếp đến 20% ở mức khó vừa phải và 30% cuối dành cho những thí sinh khá - giỏi.

Luyện thi môn Hóa học

Đối với đề thi môn Hóa sẽ được phân chia thành 2 dạng cơ bản đó là: lý thuyết và bài tập. Theo đó, để nắm vững những kiến thức lý thuyết các thí sinh cần phải:

Chia sẻ cách học của thủ khoa khối B đạt kết quả cao 2
Đối với môn Hóa học

- Thường xuyên làm những dạng bài tập và luyện đề thi lý thuyết. Đồng thời vận dụng để trả lời những câu hỏi thực tiễn
để hiểu sâu và nhớ kiến thức vững hơn.

- Tự viết phương trình biểu diễn theo dạng biến hóa, cân bằng phản ứng. Việc làm này diễn ra thường xuyên sẽ giúp các em ghi nhớ kiến thức vững hơn. Đối với những phương trình ở dạng khó nhớ hãy ghi ra giấy nhớ và dán lên ở góc học tập.

- Note lại những phần kiến thức quan trọng liên quan đến môn học ra một cuốn sổ tay hay có thể sử dụng sơ đồ tư duy.

* Những dạng câu hỏi bài tập

+ Học về cách áp dụng được những công thức, tính toán theo những phương pháp phản ứng, lập và giải hệ phương trình,...

+ Tìm hiểu và tham khảo thêm những cách giải toán nhanh và dễ nhớ. Các em có thể học kiến thức mở rộng ở những nội dung kiến thức bên ngoài. Cùng học nhóm trao đổi thêm kiến thức, cùng học tập sẽ ghi nhớ kiến thức sẽ kỹ hơn.

Ngoài ra, các thí sinh cần phải cân đối được thời gian học tập sao cho phù hợp giữa các môn học. Tốt nhất hãy đưa ra cho bản thân một kế hoạch học tập phù hợp để cân đối được thời gian và chú ý đến vấn đề sức khỏe để có một kỳ thi đạt được kết quả cao.

Hy vọng tất cả những phương pháp luyện thi Đại học khối B trên đã mang lại nhiều điều bổ ích cho các thí sinh. Trao đổi kinh nghiệm và không ngừng học tập là cách tốt nhất giúp các em có thể đặt được điểm cao trong kỳ thi, có cơ hội đỗ đạt cao vào những trường đại học.

Thông tin hữu ích khác
bang-tinh-tan Bảng Tính Tan Hoá Học Đầy Đủ Của Muối, Axit Và Bazo Dễ Nhớ Bảng tính tan hoá học là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học lớp 8, 9, 10, 11. Chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi,... tot-nghiep-cao-dang-goi-la-gi Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? Có phải bằng cử nhân không? Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? Có phải bằng cử nhân không là câu hỏi rất nhiều các bạn học sinh thắc mắc khi đăng ký học tại các trường cao... cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020 Cách tính điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 Vừa qua thì Bộ GD&ĐT đã công bố về dự thảo quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Nhiều bạn thí sinh vẫn còn băn khoăn về cách tính điểm xét tốt... cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-chi-tiet-va-day-du-nhat Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chi tiết và đầy đủ nhất Theo quy chế thi THPT của Bộ GD&ĐT năm 2020, cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng giống như với năm trước. Trong đó, các tính như... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... chia-se-4-luu-y-khi-thay-doi-nguyen-vong-xet-tuyen-online Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online 9h00 sáng ngày 11/07 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đến với hơn 910.000 thí sinh trên cả nước. Theo đó, sau khi có điểm...
Xem thêm >>0899 955 990