Top

Cập nhật điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm 2020 nhanh chóng, chính xác

Cập nhật: 29/09/2020 11:43 | Người đăng: Lường Toán

Đại học Ngoại Thương là một trong những ngôi trường top đầu Việt Nam, có chất lượng đào tạo tốt nhất. Ngoài ra điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm 2019 nói riêng và các năm đều ở ngưỡng khá cao. Do vậy mà thí sinh xét tuyển năm 2020 vào ngôi trường này cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Giới thiệu về trường Đại học Ngoại Thương

Nhắc đến trường Đại học Ngoại Thương chắc hẳn không bạn thí sinh nào là không biết đến. Đây là một ngôi trường top đầu Việt Nam có nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu các lĩnh vực về quản lý, luật kinh tế, tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh, luật kinh tế và ngôn ngữ thương mại.

Cho đến nay, ngôi trường này đang hướng đến mục tiêu phát triển đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành nhằm cung cứng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trường Đại học Ngoại Thương

Về hình thức đào tạo, ngôi trường xây dựng môi trường rất năng động, sáng tạo nhằm nuôi dưỡng và phát huy những tiềm năng con người. Nhà trường xây dựng nhiều hoạt động cho các bạn học viên tích cực tham gia, hứa hẹn là môi trường học tập chất lượng cao.

Những thông tin về trường luôn hấp dẫn các bạn thí sinh xét tuyển vào ngôi trường này, tuy nhiên với điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương khá cao do vậy cần phải có sự cân nhắc hợp lý để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào trường.

Dưới đây là thông tin tuyển sinh Đại học Ngoại Thương năm 2020:

  • Chỉ tiêu tuyển sinh: Đại học Ngoại Thương Cơ sở Hà Nội là 1035 thí sinh, cơ sở TPHCM là 395 thí sinh và cơ sở Quảng Ninh là 130 thí sinh.
  • Phương thức xét tuyển:

+ Xét tuyển dựa trên kết quả học THPT: thí sinh đã tham gia học sinh giỏi quốc gia đồng thời đạt học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố lớp 11 và 12 hoặc hệ chuyên của trường..

+ Xét tuyển kết hợp kết quả học tập với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

+ Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

+ Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020 theo các tổ hợp môn mà trường quy định bao gồm A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06 và D07

+ Xét tuyển thẳng theo quy định của bộ GĐ – ĐT và theo quy định riêng của nhà trường.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương 2020 bao nhiêu?

Theo chia sẻ của PGS.TS Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Trường Đại học Ngoại thương: "Nhà trường hiện nay vẫn đang cân nhắc để đưa ra mức điểm chuẩn năm nay".

Trước đó, trường Đại học Ngoại thương đã công bố ngưỡng điểm xét tuyển vào trường dựa trên phương thức tuyển sinh vào kết quả học tập THPT dành cho các bạn thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, hệ chuyên của trường THPT chuyên, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11, 12. Bên cạnh đó là phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết uqra học tập của các bạn thí sinh hệ không chuyên hoặc hệ chuyên với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Như các bạn đã biết, điểm chuẩn đại học năm 2020 có xu hướng tăng hơn khoảng từ 1 - 2 điểm, với các lý do sau:

Thứ nhất, theo nhận định của giáo viên và các bạn thí sinh thì trung bình đề thi tốt nghiệp THPT năm nay dễ hơn so với mọi năm, kéo theo phổ điểm năm nay cũng tăng hơn.

Thứ hai, đa số các trường đại học hiện nay đều đưa ra nhiều phương thức xét tuyển. Do vậy mà chỉ tiêu vào trường cũng đưa ra nhiều phương thức xét tuyển cũng thay đổi. Kéo theo chỉ tiêu xét tuyển ít đi thì điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển điểm thi đó cũng sẽ tăng lên.

Bởi vậy thì các bạn thí sinh nên cân nhắc điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2019, như vậy sẽ có sự cân nhắc phù hợp. Đa số điểm chuẩn vào ngôi trường này ở cơ sở Hà Nội và TPHCM tương đương nhau. Tuy nhiên các ngành xét tuyển của 2 cơ sở sẽ khác nhau.

Thông tin điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương Hà Nội năm 2019:

  • Điểm trúng tuyển đối với nhóm ngành Luật, Kinh tế và Kinh tế quốc tế của Đại học Ngoại thương là 26,20.
  • Điểm trúng tuyển ngành quản trị kinh doanh và ngành Kinh doanh quốc tế là 26,25.
  • Điểm trúng tuyển ngành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán là 25,75.
  • Điểm trúng tuyển ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh của Cơ sở II-TP. Hồ Chí Minh (NTS01) là 26,4 với tổ hợp nhóm ngành A00.
  • Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán là 25,9.

Cụ thể mức điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2019 như sau:

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2020 xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT kết hợp chứng chỉ quốc tế:

Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm 2018

Những thông tin tổng hợp về điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương 2019 trên đây hi vọng sẽ hữu ích đến bạn đọc. Đừng lo lắng nếu như không trúng tuyển vào ngôi trường này, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội lựa chọn ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt như Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!

Thông tin hữu ích khác
thi-sinh-tu-do-co-duoc-cong-diem-uu-tien-khi-xet-tuyen Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển không? Thí sinh thi tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển năm 2022 không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc khi mà kỳ... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... on-su-thi-thpt Toàn bộ kinh nghiệm, kiến thức ôn Lịch Sử thi THPT 2022 bổ ích Bài viết trên đây giúp bạn nắm được việc ôn Sử thi THPT Quốc gia năm 2022 với tài liệu bổ ích cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng... thi-sinh-tu-do-duoc-xet-tuyen-thang-khong Nhóm thí sinh tự do nào được xét tuyển thẳng? Thí sinh tự do có được xét tuyển thẳng không? Câu hỏi này được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu nhau trên các diễn đàn học... nhom-thi-sinh-tu-do-nao-duoc-xet-tuyen-thang-khong Nhóm thí sinh tự do nào được xét tuyển thẳng không? Thí sinh tự do có được xét tuyển thẳng không? Câu hỏi này được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu nhau trên các diễn đàn học... de-thi-thu-thpt-quoc-gia-mon-dia-ly Tuyển tập đề thi thử THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2022 có lời giải chi tiết Đề thi thử THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2022 sẽ được tổng hợp trong chuyến mục dưới đây bám sát chương trình đào tạo của Bộ giáo dục và đào tạo để...
Xem thêm >>