Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cập nhật điểm chuẩn đại học Kinh tế TPHCM năm 2020 nhanh nhất, chính xác

Cập nhật: 05/10/2020 12:57 | Người đăng: Lường Toán

Điểm chuẩn đại học Kinh tế TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Đây là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh. Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật ở bài viết dưới đây. Các bạn hãy tham khảo nhé.

Giới thiệu trường Đại học Kinh tế TP HCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là tên viết tắt của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, tên tiếng anh là University of economic Ho Chi Minh City. Đây là ngôi trường được đánh giá là đại học chuyên ngành kinh tế hàng đầu trong 1000 trường trên thế giới. Đối với Việt Nam thì đây là trường Đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục cao cấp trên cả nước. Đồng thời thì đây cũng là một trung tâm nghiên cứu những chính sách kinh tế và quản lý của Chính Phủ hãy các doanh nghiệp lớn trên cả nước.

Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TPHCM hiện nay bao gồm 580 giảng viên, bao gồm 19 giảng viên trình độ Đại học, 369 thạc sĩ, 192 tiến sĩ, 51 phó giáo sưu và có 9 giáo sư. Cho đến nay thì trường cũng đã đạt được rất nhiều thành tựu với nhiều nhân vật nổi tiếng.  Do vậy mà bạn có thể đăng ký theo học tại ngôi trường danh giá này.

Dưới đây là một số thông tin tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế TPHCM năm 2020 để bạn đọc tham khảo:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 5.500 chỉ tiêu

Phương thức tuyển sinh gồm 5 cách:

  • Phương thức 1: xét tuyển thẳng với những đối tượng theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo
  • Phương thức 2: xét tuyển với học sinh giỏi
  • Phương thức 3: Xét tuyển cả quá trình học tập theo tổ hợp xét tuyển vào trường
  • Phương thức 4: Xét tuyển thông quan kết quả thi đánh giá năng lực
  • Phương thức 5: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020

Đối tượng tuyển sinh:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có đầy đủ sức khỏe và không vi phạm pháp luật

Với những thông tin được chia sẻ trên đây thì các bạn cần phải căn cứ vào điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế TPHCM năm 2020 để xét tuyển phù hợp, có kết quả cao.

Điểm chuẩn đại học Kinh tế TP HCM năm 2020 lấy cao nhất là 27,6

Theo đó thì vừa qua trường Đại học Kinh tế TPHCM công bố điểm chuẩn năm 2020 đối với ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng của trường Đại học Kinh tế TP HCM hiện đang có điểm chuẩn cao nhất 27,6 điểm.

Cùng với đó, điểm chuẩn Đại học Kinh tế năm 2020 của các cơ sở tại TPHCM dao động trong khoảng từ 22-27,6. Theo nhận định thì điểm chuẩn năm nay tăng khoảng 2 điểm so với năm trước. Ngoài ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, thì cũng có nhiều ngành khác lấy trên 27 điểm gồm: Kinh doanh thương mại, Marketing và ngành Kinh doanh quốc tế.

Trong đó điểm chuẩn trúng tuyển đối với từng ngành, chuyên ngành hay các chương trình bằng nhau so với tổ hợp xét tuyển và bằng nhau giữa các nguyện vọng xét tuyển.  Theo đó, các bạn thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học từ ngày 7 đến 10/10.

Các ngành tại phân hiệu Vĩnh Long lấy 16 điểm.

Năm 2020, trường Đại học Kinh tế TP HCM xét tuyển với 5.250 chỉ tiêu cho 20 ngành cùng với một chuyên ngành chương trình cử nhân đại trà và chất lượng cao. Ngoài ra còn có 250 chỉ tiêu giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình cử nhân tài năng. tại phân hiệu tại Vĩnh Long năm 2020 tuyển sinh với 300 chỉ tiêu cho 6 ngành, chuyên ngành.

Nhà trường hiện nay vẫn đang áp dụng 5 phương án tuyển sinh bao gồm: xét tuyển học sinh giỏi 30-40%; xét tuyển đánh giá năng lực 20%; Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 1%; xét tuyển quá trình học tập 20-30%; chỉ tiêu còn lại là xét dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trên đây là những chia sẻ tổng hợp về điểm chuẩn Đại học kinh tế TPHCM năm 2020 hi vọng sẽ giúp các bạn thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao. Đừng quên cập nhật điểm chuẩn của các trường khác do Cao đẳng Y Dược HCM tổng hợp ở chuyên mục sau nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
loi-khuyen-chon-nganh-hoc-cho-nhung-ban-hoc-khong-tot-mon-tu-nhien Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội sẽ tốt hơn? Khi bước vào cấp THPT thì các bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa chọn khối thi phù hợp. Vậy nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? là nỗi trăn trở của... huong-dan-cach-giai-toan-nhanh-bang-may-tinh-cam-tay Hướng dẫn Giải Toán nhanh trên máy tính cầm tay Casio Theo quy định của Bộ Giáo dục-Đào tạo, đề thi môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 vẫn giữ nguyên hình thức thi trắc nghiệm thời gian 90 phút... de-thi-thu-thptqg-mon-van-nam-2020-co-dap-an-chinh-xac Đề thi thử THPTQG môn Văn năm 2020 có đáp án chính xác Luyện đề thi thử THPTQG môn Văn năm 2020 là một cách để các bạn học sinh lớp 12 rèn luyện các dạng bài, những kiến thức đã được học để củng cố cho... de-thi-thu-thpt-quoc-gia-mon-van-2020-co-dap-an-chi-tiet Đề thi thử THPT Quốc Gia môn Văn 2020 có đáp án chi tiết Trong chuyên mục hôm nay, ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao Đẳng Y Dược Hồ Chí Minh cũng đã sưu tầm được rất nhiều những bộ đề thi thử THPT Quốc... du-thi-khoi-m-gom-nhung-mon-nao Khối M00 gồm những môn nào? Có Ngành và Trường nào? Dự thi khối M gồm những môn nào? Thắc mắc này được khá nhiều thí sinh quan tâm đến khi lựa chọn khối thi này. Tìm lời giải đáp chính xác ở thông... cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2024 Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2024 là thông tin được nhiều bạn quan tâm. Dưới đây là TOP những trường có học phí rẻ đào tạo...
Xem thêm >>0899 955 990