Top
Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chỉ huy đơn vị Cảnh sát cơ động nói gì điểm thi THPT Quốc gia của 35 chiến sĩ?

Cập nhật: 24/07/2018 10:01 | Người đăng: Nguyễn Trang

Sau Hà Giang tiếp đến là cụm thi của tỉnh Lạng Sơn phát hiện nhiều điểm thất thường ở các môn Ngữ văn và Lịch Sử. Bởi vậy, ngày 19/06 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã bắt tay rà soát lại mức điểm mà các thí sinh đạt được có chính xác hay không.

Chỉ huy đơn vị cảnh sát cơ động nói về điểm thi của 35 chiến sĩ

Theo như lời chia sẻ của các giáo viên luyện thi và Chỉ huy đơn vị của 35 chiến sẽ nghĩa vụ tại tỉnh Lạng Sơn đều đưa ra một khẳng định chung như sau: "Đề thi nằm trong phần kiến thức đã được các em ôn tập kỹ lưỡng từ trước, bởi vậy việc các em đạt được số điểm cao không được cho là bất thường".

Chỉ huy đơn vị Cảnh sát cơ động nói gì điểm thi THPT Quốc gia của 35 chiến sĩ? 1
Chỉ huy đơn vị Cảnh sát cơ động nói gì điểm thi THPT Quốc gia của 35 chiến sĩ?

Vừa qua sau tỉnh Hà Giang thì Lạng sơn là tỉnh tiếp tục cho rằng có việc gian lận điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018. Nghi vẫn ở đây tập trung vào 35 thí sinh là chiến sĩ công an nghĩa vụ, có điểm thi cao bất thường ở môn Văn và Sử.

Theo báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, trên mạng đã truyền tải những hình ảnh về danh sách của 35 thí sinh được cho rằng có điểm thi cao bất thường. Đó là số điểm thi của nhón các chiến sĩ công an nghĩa vụ nằm trong tổng số 104 thí sinh thi tự do của lực lượng Công an, Quân đội địa điểm thi tại trường THPT Chuyên Chu Văn An.

35 chiến sĩ không phải con quan chức

Ông Đỗ Đình Viên - Tiểu đoàn trường Tiều đoàn 2 (thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) đã xác nhận thêm thông tin về số lượng 35 thí sinh có điểm thi cao bất ngờ là những chiến sĩ nghĩa vụ của đơn vị mình. Trong thời gian qua ông đã theo dõi thông tin trên các trang mạng xac hội và cảm thấy buồn khi những nghi ngờ tiếp theo lại gặp phải ở cấp dưới của mình. Ông cho rằng: " Các chiến sĩ có liên quan đến vụ nghi vấn của điểm cao bất thường cũng đang bức xúc và buồn về vụ việc trên, nhưng tôi đã khuyên các em nên bình tĩnh. Nếu Bộ GD&ĐT đã tiến hành rà soát và kiểm tra tức các em đã có cơ hội để minh oan cho bản thân mình".

Chỉ huy đơn vị Cảnh sát cơ động nói gì điểm thi THPT Quốc gia của 35 chiến sĩ? 2
Địa điểm thi của các chiến sĩ Công an nghĩa vụ

Theo thông tin từ lãnh đạo Tiểu đoàn 2,35 chiến sĩ công an nghĩa vụ này không nằm trong số con em quan chức, các em đều đến từ nhiều tỉnh và có xuất thân từ những gia đình bình thường. Thời gian 3 năm đi nghĩa vụ, tất cả các em đều xác định kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay sẽ là cơ hội lớn nhất bởi vậy ai ai cũng có quyết tâm cao độ, tập trung ôn thi nghiêm túc. Được biết thêm quá trình ôn thi của các thí sinh này kéo dài từ tháng 8/2017 cho đến sát với thời điểm thi. Những giáo viên ôn luyện cho các em là những giáo viên giỏi thuộc trường THPT Chuyên Chu Văn An.

Điểm cao do ôn thi "Trúng đề"

Khi các phóng viên liên hệ với bà Ngô Thị Hồng Minh - Giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn Trường THPT chuyên Chu Văn An người trực tiếp ôn thi cho 35 chiến sĩ của Tiểu đoàn 2 bà nói: "Tôi không bất ngờ khi điểm thi của các trò, thậm chí còn tiếc nuối bởi một số trường hợp còn có khả năng đạt mức điểm cao hơn thế". Bên cạnh đó bà còn cho hay: "Quá trình ôn luyện của các em diễn ra từ tháng 8/2017cho đến sát với thời điểm thi với 70 buổi ôn luyện. Đặc biệt, trước khi thời gian thi diễn ra các em đã có nhiều buổi thi thử và đặt được kết quả khá cao tương đương với kỳ thi thật".

Cô Hồng Minh cho hay trong quá trình ôn tập, 2 tác phẩm "Hai đứa trẻ và Chiếc thuyền ngoài xa" đã được cô ôn luyện kỹ mọi kiến thức và tiến hành luyện đề rất nhiều lần. Ngoài ra, giáo viên giảng dạy môn Văn còn cho hay: "Bên cạnh sự may mắn, cũng phải ghi nhận thêm một điều quan trọng mỗi một thí sinh có tinh thần ôn thi rất cao và thường xuyên trao đổi bài với tôi. Tiểu đoàn 2 luôn quan tâm cũng như tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất như: bàn ghế, máy chiếu, phòng học tốt cho các em ôn thi và học tập".

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp!

Thông tin hữu ích khác
on-thi-thpt Kế hoạch Ôn thi THPT Quốc gia 2022 các môn với lộ trình chi tiết Kì thi tốt nghiệp THPT là một kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh, là một bước ngoặt lớn quyết định đến tương lai sau này. Bởi vậy bạn... cong-thuc-tinh-dien-tich-tam-giac Công thức tính chu vi, diện tích hình tam giác Vuông, Đều, Cân, Thường Với các em học sinh thì không thể không biết đến hình tam giác. Mỗi loại hình khác nhau sẽ có cách tính diện tích tam giác khác nhau. Để nắm được... chi-tiet-diem-chuan-truong-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-nam-2020 Chi tiết điểm chuẩn trường Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2020  Vừa qua, khá nhiều trường Đại học công bố điểm chuẩn. Là một ngôi trường đào tạo lớn thì điểm chuẩn trường Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2020 nhận... phong-dich-covid-19-them-nhieu-truong-dai-hoc-ra-thong-bao-khan Phòng dịch COVID-19, thêm nhiều trường đại học ra thông báo khẩn Từ ngày 01/02 thì rất nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã ra thông báo khẩn đến sinh viên về việc sẽ tạm dừng các kỳ thi, chuyển sang hình... bo-giao-duc-va-dao-tao-de-xuat-thi-tot-nghiep-thpt-thanh-hai-dot Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất thi tốt nghiệp THPT thành hai đợt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn được diễn ra theo dự kiến. Tuy nhiên kỳ thi sẽ được tổ chức thành hai đợt bao gồm: những tỉnh thành không nằm... de-thi-tham-khao-mon-lich-su-nam-2020-co-dap-an-chi-tiet Đề thi tham khảo môn Lịch Sử  năm 2020 có đáp án chi tiết Đề thi tham khảo môn Lịch Sử  năm 2020 có đáp án bám sát chương trình học của Bộ GD&ĐT được các thầy cô Trường Cao Đẳng Y Dược HCM sưu tầm. Qua đó...
Xem thêm >>