Top

Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online

Cập nhật: 11/07/2018 15:24 | Người đăng: Nguyễn Trang

9h00 sáng ngày 11/07 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đến với hơn 910.000 thí sinh trên cả nước. Theo đó, sau khi có điểm thi có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển tuy nhiên mỗi một thí sinh chỉ được một lần thay đổi.

Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online

Tính đến thời điểm hiện tại tất cả các thí sinh trên 63 tỉnh thành phố đã biết được điểm thành phần trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018. Theo quy chế tuyển sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia các thí sinh sẽ có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm. Những thí sinh thay đổi nguyện vọng sẽ tiến hành thực hiện theo 2 phương thức: điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu. Lưu ý: mỗi một thí sinh chỉ có duy nhất 1 lần điều chỉnh nguyện vọng, vì vậy cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực nhập thông tin điều chỉnh.

Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online 1

Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online

Đối với những thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển online các thí sinh cần lưu ý 4 điểm dưới đây:

  • Các thí sinh thực hiện thao tác điều chỉnh nguyện vọng trong khoảng thời gian từ ngày 19/07 -> 17h00 ngày 26/07. Hoặc có thể sử dụng phiếu điều chỉnh nguyện vọng từ 15/07 -> 17h ngày 28/07.
  • Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký + điều chỉnh tổ hợp ngành xét tuyển đã đăng ký + nhập thêm những nguyện vọng mới.
  • Trường hợp các thí sinh có mong muốn thêm nguyện vọng mới nhưng tổng số nguyện vọng lớn hơn số lượng đã đăng ký trước đó, đồng nghĩa với việc thí sinh sẽ phải áp dụng đến hình thức dùng phiếu đăng ký điều chỉnh.
  • Những thí sinh xét tuyển trường Công an và Quân đội sẽ bắt buộc để nguyện vọng 1 và phải thực hiện sơ tuyển trước đó vào các trường quân đội hay công an muốn điều chỉnh.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng trên thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Để tiến hành điều nguyện vọng trực tuyến trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn các thí sinh cần thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Trước tiên các thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn;
  • Bước 2: Click chọn mục "Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh" trên hệ thống;
Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online 2
Vào mục Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển
  • Bước 3: Tiếp tục các thí sinh thực hiện chỉnh sửa nguyện vọng theo yêu cầu: "Sửa thông tin nguyện vọng";
  • Bước 4: Sau khi tiến hành điều chỉnh sửa và hoàn tất các thí sinh nhấn nút "Lưu thông tin". Sau đó, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại và thí sinh nhập mã xác nhận vào, cuối cùng nhấn nút "Xác nhận đăng ký".
Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online 3
Nhấn "Lưu thông tin" hoàn tất quá trình điều chỉnh
  • Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống sẽ yêu cầu các thí sinh xác nhận thêm một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện hay không.
  • Bước 6: Nhấn nút "OK" để hoàn tất quá trình thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyển trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Các thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng về những thông tin mình mong muốn điều chỉnh bởi mỗi một thí sinh chỉ có một được thực thao tác điều chỉnh nguyện vọng. Chúc các em lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực cũng như sự phát triển ngành nghề trong tương lai!

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
bat-mi-bi-quyet-giup-cac-ban-sinh-vien-am-tron-hoc-bong-du-hoc-phap Bật mí bí quyết giúp các bạn sinh viên ẵm trọn học bổng du học Pháp Học bổng du học Pháp là cái tên nghe đã cảm thấy rất “ khó nhằn”, xa xôi nhưng trên thực tế thì nó lại không quá khó. Trong chuyên mục bài viết hôm... truong-dai-hoc-tim-cach-hut-nguoi-tai-cho-cac-nhom-nghien-cuu-manh Trường đại học tìm cách "hút" người tài cho các nhóm nghiên cứu mạnh Vừa qua thì một số trường đã công bố về đề án tuyển sinh, theo đó thì các bạn học sinh giỏi nhất cấp trường THPT và những thí sinh giỏi ngoại ngữ... thi-sinh-tu-do-co-duoc-cong-diem-uu-tien-khi-xet-tuyen Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển không? Thí sinh thi tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển năm 2022 không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc khi mà kỳ... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... on-su-thi-thpt Toàn bộ kinh nghiệm, kiến thức ôn Lịch Sử thi THPT 2022 bổ ích Bài viết trên đây giúp bạn nắm được việc ôn Sử thi THPT Quốc gia năm 2022 với tài liệu bổ ích cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng... thi-sinh-tu-do-duoc-xet-tuyen-thang-khong Nhóm thí sinh tự do nào được xét tuyển thẳng? Thí sinh tự do có được xét tuyển thẳng không? Câu hỏi này được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu nhau trên các diễn đàn học...
Xem thêm >>