Chỉ huy đơn vị Cảnh sát cơ động nói gì điểm thi THPT Quốc gia của 35 chiến sĩ?

Cập nhật: 24/07/2018 10:01 | Người đăng: Nguyễn Trang

Sau Hà Giang tiếp đến là cụm thi của tỉnh Lạng Sơn phát hiện nhiều điểm thất thường ở các môn Ngữ văn và Lịch Sử. Bởi vậy, ngày 19/06 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã bắt tay rà soát lại mức điểm mà các thí sinh đạt được có chính xác hay không.

Chỉ huy đơn vị cảnh sát cơ động nói về điểm thi của 35 chiến sĩ

Theo như lời chia sẻ của các giáo viên luyện thi và Chỉ huy đơn vị của 35 chiến sẽ nghĩa vụ tại tỉnh Lạng Sơn đều đưa ra một khẳng định chung như sau: "Đề thi nằm trong phần kiến thức đã được các em ôn tập kỹ lưỡng từ trước, bởi vậy việc các em đạt được số điểm cao không được cho là bất thường".

Chỉ huy đơn vị Cảnh sát cơ động nói gì điểm thi THPT Quốc gia của 35 chiến sĩ? 1
Chỉ huy đơn vị Cảnh sát cơ động nói gì điểm thi THPT Quốc gia của 35 chiến sĩ?

Vừa qua sau tỉnh Hà Giang thì Lạng sơn là tỉnh tiếp tục cho rằng có việc gian lận điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018. Nghi vẫn ở đây tập trung vào 35 thí sinh là chiến sĩ công an nghĩa vụ, có điểm thi cao bất thường ở môn Văn và Sử.

Theo báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, trên mạng đã truyền tải những hình ảnh về danh sách của 35 thí sinh được cho rằng có điểm thi cao bất thường. Đó là số điểm thi của nhón các chiến sĩ công an nghĩa vụ nằm trong tổng số 104 thí sinh thi tự do của lực lượng Công an, Quân đội địa điểm thi tại trường THPT Chuyên Chu Văn An.

35 chiến sĩ không phải con quan chức

Ông Đỗ Đình Viên - Tiểu đoàn trường Tiều đoàn 2 (thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) đã xác nhận thêm thông tin về số lượng 35 thí sinh có điểm thi cao bất ngờ là những chiến sĩ nghĩa vụ của đơn vị mình. Trong thời gian qua ông đã theo dõi thông tin trên các trang mạng xac hội và cảm thấy buồn khi những nghi ngờ tiếp theo lại gặp phải ở cấp dưới của mình. Ông cho rằng: " Các chiến sĩ có liên quan đến vụ nghi vấn của điểm cao bất thường cũng đang bức xúc và buồn về vụ việc trên, nhưng tôi đã khuyên các em nên bình tĩnh. Nếu Bộ GD&ĐT đã tiến hành rà soát và kiểm tra tức các em đã có cơ hội để minh oan cho bản thân mình".

Chỉ huy đơn vị Cảnh sát cơ động nói gì điểm thi THPT Quốc gia của 35 chiến sĩ? 2
Địa điểm thi của các chiến sĩ Công an nghĩa vụ

Theo thông tin từ lãnh đạo Tiểu đoàn 2,35 chiến sĩ công an nghĩa vụ này không nằm trong số con em quan chức, các em đều đến từ nhiều tỉnh và có xuất thân từ những gia đình bình thường. Thời gian 3 năm đi nghĩa vụ, tất cả các em đều xác định kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay sẽ là cơ hội lớn nhất bởi vậy ai ai cũng có quyết tâm cao độ, tập trung ôn thi nghiêm túc. Được biết thêm quá trình ôn thi của các thí sinh này kéo dài từ tháng 8/2017 cho đến sát với thời điểm thi. Những giáo viên ôn luyện cho các em là những giáo viên giỏi thuộc trường THPT Chuyên Chu Văn An.

Điểm cao do ôn thi "Trúng đề"

Khi các phóng viên liên hệ với bà Ngô Thị Hồng Minh - Giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn Trường THPT chuyên Chu Văn An người trực tiếp ôn thi cho 35 chiến sĩ của Tiểu đoàn 2 bà nói: "Tôi không bất ngờ khi điểm thi của các trò, thậm chí còn tiếc nuối bởi một số trường hợp còn có khả năng đạt mức điểm cao hơn thế". Bên cạnh đó bà còn cho hay: "Quá trình ôn luyện của các em diễn ra từ tháng 8/2017cho đến sát với thời điểm thi với 70 buổi ôn luyện. Đặc biệt, trước khi thời gian thi diễn ra các em đã có nhiều buổi thi thử và đặt được kết quả khá cao tương đương với kỳ thi thật".

Cô Hồng Minh cho hay trong quá trình ôn tập, 2 tác phẩm "Hai đứa trẻ và Chiếc thuyền ngoài xa" đã được cô ôn luyện kỹ mọi kiến thức và tiến hành luyện đề rất nhiều lần. Ngoài ra, giáo viên giảng dạy môn Văn còn cho hay: "Bên cạnh sự may mắn, cũng phải ghi nhận thêm một điều quan trọng mỗi một thí sinh có tinh thần ôn thi rất cao và thường xuyên trao đổi bài với tôi. Tiểu đoàn 2 luôn quan tâm cũng như tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất như: bàn ghế, máy chiếu, phòng học tốt cho các em ôn thi và học tập".

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp!

Thông tin hữu ích khác
ky-thi-rieng-cua-cac-truong-dai-hoc-se-co-nhung-gi Kỳ thi riêng của các trường Đại học sẽ có những gì? Đến nay, khá nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh trong năm 2021, bao gồm cả kế hoạch tổ chức thi riêng, đánh giá năng lực và thi... thi-sinh-can-luu-y-gi-khi-xet-tuyen-vao-dai-hoc-ngoai-thuong-2021 Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển vào Đại học Ngoại thương 2021? Trường Đại học Ngoại thương cho biết có nhiều phương thức xét tuyển và bắt đầu mở hệ thống dành cho đăng ký xét tuyển riêng dự kiến vào cuối tháng... 5-truong-dieu-duong-uy-tin-hang-dau-tai-my 5 trường điều dưỡng uy tín hàng đầu tại Mỹ Theo thống kê thì Mỹ được liệt kê vào danh sách quốc gia có nhiều trường đào tạo tốt nhất về điều dưỡng. Đồng thời thì ngành học này cũng được xem... tuyen-sinh-2021-chi-tieu-xet-tuyen-bang-danh-gia-nang-luc-chiem-70 Tuyển sinh 2021: Chỉ tiêu xét tuyển bằng đánh giá năng lực chiếm 70% Trong mùa tuyển sinh năm 2021, các trường đưa ra đa dạng phương thức tuyển sinh, đối với các trường Đại học top đầu thì đang áp dụng tuyển sinh... cac-truong-y-duoc-top-dau-san-thi-sinh-gioi-ngoai-ngu Các trường Y Dược top đầu 'săn' thí sinh giỏi ngoại ngữ Tiếng anh khẳng định được tầm quan trọng trong thời đại 4.0 hiện nay. Không chỉ với các trường đào tạo ngành kinh tế, do vậy mà công nghệ mới đề... nhieu-nganh-moi-hoc-phi-moi-truong-mot-ve Nhiều ngành mới, học phí mỗi trường một vẻ Trong mùa tuyển sinh năm 2021 có khá nhiều sự thay đổi so với kỳ tuyển sinh năm trước. Mới đây, Trường Đại học Hoa Sen cho biết dự kiến sẽ mở thêm...
Xem thêm >>