Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online

Cập nhật: 11/07/2018 15:24 | Người đăng: Nguyễn Trang

9h00 sáng ngày 11/07 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đến với hơn 910.000 thí sinh trên cả nước. Theo đó, sau khi có điểm thi có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển tuy nhiên mỗi một thí sinh chỉ được một lần thay đổi.

Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online

Tính đến thời điểm hiện tại tất cả các thí sinh trên 63 tỉnh thành phố đã biết được điểm thành phần trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018. Theo quy chế tuyển sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia các thí sinh sẽ có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm. Những thí sinh thay đổi nguyện vọng sẽ tiến hành thực hiện theo 2 phương thức: điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu. Lưu ý: mỗi một thí sinh chỉ có duy nhất 1 lần điều chỉnh nguyện vọng, vì vậy cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực nhập thông tin điều chỉnh.

Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online 1

Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online

Đối với những thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển online các thí sinh cần lưu ý 4 điểm dưới đây:

  • Các thí sinh thực hiện thao tác điều chỉnh nguyện vọng trong khoảng thời gian từ ngày 19/07 -> 17h00 ngày 26/07. Hoặc có thể sử dụng phiếu điều chỉnh nguyện vọng từ 15/07 -> 17h ngày 28/07.
  • Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký + điều chỉnh tổ hợp ngành xét tuyển đã đăng ký + nhập thêm những nguyện vọng mới.
  • Trường hợp các thí sinh có mong muốn thêm nguyện vọng mới nhưng tổng số nguyện vọng lớn hơn số lượng đã đăng ký trước đó, đồng nghĩa với việc thí sinh sẽ phải áp dụng đến hình thức dùng phiếu đăng ký điều chỉnh.
  • Những thí sinh xét tuyển trường Công an và Quân đội sẽ bắt buộc để nguyện vọng 1 và phải thực hiện sơ tuyển trước đó vào các trường quân đội hay công an muốn điều chỉnh.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng trên thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Để tiến hành điều nguyện vọng trực tuyến trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn các thí sinh cần thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Trước tiên các thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn;
  • Bước 2: Click chọn mục "Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh" trên hệ thống;
Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online 2
Vào mục Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển
  • Bước 3: Tiếp tục các thí sinh thực hiện chỉnh sửa nguyện vọng theo yêu cầu: "Sửa thông tin nguyện vọng";
  • Bước 4: Sau khi tiến hành điều chỉnh sửa và hoàn tất các thí sinh nhấn nút "Lưu thông tin". Sau đó, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại và thí sinh nhập mã xác nhận vào, cuối cùng nhấn nút "Xác nhận đăng ký".
Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online 3
Nhấn "Lưu thông tin" hoàn tất quá trình điều chỉnh
  • Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống sẽ yêu cầu các thí sinh xác nhận thêm một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện hay không.
  • Bước 6: Nhấn nút "OK" để hoàn tất quá trình thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyển trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Các thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng về những thông tin mình mong muốn điều chỉnh bởi mỗi một thí sinh chỉ có một được thực thao tác điều chỉnh nguyện vọng. Chúc các em lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực cũng như sự phát triển ngành nghề trong tương lai!

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
khoi-tu-nhien-gom-nhung-mon-nao Khối tự nhiên gồm những môn nào? Có những ngành học nào? Khối tự nhiên gồm những môn nào? Khối tự nhiên là gì? Có những ngành học nào? Những ai nên theo học khối tự nhiên? Bài viết này sẽ giải đáp tới các... tong-hop-tat-ca-nhung-thong-tin-lien-quan-den-khoi-d2 Khối D02 gồm những môn nào? Có ngành và trường nào? Khối D02 gồm những môn nào? Có những ngành và trường nào tuyển sinh? Bài viết này sẽ giúp các thí sinh tìm hiểu chi tiết... thi-thpt-quoc-gia-2018-bi-quyet-giup-cac-thi-sinh-khoi-d-dat-ket-qua-cao 10 Cách ôn thi khối D đạt hiệu quả cao vượt qua kỳ thi THPT Việc ôn thi khối D sẽ không phải là một vấn đề khó khăn nếu như bạn có phương pháp học tập đúng cách. Tuy nhiên không phải các sĩ tử nào cũng có... tu-van-20-diem-khoi-c-nen-chon-truong-nao Tư vấn: 18,19, 20 điểm khối C nên chọn trường nào? Thắc mắc: Đạt được 20 điểm khối C nên chọn trường nào? Câu hỏi này được nhiều thí sinh đặt ra. Để có được lời giải đáp chính xác cho băn khoăn trên... 18-diem-khoi-b-20-diem-khoi-b-nen-chon-truong-nao Tư vấn 18, 19, 20 điểm khối B nên chọn trường nào? Các sĩ tử 2k2 vừa qua đã trải qua kỳ thi cực kỳ cam go. Đứng trước ngưỡng cửa mới, nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn trường nào? Ban tư vấn... giao-duc-khai-phong-la-gi Giáo dục khai phóng là gì? Tầm quan trọng với giáo dục hiện nay Giáo dục khai phóng (liberal arts) ngày này đang có tín hiệu phục hồi trên phạm vi toàn cầu. Chuyên mục hôm nay giải đáp về giáo dục khai phóng là...
Xem thêm >>0899 955 990