Cập nhật điểm chuẩn đại học Kinh tế TPHCM năm 2020 nhanh nhất, chính xác

Cập nhật: 05/10/2020 12:57 | Người đăng: Lường Toán

Điểm chuẩn đại học Kinh tế TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Đây là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh. Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật ở bài viết dưới đây. Các bạn hãy tham khảo nhé.

Giới thiệu trường Đại học Kinh tế TP HCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là tên viết tắt của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, tên tiếng anh là University of economic Ho Chi Minh City. Đây là ngôi trường được đánh giá là đại học chuyên ngành kinh tế hàng đầu trong 1000 trường trên thế giới. Đối với Việt Nam thì đây là trường Đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục cao cấp trên cả nước. Đồng thời thì đây cũng là một trung tâm nghiên cứu những chính sách kinh tế và quản lý của Chính Phủ hãy các doanh nghiệp lớn trên cả nước.

Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TPHCM hiện nay bao gồm 580 giảng viên, bao gồm 19 giảng viên trình độ Đại học, 369 thạc sĩ, 192 tiến sĩ, 51 phó giáo sưu và có 9 giáo sư. Cho đến nay thì trường cũng đã đạt được rất nhiều thành tựu với nhiều nhân vật nổi tiếng.  Do vậy mà bạn có thể đăng ký theo học tại ngôi trường danh giá này.

Dưới đây là một số thông tin tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế TPHCM năm 2020 để bạn đọc tham khảo:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 5.500 chỉ tiêu

Phương thức tuyển sinh gồm 5 cách:

  • Phương thức 1: xét tuyển thẳng với những đối tượng theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo
  • Phương thức 2: xét tuyển với học sinh giỏi
  • Phương thức 3: Xét tuyển cả quá trình học tập theo tổ hợp xét tuyển vào trường
  • Phương thức 4: Xét tuyển thông quan kết quả thi đánh giá năng lực
  • Phương thức 5: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020

Đối tượng tuyển sinh:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có đầy đủ sức khỏe và không vi phạm pháp luật

Với những thông tin được chia sẻ trên đây thì các bạn cần phải căn cứ vào điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế TPHCM năm 2020 để xét tuyển phù hợp, có kết quả cao.

Điểm chuẩn đại học Kinh tế TP HCM năm 2020 lấy cao nhất là 27,6

Theo đó thì vừa qua trường Đại học Kinh tế TPHCM công bố điểm chuẩn năm 2020 đối với ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng của trường Đại học Kinh tế TP HCM hiện đang có điểm chuẩn cao nhất 27,6 điểm.

Cùng với đó, điểm chuẩn Đại học Kinh tế năm 2020 của các cơ sở tại TPHCM dao động trong khoảng từ 22-27,6. Theo nhận định thì điểm chuẩn năm nay tăng khoảng 2 điểm so với năm trước. Ngoài ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, thì cũng có nhiều ngành khác lấy trên 27 điểm gồm: Kinh doanh thương mại, Marketing và ngành Kinh doanh quốc tế.

Trong đó điểm chuẩn trúng tuyển đối với từng ngành, chuyên ngành hay các chương trình bằng nhau so với tổ hợp xét tuyển và bằng nhau giữa các nguyện vọng xét tuyển.  Theo đó, các bạn thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học từ ngày 7 đến 10/10.

Các ngành tại phân hiệu Vĩnh Long lấy 16 điểm.

Năm 2020, trường Đại học Kinh tế TP HCM xét tuyển với 5.250 chỉ tiêu cho 20 ngành cùng với một chuyên ngành chương trình cử nhân đại trà và chất lượng cao. Ngoài ra còn có 250 chỉ tiêu giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình cử nhân tài năng. tại phân hiệu tại Vĩnh Long năm 2020 tuyển sinh với 300 chỉ tiêu cho 6 ngành, chuyên ngành.

Nhà trường hiện nay vẫn đang áp dụng 5 phương án tuyển sinh bao gồm: xét tuyển học sinh giỏi 30-40%; xét tuyển đánh giá năng lực 20%; Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 1%; xét tuyển quá trình học tập 20-30%; chỉ tiêu còn lại là xét dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trên đây là những chia sẻ tổng hợp về điểm chuẩn Đại học kinh tế TPHCM năm 2020 hi vọng sẽ giúp các bạn thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao. Đừng quên cập nhật điểm chuẩn của các trường khác do Cao đẳng Y Dược HCM tổng hợp ở chuyên mục sau nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
nhieu-truong-dai-hoc-doi-moi-phuong-thuc-tuyen-sinh-nam-2022 Nhiều trường đại học đổi mới phương thức tuyển sinh năm 2022 Thời điểm này, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022. Nhìn chung, phương án tuyển sinh của các trường giữ... bang-tinh-tan Cách học thuộc bảng tính tan của muối, axit, bazo nhanh nhất Bảng tính tan là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học, chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi, chất không tan trong... truong-dai-hoc-top-dau-giam-phu-thuoc-vao-ky-thi-tot-nghiep-thpt Trường đại học top đầu giảm phụ thuộc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Nhằm tăng cường tự chủ, giảm dần phụ thuộc vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2022, một số trường đại học top đầu dự kiến sẽ tổ chức các kỳ... huong-dan-cach-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-cao-dang-y-duoc-sai-gon-nam-2018 Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong kỳ... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... y-duc Y Đức - Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,...
Xem thêm >>